Top 10 nhà hàng Tứ Xuyên ngon nhất Thượng Hải

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert15/06/2023

Ẩm thực Tứ Xuyên là 1 trong 8 nền ẩm thực nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Bạn sẽ không cần phải đến Tứ Xuyên mà vẫn có thể thưởng thức những món đặc biệt của Tứ Xuyên ngay tại Thượng Hải. Các món ăn Tứ Xuyên vẫn có thể được tìm thấy tại nhiều nhà hàng. Họ sẽ phục vụ du khách đầy đủ các món ăn có nước sốt cay mang đậm vị Tứ Xuyên nhưng vẫn pha lẫn phong cách ẩm thực của Thượng Hải. Hãy cùng Justfly tìm hiểu 10 nhà hàng Tứ Xuyên hàng đầu tại Thượng Hải để du khách đến thưởng thức nhé!

Nôi dung

 • 1. Nhà hàng Sichuan Court
 • 2. Nhà hàng South Beauty
 • 3. Nhà hàng Spicy Joint
 • 4. Nhà hàng Yuxin Sichuan Dish
 • 5. Nhà hàng Sichuan Folk (Baguo Buyi)
 • 6. Nhà hàng Pinchuan
 • 7. Nhà hàng La Shang Yin (La Thiên Ân)
 • 8. Nhà hàng Yu Xin
 • 9. Nhà hàng MIT Cartering
 • 10. Nhà hàng Maurya
 • Bài viết liên quan

Ẩm thực Tứ Xuyên là 1 trong 8 nền ẩm thực nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Bạn sẽ không cần phải đến Tứ Xuyên mà vẫn có thể thưởng thức những món đặc biệt của Tứ Xuyên ngay tại Thượng Hải. Các món ăn Tứ Xuyên vẫn có thể được tìm thấy tại nhiều nhà hàng. Họ sẽ phục vụ du khách đầy đủ các món ăn có nước sốt cay mang đậm vị Tứ Xuyên nhưng vẫn pha lẫn phong cách ẩm thực của Thượng Hải. Hãy cùng Justfly tìm hiểu 10 nhà hàng Tứ Xuyên hàng đầu tại Thượng Hải để du khách đến thưởng thức nhé!


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Nhà hàng Sichuan Court

Nhà hàng Sichuan Court

Đây là một trong số ít những nhà hàng Tứ Xuyên sang trọng và lịch sự ở Thượng Hải. Sichuan Court là nhà hàng đạt tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên của thành phố sầm uất này.

Các món ăn Tứ Xuyên ở đây trông rất đẹp mắt với hương vị thơm ngon. Thực khách đến đây không chỉ được thưởng thức các món ăn mà còn được xem những người nghệ sĩ biểu diễn những ca khúc truyền thống bằng đàn tranh vào buổi tối. Đó chính là điểm đặc biệt thu hút nhiều thực khách nước ngoài khi đến Thượng Hải.

Một số món mà chúng ta không nên bỏ qua như: món súp vây cá mập, tôm hùm nướng với ớt, vịt ngâm trà Thành Đô. Ngồi trên nhà hàng sang trọng, thực khách vừa ăn uống, vừa ngắm đường chân trời. Chi phí trung bình cho mỗi thực khách khoảng 300 CNY (khoảng 45$).

 • Địa chỉ: 39F, khách sạn Hilton. Số 250, đường Huashan, quận Jing’an.

2. Nhà hàng South Beauty

Nhà hàng South Beauty

Nhà hàng South Beauty được trang trí theo phong cách truyền thống của Trung Quốc xen lẫn những nét hiện đại của Phương Tây nên rất thu hút nhiều thực khách trong nước và quốc tế.

Nhà hàng này luôn mang đến cho thực khách nhiều món ăn Tứ Xuyên rất ngon miệng và được trang trí rất khéo léo, bắt mắt. Bắt đầu bữa ăn, thực khách sẽ được thưởng trà hoa cúc theo phong cách rất tinh tế. Sau đó, các món ăn Tứ xuyên đặc trưng với gia vị ớt và hạt tiêu cay cay, nóng tạo cho thực khách một cảm giác tê nhẹ ở lưỡi, rất ngon miệng và đậm hương vị của Tứ Xuyên.

Ngoài ra, để phù hợp với khẩu vị của người Thượng Hải, nhà hàng cũng giảm độ cay ở một số món ăn nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của Tứ Xuyên. Được thành lập từ năm 2000, nhà hàng này đã mở rộng nhiều chi nhánh ở Trung Quốc, trong đó có Thượng Hải. Chi phí trung bình cho mỗi thực khách là khoảng 220 CNY (khoảng 33$).

Địa chỉ:

 • Tầng 4-5, trung tâm mua sắm IFC, số 8, đại lộ thế kỷ, Pudong New Area.

 • Số 881, đường Middle Yan’an, quận Jing’an.

 • Tầng 2, Ciro’s Plaza, số 388, đường Tây Nam Kinh, quận Jing’an.

 • Phòng số 307, tầng 3, SWFC, số 100, đại lộ Thế kỷ, Pudong New Area.

 • Số 300, đường Nam Kinh Đông, quận Hoàng Phố.


3. Nhà hàng Spicy Joint

Nhà hàng Spicy Joint

Một địa chỉ không nên bỏ qua khi tìm kiếm nhà hàng Tứ xuyên ở Thượng Hải đó là Spicy Joint. Nghe cái tên nhà hàng là đã biết được ẩm thực đặc trưng rồi phải không nào? Spicy có nghĩa là “cay” nên một số món ăn đặc trưng của nhà hàng này là: cá nóng, đầu vịt cay, gà cay.

Đặc biệt, một số món rau và tiết canh vịt là những món ăn bạn nên thử khi đến nhà hàng này. Chi phí trung bình cho mỗi người khoảng 80 CNY (khoảng 12$).

Địa chỉ:

 • Tầng 5, Cross Region Plaza, số 899, đường Lingling, quận Xuhui.

 • Tầng 3, trung tâm First Workshop, đường Zhenhua, quận Baoshan.

 • Tầng 4, Yalong International Plaza, số 500, đường Đông Jinhling, quận Hoàng Phố.


4. Nhà hàng Yuxin Sichuan Dish

Nhà hàng Yuxin Sichuan Dish

Yuxin Sichuan Dish mang một không gian quán đặc biệt. Nơi đây được trang trí bằng các phụ kiện bằng màu đỏ đặc trưng, điều này giúp nhấn mạnh tính nóng và cay trong các món ăn Tứ Xuyên của nhà hàng này.

Đến đây, sẽ thật là đáng tiếc nếu du khách bỏ qua và không nếm thử món ăn nổi tiếng của nhà hàng - món cá nhúng trong dầu ớt. Bên cạnh đó, nhà hàng còn phục vụ nhiều món ăn Tứ Xuyên nổi tiếng khác.

Chắc chắn không gian nhà hàng cùng những món ăn hấp dẫn sẽ khiến thực khách những ấn tượng và trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch THượng Hải.

Ngoài ra, thực đơn tại đây luôn có hình ảnh kèm theo tên món ăn khiến việc đặt món cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn là hãy đến đây theo nhóm 4 người để thưởng thức và ăn cùng nhau sẽ ngon miệng, không khí sẽ vui vẻ hơn. Chi phí trung bình cho mỗi khách khoảng 110 CNY (17$).

Địa chỉ:

 • Tầng 3, Investment Promotion Bureau Plaza, số 333, đường Bắc Thành Đô, quận Jing’an.

 • Tầng 5, Huasheng Plaza, số 399, đường Cửu Giang, quận Hoàng Phố.


5. Nhà hàng Sichuan Folk (Baguo Buyi)

Nhà hàng Sichuan Folk (Baguo Buyi)

Nhắc tới danh sách 10 nhà hàng Tứ Xuyên hàng đầu Thượng Hải không thể không kể đến Sichuan Folk (Baguo Buyi).

