Đặt vé máy bay giá rẻ đi Suriname (SR)

Group 11Created with Sketch.

Từ

Hà Nội

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HAN)

Đến

Paramaribo

Johan Adolf Pengel International Airport (PBM)

Chiều đi

28/01/2021

thứ năm

Chiều về

28/01/2021

thứ năm

Hành khách

01 Khách

Người lớn: 1, Trẻ em: 0, Em bé: 0

Vé máy bay giá rẻ đi Suriname

Mùa cao điểm

Tháng 1, 2, 3, 4

Mùa thấp điểm

Tháng 10, 11, 12

Giá trung bình

18,414,000 ₫

Giá thấp nhất

17,484,000 ₫

Mùa cao điểm:

Nhiệt độ chênh lệch giữa đêm và ngày tại Suriname khá đều đặn. Nền nhiệt ở đây cũng khá cao với nhiệt độ thấp nhất về đêm là vào tháng 1 với khoảng gần 23 độ C. Khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch tới Suriname là vào các tháng từ tháng 1 đến tháng 4 và tháng 11 hàng năm. Lúc này bầu không khí khá thoáng đạt, không có nhiều mưa. Thích hợp cho bạn tận hưởng các hoạt động khám phá và thăm thú đó đây tại Suriname.

Mùa thấp điểm:

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 cho đến tháng 8, bạn nên cân nhắc nếu đi du lịch vào thời gian này.

Suriname (phiên âm tiếng Việt: Xu-di-nam) có tên đầy đủ là Cộng hòa Suriname và là một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ. Suriname có biên giới tiếp giáp tỉnh Guyane của Pháp và các quốc gia như Guyana và Brasil. Thủ đô của Suriname chính là thành phố Paramaribo.

Chặng bay nổi bật tới Suriname từ Việt Nam

Điểm khởi hànhĐiểm đếnHãng hàng khôngNối chuyến tạiTổng thời gian bayGiá chỉ từ (VNĐ)

Hà Nội

Paramaribo

Cathay Dragon + Air Canada + Caribbean Airlines

Hongkong, Toronto, Port of Spain

47g 40p

18,414,000 ₫

Hồ Chí Minh

Paramaribo

Cathay Dragon + Air Canada + Caribbean Airlines

Hongkong, Toronto, Port of Spain

51g 50p

17,484,000 ₫

Chặng bay từ Hà Nội đi Paramaribo

Tốt nhất:

  • Chọn Cathay Dragon + Air Canada + Caribbean Airlines khởi hành lúc 10:25, hạ cánh lúc 00:05+2 (giờ địa phương), nối chuyến tại Hongkong (1 giờ 35 phút) + nối chuyến tại Toronto (5 giờ 15 phút) + nối chuyến tại Port of Spain (16 giờ 25 phút), tổng thời gian bay 47 giờ 40 phút, giá vé một chiều 18,414,000 ₫.

Chặng bay từ Sài Gòn đi Paramaribo

Tốt nhất:

  • Chọn Cathay Dragon + Air Canada + Caribbean Airlines khởi hành lúc 10:25, hạ cánh lúc 00:05+2 (giờ địa phương), nối chuyến tại Hongkong (6 giờ 45 phút) + nối chuyến tại Toronto (4 giờ 30 phút) + nối chuyến tại Port of Spain (16 giờ 15 phút), tổng thời gian bay 51 giờ 50 phút, giá vé một chiều 17,484,000 ₫.

Lưu ý: Các chuyến bay từ Việt Nam có quá cảnh tại 1 trong 4 quốc gia (Úc, Mỹ, Anh, Canada) sẽ yêu cầu Visa quá cảnh.

Câu hỏi thường gặp với chuyến bay đi Suriname

Thông tin du lịch Suriname bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Cộng hòa Ireland hiện nay sử dụng đồng tiền chính thức mang tên Dollar Suriname (mã tiền tệ: SRD) cho các giao dịch hàng ngày và ngoại thương.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng SRD đến tháng 11 năm 2018 là:

  • 1 SRD = 3146,63 VND

  • 100 SRD = 13,48 USD

Cư dân và tôn giáo

Tính đến năm 2017, dân số Suriname đạt mức hơn 563 ngàn người. Các thành phần dân tộc trong đó bao gồm: 37% người Đông Ấn, 31% người Creole, 15% người Java, người Maroon chiếm 10% và phần còn lại (người Hoa, người Da Trắng và người bản xứ).

Tôn giáo chiếm ưu thế ở Suriname chính là Cơ Đốc giáo với khoảng 48,4% dân số. Các tôn giáo khác ở đây bao gồm: người Hindu, Hồi giáo và một vài tôn giáo khác. Bên cạnh đó cũng có khoảng gần 10% dân số không theo tôn giáo nào hoặc không cho biết.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Cộng hòa Suriname là tiếng Hà Lan. Đây là một ngôn ngữ thuộc nhánh phía Tây của nhóm ngôn ngữ German. Tiếng Hà Lan hiện nay, còn đang được nói như tiếng mẹ đẻ bởi khoảng 23 triệu người tại khu vực Liên Minh Châu Âu.

Văn hóa

Suriname là nơi giao cắt của nhiều dòng chảy văn hóa bao gồm từ Phi, Mỹ - Anh Điêng, châu Á, Do Thái và cả Hà Lan. Tất cả chúng được phản ánh qua các phong tục tập quán và phong cách sống của con người Suriname. Nổi bật nhất ở quốc gia này chắc chắn phải kể đến Kiến trúc.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Sông Albina

Albina cũng tên là một thị trấn ở phía đông đất nước Suriname và là trung tâm của quận Marowijne. Thị trấn nằm trên bờ phía tây của sông Marowijne, nó tạo thành biên giới giữa Suriname với tỉnh Guyana thuộc Pháp. Lý do chính khiến du khách đến thăm con sông Albina là để ngắm những con rùa, chúng thường từ khắp nơi trên thế giới đổ về nơi đây để đẻ trứng.

Quận Paramaribo

Địa điểm này vô cùng nổi tiếng với khách du lịch vì sở hữu một pháo đài mang tên Willoughby. Công trình này sau đó được xây dựng Hà Lan và được đổi tên thành Zeelandia. Thành phố Paramaribo được chuyển đổi quyền kiểm soát giữa Hà Lan và Anh đến tận khi Hiệp ước Breda kết thúc. Sau cuộc chiến tranh Anh-Hà Lan thứ hai, Anh đã nhượng lại tất cả lãnh thổ Suriname cho người Hà Lan.

Nieuw Nickerie

Nieuw Nickerie nằm trên cửa sông Nickerie trên bờ biển Đại Tây Dương, đối diện với cửa sông Corantijn và thị trấn Corriverton của Guyanese, nơi phàdịch vụ hoạt động. Nơi đây phổ biến cho cuộc sống Suriname ở thành thị với vô vàn những khách sạn và hàng quàn nổi tiếng. Bạn có thể tận hưởng một buổi sáng bằng việc sinh hoạt và hòa mình vào văn hóa của người dân nơi đây.

Groningen

Groningen là thị trấn thủ phủ của huyện Saramacca, Suriname. Du khách tới đây chủ yếu đểm ghé thăm và khám phá Nhà thờ Moravian và nhà thờ Công giáo La Mã. Các nét kiến trúc nhà thờ nơi đây hầu như vẫn được giữ nguyên so với lúc xây dựng.

Giáo đường Do Thái Beracha ve Shalom

Giáo đường này đã bị tàn phá gần hết song vẫn còn phần nền khá chắc chắn mà bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi tới nơi đây. Địa điểm này tọa lạc tại Jodensavanne. Bạn và người thân có thể ghé qua đây để chiêm ngưỡng cũng như được người dân xung quanh kể về những biến cố trong quá khứ tạo nên di tích đổ nát này.

Ẩm thực Suriname

Các món ăn của Suriname vô cùng phong phú, một phần là vì dân cư của Suriname có nguồn gốc từ nhiều quốc gia. Ẩm thực Suriname là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực trên khắp thế giới. Các món ăn nổi tiếng của Suriname bạn nên thưởng thức: snesi foroe ,moksi meti , và losi foroe; bakkeljauw; fiadu; masala gà...

Kinh nghiệm du lịch Suriname

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Chi phí cho việc thuê phòng ở tại Suriname cao hơn Việt Nam không đáng kể. Mỗi đêm tại phòng trọ bình dân có giá khoảng 152 SRD. Với khách sạn tiêu chuẩn, khoảng giá sẽ từ 329 SRD (khách sạn 1 sao) cho tới 528 SRD (khách sạn 5 sao) cho mỗi đêm.

Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân ở Suriname có giá trung bình là 25 SRD. Với bữa ăn dành cho 2 người tại nhà hàng tầm trung, chi phí sẽ là 275 SRD. Các dịch vụ tại McDonald’s hay Coke/Pepsi có giá khoảng gấp rưỡi so với Việt Nam.

Giá vé cho việc di chuyển bằng phương tiện vận tải địa phương ở đây sẽ là gần 2 SRD/lượt và 19 SRD/tháng. Nếu lựa chọn taxi, biểu giá trung bình là khoảng 10 SRD/lần mở cửa; 10 SRD/km di chuyển và 40 SRD/giờ chờ.