Top 10 món ăn ngon nức tiếng thành phố Daegu

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc, Daegu là địa điểm không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Mà nơi đây còn được biết đến là thiên đường của những món ăn ngon mang đậm văn hóa ẩm thực đất nước xứ sở kim chi. Chính vì thế trong chuyến du lịch ghé thăm Daegu, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món đặc sản mà Justly giới thiệu dưới đây nhé !

Nôi dung

  • 1. Mungtigi - Thịt bò sống
  • 2. Nonmegi Maeuntang - Cá trê hầm cay
  • 3. Makchang Gui - Lòng heo xào
  • 4. Napjak Mandu - Há cảo Hàn Quốc
  • 5. Nureunguksu - Mì
  • 6. Ttaro Gukbap - Cơm và canh
  • 7. Mì Yaki Udong
  • 8. Dongin-dong Jjimgalbi -Sườn om Dongin-dong
  • 9. Hwe Moochim - Gỏi cá sống
  • 10. Bokeo Bulgogi - bulgogi cá nóc

Là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc, Daegu là địa điểm không chỉ sở hữu những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Mà nơi đây còn được biết đến là thiên đường của những món ăn ngon mang đậm văn hóa ẩm thực đất nước xứ sở kim chi. Chính vì thế trong chuyến du lịch ghé thăm Daegu, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món đặc sản mà Justly giới thiệu dưới đây nhé !


1. Mungtigi - Thịt bò sống

Mungtigi - Thịt bò sống

Đầu tiên không thể không nhắc đến Mungtigi - món ăn với nguyên liệu chính là thịt bò, đặc sản nổi tiếng của Daegu. Điểm khác biệt so với những món ăn khác đều được chế biến từ thịt bò khiến Mungtigi hấp dẫn du khách chính là những miếng thịt bò trước khi được thưởng thức chỉ được thái lát mỏng không qua sơ chế hay ướp tẩm gia vị.

Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được ăn kèm với nước chấm hoặc nước sốt mang đậm hương vị xứ Hàn. Ngoài ra, nếu bạn thích kết hợp gia vị bạn có thể cho những miếng thịt bò lát mỏng với một ít hành, tỏi, ớt, dầu mè để tăng thêm hương vị.

Thông thường, người dân địa phương nơi đây sẽ dùng phần đùi và mông của con bò để làm món ăn này. Bởi độ ngọt, dai, chắc của những thớ thịt sẽ làm cho thực khách tận hưởng được hương vị đích thực của thịt bò ở Daegu. Bên cạnh đó, khi ăn món này đều không thể thiếu một chai rượu soju, vừa trải nghiệm vị ngọt tươi ngon đậm vị của thịt bò, vừa nhâm nhi soju - một món ăn tuyệt vời bạn nên thử khi đến Daegu.


2. Nonmegi Maeuntang - Cá trê hầm cay

Nonmegi Maeuntang - Cá trê hầm cay

Nonmegi Maeuntang là một món súp nóng hổi với nguyên liệu chính là các loài cá da trơn như cá trê sống trong những cánh đồng lúa ở Daegu. Món ăn này rất đặc biệt nên được rất nhiều người dân địa phương và du khách ngoại quốc yêu thích.

Cách chế biến khá đơn giản, cá sau khi được rửa sạch sẽ được nấu chín cùng tảo bẹ, củ cải và ớt đỏ để làm giảm vị tanh của cá. Ngoài ra, có một số nơi người ta còn cho bột mì vào canh để tạo nên sự hài hòa hương vị mang đậm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Khi thưởng thức Nonmegi Maeuntang du khách có thể ăn kèm với miến lúc bát canh vừa đưa ra còn nóng hổi. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn này vừa có vị ngọt của cá, vị cay cay của ớt mà không hề có mùi tanh. Một địa điểm thu hút nhiều thực khách với món ăn này ở Daegu đó là Bugok-ri- một vùng quê với nhiều cánh đồng lúa rộng lớn. Nơi đây bạn sẽ không chỉ được ăn ngon với giá thành vừa phải mà còn được chiêm ngưỡng môi trường sống của những chú cá trê làm nên món ăn này.


