Top 10 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết hút khách nhất Nhật Bản

Top 10 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết hút khách nhất Nhật Bản

Bùi Nhật Lệ

Content Writer28/02/2021

Khi mùa đông đến ở Nhật Bản, nhiều người có xu hướng tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị trên khắp đất nước. Và một trong những hoạt động mùa đông ngoài trời nổi bật nhất là trượt tuyết. Bất chấp thời tiết lạnh cóng, nhiều tín đồ thể thao vẫn ghé thăm các khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu của đất nước. Sau đây là 10 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tốt nhất ở Nhật Bản.

Khi mùa đông đến ở Nhật Bản, nhiều người có xu hướng tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị trên khắp đất nước. Và một trong những hoạt động mùa đông ngoài trời nổi bật nhất là trượt tuyết. Bất chấp thời tiết lạnh cóng, nhiều tín đồ thể thao vẫn ghé thăm các khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu của đất nước. Sau đây là 10 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tốt nhất ở Nhật Bản.

1. Niseko United (Niseko, Hokkaido)

Niseko United
Niseko United

Địa điểm trượt tuyết nổi tiếng ở Tokyo đầu tiên phải kể đến Niseko. Đó là một thị trấn nhỏ ở Hokkaido và được biết đến rộng rãi với các khu nghỉ mát trượt tuyết. Đây là một trong những thị trấn tuyết bậc nhất Nhật Bản. Bên cạnh đó, nó được coi là khu nghỉ mát trượt tuyết lớn nhất trong cả nước. Hàng năm, Niseko được hàng ngàn người đến trượt tuyết từ các vùng khác nhau của đất nước bao gồm cả khách du lịch Nhật Bản lẫn người dân địa phương. Bạn có biết tại sao Niseko được coi là khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất Nhật Bản không?

Câu trả lời là ở đây - nó có chất lượng tuyết cao nhất, địa hình trượt tuyết dài, trượt tuyết đêm, hệ thống cáp treo di chuyển, các danh lam thắng cảnh ngoạn mục xung quanh, cửa hàng tiện lợi ở địa phương, hàng loạt các hoạt động với tuyết. Ngoài ra ở đây còn có dịch vụ lưu trú lớn dành cho gia đình với cơ sở tắm suối nước nóng và bốn khu nghỉ mát trượt tuyết riêng biệt .

Bốn khu nghỉ mát trượt tuyết là: Grand Hirafu, Niseko Village, Annupuri và Hanazono, trong số này, Grand Hirafu là khu vực trượt tuyết lớn nhất.

2. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Furano (Hokkaido)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Furano
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Furano

Mùa hè và mùa đông là mùa tốt nhất để ghé thăm Furano. Đây được cho là một thành phố xinh đẹp ở trung tâm Hokkaido có một số trang trại hoa tuyệt đẹp vào mùa hè và một khu nghỉ mát trượt tuyết tuyệt vời vào mùa đông. Mặc dù mọi người nói rằng vẻ đẹp mùa hè của Furano tuyệt vời hơn nhiều so với những gì nó mang lại trong mùa đông.

Nhưng Furano Ski Resort rất ấn tượng với chất lượng tuyết hàng đầu và tầm nhìn toàn cảnh ra các khu vực xung quanh, đặc biệt là cảnh quan của ngọn núi phủ tuyết Tokachi thực sự ngoạn mục. Giống như các khu nghỉ mát trượt tuyết hàng đầu khác ở Hokkaido, khu nghỉ mát trượt tuyết Furano được dành riêng để thúc đẩy ngành công nghiệp trượt tuyết và trượt ván tuyết.

Hàng năm, mùa trượt tuyết ở đây bắt đầu vào cuối tháng 11 và tiếp tục cho đến tháng 5. Với quãng đường dài nhất 4000 mét, bao gồm 23 khóa học (ngày và đêm) cung cấp nhiều loại cho người trượt tuyết / người trượt tuyết trình độ cao cấp và người mới bắt đầu bao gồm thang máy, cáp treo và gondolas.

Là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết thân thiện với gia đình hàng đầu tại Nhật Bản, nơi đây thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm, nơi các hoạt động như trượt ván tuyết, khinh khí cầu, đi bộ trên tuyết, đi xe trượt tuyết khá phổ biến.

3. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba (Niigata)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba

Nếu bạn đang đi trượt tuyết trên sườn núi tuyết của Mt. Naeba, cả gia đình của bạn sẽ cùng thưởng thức nó. Bạn có thể chơi với tuyết và trượt tuyết cùng nhau. Trượt tuyết đêm ở đây đặc biệt rất ấn tượng, và điều đó không có nghĩa là trượt tuyết ban ngày không hấp dẫn.

Nó rộng lớn và kết nối với một khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng khác là Kagura Ski Resort. Một chuyến đi mùa đông duy nhất đến khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Naeba sẽ khiến du khách khám phá Kagura một cách hoàn hảo. Các khóa học khác nhau được cung cấp cho du khách và thang máy ở đó luôn sẵn sàng để đưa du khách đến đỉnh núi một cách an toàn.

4. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Zao Onsen (Yamagata)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Zao Onsen
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Zao Onsen

Phong cảnh đẹp như tranh vẽ xung quanh Zao Onsen rất đáng kinh ngạc. So với Niseko, nơi mùa đông được xem là thời điểm tốt nhất để ghé thăm, Zao Onsen có thể được ghé thăm quanh năm. Vẻ đẹp tự nhiên bốn mùa của nó mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo khác nhau. Với mùa trượt tuyết kéo dài từ đầu tháng 12 đến đầu tháng 5, Zao Onsen có một trong những mùa trượt tuyết dài nhất ở Nhật Bản.

Nằm ở tỉnh Yamagata, đây là một khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng trong nước cũng như một thị trấn nghỉ dưỡng suối nước nóng nổi tiếng ở vùng Tohoku. Trong khi đó, đây là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng để xem Juhyo hay còn gọi là quái vật tuyết/ cây phủ sương. Du khách ở đây thực sự không đến đây để trượt tuyết/ trượt tuyết, thay vào đó họ được đề nghị tham gia Lễ hội quái vật tuyết Zao.

Khu nghỉ mát trượt tuyết mở rộng đến 15 dốc khác nhau và 12 khóa học cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia trượt tuyết và trượt tuyết. Địa hình mà nó cung cấp là khá an toàn cho người trượt tuyết lần đầu tiên. Khi bạn bắt đầu khóa học trượt tuyết của mình, hãy tận hưởng khung cảnh của quái vật tuyết trên đường đi. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng trượt tuyết và trượt ván tuyết của mình, hãy học một bài học từ một trong những trường học trượt tuyết ở đó và học hướng dẫn cuối cùng từ họ. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Zao Onsen là vào giữa tháng 2 .

5. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Tomamu (Hokkaido)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Tomamu
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Tomamu

Thật xứng đáng khi đặt tên cho khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Tomamu là khu nghỉ mát trượt tuyết thân thiện với gia đình tốt nhất ở Hokkaido. Nó xứng đáng với tên gọi này! Tomamu resort có tất cả mọi thứ để làm cho chuyến đi của bạn một cuộc phiêu lưu tuyệt vời và bạn có thể áp dụng để trải nghiệm một số hoạt động như là con chó trượt tuyết bằng xe, chạy trên tuyết, trượt băng, sân chơi tuyết cho trẻ em, làng đá và nhiều hơn nữa.

6. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Nozawa Onsen (Nagano)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Nozawa Onsen
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Nozawa Onsen

Hãy đến Nozawa Onsen Ski Resort trước ngày 15 tháng 1 bởi đó là thời gian Nozawa Onsen tổ chức một trong những lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất của Nhật Bản có tên là Lễ hội lửa Dosojin. Trượt tuyết và trượt ván tuyết dọc theo địa hình là tuyệt vời nhưng bạn có thể thêm một sự đổi mới tuyệt vời bằng cách tham gia lễ hội lửa này.

Người dân địa phương nói rằng khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Nozawa Onsen là một thiên đường tuyết thực sự. Nằm dưới chân Mt. Kenashi (1.650m), có lẽ đây là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết và trượt ván tuyết đẹp nhất thế giới. Bản thân Onsen là một ngôi làng nhỏ bao gồm nhà tắm suối nước nóng, nhà hàng, trường học trượt tuyết, khách sạn và cửa hàng. Nó trở nên cực kỳ đẹp khi các sườn núi bị phủ đầy bởi hàng tấn bột tuyết khô nhẹ.

Trượt tuyết trong tuyết khô có nghĩa là có rất nhiều niềm vui! Ở đó bạn có thể tìm thấy nhiều loại dốc và khóa học không giới hạn với Công viên tuyết thú vị khiến chuyến đi của bạn không thể nào quên. Ngoài ra, để có một chút kỷ niệm, bạn phải ghé thăm bảo tàng trượt tuyết. Bên cạnh đó, đừng quên đi dạo trong làng. Đó sẽ là một trải nghiệm thú vị.

7. Khu nghỉ dưỡng Rusutsu (Hokkaido)

Khu nghỉ dưỡng Rusutsu
Khu nghỉ dưỡng Rusutsu

Mình nghĩ rằng không có nơi nào khác như Hokkaido trên thế giới cung cấp những điều vô tận để khám phá vào mùa đông. Khu vực này cung cấp một số lễ hội mùa đông thú vị nhất của Nhật Bản, khu nghỉ mát trượt tuyết & trượt ván tuyết, tắm suối nước nóng , các món ăn mùa đông và nhiều hơn nữa.

