Đặt vé máy bay đi Mauritania (MR)

Group 11Created with Sketch.

Từ

Hà Nội

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (HAN)

Đến

Nouadhibou

Nouadhibou International Airport (NDB)

Chiều đi

29/11/2020

chủ nhật

Chiều về

29/11/2020

chủ nhật

Hành khách

01 Khách

Người lớn: 1, Trẻ em: 0, Em bé: 0

Vé máy bay giá rẻ đi Mauritania

Mùa cao điểm

Tháng 11, 12, 1, 2

Mùa thấp điểm

Tháng 10, 11, 12

Giá trung bình

30,924,000 ₫

Giá thấp nhất

30,842,000 ₫

Mùa cao điểm:

Khí hậu Mauritania có thể được đặc trưng bởi nền nhiệt độ rất cao cùng lượng mưa khá ít trong suốt cả năm. Xét về khí hậu tổng thể cả nước, khoảng thời gian phù hợp nhất để ghé thăm Mauritanie là từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm. Những tháng này có nhiệt độ mát mẻ hơn so với nền nhiệt khá cao trong cả năm.

Mùa thấp điểm:

Tháng 6, 7, 8 nhiệt độ có thể lên đến 40 độ C, do vậy bạn nên cân nhắc khi đi du lịch vào thời điểm trên.

Mauritania có tên chính thức là Cộng hòa Hồi giáo Mauritania. Đây là một đất nước nằm ở khu vụce Tây Phi. Đất nước này có biên giới giáp với Đại Tây Dương về hướng Tây; giáp với Sénégal về phía tây nam; với Mali ở hướng đông và đông nam; với Algérie ở hướng đông bắc; và với Maroc cùng khu vực Tây Sahara ở hướng tây bắc.

Chặng bay nổi bật tới Mauritania từ Việt Nam

Điểm khởi hànhĐiểm đếnHãng hàng khôngNối chuyến tạiTổng thời gian bayGiá chỉ từ (VNĐ)

Hà Nội

Nouakchott

Turkish Airlines

Istanbul

51g 05p

30,924,000 ₫

Hồ Chí Minh

Nouakchott

Turkish Airlines

Istanbul

27g 30p

30,842,000 ₫

Chặng bay từ Hà Nội đi Nouakchott

Tốt nhất:

  • Chọn Turkish Airlines khởi hành lúc 21:35, hạ cánh lúc 17:40+2 (giờ địa phương), nối chuyến tại Istanbul (33 giờ 20 phút), tổng thời gian bay 51 giờ 05 phút, giá vé một chiều 30,924,000 ₫

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đi Nouakchott

Tốt nhất:

  • Chọn Turkish Airlines khởi hành lúc 21:10, hạ cánh lúc 17:40+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Istanbul (9 giờ 20 phút), tổng thời gian bay 27 giờ 30 phút, giá vé một chiều 30,842,000 ₫

Câu hỏi thường gặp với chuyến bay đi Mauritania

Thông tin du lịch Mauritania bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Mauritania hiện nay sử dụng đồng tiền Ouguiya (mã tiền tệ: MRO) cho các hoạt động thương mại và du lịch.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng MRO đến tháng 12 năm 2018 là:

  • 1 MRO = 65,57 VND

  • 1000 MRO = 2,82 USD

Cư dân và tôn giáo

Dân số Mauritania tính đến năm 2017 là khoảng 4,4 triệu người. Đất nước này có dân số gần như 100% theo Hồi giáo, hầu hết trong số đó theo dòng Sunni. Bên cạnh đó, Công giáo Rôma với một giáo phận là Nouakchott, được thành lập tại đây vào năm 1965 để phục vụ 4.500 người Công giáo ở Mauritania.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức tại Mauritania được sử dụng là tiếng Ả Rập. Đây là một ngôn ngữ Trung Semit đã được sử dụng từ thời kỳ đồ sắt tại vùng Tây Bắc bán đảo Ả Rập và nay là Lingua Franca thuộc thế giới Ả Rập.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Nouakchott

Nouakchott chính là thủ đô và thành phố lớn nhất của Mauritania. Đây là một trong những thành phố lớn nhất ở sa mạc Sahara. Bên cạnh đó nó cũng là trung tâm hành chính và kinh tế của đất nước Tây Phi này. Trong quá khứ, địa điểm này chỉ là một ngôi làng nhỏ ít quan trọng cho đến năm 1958 - khi nó được chọn làm thủ đô của quốc gia non trẻ Mauritania.

Chinguetti

Chinguetti là một trung tâm thương mại thời trung cổ của Ksar hoặc Berber ở phía bắc Mauritania, nằm trên cao nguyên Adrar thuộc phía đông Atar. Thành phố nhỏ này vẫn đang thu hút một lượng du khách tới đây để chiêm ngưỡng các kiến ​​trúc, phong cảnh và các thư viện cổ xưa.

Nouadhibou

Nouadhibou là tên của thành phố lớn thứ hai ở Mauritania và được coi như một trung tâm thương mại lớn của đất nước. Nó nằm trên một bán đảo dài tới 65 km mang tên Ras Nouadhibou, Cap Blanc hay Cabo Blanco.

Thị trấn Atar

Atar là một thị trấn nằm ở phía tây bắc Mauritania. Đây cũng là thủ phủ của vùng Adrar và là khu định cư chính trên cao nguyên Adrar. Thị trấn này có một sân bay, một viện bảo tàng và một nhà thờ Hồi giáo lịch sử được xây dựng vào năm 1674. Nơi đây sẽ rất thích hợp cho du khách yêu thích văn hóa và tôn giáo.

Ẩm thực Mauritania

Mauritania nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Bạn chắc chắn không nên bỏ qua bất cứ món ăn và thực phẩm nổi tiếng nào sau đây: Thienboudienne; Gà Yassa; Maffe; Mechoui; Hakko; Couscous; Jus de Bouye...

Kinh nghiệm du lịch Mauritania

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Giá phong ở tại Mauritania trung bình cao gấp khoảng 2-3 lần so với Việt Nam. Mỗi đêm tại nhà trọ bình dân có giá khoảng 16 EUR. Với khách sạn tiêu chuẩn, khoảng giá sẽ là từ 30 cho tới 85 EUR, tương ứng với chất lượng từ 1 đến 5 sao.

Trong quán ăn bình dân ở đây sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 5 EUR cho mỗi bữa ăn. Với nhà hàng tầm trung, chi phí mỗi bữa ăn cho 2 người sẽ là khoảng 13 EUR. Các dịch vụ ở McDonald’s hay Coke/Pepsi ở Mauritanie cũng có giá cao hơn khoảng 2 lần.

Chi phí cho việc di chuyển bằng taxi có khoảng giá khá rộng, song trung bình cũng chỉ cao hơn Việt Nam một chút. Với giá cước bắt đầu trung bình là hơn 1,2 EUR/lần.