3. Makchang Gui - Lòng heo xào

Makchang Gui - Lòng heo xào

Có nguồn gốc từ đầu những năm 1970, Makchang Gui là món ăn khiến nhiều du khách khó quên nhất khi đặt chân đến Daegu. Bởi nó là món ăn được làm từ lòng bò nướng và du khách có thể dễ dàng bắt gặp ở bất cứ một nhà hàng nào trên đường phố Daegu.

Makchang có thể xem là một món nhậu cùng với rượu soju, phần lòng bò sẽ được ướp gia vị và nướng chín cùng với tỏi, hành lá và sốt đậu tương đặc biệt. Đa số thực khách sẽ chọn cách thưởng thức vừa nướng vừa ăn và vừa nhâm nhi rượu, bởi với họ cảm giác được ăn những miếng lòng bò còn nóng hổi, thơm ngọt kết hợp với nước chấm rất tuyệt vời.

Tuy nhiên, trước đây do phần lòng bò có nhiều nguồn chất dinh dưỡng như chất béo, protein và canxi giúp phát triển chiều cao nên được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng hiện nay đa số nhà hàng nơi đây đều chuyển qua lòng heo thay vì lòng bò để phù hợp với nhu cầu của thực khách.


4. Napjak Mandu - Há cảo Hàn Quốc

Napjak Mandu - Há cảo Hàn Quốc

Được biết đến là một trong những loại bánh độc đáo nhất của đất nước Hàn Quốc mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ một quán ăn ven đường ở Daegu. Thế nhưng điều đặc biệt tạo nên sự hấp dẫn của Napjak Mandu chính là hương vị và cách chế biến.

Phiên bản mandu của thành phố Daegu đặc biệt hơn cả, bởi những chiếc bánh napchak mandu sẽ được làm từ bột mì là những phần vỏ mỏng, dai dai. Còn bên trong nhân bánh sẽ được lấp đầy với đầy đủ gia vị kết hợp như miến, tỏi Hàn Quốc, cà rốt, bắp cải và hành lá. Nghe thì khá phức tạp, nhiều thứ nhưng sẽ không hề cầu kì như nhân thịt, nhân kimchi,…của những loại mandu khác.

Khi thưởng thức món bánh này, du khách nên ăn kèm với bánh gạo cay tteokbokki cùng với nước sốt đặc trưng. Với hương vị nhẹ nhàng, dễ ăn đó vừa có vị cay, vừa mềm, ngọt đó sẽ là sự kết hợp món ăn hoàn hảo nhất cho bạn khi ghé thăm thành phố Daegu.


5. Nureunguksu - Mì

Nureunguksu - Mì

Là thành phố có nhà máy sản xuất mì lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Tất nhiên khi đến Daegu du khách sẽ không thể bỏ qua ngôi làng Donggok Granny Sonkalguksu, nơi nổi tiếng với món mì Nureunguksu do họ tự làm ra.

Người dân địa phương nơi đây còn tự hào đây là món mì độc nhất vô nhị mà chỉ có ở Daegu thực khách mới được thưởng thức đúng chuẩn hương vị. Những sợi mì dai, ngon sẽ được làm từ nguyên liệu chính là bột mì kết hợp với bột đậu. Đầu tiên bột sẽ được ủ khoảng vài giờ sau đó những người thợ sẽ cán mỏng bột thành từng lớp mịn rồi thái mỏng, đều tay thành những sợi mì.

