Top 9 địa điểm du lịch hàng đầu tại Thành Đô

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert09/05/2023

Thành phố Thành Đô với lịch sử hơn hai nghìn năm đã để lại nhiều công trình kiến trúc đồ sộ. Vùng đất màu mỡ và khí hậu thuận lợi góp phần tạo nên phong cảnh đẹp như tranh vẽ cho thành phố này. Đến Thành Đô, có rất nhiều điểm đến tham quan dành cho bạn, sau đây Justfly sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm phổ biến thu hút đông đảo khách du lịch mỗi năm. Hy vọng sẽ giúp bạn tạo nên một chuyến hành trình thú vị cùng với những người thân yêu bạn nhé!

Nôi dung

 • 1. Cơ sở nghiên cứu và nhân giống Gấu Trúc Thành Đô
 • 2. Lạc Sơn Đại Phật
 • 3. Vũ Hầu Tự
 • 4. Công trình thủy lợi Đô Giang Yển
 • 5. Tu viện Văn Thù
 • 6. Nhà tranh Đỗ Phủ
 • 7. Hoàng Long Khê
 • 8. Cầu An Thuận
 • 9. Ngõ lớn, Ngõ nhỏ
 • Bài viết liên quan

Thành phố Thành Đô với lịch sử hơn hai nghìn năm đã để lại nhiều công trình kiến trúc đồ sộ. Vùng đất màu mỡ và khí hậu thuận lợi góp phần tạo nên phong cảnh đẹp như tranh vẽ cho thành phố này. Đến Thành Đô, có rất nhiều điểm đến tham quan dành cho bạn, sau đây Justfly sẽ giới thiệu đến bạn những địa điểm phổ biến thu hút đông đảo khách du lịch mỗi năm. Hy vọng sẽ giúp bạn tạo nên một chuyến hành trình thú vị cùng với những người thân yêu bạn nhé!


1. Cơ sở nghiên cứu và nhân giống Gấu Trúc Thành Đô

Cơ sở nghiên cứu và nhân giống Gấu Trúc Thành Đô

Đến Thành Đô, ngôi nhà của “quốc bảo” Trung Hoa thì đương nhiên việc đầu tiên bạn nhất định phải trải nghiệm là ghé thăm các địa điểm hiện đang bảo tồn loài động vật quý hiếm này. Cơ sở nghiên cứu và nhân giống Gấu Trúc khổng lồ Thành Đô sẽ mang đến cho bạn cơ hội nhìn thấy những sinh vật tuyệt vời này trong môi trường tự nhiên ở cự ly gần.

Nơi đây được thành lập vào năm 1987 với chỉ sáu chú Gấu Trúc tại thời điểm đó và hiện nay con số này đã lên đến khoảng 120 con. Các chuyến thăm quan cũng bao gồm cơ hội để bạn được dịp đến thăm bảo tàng với các cuộc triển lãm về vấn đề sinh sản của những chú gấu.

Một sự thật thú vị là chúng ta thường sẽ tìm thấy Gấu Trúc khi chúng đang ngủ, đây là loài động vật chỉ thật sự hoạt bát trong thời gian cho ăn vào buổi sáng nên bạn cần lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn trước khi đến đây nhé!


2. Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật – một công trình mang ý nghĩa tâm linh to lớn được xây dựng và hoàn thành sau hơn 90 năm. Bức tượng Phật Di Lặc bằng đá khổng lồ với chiều cao 71m và chiều rộng 24m đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1996. Đây cũng là bức tượng Phật lớn nhất trên toàn thế giới, thu hút khách hành hương và khách du lịch từ khắp mọi nơi đến thăm quan.

Điểm làm cho Lạc Sơn Đại Phật trở nên thu hút là bởi tượng Phật được điều khắc trực tiếp vào sườn núi với câu nói rất nổi tiếng “Núi là Phật và Phật là Núi”. Nếu đến đây thăm quan và cầu nguyện, bạn có thể lựa chọn hình thức đi bộ để tiếp cận gần hơn với tượng Phật và nếu muốn nhìn ngắm bao quát toàn cảnh bức tượng Phật hùng vĩ thì bạn nên thuê thuyền đi trên con sông đối diện để vừa có được tầm nhìn rộng hơn vừa khám phá thêm nhiều cảnh đẹp ven sông.