Từ Baguo Buyi có nghĩa là “những con người Tứ Xuyên” nên không gian ăn uống cùng các món ăn và dịch vụ của nhà hàng luôn hướng đến những thói quen trong ăn uống cũng như những phong tục của những người dân địa phương, đặc biệt là người Tứ Xuyên. Quán mang tới sự bình dị, ấm áp cho bất kỳ ai ghé thăm lần đầu.

Tại dây thực khách không chỉ được thưởng thức các món ăn Tứ Xuyên mà còn được thưởng thức những món ăn cay và ngon của Thượng Hải. Bạn sẽ còn được xem các chương trình biểu diễn tuồng cổ Trung Quốc của Opera Tứ Xuyên sẽ đồng hành cùng thực khách trong suốt bữa tối. Chính điều này làm nên điều đặc biệt và thu hút nhiều khách ghé thăm nhà hàng Sichuan Folk. Chi phí trung bình cho mỗi người khoảng 150 CNY (khoảng 23$).

Địa chỉ:

 • Cửa hàng số 110, tầng 1, trung tâm thương mại bên sông, số 1368, đại lộ Expo, Pudong New Area.

 • Số 1068, đường Wuzhong, quận Minhang.


6. Nhà hàng Pinchuan

Nhà hàng Pinchuan

Với điểm nổi bật là bức tường được sơn bằng màu đỏ đầy thu hút, dường như nhà hàng Pinchuan muốn mọi khách hàng đều biết rằng họ sẽ phục vụ và mang đến cho thực khách những món ăn nổi tiếng của Tứ Xuyên ngay tại thành phố Thượng Hải.

Tuy nhiên, để phù hợp với khẩu vị của người dân Thượng Hải, những món ăn ở đây cũng được chế biến không quá cay và không quá nóng. Điều này thích hợp với những người vừa thích ẩm thực Tứ Xuyên nhưng lại thích hương vị nhẹ nhàng. Nếu bạn đam mê ẩm thực Tứ Xuyên nhưng không ăn được quá cay thì nhà hàng Pinchuan sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng này là món Mao Xue Wang (món ăn được chế biến từ tiết vịt tươi cùng nhiều gia vị và rau) rất đáng để bạn phải nếm thử. Chi phí trung bình cho mỗi người khoảng 130 đến 170 nhân dân tệ.

 • Địa chỉ: Tầng 2, quảng trường Changtai, số 2889, đường Jinke.

7. Nhà hàng La Shang Yin (La Thiên Ân)

Các món ăn tại nhà hàng La Shang Yin rất cay, nên nhà nhàng này chỉ thích hợp với những ai ăn được cay, đặc biệt là người dân Tứ Xuyên.

Món ăn nổi tiếng của cửa hàng này là món cá nướng cay, được chế biến từ loài cá có ít xương, thịt mềm cùng những gia vị có vị cay và ngon. Nếm thử một lần chắc chắn bạn sẽ bị nghiện và muốn ăn lại nhiều lần hơn nữa.

Ngoài ra, món Mao Xue Wang từ tiết canh vịt của nhà hàng này cũng được nhiều người yêu thích. Điểm cộng là giá cả tại cửa hàng này khá là rẻ, chỉ khoảng 50-100 CNY.

 • Địa chỉ: 1F, số 51, ngõ 133, đường Mayingdan, thị trấn Nanhui.

8. Nhà hàng Yu Xin

Nhà hàng Yu Xin

Nhà hàng Yu Xin được thành lập từ năm 1993, trải qua gần 30 năm thành lập và hoạt động nên đây được coi là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân Thượng Hải.

Các đầu bếp và nhân viên của Yu Xin đã vận chuyển các loại thảo mộc, gia vị cùng ớt từ Tứ Xuyên đến các nhà hàng ở Thượng Hải để chế biến thành những món ăn đặc trưng mang đúng hương vị của Tứ Xuyên.

