Top 3 món ăn ngon nhất ở Trùng Khánh, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Đến Trùng Khánh, thực khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng người Trung Quốc tin vào câu nói “Món ăn ngon ở Trung Khánh là dành cho thiên đường”

Nôi dung

  • 1. Lẩu - món ăn "must-try" khi đến Trùng Khánh
  • 2. Món ăn truyền thống
  • 3. Con đường ẩm thực
  • Bài viết liên quan

Đến Trùng Khánh, thực khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng người Trung Quốc tin vào câu nói “Món ăn ngon ở Trung Khánh là dành cho thiên đường”


Là một thành phố thuộc tỉnh Tứ Xuyên, ẩm thực Trùng Khánh luôn mang nét đặc trưng với hương vị cay nồng, đậm đà hơn so với khẩu vị người Việt. Khác với ẩm thực Thành Đô, những món ăn địa phương ở Trùng Khánh ngon hơn và đậm bản sắc hơn. Gia vị chủ đạo trong các món ăn gồm ớt, mè, đậu đen lên men, hành lá, gừng, tỏi, rượu, nước tương và một loạt các hương liệu được sử dụng với gần 40 phương pháp chế biến khác nhau. Những phương pháp này bao gồm sấy khô, muối, ướp cay, chiên và hun khói. Màu sắc, mùi, hương vị, hình dạng và chất dinh dưỡng trong mọi món ăn đều được cân nhắc cẩn thận và tỉ mỉ nhất. Đó là lý do mọi người đều nói rằng ẩm thực Trùng Khánh không chỉ hấp dẫn mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Các món ăn ở Trùng Khánh thường khá cay

Đến Trùng Khánh, thực khách sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng người Trung Quốc tin vào câu nói “Món ăn ngon ở Trung Khánh là dành cho thiên đường”. Cũng không có gì là lạ khi người dân thành phố này ăn uống liên tục, ăn uống không mệt mỏi. Hàng ngàn nhà hàng nằm rải rác khắp mọi nơi trong thành phố, thu hút thực khách từ khắp mọi miền với hàng trăm loại đặc sản khác nhau.


1. Lẩu - món ăn "must-try" khi đến Trùng Khánh

Quê hương của lẩu Trung Quốc chính là ở Trùng Khánh. Ngày xửa ngày xưa, món ăn này là một loại thực phẩm theo mùa được chế biến để bảo vệ cơ thể, chống lại nhiệt độ thấp và những cơn gió lạnh lẽo của mùa đông. Mọi người sẽ ngồi quanh một cái bàn, ăn lẩu và vui chơi trong hơi nóng tỏa ra cùng sự ấm áp tức thì khi ăn lẩu. Lẩu đã trở nên ngày càng phổ biến hiện nay, và nó được mọi người ưa chuộng bất kể mùa nào hay ở khu vực nào.

Ăn lẩu là một trải nghiệm thú vị. Trước tiên, bạn cần phải chọn loại nước lẩu, loại cay hay không cay hay kết hợp cả 2 loại nước này và cũng đừng quên nước chấm. Sau khi súp được nêm nếm gia vị sôi lên, nhúng cá, thịt, đậu phụ và rau vào. Khi nước lẩu sôi lại, bạn có thể gắp những loại nhân đó và thưởng thức một cách ngon lành, hoặc muốn ăn đặm hơn thì chấm đồ nhúng đó vào một bát nước sốt đặc biệt. Đồ ăn nóng, nên hãy cẩn thận một chút khi thưởng thức.

Lẩu không cay không mất tiền đây

Trong thành phố Trùng Khánh, các nhà hàng lẩu có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi và nhiều nhà hàng đã trở nên cực phổ biến trong giới địa phương cũng như quốc tế. Một số nhà hàng nên thử như: Xiao Tian E (Cygnet Hot-Pot Palace) và Su Da Jie, E Zhang Men, ... Ngoài ra, các nhà hàng lẩu ở Harbour Plaza, Trùng Khánh cũng phục vụ món lẩu ngon xuất sắc đấy.


2. Món ăn truyền thống

Ngoài lẩu (Hot Pot), bạn có thể thử các món ăn Tứ Xuyên truyền thống. Món ăn truyền thống Tứ Xuyên nặng vị cay để chống lại cái rét mùa đông. Địa điểm ăn đồ truyền thống là ở nhà hàng Tao Ran Ju Flavor. Thiết kế nhà hàng nhìn rất ấm cúng đặc biệt hơn là giá cả các món ăn đều hợp lý. Một số món ăn đặc trưng đã từng được nhận giải thưởng quốc tế như: Winkles Spicy, Fish with Chour Chili, Crispy Toothpick Rabbit Meat, Rice Sparerib, Taoran Chili Chicken with Taro.

Ví dụ như cá cay

Bên bờ sông Dương Tử, có một nhà hàng nổi tiếng tên là Wai Po Qiao (Cây cầu của bà) trên đường Nan Bin. Lẩu được phục vụ trên tầng 1, tầng hai chỉ dành cho đồ ăn Tứ Xuyên. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngồi ở khu vực có thể nhìn ra sông, như vậy, vừa có thể thưởng thức đồ ăn ngon lại vừa có thể ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt đẹp của sông Dương Tử và thành phố dưới ánh trăng sáng. Menu đồ ăn hấp dẫn cùng cung cách phục vụ tuyệt vời khiến nhà hàng trở thành điểm đến quen thuộc của tất cả mọi người.


3. Con đường ẩm thực

Du lịch Trùng Khánh phát triển dẫn đến dịch vụ kinh doanh ăn uống cũng theo đà đó mà phát triển theo. Nhiều đường phố ẩm thực đang dần dần hình thành và tự nhiên trở thành nếp ẩm thực thú vị của thành phố.

Những khu đường náo nhiệt bày bán đủ các loại đặc sản địa phương như vịt hun khói trà, cá hầm khô, thịt gà luộc nước suối, mì cay Dan Dan, …. Mọi món ăn đều xuất sắc nếu bạn là người ưa đồ cay. Còn nếu bạn không ăn được đồ cay nóng thì đây quả là một sự mạo hiểm đấy. Một số nhà hàng, quầy hàng có gia giảm gia vị theo yêu cầu thực khách nhưng đa số là món ăn đã cay sẵn rồi.

Các con đường ẩm thực nổi tiếng Trùng Khánh: Jiefangbei CBD, Nanbin Road và Bayi Street, …

Rất nhiều món ăn cho bạn khám phá nhé

Đi bộ trên con đường tại phố Trùng Khánh, đừng quên thử ít đồ ăn nhẹ, đồ ngọt được bày bán ở đây nhé. Có nào là bánh mật ong Xiangshan được làm từ bột mì và mật ong balsam, vị ngọt ngào, cốt bánh mềm mại. Shancheng Small Glutinous Rice Balls là khá ngọt. Bánh bao hấp Jiuyuan nhân thật sự đặc biệt với hương vị mằn mặn của giăm bông, thanh thanh măng tre mùa đông và bùi bùi của hạt óc chó, ngọt ngào của mật ong Trung Quốc. Chicken Juice Fried Dumpling được làm từ thịt lợn băm nhỏ và gia vị cùng nước hầm thịt gà, món ăn này chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho những buổi tối cần bổ sung năng lượng đấy.


Nội dung

  • 1. Lẩu - món ăn "must-try" khi đến Trùng Khánh
  • 2. Món ăn truyền thống
  • 3. Con đường ẩm thực
  • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn