Kuching

Kuching là một trong những thành phố du lịch chính của bang Sarawak, nằm trên đảo Borneo. Cái tên Kuching được cho là bắt nguồn từ chữ "Kucing"' của Malay, nó có nghĩa là Mèo. Nơi đây được người dân gọi với cái tên Thành phố Mèo và tự hào là thành phố sạch nhất ở Malaysia với nhiều nền văn hóa đa dạng từ các bộ lạc như: Iban, Bidayuh, và các Kenyah.

Nếu đã đến Kuching, một trong những địa điểm tham quan bạn nhất định phải ghé thăm là Bảo tàng Mèo, thăm Làng văn hóa Sarawak. Ngoài ra, thưởng thức ẩm thực Kuching cũng là một trải nghiệm thú vị tại đây.

Nên đi mùa nào?

Thăm quan ở đâu?

Đặc sản đáng nếm

Từ người đến trước

Du lịch Kuching từ A đến Z?

Khám phá thành phố du lịch xinh đẹp Kuching, tìm hiểu văn hóa đời sống và văn hóa ẩm thực ở nơi đây.

Ăn gì?

Được mệnh danh là thủ đô ẩm thực của Đông Malaysia, Kuching là một điểm đến hấp dẫn với giới sành ăn và những người đam mê ẩm thực với các món như Kolo Mee, Sarawak Laska, Sarawak Kueh Chap....

Chơi gì?

Kuching thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp hoang sơ, thân thiện, những tòa nhà lịch sử và nghệ thuật đường phố đầy màu sắc, các địa điểm vui chơi như Vườn Quốc gia Bako, Làng văn hóa Sarawak, Bảo tàng mèo.

Ở đâu?

Du khách có thể lựa chọn nhà nghỉ hoặc khách sạn. Lựa chọn nhà nghỉ sẽ giá rẻ hơn, tiết kiệm chi phí và vẫn đầy đủ tiện nghi. Còn lựa chọn khách sạn sẽ sang trọng, tiện nghi nhưng giá thành lại đắt hơn.

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678