Vé máy bay đi Sudan

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

20/05/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

Chặng bay từ Hà Nội đi Khartoum

Tốt nhất:

 • Chọn Turkish Airlines khởi hành lúc 21:35, hạ cánh lúc 23:35+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Istanbul (16 giờ 10 phút), tổng thời gian bay 31 giờ 00 phút, giá vé một chiều 18,537,000 ₫.

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đi Khartoum

Tốt nhất:

 • Chọn Turkish Airlines khởi hành lúc 21:10, hạ cánh lúc 23:35+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Istanbul (16 giờ 10 phút), tổng thời gian bay 31 giờ 25 phút, giá vé một chiều 18,926,000 ₫.
 • Từ Hà Nội khoảng 20 giờ bay

 • Từ Hồ Chí Minh khoảng 22 giờ bay

 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Sudan.
 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Sudan.
 • Giá vé thấp nhất từ 17,836,000 ₫/1 chiều vào mùa thấp điểm, của hãng hàng không Vietnam Airlines + Ethiopian.
 • Làm visa Sudan trung bình mất từ 15-25 ngày.

 • Nên đặt vé trước từ 30 ngày trở lên để tránh bị chậm thời hạn có được visa.

 • Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 01:30 của hãng hàng không Emirates.
 • Chuyến bay muộn nhất khởi hành lúc 23:55 của hãng hàng không Emirates.

Thông tin du lịch Sudan bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Cộng hòa Ireland hiện nay sử dụng đồng tiền chính thức là Bảng Sudan (mã tiền tệ: SDG) cho các giao dịch hàng ngày và ngoại thương.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng SDG đến tháng 12 năm 2018 là:

 • 1 SDG = 490,84 VND

 • 100 SDG = 2,11 USD

Cư dân và tôn giáo

Sudan đạt mức 40,53 triệu người vào năm 2017. Trong số đó có 97% tuân thủ Hồi giáo. Hầu hết họ đều là người Hồi giáo Sunni, và chỉ có một số ít người là theo Shia hoặc Sufism. Ngoài ra Sudan còn có Giáo hội Công giáo Coptic và Chính Thống giáo Hy Lạp tại Khartoum và nhiều thành phố phía Bắc khác.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở Sudan chính là tiếng Ả Rập. Đây là một ngôn ngữ là một ngôn ngữ Trung Semit đã được nói từ thời kỳ đồ sắt tại tây bắc bán đảo Ả Rập, và hiện nay được sử dụng ở nhiều quốc gia. Xét về mặt ngôn ngữ học, tiếng Ả Rập bao gồm nhiều hơn là “một ngôn ngữ”. Chính vì thế những người sử dụng tiếng Ả Rập ở các dạng khác nhau chưa chắc có thể thông hiểu được nhau.

Văn hóa

Văn hóa Sudan chịu sự ảnh hưởng từ các nền văn hóa khác, đặc biệt là Ả Rập với dẫn chứng rõ nhất chính là ngôn ngữ. Các mặt thể hiện rõ văn hóa của Sudan chính là văn học, nghệ thuật, ẩm thực và kiến trúc.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Hồ Nasser

Địa điểm này là một hồ nước nhân tạo khổng lồ trên sông Nile. Khi ghé thăm, bạn sẽ có thể tham gia các hoạt động câu cá, đi thuyền ngắm cảnh hay du ngoạn trên biển. Bạn cũng có thể tham quan công trình kiến trúc bên cạnh hồ.

Khartoum

Khartoum là tên thủ đô, cũng là thành phố lớn nhất của Sudan. Địa điểm này nằm ở nơi hợp lưu của sông Nile trắng. Khartoum là một đô thị ba mặt với dân số hơn năm triệu người, bao gồm khu Khartoum riêng biệt, được nối với nhau bằng các cây cầu tới Nam Khartoum và Omdurman ở phía tây.

Omdurman

Omdurman là thành phố lớn thứ hai ở Sudan và Khartoum State. Thành phố này nằm trên bờ phía tây của sông Nile, hướng đối diện với thủ đô Khartoum. Khách du lịch ghé thăm nơi đây, chủ yếu để ghé vào các sạp hàng trong chợ để mua sắm hay tham quan.

El-Obeid

El-Obeid chính là thủ phủ của bang Bắc Kurdufan thuộc Sudan. Đặt chân đến đây, bạn được tham quan các đồng cỏ rộng lớn bao quanh những ngọn núi hùng vĩ. Bên trong khu dân cư cũng có những công viên tươi xanh và các khu mua sắm thực phẩm đa dạng.

Al-Fashir

Al Fashir hay có tên khác là El Fasher. Đây là một thị trấn lớn ở vùng Darfur của khu vực tây bắc Sudan. Thị trấn này được coi như là một điểm tiếp thị nông nghiệp cho các loại ngũ cốc và trái cây được trồng trong khu vực xung quanh.

Ẩm thực Sudan

Ẩm thực Sudan chịu nhiều ảnh hưởng bởi quá trình lịch sử và vị trí địa lí gần Trung Đông. Đậu phộng chính là một nguyên liệu chủ yếu trong các món ăn của Sudan. Bạn nên một lần thử qua các món ăn như: Goraasa dama (món thịt bò hầm và nước sốt); Ful (đậu fava nghiền với sốt cà chua và ớt); Jibnasalaata (salad phô mai giòn)...

Kinh nghiệm du lịch Sudan

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Nếu lựa chọn ở lại Sudan thời gian dài, chi phí thuê một căn hộ 1 phòng ngủ chỉ vào khoảng 3200 cho đến 4600 SDG. Với quy mô gia đình, chi phí thuê một căn hộ 3 phòng ngủ sẽ là từ 4900-8500 SDG.

Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân Sudan sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 73 SDG. Với một bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng tầm trung, chi phí sẽ là SDG. Các dịch vụ tại McDonald’s hay Coke/Pepsi ở đây vô cùng rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Giá vé cho việc di chuyển bằng phương tiện vận tải địa phương ở đây sẽ là 4 SDG/lượt nhưng lên tới 870 SDG/tháng. Nếu lựa chọn di chuyển bằng taxi, biểu giá sẽ là 40 SDG/lần mở cửa; 6 SDG/km di chuyển và 100 SDG/giờ chờ.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678