Du lịch Trương Gia Giới thời điểm nào trong năm?

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert19/06/2023

Trương Gia Giới - nơi được mệnh danh là “xứ Pandora trên trái đất” với vô vàn cảnh đẹp hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm mỗi năm. Đến đây, du khách có thể ngắm sương mù giăng lối ở Thiên Môn Sơn vào mùa xuân hay thưởng thức cảnh sắc ngoạn mục ở hồ Bảo Phong vào mùa hè. Vậy để có thể tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp của “xứ sở” này, hãy theo dõi bài viết chia sẻ về thời điểm thích hợp để đi du lịch Trương Gia Giới chi tiết dưới đây của Justfly nhé!

Nôi dung

 • 1. Tổng quan về khí hậu ở Trương Gia Giới
 • 2. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Trương Gia Giới
 • 3. Mùa xuân - Ẩm ướt và dễ chịu
 • 4. Mùa hè - Nóng và ẩm
 • 5. Mùa thu - Mát mẻ và nhiều sương mù
 • 6. Mùa đông - Lạnh giá và đôi khi có tuyết

Trương Gia Giới - nơi được mệnh danh là “xứ Pandora trên trái đất” với vô vàn cảnh đẹp hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm mỗi năm. Đến đây, du khách có thể ngắm sương mù giăng lối ở Thiên Môn Sơn vào mùa xuân hay thưởng thức cảnh sắc ngoạn mục ở hồ Bảo Phong vào mùa hè. Vậy để có thể tận hưởng được trọn vẹn vẻ đẹp của “xứ sở” này, hãy theo dõi bài viết chia sẻ về thời điểm thích hợp để đi du lịch Trương Gia Giới chi tiết dưới đây của Justfly nhé!


Đặt tour Trương Gia Giới

ho bao phong trung quoc

Hà Nội - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Phù Dung Cổ Trấn - Thất Tinh Sơn - Hồ Bảo Phong (6N5Đ) (Đường Bộ)

Trung Quốc là quốc gia láng giềng giáp với biên giới phía Bắc Việt Nam, nổi tiếng với nền văn hóa lịch sử phong kiến ngàn đời. Tour du lịch Hà Nội - Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn - Phù Dung Cổ Trấn - Thất Tinh Sơn - Hồ Bảo Phong (6N5Đ) (Đường Bộ) sẽ đem đến cho du khách một trải nghiệm mới và mang lại cho du khách một cái nhìn toàn cảnh về văn hóa, con người và thiên nhiên cùng với những địa điểm vui chơi giải trí của Trung Quốc.

Giá6.990.000 ₫


1. Tổng quan về khí hậu ở Trương Gia Giới

Trương Gia Giới mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận nhiệt đới vì vậy nó có bốn mùa rệt: mùa xuân và mùa hè mát mẻ, mùa thu và mùa đông ấm áp. Khí hậu thành phố này khá ôn hòa và ít xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan, nó không có nhiệt độ quá cao vào mùa hè hay quá thấp vào mùa đông.

Những ngày nóng nhất rơi vào tháng 7, với nhiệt độ trung bình khoảng 28°C và những ngày lạnh nhất rơi vào tháng 1, với nhiệt độ trung bình khoảng 5°C. Tổng số giờ nắng trong năm khoảng 1.440 giờ và nhiệt độ trung bình năm khoảng 16°C.

Lượng mưa trung bình hàng năm vào khoảng 1.400 mm, chủ yếu tập trung vào tháng 4, tháng 5, tháng 6, tháng 7, tháng 8 và tháng 9, chiếm 73% tổng lượng của năm. Trong đó, mưa nhiều nhất tháng 7. Vì vậy không nên leo núi trong những ngày mưa vì sương mù dày đặc trên đỉnh núi có thể làm giảm tầm nhìn. Tuy nhiên, cảnh quan ở Trương Gia Giới sau mưa rất đẹp, trời hửng nắng và đặc biệt thường xuất hiện cầu vồng sau núi.

Nếu du khách đến đây vào mùa đông, có thể được chiêm ngưỡng cảnh tuyết rơi trên núi, làm cho Trương Gia Giới trở thành một xứ sở thần tiên kỳ diệu.


2. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Trương Gia Giới

Vào mỗi thời điểm, nơi đây đều có cảnh đẹp đặc trưng cho từng mùa và hoạt động giải trí phù hợp nhất. Tuy nhiên, những tháng được cho là tốt nhất để đến Trương Gia Giới là tháng 4 và tháng 10 khi mà cảnh quan thiên nhiên ở mức tốt nhất với nhiệt độ lý tưởng khoảng 20°C.