3. Vũ Hầu Tự

Vũ Hầu Tự

Vũ Hầu Tự là một trong những ngôi đền cổ nhất ở Thành Đô. Ngôi đền được xây dựng vào năm 302 sau công nguyên để vinh danh Gia Cát Lượng – một chiến lược gia tài ba trong thời kì Thục Hán từ năm 221 đến năm 263. Nơi đây được tiến hành xây dựng lại vào năm 1672, quần thể ngôi đền rộng lớn với nhiều đặc điểm thú vị mang đầy những vết tính thời Thục Hán, trong đó phải kể đến bức tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đất sét mạ vàng tay cầm quạt lông ngỗng. Và cho đến năm 1961, Vũ Hầu Tự được công nhận là Di tích trộng điểm cấp quốc gia của Trung Quốc.

Đặc biệt, quần thể di tích này còn có đền thời Lưu Bị người trị vì đế quốc Thục Hán và 28 bức tượng đất nung của các bộ trưởng, tướng lĩnh, quan chức bang Thục Hán được trưng bày ở các lối đi phía đông và phía tây. Ngoài ra, còn có nhiều bài thơ cổ, những câu chuyện lịch sử nổi bật trong giai đoạn lịch sử được khắc trên các phiến đá trong khuôn viên đền thờ.

Nếu đã từng đọc Tam quốc chí và có những khoảnh khắc ngậm ngùi bởi giấc mộng phục hưng nhà Hán không thành của người quân sư tài ba Gia Cát Lượng thì đây là địa điểm bạn nhất định phải ghé thăm khi du lịch đến Thành Đô.


4. Công trình thủy lợi Đô Giang Yển

Công trình thủy lợi Đô Giang Yển

Được xây dựng vào năm 250 trước Công nguyên, hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển trên thượng nguồn sông Mân cách Thành Đô khoảng 55km về hướng tây bắc là nơi rất đáng để ghé thăm.

Nhờ có hệ thống ngăn lũ khéo léo này, sông Mân đã không bị ngập lũ trong suốt 2200 năm qua và biến đồng bằng Thành Đô nằm tại trung tâm tỉnh Tứ Xuyên trở thành khu vực màu mỡ bậc nhất Trung Quốc cho đến ngày nay.

Ngay nay hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển vẫn giữ nguyên ý nghĩ trọng điểm về kinh tế cho vùng đồng bằng trù phú, bên cạnh đó đây còn là nơi thu hút đông đảo khách du lịch bởi sự hoành tráng về mặt kĩ thuật của người Trung Hoa thời cổ đại và cả những cảnh đẹp tươi mát bao bọc xung quanh nó.


5. Tu viện Văn Thù

Tu viện Văn Thù

Tu viện Văn Thù được xây dựng vào năm 1691 bên trên tàn tích của một tu viện trước đó có từ những năm 420. Khu phức hợp Phật giáo với tổng diện tích hơn 12 mẫu Anh bao gồm 5 ngôi đền riêng biệt từ chất liệu chính là gỗ và đá. Và cho đến hiện nay đây là ngôi đền Phật giáo được giữ gìn tốt nhất Thành Đô.

Điểm nổi bật của nơi đây là khu quần thể với 10 bức tượng sắt của các vị Thần hộ meejng Phật giáo từ năm 960 – 1279 thời nhà Tống, hơn 100 bức tượng Phậ điêu khắc bằng đồng của các vị Phật giáo từ thời nhà Thành trong gia đoạn 1644 – 1911 cùng nhiều tác phảm khác được là từ các vật liệu như ngọc và gỗ.

Nơi đây còn chứa đựng nhiều di tích văn hóa quan trọng khác như tranh vẽ và thư pháp của các nghệ sĩ và nhà văn hàng đầu Trung Hoa. Đây là nơi lưu giữ những tinh hoa ngàn đời qua các thời kì lịch sử Trung Hoa và là nơi để bạn tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc bình yên và tĩnh lặng nhất mà bạn luôn khao khát trong những bồn bề cuộc sống.


6. Nhà tranh Đỗ Phủ

Nhà tranh Đỗ Phủ

Khu phức hợp nhà tranh Đỗ Phủ với diện tích rộng lớn hơn 24 mẫu Anh, là nơi để ghi nhớ một trong các nhà thơ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Nơi đây tái tạo lại ngôi nhà mà Đỗ Phủ sống trong khoảng từ năm 759 đến năm 763 sau Công nguyên và trong khoảng thời gian đó ông đã viết hơn 250 bài thơ nổi tiếng nhất của mình.

Nằm trên một khúc quanh đẹp như tranh vẽ của sông Hoãn Hoa, nơi đây có những khu vườn tươi tốt, những gian hàng, những cây cầu cùng lối đi rợp bóng cây xanh mát.

