Vé máy bay đi Kiribati

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

19/04/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay
  • Không có đường bay

Thông tin du lịch Kiribati bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng trong mua bán và thương mại hàng ngày của quốc gia này là đô la Úc và đô la Kiribati. Khách du lịch khi tới đây đều có thể mua bán, giao thương bằng một trong hai đơn vị tiền tệ này.

An ninh

Kiribati: Tính đến hết năm 2017, dân số quốc gia này đã đạt mức hơn 116 nghìn người. là một quốc gia có tỉ lệ trộm cắp, mất an toàn rất thấp. Bên cạnh đó, các vấn đề chính trị, an ninh tại đây cũng khá ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho quốc gia này phát triển ngành du lịch.

Ngôn ngữ

Quốc đảo Kiribati sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Gilbert. Đây cũng chính là một điểm thuận tiện bởi các du khách biết tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn khi đến với Kiribati.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Kiritimati

Kiritimati hay đảo Christmas là một rạn san hô vòng thuộc chủ quyền của Cộng hòa Kiribati. Tới đây bạn sẽ được trải nghiệm hoạt động lặn biển và chiêm ngưỡng rạn san hô vòng có diện tích lớn nhất thế giới - vào khoảng 322 km2. Bên cạnh đó bạn sẽ được thưởng thức cá mòi đường - đặc sản và cũng là một sản phẩm của ngành công nghiệp Kirimtimati.

Tarawa

Đây cũng là một đảo san hô khá nổi tiếng của Kiribati ở vùng trung tâm Thái Bình Dương. Ở đây ngoài các rạn san hô còn là các khu nghỉ dưỡng biển vô cùng đẹp và nên thơ. Bạn có thể tận hưởng cảm giác thức dậy ngắm bình minh biển từ một ngôi nhà gỗ tuyệt vời.

Đảo Fanning

Tới đây bạn có thể ở cùng với người dân địa phương trong một nhà nghỉ trọn gói. Nơi đây nổi tiếng với các trải nghiệm hoạt động câu cá nhiều giờ liên tục bởi hệ sinh thái biển đa dạng. Thậm chí bạn có thể bắt được những con cá xương cực lớn, cá ngừ vây xanh và nhiều loại cá khác.

Tòa nghị viên Kiribati

Đây có vẻ như là tòa nhà nghị viện nhỏ nhất trên thế giới, xuất hiện tại Kiribati. Nơi đây được du khách nói vui là khá quyến rũ và vì quá nhỏ nên dễ dàng bị bỏ lỡ. Phần kiến trúc bên trong vẫn là một kiểu nhà quốc hội điển hình. Ở đây bạn sẽ được nhìn rõ hơn về hình ảnh cuộc sống của cư dân Kiribati.

Ẩm thực và lễ hội Kiribati

Ẩm thực truyền thống Kiribati

Thức ăn truyền thống của Kiribati được chế biến chủ yếu với gạo và cá. Các món ăn truyền thống của quốc gia này bạn nên một lần thử qua đó chính là: Te karewe; Te kabubu; Te iaia (món mì biển lừng danh); Thịt nướng waro; Tôm bọ ngựa ngập thịt; Cá ướp sốt cari đặc trưng...

Lễ hội tại Kiribati

Văn hóa của quốc gia Kiribati còn thể hiện qua các lễ hội được tổ chức trong cả năm. Đó chính là: Cuộc thi câu cá Betio (được tổ chức tại Nam Tarawa hàng tháng); m nhạc và khiêu vũ dân gian Kiribati… một vài nơi còn tổ chức các hoạt động này hàng tuần thậm chí hàng đêm để tiếp cận nhiều hơn với khách du lịch.

Kinh nghiệm du lịch Kiribati

Chi phí sinh hoạt ở Kiribati

Giá thuê phòng ở tại Kiribati cao hơn khoảng 1,5 lần so với tại Việt Nam. Phổ biến nhất tại đây là khách sạn 2 và sao với chi phí được coi là vừa phải. Với khách sạn 3 sao thì giá cho mỗi đêm trung bình là khoảng 60 USD và với khách sạn 2 sao là khoảng 40 USD.

Mỗi bữa ăn tại nhà hàng bình dân ở Kiribati có giá vào khoảng 5-10 USD. Bữa ăn dành cho 2 người tại nhà hàng tầm trung ở đây có thể lên đến khoảng 40 USD. Giá các dịch vụ như Coke/Pepsi hay McDonalds cũng có giá cao gần gấp đôi Việt Nam.

Dịch vụ taxi khá phát triển và phổ biến tại Kiribati với biểu giá cao hơn Việt Nam từ 1,5 đến 2 lần.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678