Mùa du lịch cao điểm ở Trương Gia Giới là vào khoảng thời gian diễn ra lễ hội mùa xuân (đầu tháng 2), kỳ nghỉ hè (cuối tháng 7 đến tháng 8) và ngày lễ Quốc khánh Trung Quốc (từ 1 đến 7 tháng 10) khi đó, nơi đây rất đông đúc khách du lịch. Vì vậy, bạn nên hạn chế đến đây vào khoảng thời gian này.


3. Mùa xuân - Ẩm ướt và dễ chịu

3.1. Thời tiết

Trương Gia Giới có một mùa xuân ngắn từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5, mùa xuân ở nơi đây được đánh giá là khá dễ chịu và tràn đầy sức sống. Thời tiết trở nên ấm hơn trong khoảng thời gian này, với nhiệt độ từ 15°C (59°F) đến 25°C (77°F).

Mùa xuân - Ẩm ướt và dễ chịu

Cụ thể, tháng 3 là tháng lạnh nhất trong mùa xuân với nhiệt độ trung bình chỉ khoảng 7°C (45°F) đến 16°C (61°F). Tháng 4 và tháng 5 nhiệt độ tăng lên đáng kể, nhiệt độ trung bình tháng dao động trong khoảng 13°C đến 22°C vào tháng 4 và 18°C đến 27°C vào tháng 5.

3.2. Gợi ý trang phục

Tháng 3 đánh dấu giai đoạn chuyển tiếp từ mùa đông sang mùa xuân, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn. Vì vậy du khách nên mang theo nhiều loại trang phục phù hợp.

Tháng 4 thời tiết ấm hơn nhưng nhiều mưa, du khách nên chuẩn bị quần áo mùa xuân và nhớ mang thêm một chiếc ô nhỏ. Những ngày không mưa, trời thường trong và nắng, vì vậy hãy mang theo mũ và kính râm.

Tháng 5, thời tiết đã ấm hẳn. Vì vậy, du khách có thể mang theo trang phục mỏng với một chiếc áo khoác mỏng cho thời tiết về đêm là đủ.

3.3. Những điều nên làm khi du lịch đến Trương Gia Giới vào mùa xuân

Công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới: Vào mùa xuân, hoa trên núi đã bắt đầu nở rộ, trong khi đó tất cả những ngọn núi đều có một màu xanh nghìn trùng tạo nên một khung cảnh vô cùng tráng lệ. Đây là khoảng thời gian du lịch thấp điểm ở Trương Gia Giới, vì vậy du khách có thể thoải mái ngắm cảnh và tận hưởng không khí trong lành mà không bị bao vây bởi đám đông du lịch như trong những tháng du lịch cao điểm.

Công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Đặc biệt sau những cơn mưa xuân, tất cả ngọn núi ở công viên này đều chìm trong mây trắng và sương mù, tạo nên khung cảnh hết sức mãn nhãn. Du khách nên trải nghiệm hoạt động đi bộ trong những hẻm núi để ngắm cảnh chân núi hoặc cáp treo để ngắm toàn cảnh Trương Gia Giới từ trên cao.

Đi thuyền trên hồ Bảo Phong: Nếu bạn muốn tận hưởng khung cảnh yên bình thì hồ Bảo Phong sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bảo Phong là một hồ nước nằm sâu trong rừng núi, nó có mặt nước trong xanh và yên bình. Đến đây, du khách có thể đi thuyền trên hồ để thư giãn, hòa mình vào bầu không khí trong lành và ngắm cảnh.


4. Mùa hè - Nóng và ẩm

4.1. Thời tiết

Mùa hè ở Trương Gia Giới kéo dài từ tháng sáu đến tháng 8, với nhiệt độ trung bình khoảng 28°C đến 33°C. Thời tiết đặc trưng vào tháng 6 ở Trương Gia Giới là nóng ẩm và mưa nhiều. Cụ thể:

Trời hơi nóng và mưa nhiều vào tháng 6, với nhiệt độ trung bình từ 21°C đến 30°C. Đây là tháng mưa nhiều nhất trong năm với lượng mưa trung bình lên tới 210mm và mưa chiếm nửa số ngày trong tháng.

Mùa hè - Nóng và ẩm

Tháng 7 là tháng nóng nhất trong năm ở Trương Gia Giới, nhiệt độ trung bình khoảng 29°C. Trong đó, nhiệt độ trung bình cao nhất trong tháng khoảng 33°C và thấp nhất trong tháng khoảng 24°C. Lượng mưa cao nhưng ít hơn so với tháng 6 với tổng lượng mưa trung bình khoảng 155mm trong khoảng 11 ngày.

Thời tiết tháng 8 ở Trương Gia Giới gần giống tháng 7 nhưng mưa ít hơn. Nhiệt độ giao động trong khoảng 23°C đến 33°C. Đây cũng là tháng đánh dấu thời điểm kết thúc mùa mưa trong năm, lượng mưa trung bình khoảng 130mm.

