Vé máy bay đi Mauritania

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

29/05/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

Chặng bay từ Hà Nội đi Nouakchott

Tốt nhất:

 • Chọn Turkish Airlines khởi hành lúc 21:35, hạ cánh lúc 17:40+2 (giờ địa phương), nối chuyến tại Istanbul (33 giờ 20 phút), tổng thời gian bay 51 giờ 05 phút, giá vé một chiều 30,924,000 ₫

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đi Nouakchott

Tốt nhất:

 • Chọn Turkish Airlines khởi hành lúc 21:10, hạ cánh lúc 17:40+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Istanbul (9 giờ 20 phút), tổng thời gian bay 27 giờ 30 phút, giá vé một chiều 30,842,000 ₫
 • Từ Hà Nội khoảng 51 giờ bay

 • Từ Hồ Chí Minh khoảng 27 giờ bay

 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mauritania.
 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mauritania.
 • Giá vé thấp nhất từ 30,842,000 ₫/1 chiều vào mùa thấp điểm, của hãng hàng không Turkish Airlines.
 • Làm visa Mauritania trung bình mất từ 20-25 ngày.

 • Nên đặt vé trước từ 30 ngày trở lên để tránh bị chậm thời hạn có được visa.

 • Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 12:55 của hãng hàng không Bangkok Airways + Turkish Airlines.
 • Chuyến bay muộn nhất khởi hành lúc 21:35 của hãng hàng không Turkish Airlines.

Thông tin du lịch Mauritania bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Mauritania hiện nay sử dụng đồng tiền Ouguiya (mã tiền tệ: MRO) cho các hoạt động thương mại và du lịch.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng MRO đến tháng 12 năm 2018 là:

 • 1 MRO = 65,57 VND

 • 1000 MRO = 2,82 USD

Cư dân và tôn giáo

Dân số Mauritania tính đến năm 2017 là khoảng 4,4 triệu người. Đất nước này có dân số gần như 100% theo Hồi giáo, hầu hết trong số đó theo dòng Sunni. Bên cạnh đó, Công giáo Rôma với một giáo phận là Nouakchott, được thành lập tại đây vào năm 1965 để phục vụ 4.500 người Công giáo ở Mauritania.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức tại Mauritania được sử dụng là tiếng Ả Rập. Đây là một ngôn ngữ Trung Semit đã được sử dụng từ thời kỳ đồ sắt tại vùng Tây Bắc bán đảo Ả Rập và nay là Lingua Franca thuộc thế giới Ả Rập.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Nouakchott

Nouakchott chính là thủ đô và thành phố lớn nhất của Mauritania. Đây là một trong những thành phố lớn nhất ở sa mạc Sahara. Bên cạnh đó nó cũng là trung tâm hành chính và kinh tế của đất nước Tây Phi này. Trong quá khứ, địa điểm này chỉ là một ngôi làng nhỏ ít quan trọng cho đến năm 1958 - khi nó được chọn làm thủ đô của quốc gia non trẻ Mauritania.

Chinguetti

Chinguetti là một trung tâm thương mại thời trung cổ của Ksar hoặc Berber ở phía bắc Mauritania, nằm trên cao nguyên Adrar thuộc phía đông Atar. Thành phố nhỏ này vẫn đang thu hút một lượng du khách tới đây để chiêm ngưỡng các kiến ​​trúc, phong cảnh và các thư viện cổ xưa.

Nouadhibou

Nouadhibou là tên của thành phố lớn thứ hai ở Mauritania và được coi như một trung tâm thương mại lớn của đất nước. Nó nằm trên một bán đảo dài tới 65 km mang tên Ras Nouadhibou, Cap Blanc hay Cabo Blanco.

Thị trấn Atar

Atar là một thị trấn nằm ở phía tây bắc Mauritania. Đây cũng là thủ phủ của vùng Adrar và là khu định cư chính trên cao nguyên Adrar. Thị trấn này có một sân bay, một viện bảo tàng và một nhà thờ Hồi giáo lịch sử được xây dựng vào năm 1674. Nơi đây sẽ rất thích hợp cho du khách yêu thích văn hóa và tôn giáo.

Ẩm thực Mauritania

Mauritania nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Bạn chắc chắn không nên bỏ qua bất cứ món ăn và thực phẩm nổi tiếng nào sau đây: Thienboudienne; Gà Yassa; Maffe; Mechoui; Hakko; Couscous; Jus de Bouye...

Kinh nghiệm du lịch Mauritania

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Giá phong ở tại Mauritania trung bình cao gấp khoảng 2-3 lần so với Việt Nam. Mỗi đêm tại nhà trọ bình dân có giá khoảng 16 EUR. Với khách sạn tiêu chuẩn, khoảng giá sẽ là từ 30 cho tới 85 EUR, tương ứng với chất lượng từ 1 đến 5 sao.

Trong quán ăn bình dân ở đây sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 5 EUR cho mỗi bữa ăn. Với nhà hàng tầm trung, chi phí mỗi bữa ăn cho 2 người sẽ là khoảng 13 EUR. Các dịch vụ ở McDonald’s hay Coke/Pepsi ở Mauritanie cũng có giá cao hơn khoảng 2 lần.

Chi phí cho việc di chuyển bằng taxi có khoảng giá khá rộng, song trung bình cũng chỉ cao hơn Việt Nam một chút. Với giá cước bắt đầu trung bình là hơn 1,2 EUR/lần.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678