Vé máy bay đi Kosovo

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

31/05/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay

Thông tin du lịch Kosovo bạn nên biết

Ngôn ngữ

Kosovo có tới 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Albania và tiếng Serbia. Trong đó tiếng Albania là một thành viên của nhóm ngôn ngữ Ấn- u với hơn năm triệu người sử dụng. Còn tiếng Serbia là một dạng chuẩn hóa của ngôn ngữ Serbia-Croatia, ngoài Kosovo thì chủ yếu được nói với người Serb.

Cư dân và tôn giáo

Kosovo đạt ngưỡng hơn 1,8 triệu người vào năm 2017. Có hai tôn giáo chính tại Kosovo, đó là Hồi giáo và Ki-tô giáo. Số tín đồ Hồi giáo chiếm 90% dân số Kosovo và hầu hết theo hệ phái Sunni, một phần thiểu số còn lại là Hồi giáo Bektashi.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Prishtina

Thủ đô Prishtina là nơi trung tâm văn hóa và giải trí bậc nhất Kosovo. Nơi đây nổi bật với văn hóa cà phê thượng hạng. Bên cạnh đó thủ đô này còn đem tới cho bạn một không khí vui chơi vô cùng trẻ trung và sôi động.

Thung lũng Rugova

Nếu bạn ưa thích các hoạt đông ngoài trời thì Rugova chính là một lựa chọn phù hợp nhất. Tại đây có các đỉnh của Dãy núi Accursed, cho bạn thỏa sức trải nghiệm việc đi bộ trên tuyết, đi bộ đường dài và thậm chỉ là cả lượn dù nữa.

Tu viện Gracanica

Là một người mong muốn tìm hiểu văn hóa Kosovo thì bạn không nên bỏ qua Tu viên Gracanica. Tu viện này được xây dựng từ thế kỷ 12. Bên trong nó được trang trí bằng những bức bích họa của Byzantine với vẻ đẹp đáng kinh ngạc.

Gjakova

Gjakova chính là một thiên đường ẩm thực dành cho các tín đồ du lịch. Nơi này có những khu chợ cũ cùng những nhà hàng tốt nhất trên đất nước Kosovo. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ghé thăm một nhà thờ Hồi giáo ở đây.

Khu rừng của Decani Canyon

Hãy tìm tới khu rừng của Decani Canyon để khám phá Tu viện Decani đã có mặt thế kỷ 14 - một nơi trưng bày tuyệt vời của nghệ thuật Chính thống. Để đến đây bạn có thể chọn cách đi bộ để tận hưởng tốt nhất không khí tuyệt vời của khu rừng này.

Ẩm thực và lễ hội Kosovo

Kosovo có một nền văn hóa ẩm thực đặc sắc với vô số các món ăn. Nơi này phục vụ nhiều món ăn rất ngon của Balkan kèm theo dịch vụ tốt. Với thực phẩm tươi bạn nên thử qua thịt cừu, thường được phục vụ ở dạng thịt nướng kebab (bánh mì thay vì xiên que), và pleskavica, thịt bò bằm nhồi với phô mai…. Cá hồi cũng là loài cá phổ biến ở Kosovo.

Những sự kiện và lễ hội đặc sắc tại Luxembourg bạn nên trải nghiệm ít nhất 1 lần chính là: Buergbrennen (Ngày lửa); Bretzelsonndeg (Ngày Pretzel); Thứ năm Maundy (Clatter); Emaischen (Chim gốm); Oktavsmäertchen (Chợ Octave); Lể thăng thiên; Lễ hội rượu vang mùa hè; Schueberfouer; Lễ hội de Wiltz...

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678