Vé máy bay đi Macedonia

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

21/06/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

Chặng bay từ Hà Nội đi Skopje

Tốt nhất:

 • Chọn Emirates + flydubai khởi hành lúc 01:30, hạ cánh lúc 12:55 (giờ địa phương), nối chuyến tại Dubai (4 giờ 15 phút), tổng thời gian bay 16 giờ 25 phút, giá vé một chiều 17,929,000 ₫.

Chặng bay từ Hồ Chí Minh đi Skopje

Tốt nhất:

 • Chọn Qatar Airways khởi hành lúc 19:25, hạ cánh lúc 11:15+1 (giờ địa phương), nối chuyến tại Doha (7 giờ 20 phút), tổng thời gian bay 20 giờ 50 phút, giá vé một chiều 17,103,000 ₫
 • Từ Hà Nội khoảng 16 giờ bay

 • Từ Hồ Chí Minh khoảng 16 giờ bay

 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Macedonia.
 • Không có hãng hàng không nào có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Macedonia.
 • Giá vé thấp nhất từ 13,834,000 ₫/1 chiều vào mùa thấp điểm, của hãng hàng không Singapore Airlines + SWISS + Edelweiss Air.
 • Làm visa Macedonia trung bình mất từ 15-25 ngày.

 • Nên đặt vé trước từ 30 ngày trở lên để tránh bị chậm thời hạn có được visa.

 • Chuyến bay sớm nhất khởi hành lúc 00:50 của hãng hàng không Qatar Airways.
 • Chuyến bay muộn nhất khởi hành lúc 21:35 của hãng hàng không Turkish Airlines.

Thông tin du lịch Macedonia bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Cộng hòa Bắc Macedonia đang sử dụng đồng tiền chính thức mang tên Macedonia Denars (MKD).

Tỷ lệ quy đổi tính đồng MKD đến tháng 11 năm 2018 là:

 • 1 MKD = 431,8 VND

 • 100 MKD = 1,85 USD

Cư dân và tôn giáo

Tính đến năm 2017, dân số Macedonia đạt mức 2,074 triệu người. Chính thống giáo là tôn giáo lớn nhất của đất nước này với số tín đồ chiếm tới 64,7% dân số, phần lớn trong đó thuộc Chính thống giáo Macedonia. Các tôn giáo khác tại đây là: Hồi giáo chiếm 33,3% dân số; Kito giáo và các giáo phái khác chiếm chỉ 0,37% dân số; phần còn lại được ghi nhận là không xác định được.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của quốc gia này chính là tiếng Macedonia. Đây là một thành viên của nhóm ngôn ngữ Đông Nam Slav. Sau quá trình hệ thống hóa từ năm 1940 đến năm 1950, tiếng Macedonia đã tích lũy được một truyền thống văn hóa vô cùng rực rỡ. Có khoảng hơn 1,6 triệu người tại Macedonia sử dụng nó như một ngôn ngữ bản địa.

Văn hóa

Cộng hòa Macedonia từng có nhiều tranh cãi với Hy Lạp về tên gọi của nước này. Do Macedonia là một vùng đất lịch sử nằm trên lãnh thổ nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó Macedonia cũng có chiều dài lịch sử và văn hóa gắn liền với cái tên Hy Lạp.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Vùng Ohrid

Nơi đây có di sản văn hóa thế giới kết hợp tự nhiên và văn hóa đã được UNESCO công nhận từ năm 1979. Nằm trên bờ hồ cùng tên, thị trấn Ohrid là một trong những vùng dân cư lâu đời nhất của cả châu Âu. Hầu hết khi lựa chọn các danh lam thắng cảnh của Macedonia, địa điểm được đề xuất đầu tiên luôn là vùng đất di sản Ohrid này.

Cầu đá (Stone Bridge) thuộc Skopje

Stone Bridge là một cây cầu bắc qua sông Vardar Skopje tại thủ đô của Cộng hòa Macedonia. Đây được coi là biểu tượng của Skopje. Bằng chứng là bạn có thể thấy hình ảnh cây cầu này xuất hiện cả ở huy hiệu lẫn trên lá cờ của thành phố. Cây cầu đá này được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1451 đến 1469 trên nền móng có từ thời La Mã.

Con đường Sirok Sokak thuộc Bitola

Sirok Sokak là một con phố đi bộ đường dài thuộc trung tâm Bitola. Nó bắt đầu ở Magnolia Square và kết thúc tại công viên thành phố. Những kiến trúc hai bên đường chính là điểm thu hút du khách ghé thăm địa điểm này. Đó là những nét kiến trúc Châu Âu ở các quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng đồ lưu niệm… được kéo dài suốt hơn 900m của Sirok Sokak.

Nhà máy rượu vang ở Popova Kula

Nhà máy rượu ở Popova Kula đã lưu giữ và bảo tồn một khối lượng nho truyền thống của đất nước Macedonia. Bên cạnh đó nó cũng đã sản xuất được nhiều loại rượu vang từng đoạt vô số giải thưởng mà chỉ từ các loại nho quen thuộc. Với không gian như một nhà hàng, nhà máy này còn có một khách sạn rất tốt. Chính vì thế bạn có thể thỏa mái uống rượu vang và sau đó là nghỉ ngơi ngay tại đây.

Thành phố Stobi cổ

Stobi từng là một thành phố của La Mã song chỉ được khai quật một phần. Các giảng đường ở đây có niên đại từ thế kỷ thứ 2. Thành phố này còn có lối vào đấu trường - nơi các đấu sĩ sẽ tham gia - với cả tên ‘người nắm giữ vé’ được khắc trên ghế đá cẩm thạch.

Ẩm thực Macedonia

Những món ăn truyền thống của Macedonia bạn nên một lần thử qua chính là: fasoulotavas - đậu trong nồi dung nham; Turli tava - món rau và thịt hầm; Börek - món bánh nướng làm từ bột mỏng flaky; Pastrmalija - bánh mì kiểu Macedonia được làm từ bột và thịt...

Kinh nghiệm du lịch Macedonia

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Chi phí cho việc thuê phòng ở tại Macedonia gần như gấp đôi so với tại Việt Nam. Mỗi đêm tại nhà trọ bình dân bạn cần chi trả tương đương 942 MKD. Nếu lựa chọn khách sạn tiêu chuẩn, khoảng giá sẽ từ 1,248 MKD (khách sạn 1 sao) đến 3,965 MKD (khách sạn 5 sao) cho một đêm nghỉ ngơi.

Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân ở Macedonia sẽ vào khoảng 250 MKD. Với nhà hàng tầm trung và một bữa ăn cho 2 người, bạn sẽ cần chi trả 600 đến 1200 MKD. Các dịch vụ như McDonald’s hay Coke/Pepsi có giá khoảng gấp rưỡi so với Việt Nam.

Giá vé khi sử dụng phương tiện vận tải địa phương ở các thành phố của Macedonia là khoảng 35 MKD/lượt và 1400 MKD/tháng. Nếu lựa chọn taxi, giá cước trung bình sẽ là 40 MKD/lần mở cửa;, 25 MKD/km di chuyển và 300 MKD/giờ chờ.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678