Khi ăn bạn có thể ăn kèm với một số loại rau truyền thống phổ biến như tảo bẹ, hành tây, củ cải, hành lá, bí xanh và bắp cải để tăng thêm hương vị và giảm độ ngấy. Một địa điểm khá nổi tiếng, thu hút hàng nghìn thực khách đến ăn thử món mì Nureunguksu ở Daegu đó là hẻm chợ Seomun. Nơi đây tập trung hơn 50 quầy hàng với đầy đủ hương vị, màu sắc bạn có thể thoải mái tận hưởng theo khẩu vị của mình.


6. Ttaro Gukbap - Cơm và canh

Ttaro Gukbap - Cơm và canh

Trong tiếng Hàn “Ttaro” có nghĩa là riêng biệt và “Gukbup” có nghĩa là cơm và canh và Ttaro Gukbap có nghĩa là món cơm canh riêng biệt. Sở dĩ có món ăn này đó là do Daegu là thành phố duy nhất ở Hàn Quốc có phong cách ăn cơm và canh độc đáo riêng biệt khác với những nơi khác.

Món ăn này được chế biến từ các nguyên liệu bao gồm thịt bò và các gia vị đặc trưng như tỏi tây, củ cải, ớt bột và tỏi băm nhỏ. Điểm nổi bật nhất của Ttaro Gukbap chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa Gomguk (canh xương bò) và Yukgaejang (canh thịt bò xắt nhỏ) đại diện cho hương vị cay nóng của ớt và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Tất cả người dân địa phương nơi đây đều xem Ttaro Gukbap là món ăn truyền thống đặc trưng cho vùng đất nơi sinh sống của họ. Chính vì thế, nếu bạn đến đây đừng ngạc nhiên khi được những người dân thân thiện, hiếu khách mời dùng bữa với món ăn đặc biệt này.


7. Mì Yaki Udong

Mì Yaki Udong

Được bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản khi những người dân đất nước này di cư vào Hàn Quốc và mang theo. Ban đầu với người dân Daegu món mì này khá xa lạ bởi hương vị và cách chế biến nhưng đến tận bây giờ, nó đã là một món ăn người Daegu bị phải lòng, trở thành một món ăn không thể thiếu.

Nhiều thực khách cảm thấy rất thích thú với món mì này bởi cách trang trí bắt mắt, hấp dẫn và rực rỡ màu sắc, chỉ cần nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay. Điểm đặc biệt nhất khi bạn đến Daegu vào bất cứ mùa nào trong năm đều sẽ có những phiên bản mì Yaki Udong thơm ngon, độc đáo phục vụ theo từng mùa.

Vào mùa hè, để xóa tan cái nóng những người đầu bếp sẽ nấu mì khá đơn giản chỉ có mì kết hợp một số loại rau như tỏi tây, bắp cải. Vào mùa đông, để tăng thêm hương vị, mì Yaki Udong sẽ được nấu với nhiều loại hải sản như mực, tôm, thịt và rau. Ngoài ra, khi ăn bạn có thể bổ sung thêm tỏi và bột ớt để phù hợp với khẩu vị của mình. Ăn mì Yaki Udon và cảm nhận vị cay, ngọt, hòa quyện vào nhau chắc chắn sẽ rất kích thích vị giác của bạn.


8. Dongin-dong Jjimgalbi -Sườn om Dongin-dong

Dongin-dong Jjimgalbi -Sườn om Dongin-dong

Dongin-dong Jjimgalbi là món ăn khá nổi tiếng và độc đáo của thành phố Daegu có từ những năm 1970 với nguyên liệu chính là sườn bò tươi ngon. Món ăn này không chỉ làm hài lòng thực khách mà ngay cả người dân địa phương cũng rất ưa chuộng bởi hương vị đặc biệt của nó.

Điều khiến Dongin-dong jjimgalbi khác biệt so với những món sườn om kiểu truyền thống của Hàn Quốc đó là những chiếc bát đựng sườn om. Bởi những chiếc bát này có độ dẫn nhiệt cao hơn nhiều so với các loại bát thông thường, và cũng đặc trưng. Khi chế biến, những người đầu bếp sẽ ướp sườn theo công thức riêng của họ với bột ớt cay và tỏi băm nhỏ.

Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của sườn hòa lẫn với vị cay của ớt và vị mặn của các gia vị đặc trưng khác. Chắc chắn món ăn này sẽ là trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến du lịch ghé thăm Daegu của bạn.


9. Hwe Moochim - Gỏi cá sống

Hwe Moochim - Gỏi cá sống

Hwe Moochim là món ăn khá quen thuộc với người dân Daegu và được xem là một trong những món ăn truyền thống của vùng đất này. Nhiều du khách khi đặt chân đến Daegu đều không cưỡng lại được hương vị đặc biệt của món ăn này ngay cả những vị khách có khẩu vị khó tính nhất.

Điểm hấp dẫn của gói cá sống chính là màu sắc nổi bật, bắt mắt những miếng cá sau khi được làm sạch sẽ được thái lát mỏng và xếp gọn gàng trên những lá rau sống. Trước đó chúng còn được tẩm ướp gia vị với một lượng lớn nước sốt ớt cay, hành, tỏi băm và các gia vị khác.

Cũng chính vì thế nên Hwe Moochim mang màu đỏ kích thích ngay khi bạn mới chỉ nhìn. Tuy nhiên đừng nhìn bên ngoài mà sợ món ăn này quá cay, nó chỉ hơi cay cay một chút thôi. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ tươi của cá cùng với kết cấu dai dai có sẵn từ thịt cá và các hương vị đặc trưng. Đây sẽ là món ăn đáng nhớ trong chuyến du lịch ghé thăm thành phố Daegu của bạn.


10. Bokeo Bulgogi - bulgogi cá nóc

Một món ăn mà chắc chắn không có du khách nào có thể bỏ qua khi đặt chân đến đất nước xứ sở kim chi, Bokeo Bulgogi hay còn gọi là bulgogi cá nóc. Với những người sành ăn những món ăn ngon chắc không xa lạ với món ăn được chế biến từ loài cá nóc đặc biệt thơm ngon này.

Điểm nhấn của món ăn chính là các chế biến cầu kỳ của những đầu bếp chuyên nghiệp và quan trọng họ phải được cấp bằng được phép chế biến cá nóc. Bởi trong loài cá này có chứa đến hơn 30 loại độc tố khác nhau có thể giết chết người nhưng không có thuốc giải độc. Thế nhưng ngoài điều đó ra thì đây là món ăn ngon, độc đáo và đầy đủ hương vị đặc trưng của người dân Daegu.

Khi thưởng thức bạn có thể ăn cá nóc hấp, hầm hoặc nhúng lẩu shabu shabu. Nhưng đa số ở đây người dân sẽ ăn cá nóc kiểu bulgogi, cá sẽ được nấu chín cùng với nước sốt cay, giá đỗ, rau cải và các gia vị khác. Bạn hoàn toàn có thể ăn theo bất kỳ cách nào phù hợp với khẩu vị của mình.

Daegu chắc chắn là điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch của bạn với khung cảnh thiên nhiên trong lành và những món ăn đặc trưng mang đậm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Hy vọng bài viết trên đây của Justly về 10 món đặc sản ở Daegu sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích bỏ túi cho chuyến du lịch ghé thăm thành phố Daegu gần nhất cho mình. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ !


Nội dung

  • 1. Mungtigi - Thịt bò sống
  • 2. Nonmegi Maeuntang - Cá trê hầm cay
  • 3. Makchang Gui - Lòng heo xào
  • 4. Napjak Mandu - Há cảo Hàn Quốc
  • 5. Nureunguksu - Mì
  • 6. Ttaro Gukbap - Cơm và canh
  • 7. Mì Yaki Udong
  • 8. Dongin-dong Jjimgalbi -Sườn om Dongin-dong
  • 9. Hwe Moochim - Gỏi cá sống
  • 10. Bokeo Bulgogi - bulgogi cá nóc

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn