Vé máy bay đi Mali

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

15/07/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

Chặng bay từ Hà Nội đi Bamako

Tốt nhất:

 • Chọn Vietnam Airlines + Ethiopian khởi hành lúc 16:05, hạ cánh lúc 14:40+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Bangkok (7 giờ 15 phút) + nối chuyến tại Addis Ababa (4 giờ 35 phút), tổng thời gian bay 29 giờ 35 phút, giá vé một chiều 18,455,000 ₫

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đi Bamako

Tốt nhất:

 • Chọn Vietnam Airlines + Ethiopian khởi hành lúc 16:50, hạ cánh lúc 14:40+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Bangkok (6 giờ 50 phút) + nối chuyến tại Addis Ababa (4 giờ 35 phút), tổng thời gian bay 28 giờ 50 phút, giá vé một chiều 16,754,000 ₫
 • Từ Hà Nội khoảng 30 giờ bay

 • Từ Hồ Chí Minh khoảng 29 giờ bay

 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mali.
 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Mali.
 • Giá vé thấp nhất từ 16,754,000 ₫/1 chiều vào mùa thấp điểm, của hãng hàng không Vietnam Airlines + Ethiopian.
 • Làm visa Mali trung bình mất từ 15-25 ngày.

 • Nên đặt vé trước từ 30 ngày trở lên để tránh bị chậm thời hạn có được visa.

 • Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 11:15 của hãng hàng không Cathay Pacific + Ethiopian.
 • Chuyến bay muộn nhất khởi hành lúc 19:55 của hãng hàng không Cathay Dragon + Ethiopian.

Thông tin du lịch Mali bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Đất nước Mali hiện nay sử dụng đồng tiền chính thức là CFA franc Tây Phi (mã tiền tệ: XOF) cho các giao dịch hàng ngày và ngoại thương.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng XOF đến tháng 12 năm 2018 là:

 • 1 XOF = 40 VND

 • 1000 XOF = 1,72 USD

Cư dân và tôn giáo

Quốc gia Mali tính đến năm 2017 đã đạt mốc 18,54 triệu dân. Ước tính có khoảng 90% dân số của Mali theo đạo Hồi (phần lớn là hệ phái Sunni), chỉ khoảng 5% là theo Kitô giáo (khoảng hai phần ba theo Giáo hội Công giáo Rôma và một phần ba là theo Tin Lành) và phần dân số còn lại theo các tín ngưỡng vật linh truyền thống bản địa.

Ngôn ngữ

Cộng hòa Maili sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp. Ngôn ngữ này là thứ tiếng chính thức tại 29 quốc gia, đa phần là thành viên của la francophonie - tên một cộng đồng quốc gia Pháp ngữ.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Timbuktu

Ban đầu nơi này được coi như một khu định cư theo mùa, Timbuktu giờ đây trở thành nơi định cư lâu dài đầu thế kỷ 12. Thời kỳ hoàng kim của thành phố này, nó là trung tâm học tập và văn hóa lớn của Đế chế Mali trong quá khứ. Đến đây bạn có thể tham qua các thành cổ của Mali được xây dựng từ rất lâu.

Bamako

Bamako là trung tâm hành chính của quốc gia này. Thành phố Bamako là một cercle theo đúng nghĩa của nó. Không gian xanh cùng với các công trình kiến trúc chính là điểm thu hút nhất ở nơi đây. Cảng sông của Bamako nằm ở Koulikoro gần đó, thành phố cũng sở hữu một trung tâm hội nghị và thương mại lớn của khu vực.

Djenné

Thị trấn này nổi tiếng với kiến ​​trúc Adobe đặc biệt, nổi bật phải kể đến Nhà thờ Hồi giáo Lớn được xây dựng vào năm 1907 - trên khu đất của một nhà thờ Hồi giáo trước đó. Giống như Timbuktu, Djenne cũng có rất nhiều các công trình được xây dựng theo phong cách đặc trưng của Mali.

Mopti

Nằm cách Bamako 460 km về hướng đông bắc, thị trấn Mopti nằm ở ngã ba sông Nigeria và sông Bani, được nối với nhau bằng một đường đắp cao đến thị trấn Sevare. Hoạt động đánh bắt cá chính là ngành nghề chính của người dân nơi đây.

Kidal

Kidal là một thị trấn và xã thuộc vùng sa mạc phía bắc Mali. Thị trấn này nằm cách Gao 285 km về hướng đông bắc, cũng là thủ đô của Kidal Cercle và Vùng Kidal. Leo núi là hoạt động phổ biến cho du khách, kể cả trẻ em, tại Kidal.

Ẩm thực Mali

Ẩm thực Mali là một nét văn hóa có một lịch sử lâu dài. Các món ăn nổi tiếng tại Mali chính là: Capitaine sangha; Djablani; Gumbo; Pouletyassa; Saga saga; Chouo and Touru; Fakoye...

Kinh nghiệm du lịch Mali

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Chi phí cho khách sạn và phòng ở cao hơn khoảng gần 2 lần so với Việt Nam. Mỗi đêm tại nhà nghỉ bình dân có giá trung bình là 30 EUR. Với khách sạn tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao, chi phí qua đêm là từ 50 EUR đén 120 EUR.

Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 2-3 EUR. Với nhà hàng tầm trung, một bữa ăn dành cho 2 người sẽ có giá là 50-60 EUR. Các dịch vụ tại McDonald’s hay Coke/Pepsi cao gấp khoảng 2-3 lần so với Việt Nam.

Giá vé cho việc di chuyển bằng phương tiện vận tải địa phương ở đây sẽ là gần 2 EUR/lượt. Với dịch vụ taxi, biểu giá trung bình ở Mali sẽ là 2 EUR/lần mở cửa; 1 EUR/km di chuyển và 12 EUR/giờ chờ.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)