Món cá nhúng trong dầu ớt là món ăn nổi tiếng của nhà hàng. Ngoài ra, còn một số món ăn khác nổi tiếng tại Tứ Xuyên có tại cửa hàng này như: đậu sốt cay, gà nguội cùng nước sốt cay, đậu phụ mapo,… Một lưu ý khi đến Yu Xin là bạn phải đặt chỗ trước 6 giờ tối và mang theo một cuốn sách để đọc khi đi ăn trong giờ cao điểm. Cuốn sách sẽ giúp bạn cảm thấy thời gian chờ đợi trở nên dễ dàng hơn.

Địa chỉ:

 • 5F, Jiujiang Lu.

 • 3F, 33Chengdu Bei Lu, ngay gần Weihai Lu.


9. Nhà hàng MIT Cartering

Tên của nhà hàng này được đặt theo một tên đồng âm của MIT (Viện công nghệ Massachusetts). Đây là một trong những nhà hàng nổi tiếng và quen thuộc với những người dân Thượng Hải và khách du lịch quốc tế. Chính vì vậy, nó là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách 10 nhà hàng Tứ Xuyên hàng đầu Thượng Hải.

Khi đến đây, các món ăn nổi tiếng của Tứ Xuyên đều được nhà hàng phục vụ thực khách rất chu đáo và ngon miệng. Chi phí cho mỗi người khoảng 100 CNY. Nhà hàng hiện đã có nhiều chi nhánh để phục vụ khách hàng tại mọi nơi ở Thượng Hải.

Địa chỉ:

 • 2T, số 1486, đường Đông Phương, Pudong New Area.

 • Số 258, đường Thiên Tân, quận Hoàng Phố.

 • 2F, Quảng trường Jiujin, ngã tư giao nhau giữa đường Trương Dương và đường Trung Hải.


10. Nhà hàng Maurya

Nhà hàng Maurya

Không gian nhà hàng này được trang trí với màu xanh lơ là chủ đạo, trông có vẻ không giống các nhà hàng Tứ Xuyên điển hình (thường mang màu đỏ chỉ tính nóng và vị cay). Nhưng các món ăn Tứ Xuyên ở đây thực sự ngon, được chế biến từ những nguyên liệu đạt chất lượng.

Không gian nhà hàng khác biệt và ấn tượng cũng giúp thực khách có những bữa ăn ngon miệng, màu xanh lơ giúp bạn có cảm giác nhẹ nhàng, tươi mát, kết hợp cùng món ăn Tứ Xuyên cay nóng sẽ là sự kết hợp thú vị, khá hài hòa.

Maurya là một địa chỉ lý tưởng để bạn cùng gia đình hoặc bạn bè, đồng nghiệp đến đây để tụ họp. Các món ăn nổi tiếng ở đây có thể kể đến như: cá trê shuizhu, cà tím vị cá, thịt lợn shizitou,… Chí phí ở đây cũng không quá cao, tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống của từng người.

Địa chỉ:

 • Khối trung tâm phía Bắc Kerry, #14, 1515 đường Nam Kinh.

 • 235-02, Khối phía Bắc Xintiandi, 181 Taicang Lu.


Trên đây là 10 nhà hàng Tứ Xuyên hàng đầu tại Thượng Hải. Đi Thượng Hải nhưng không thể đến Tứ Xuyên thì hãy ghé thăm những nhà hàng mà Justfly giới thiệu ở trên nhé, chắc chắn bạn sẽ có một bữa ăn đáng nhớ và nhiều niềm vui bên cạnh những người thân yêu của mình.


Nội dung

 • 1. Nhà hàng Sichuan Court
 • 2. Nhà hàng South Beauty
 • 3. Nhà hàng Spicy Joint
 • 4. Nhà hàng Yuxin Sichuan Dish
 • 5. Nhà hàng Sichuan Folk (Baguo Buyi)
 • 6. Nhà hàng Pinchuan
 • 7. Nhà hàng La Shang Yin (La Thiên Ân)
 • 8. Nhà hàng Yu Xin
 • 9. Nhà hàng MIT Cartering
 • 10. Nhà hàng Maurya
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678