Mùa hè là mùa du lịch cao điểm ở Trung Quốc, nhất là vào tháng 7 và tháng 8, đây thời gian diễn ra kỳ nghỉ hè ở quốc gia này. Vì vậy, chi phí khách sạn và các dịch vụ khác có thể rất cao, du khách nên cân nhắc đặt phòng trước khi ghé thăm Trương Gia Giới nhé!

4.2. Gợi ý trang phục

Nói chung du lịch đến Trương Gia Giới vào mùa hè, du khách nên chuẩn bị một số loại quần áo mỏng như váy, áo phông, quần short,... là đủ. Tuy nhiên, hãy nhớ chuẩn bị một chiếc ô đề phòng những ngày mưa và mũ, kem chống nắng để tránh bức xạ mặt trời vào những ngày nắng.

Nếu du khách có kế hoạch đi bộ đường dài để trải nghiệm nhiều hơn khi đến Trương Gia Giới vào mùa hè, thì nên uống nhiều nước và mang theo mũ để tránh say nắng. Và hãy chắc chắn rằng, đôi giày của bạn có thể chống trơn trượt tốt.

4.3. Những điều nên làm khi du lịch đến Trương Gia Giới vào mùa hè

Thăm núi Thiên Môn: Núi Thiên Môn là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Trương Gia Giới. Đến đây, du khách nên trải nghiệm một số hoạt động nổi bật sau: lên núi bằng cáp treo dài nhất thế giới, đi bộ trên cầu kính cheo leo ở độ cao 1400 mét hay băng qua con đường núi với 99 khúc cua trên xe buýt du lịch.

Thăm núi Thiên Môn

Tận hưởng lễ hội thuyền rồng: Đây là một lễ hội truyền thống ở Trung Quốc thường được tổ chức vào tháng 6 ở Trương Gia Giới. Trong số rất nhiều hoạt động thú vị được diễn ra trong lễ hội này thì cuộc thi đua thuyền là hoạt động nổi bật và ý nghĩa nhất. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức món Zongzi (món ăn truyền thống của người Trung Hoa) và cũng là món ăn địa phương nổi tiếng nên nếm thử khi tham dự lễ hội này.

Chèo thuyền trên sông Mạnh Đông

Chèo thuyền trên sông Mạnh Đông: Khu danh lam thắng cảnh Mạnh Đông được biết đến là điểm đến lý tưởng để trải nghiệm hoạt động chèo thuyền. Đặc biệt, phong cảnh tuyệt vời nơi đây khiến nó được đánh giá là “địa điểm chèo thuyền số một thế giới”.

Lễ hội thuyền rồng

Du khách có thể “lạc trôi” theo dòng nước trên một chiếc bè bằng cao su, nó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách yêu thích cảm giác mạnh. Trong hành trình này, bạn sẽ phải trải qua nhiều khúc cua thót tim và những đoạn dốc cao khúc khuỷu. Tuy nhiên, đừng lo lắng bởi những chiếc thuyền, bè này được thiết kế cực kỳ an toàn.


5. Mùa thu - Mát mẻ và nhiều sương mù

Mùa hè ở Trương Gia Giới bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11. Khác với mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều, mùa thu nơi đây rất mát mẻ và dễ chịu, đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để khách du lịch ghé thăm và trải nghiệm. Cụ thể trong từng tháng như sau:

Vào tháng 9, trời có thể vẫn nóng vào một số ngày đầu tháng, nhiệt độ trung bình cao nhất khoảng 29°C. Đến đêm trời chuyển sang se lạnh với nhiệt độ trung bình 20°C. Tháng 9 cũng là thời điểm bắt đầu mùa khô, tổng lượng mưa chỉ khoảng 90mm và số ngày mưa chiếm ⅓ ngày trong tháng.

Mùa thu - Mát mẻ và nhiều sương mù

Nhiệt độ giảm dần vào tháng 10, bạn sẽ cảm nhận được không khí mát và khô hơn. Vào những ngày không mưa, trời trong và không khí mát mẻ. Nhiệt độ giao động trong khoảng 14°C đến 23°C, lượng mưa khoảng 81mm.

Tháng 11 là tháng có nhiều sương mù, đặc biệt nó thường xuất hiện dày đặc vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp hơn so với hai tháng trước, chỉ khoảng 9°C đến 17°C. Lượng mưa thấp, khoảng 65mm, số ngày mưa chiếm ⅓ ngày trong tháng.

5.2. Gợi ý trang phục

Mùa thu thời tiết khá mát mẻ nhưng sẽ lạnh hơn vào tối và sáng sớm. Vì vậy, du khách cần đem theo trang phục phù hợp cho thời tiết từng tháng. Bạn có thể mặc áo len mỏng vào những ngày tháng 9 nhưng phải dùng áo khoác để giữ ấm vào những ngày cuối tháng 11.

Bên cạnh đó, ô hay giày chống trượt là những thứ bạn không thể quên khi du lịch đến Trương Gia Giới đâu nhé!

5.3. Những điều nên làm khi du lịch đến Trương Gia Giới vào mùa thu

Tham quan cầu thủy tinh lớn nhất Trương Gia Giới: Từ khi mở cửa, cầu thủy tinh ở Trương Gia Giới đã trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ đối với mọi khách du lịch. Đây là cây cầu kính dài và cao nhất trên thế giới với chiều dài 430m và cao 300 mét. Để ngắm toàn cảnh núi rừng Trương Gia Giới trong sương mùa thu hay thung lũng sâu hun hút phía dưới, bạn phải thách thức sự can đảm của mình.

Cầu thủy tinh

Tận hưởng tết Trung thu: Trung thu là ngày lễ lớn thứ hai ở Trung Quốc. Cũng giống như ở Việt Nam, nó được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Nếu tính theo lịch dương, nó có thể trùng vào ngày lễ Quốc khánh (đầu tháng 10), vì vậy trở thành một phần của kỳ nghỉ “tuần lễ vàng” của Trung Hoa. Đến đây, bạn không chỉ được nếm thử những chiếc bánh trung thu thơm ngon và còn được tham gia vào lễ hội rước đèn lồng.

Tết Trung thu

6. Mùa đông - Lạnh giá và đôi khi có tuyết

Mùa đông ở Quảng Châu từ tháng kéo dài từ 12 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình dao động từ 3°C đến 10°C. Đôi khi trời có tuyết / băng giá. Thời gian thích hợp nhất để ngắm phong cảnh tuyết trên núi là từ giữa tháng 1 đến cuối tháng 2 bởi tuyết có thể có tuyết rơi dày trong khoảng thời gian này. Thời tiết cụ thể trong từng tháng như sau:

Mùa đông - Lạnh giá và đôi khi có tuyết

Tháng 12 thường lạnh và khô, đây là tháng lạnh thứ hai trong năm ở Trương Gia Giới. Nhiệt độ trung bình trong tháng giao động trong khoảng từ 4°C đến 12°C.

6.2. Gợi ý trang phục

Đây là mùa lạnh nhất trong năm, lạnh hơn rất nhiều so với khí hậu ở Việt Nam. Vì vậy, để thích ứng với thời tiết này, du khách đến Trương Gia Giới nên chuẩn bị áo khoác dày, găng tay, mũ và khăn quàng cổ để giữ nhiệt.

Lưu ý rằng càng lên cao nhiệt độ càng giảm, với đặc trưng về địa hình cao và nhiều đồi núi như ở Trương Gia Giới; nếu du khách muốn leo núi càng phải chuẩn bị đồ dày và ấm hơn. Điều quan trọng hơn là nên mang theo giày chống trơn trượt và kính chống tuyết để bảo vệ mắt.

6.3. Những điều nên làm khi du lịch đến Trương Gia Giới vào mùa đông

Thưởng thức cảnh tuyết ở Công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới: Đến thăm rừng quốc gia Trương Gia Giới vào màu đông, du khách không chỉ được khám phá cảnh tuyết đẹp mê hồn mà còn được mua vé vào cổng giá rẻ hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Thưởng thức cảnh tuyết ở Công viên rừng Quốc gia Trương Gia Giới

Cả khu rừng đá thạch anh phủ đầy tuyết trắng mang đến một sự huyền bí kết hợp với những đám mây trắng lơ lửng bao phủ lấy núi rừng biến nơi đây trở thành xứ sở thần tiên đẹp bất chấp thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên nếu tuyết rơi nhiều, một số địa điểm du lịch sẽ phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho du khách. Vì vậy, hãy kiểm tra thời tiết kỹ càng trước khi di chuyển đến đây bạn nhé.

Hang Rồng Vàng

Tham quan hang Rồng Vàng: Được đánh giá là hang động đẹp nhất thế giới và được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên. Nhiệt độ trong hang chỉ khoảng 15°C cùng với vô số cảnh đẹp của nhũ đá và đèn led, khiến nơi đây trở thành điểm đến cuốn hút đặc biệt vào mùa đông.


Trên đây là toàn bộ thông tin về thời tiết về Trương Gia Giới mà Justfly cung cấp. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một khoảng thời gian phù hợp để di chuyển đến đây và thưởng thức cảnh đẹp theo từng mùa.


Nội dung

 • 1. Tổng quan về khí hậu ở Trương Gia Giới
 • 2. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Trương Gia Giới
 • 3. Mùa xuân - Ẩm ướt và dễ chịu
 • 4. Mùa hè - Nóng và ẩm
 • 5. Mùa thu - Mát mẻ và nhiều sương mù
 • 6. Mùa đông - Lạnh giá và đôi khi có tuyết

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678