Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert19/06/2023

Thành phố Côn Minh (Tên gọi khác là Xuân Thành) là trung tâm văn hóa, kinh tế, giao thông của tỉnh Vân Nam. Thành phố này có 2.400 năm lịch sử, được coi là thành phố của lễ hội. Đây là nơi sở hữu vẻ đẹp văn hóa ấn tượng, cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách.

Nôi dung

  • 1. Thời gian diễn ra lễ hội
  • 2. Các hoạt động diễn ra tại lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh – Điểm nhấn của Văn hóa lễ hội Côn Minh
  • 3. Ý nghĩa của Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh
  • Bài viết liên quan

Thành phố Côn Minh (Tên gọi khác là Xuân Thành) là trung tâm văn hóa, kinh tế, giao thông của tỉnh Vân Nam. Thành phố này có 2.400 năm lịch sử, được coi là thành phố của lễ hội. Đây là nơi sở hữu vẻ đẹp văn hóa ấn tượng, cũng là điểm đến hấp dẫn của du khách.1. Thời gian diễn ra lễ hội

Côn Minh được mệnh danh là thành phố mùa xuân. Lễ hội Du lịch Văn hóa Quốc tế Côn Minh đã được tổ chức trong 14 năm (kể từ năm 2000). Lễ hội này thường kéo dài 1 tháng (kể từ 1/5 đến 1/6 hàng năm), thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.


2. Các hoạt động diễn ra tại lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh – Điểm nhấn của Văn hóa lễ hội Côn Minh

Các nghệ sĩ quốc tế biểu diễn văn nghệ tại lễ hội

Lễ hội được phối hợp tổ chức bởi Tổng cục Du lịch của Trung Quốc và Chính phủ nhân dân của tỉnh Vân Nam. Có tới hơn 100 hoạt động được tổ chức để quảng bá vẻ đẹp của văn hóa lễ hội Côn Minh. Điểm nổi bật của lễ hội này là việc lựa chọn các đại sứ hình ảnh, một cuộc diễu hành, tổ chức biểu diễn âm nhạc quốc tế và triển lãm dân gian (Tổ chức bữa tiệc đường phố).

Trong suốt lễ hội, các nghệ sĩ ăn mặc thật đẹp trình diễn các tiết mục đặc sắc để biểu diễn các bài hát hoặc các điệu nhảy mang vẻ đẹp đặc trưng của các dân tộc ở Vân Nam. Lễ hội còn có chương trình trưng bày về lịch sử lâu đời và văn hóa phong phú của tỉnh Vân Nam một cách sinh động và hấp dẫn. Đây là cách mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị của Văn hóa lễ hội Côn Minh.

Những cô gái xinh đẹp đến từ 16 quận của tỉnh Vân Nam sẽ được tập hợp tại Côn Minh để tham gia lựa chọn một đại sứ hình ảnh. Người chiến thắng trở thành Đại sứ hình ảnh của Lễ hội và có vai trò góp phần quảng bá vẻ đẹp của du lịch Côn Minh với bạn bè quốc tế.

Trong Lễ hội Du lịch Văn hóa Quốc tế Côn Minh, người ta trang trí rất nhiều các loại hoa nở. Điểm nhấn của lễ hội là hình ảnh 16 đại sứ hình ảnh được lựa chọn từ 16 quận của tỉnh Vân Nam ở trong những chiếc xe được trang trí ấn tượng để chào đón đón du khách.

Các buổi biểu diễn âm nhạc quốc tế sẽ được tổ chức vô cùng ấn tượng. Các bạn nhạc nổi tiếng trên thế giới sẽ được ban tổ chức mời về đây. Hơn nữa, du khách hoàn toàn có thể tương tác với các nghệ sĩ khi họ biểu diễn. Đồng thời, các bữa tiệc đường phố sẽ được tổ chức ở Côn Minh World Expo Park.

Khi tham gia lễ hội, ngoài việc được trải nghiệm vẻ đẹp văn hóa nơi đây, du khách còn được khuyến khích tham gia khám phá thêm về các địa điểm danh lam thắng cảnh, các di tích văn hóa, các phong tục dân gian. Bạn có thể thăm quan rừng đá, Chùa Yuantong, Vân Nam Village thiểu số, Đền QiongZhu, Black Dragon, Côn Minh Horticulture Expo Garden, Dongchuan Red Land, Bảo tàng Dân tộc Vân Nam. Đây là điểm đặc biệt của Văn hóa lễ hội Côn Minh.


3. Ý nghĩa của Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh

Du lịch Côn Minh – cái nôi văn hóa của Trung Quốc

Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh trước hết là hoạt động quảng bá vẻ đẹp của mảnh đất và con người Vân Nam. Đây là dịp để du khách khắp nơi trên thế giới thêm hiểu biết về những thắng cảnh, những nét đẹp văn hóa đặc trưng, những phong tục tập quán... của con người trên mảnh đất này.

Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh còn là hoạt động gắn kết nhằm tăng thêm tình đoàn kết của nhân dân khắp nơi trên thế giới. Qua các trải nghiệm thú vị tại nơi đây, bạn bè quốc tế thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất này.

Đây cũng là cơ hội giao lưu văn hóa quốc tế đầy thú vị.


Côn Minh quả là một địa danh vô cùng hấp dẫn trong hành trình khám phá vẻ đẹp của văn hóa Trung Quốc. Bạn hãy một lần đến thăm mảnh đất xinh đẹp này và cùng khám phá vẻ đẹp của Văn hóa lễ hội Côn Minh.


Nội dung

  • 1. Thời gian diễn ra lễ hội
  • 2. Các hoạt động diễn ra tại lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh – Điểm nhấn của Văn hóa lễ hội Côn Minh
  • 3. Ý nghĩa của Lễ hội du lịch văn hóa quốc tế Côn Minh
  • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678