Mặc dù không phải là nguyên bản bởi hầu hết các tòa nhà được xây dựng vào năm 1500 đến năm 1800 và được khôi phục cẩn thận vào năm 1949. Thế nhưng khi đến đây bạn vẫn cảm giác như mình đang sống trong “Thảo đường” đầy nên thơ khi xưa với mai, đào, cúc,...với không khí đượm màu thanh nhã, với những vết tích của người thi nhân thời Đường còn được lưu giữ đến ngày nay.


7. Hoàng Long Khê

Hoàng Long Khê

Thị trấn cổ Hoàng Long Khê là một địa danh nổi tiếng với bề dày lịch sử hơn 1700 năm. Nơi đây cách Thành Đô 30km về phía đông nam và rất được du khách yêu thích bởi những cảnh quang thiên nhiên đầy tươi đẹp cùng các nét văn hóa cổ đại của Trung Hoa.

Hoàng Long Khê là nơi sinh ra nhiều nghệ thuật dân gian truyền thống như múa rồng lửa, là ngôi nhà sản sinh ra rất nhiều loại trà ngon nổi tiếng và còn được ví như “Hollywood” của Trung Quốc.

Được xây dựng từ thời Tây Hàn năm 206 đến 24 trước Công nguyên và cho đến nay cổ trấn này vẫn giữa được các nét kiến trúc từ thời nhà Thành với 7 con phố chính cùng 9 ngõ nhỏ. Ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng với chùa Cổ Long – ngôi chùa lâu đời nhất trong thị trấn, 6 cây bồ đề với hơn 800 tuổi trong đó có một cây được đặt theo tên của quân sư thời Thục Hán Gia Cát Lượng, chiếc cối xây gió của Trần gia có từ thời nhà Thanh.


8. Cầu An Thuận

Cầu An Thuận

Cần An Thuận với ý nghĩ là bình an và thuận lợi, bắt qua sông Cẩm Giang nằm ở phía đông nam của trung tâm thành phố là một trong những công trình hấp dẫn nhất Thành Đô. Mắc dù không phải là nguyên bản, tiền thân của cây cầu này được xây dựng vào năm 1746 và bị phá hủy bởi trận lũ lụt tàn khốc năm 1947. Năm 2003 cây cầu được tái tạo và xây dựng lại, trở thành một đóa hóa phát sánh lấp lánh vào mỗi khi thành phố lên đèn.

Ngoài việc cung cấp một lối đi bộ tiện dùng băng qua sông, trên cầu còn có rất nhiều nhà hàng và quán ăn nổi tiếng để du khách dừng chân thưởng thức. Bạn có thể đi thuyền trên sông để chiêm ngưỡng trọn vẹn toàn bộ chiếc cầu ngập trong ánh sáng, phản chiếu tuyệt đẹp xuống mặt sống êm ải buổi đêm về.


9. Ngõ lớn, Ngõ nhỏ

Ngõ lớn, Ngõ nhỏ

Khám phá những con hẻm lịch sử của Thành Đô trong khu phố cổ của thành phố đang trở nên phổ biến với du khách. Thực tế là những con hẻm này rất hẻm và không có xe cộ, chúng dành riêng cho những ai thích đi lang thanh, đồng thời mang lại cảm giác tuyệt vời về một thành phố trước khi công nghiệp hóa diễn ra, không khói bụi cùng những tiếng ồn ào do xe cộ tạo ra.

Ngoài nhiều của hàng, nhà hàng truyền thống nằm dọc các con hẻm, bạn còn có thể tham quan hơn 20 khoảng sân xinh xắn và nhiều không gian công cộng dễ chịu, rất thích hợp cho bạn ngồi thư giãn hoặc thưởng thức các món ăn nổi tiếng. Đây cũng là nơi có một số địa điểm tôn giáo quan trọng và trong số đó phải kể đến Tu viện Văn Thù đầy cổ kính.


Được mệnh danh là “Thiên Phủ Chi Quốc”, Thành Đô có vô vàng những điểm đến ấn tượng luôn được lòng du khách. Justfly mong rằng với những gợi ý bên trên sẽ giúp cho bạn tạo nên một chuyến hành trình đầy kỉ niệm đẹp với thành phố này bạn nhé!


Nội dung

 • 1. Cơ sở nghiên cứu và nhân giống Gấu Trúc Thành Đô
 • 2. Lạc Sơn Đại Phật
 • 3. Vũ Hầu Tự
 • 4. Công trình thủy lợi Đô Giang Yển
 • 5. Tu viện Văn Thù
 • 6. Nhà tranh Đỗ Phủ
 • 7. Hoàng Long Khê
 • 8. Cầu An Thuận
 • 9. Ngõ lớn, Ngõ nhỏ
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678