Khu nghỉ mát Rusutsu là một trong những khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất ở khu vực Hokkaido, cung cấp cho bạn một khu trượt tuyết rộng lớn, nhiều đường chạy dài với sự kết hợp tốt của những con đường mòn chải chuốt. Hơn nữa, khu nghỉ mát cung cấp cho du khách nhiều hoạt động và sự kiện.

Nó có tổng số 37 khóa học có chiều dài lên tới 42 km trải dài trên ba ngọn núi. Mùa đông ở đây đầy thú vị khi có 12 khóa học chạy cây, leo núi, xe trượt tuyết cho chó, điện thoại di động tuyết, ống và các hoạt động ngoài trời mùa đông vui nhộn khác.

Một điều khiến du khách du lịch Nhật Bản mùa đông ấn tượng nhất về khu nghỉ dưỡng trượt tuyết này là nó rất thân thiện với gia đình với cơ sở hạ tầng thang máy chất lượng cao. Bạn có thể vui vẻ tham gia các hoạt động ngoài trời với con bạn, không có vấn đề gì, mọi thứ đều an toàn! Ngoài ra, nó ít đông đúc hơn Niseko!

8. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Appi Kogen (Iwate)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Appi Kogen (Iwate)
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Appi Kogen (Iwate)

Nếu bạn đang mơ về việc trượt tuyết ở xứ sở mặt trời mọc, mình có thể giới thiệu cho bạn nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết bao gồm cả những nơi bình thường và phổ biến. May mắn thay, Appi Kogen Ski Resort là một nơi nổi tiếng và là một điểm mùa đông hoàn hảo để dành kỳ nghỉ đông năm nay tại Nhật Bản. Khu trượt tuyết Appi rộng 282 ha có 21 dốc và cung cấp cho bạn nhiều khóa học.

Nó cung cấp cho bạn một số tiện nghi như dịch vụ cho thuê, lớp học trượt tuyết & trượt ván tuyết, phòng trẻ em và Công viên gia đình APPI, công viên tuyết. Tại cơ sở, bạn sẽ tìm thấy các khách sạn để nghỉ qua đêm bao gồm cả nhà tắm suối nước nóng và nhà hàng để thỏa mãn dạ dày của bạn.

9. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Tanigawadake Tenjindaira (Gunma)

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Tanigawadake Tenjindaira
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Tanigawadake Tenjindaira

Trước khi du khách có kế hoạch đến thăm một khu nghỉ mát trượt tuyết ở Nhật Bản, hãy xem dự báo thời tiết. Bạn nên luôn luôn nghĩ đến việc tận hưởng việc trượt tuyết vào một ngày nắng, và còn gì tuyệt hơn khi tận hưởng điều đó ở Tanigawadake Tenjindaira Ski Resort .

Toàn bộ khu nghỉ mát được thiên nhiên ưu đãi với bột tuyết sâu mang đến cho bạn trải nghiệm trượt tuyết băng chuyền vô tận với cơ hội trượt tuyết piste hạn chế. Thật tuyệt vời khi trượt tuyết qua con dốc gập ghềnh đá để xuống thung lũng. Tenjin Ski Resort là một thiên đường cho những người yêu thích trượt tuyết nơi vắng vẻ. Nếu bạn là một trong số họ, hãy đến đây vào cuối tháng 11 và dành nhiều ngày để khám phá khung cảnh ở đây nhé!

10. Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Kiroro ở Sapporo

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Kiroro ở Sapporo
Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Kiroro ở Sapporo

Sapporo, thủ đô của Hokkaido sẽ làm bạn ngạc nhiên với vô số điều thú vị khám phá mùa đông. Khi bạn đến thăm thành phố Sapporo để tham gia vào khu vui chơi lớn nhất của nó, Yuki Yuki Matsuri, đừng quên đến Kiroro Resort. Nhiều người thường đến Niseko vào tháng 2 khiến khu nghỉ dưỡng rất đông đúc.

Đây là một khu nghỉ mát trượt tuyết chất lượng cao cung cấp cho du khách rất nhiều điều tuyệt diệu. Thật đáng ngạc nhiên khi biết rằng tuyết rơi hầu như mỗi đêm trong mùa đông! Đây hoàn toàn là một khu nghỉ mát trượt tuyết thân thiện với gia đình với nhiều hoạt động ngoài trời và hệ thống thang máy hiện đại. Ngoài ra, hãy tận hưởng chuyến đi bằng thuyền gondola và ngắm nhìn phong cảnh tuyết xung quanh.

Trên đây là những khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tốt nhất Nhật Bản, nếu có dịp du lịch Nhật Bản vào mùa đông thì đừng quên ghé qua và trải nghiệm thú vị chỉ có ở đây nhé.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Bài viết liên quan