Vé máy bay đi Libya

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

20/06/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay

Thông tin du lịch Libya bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Cộng hòa Ireland hiện nay sử dụng đồng tiền chính thức là Dinar Libya (mã tiền tệ: LYD) cho các giao dịch hàng ngày và ngoại thương.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng LYD đến tháng 11 năm 2018 là:

  • 1 LYD = 16600 VND

  • 100 LYD = 71,40 USD

Cư dân và tôn giáo

Tính đến năm 2017, dân số Libya đã đạt ngưỡng hơn 6,3 triệu người. Trong số đó, chiếm đa phần là người Hồi giáo. Cũng bởi sở hữu tới 97% dân cư là tín đồ nên người ta coi Hồi giáo chính là tôn giáo thống trị ở Libya. Điều này ảnh hưởng khá rõ rệt đến tinh thần cộng đồng cũng như các chính sách của chính phủ quốc gia này. Các tôn giáo khác ở đây bao gồm Cơ Đốc giáo và Phật giáo.

Ngôn ngữ

Tại Libya, ngôn ngữ chính thức được sử dụng chính là tiếng Ả Rập. Đây là một ngôn ngữ là một ngôn ngữ Trung Semit đã được nói từ thời kỳ đồ sắt tại tây bắc bán đảo Ả Rập, và hiện nay được sử dụng ở nhiều quốc gia. Xét về mặt ngôn ngữ học, tiếng Ả Rập bao gồm nhiều hơn là “một ngôn ngữ”. Chính vì thế những người sử dụng tiếng Ả Rập ở các dạng khác nhau chưa chắc có thể thông hiểu được nhau.

Văn hóa

Cộng hòa Libya ngày nay có nền văn hóa khá tương đồng với nhiều quốc gia Ả Rập xung quanh, dễ thấy nhất là ngôn ngữ. Người dân Libya giờ đây cũng tự coi họ thuộc của thế giới Ả Rập. Người Libya Ả Rập hiện đang sở hữu một di sản truyền thống của bộ lạc du mục mang tên Bedouin và thường coi mình là một phần của bộ lạc này.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Thủ đô Tripoli

Tripoli là thành phố lớn nhất và chính là thủ đô của Libya. Thành phố này cũng được gọi với cái tên Tây Tripoli hay Tripoli Tây để phân biệt với Tripoli của Liban. Thành phố đôi khi được ví như nàng tiên cá bên bờ Địa Trung Hải. Trong tiếng Hy Lạp, Tripoli có nghĩa là “ba thành phố”.

Leptis Magna

Nó còn được gọi là Lectis Magna. Đây là một thành phố nổi bật trong Đế chế La Mã. Tàn tích của Leptis Magna nằm tại Al Khums, Libya, cách Tripoli khoảng 130 km về phía đông. Nếu bạn muốn khám phá các địa điểm lịch sử, thì nơi đây là một trong những tàn tích La Mã hùng vĩ và hoang sơ còn sót lại ở Địa Trung Hải.

Thành phố Cyrene

Là một phần của Hy Lạp cổ đại và La Mã. Cyrene là một trong những thành phố lâu đời và quan trọng bậc nhất trong năm thành phố Hy Lạp. Cyrene tọa lạc trong một thung lũng tươi đẹp thuộc vùng cao Jebel Akhdar. Tên thành phố được đặt tên theo của một mùa xuân. Đây cũng là một điểm đến lịch sử khá nổi bật.

Thị trấn Ubari

Ubari (hoặc còn gọi là Awbari) là một thị trấn ốc đảo Tuareg và là thủ phủ của Quận Wadi al Hayaa, thuộc vùng Fezzan tại phía tây nam đất nước Libya. Nó nằm trong Idehan Ubari - một phần lãnh thổ Libya ở Sahara. Đó là thủ phủ của đô thị cổ mang tên là Awbari.

Sa mạc Sahara

Đương nhiên rồi, Libya còn có một sa mạc nóng lớn nhất hành tinh với diện tích lên tới 9,4 triệu km2. Địa điểm này không chỉ mang vẻ khắc nghiệt, hoang vu mà còn ẩn chứa vô vàn những bí mật thú vị. Các tour khám phá Sahara hiện nay ngày càng được nhiều du khách ưa chuộng.

Ẩm thực Libya

Dầu ô liu là thành phần chính của hầu hết món ăn hay bữa tiệc ở Libya, và nó gần người dân xứ sở sa mạc này không thể chuẩn bị bất kỳ món ăn nào mà thiếu được nó. Các món ăn truyền thống nổi bật ở Libya là: Bánh mì nướng trong cát nóng; Bánh Mì địa phương Libyan; Trà xanh và đen; Cà ri Libya; Bazin Libya với cá và khoai tây...

Kinh nghiệm du lịch Libya

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Giá phòng trọ tại Libya cao hơn Việt Nam đôi chút. Mỗi đêm tại nhà trọ bình dân, bạn cần chi trả trung binh là 25 LYD. Libya cũng có đầy đủ các khách sạn tiêu chuẩn từ 1 tới 5 sao với khoảng giá từ 25 LYD cho tới 371 LYD mỗi đêm.

Một bữa ăn tại quán ăn bình dân Libya sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 12 LYD. Với bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng tầm trung, 25-50 LYD là chi phí cần thiết. Các dịch vụ tại Coke/Pepsi và các đồ uống sẵn khác ở đây đắt hơn Việt Nam khoảng 2 lần.

Giá vé cho việc di chuyển bằng phương tiện vận tải địa phương ở đây đồng giá 1 LYD/lượt và 30-50 LYD/tháng. Biểu giá taxi ở Libya trung bình sẽ là 4,5 LYD/lần mở cửa; 3 LYD/km di chuyển và 20 LYD/giờ chờ.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678