Lễ hội nghệ thuật và du lịch quốc tế Bình Diêu

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert12/06/2023

Lễ hội Bình Diêu là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch thế giới đến với Trung Quốc mỗi năm. Đến với Bình Diêu bạn sẽ được sống trong không gian văn hóa đậm chất kim cổ.

Nôi dung

  • 1. Bình Diêu đệ nhất cổ trấn Trung Hoa
  • 2. Lễ hội nghệ thuật và du lịch quốc tế Bình Diêu
  • 3. Một số gợi ý khi bạn đến lễ hội Bình Diêu vào tháng 6 này

Lễ hội Bình Diêu là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch thế giới đến với Trung Quốc mỗi năm. Đến với Bình Diêu bạn sẽ được sống trong không gian văn hóa đậm chất kim cổ.


1. Bình Diêu đệ nhất cổ trấn Trung Hoa

Bình Diêu

Bình Diêu là một huyện cổ thuộc Tấn Trung tỉnh Sơn Tây của Trung Quốc. Đây là một cổ trấn có lịch sử lâu đời nhất Trung Hoa.

Thành cổ Bình Diêu nổi tiếng với những đường phố ,bức tường thành còn giữ nguyên được nét cổ kính xưa. Thành được xây dựng từ thời Tây Chu dưới thời Chu Tuyên Vương (827 - 782 TCN). Thời Minh Hồng Vũ được tu sửa lại, bọc gạch toàn bộ . Thời Khang Hy xây dựng thêm các lầu khiến cho tòa thành thêm hoành tráng. Công trình này được bảo tồn toàn bộ dưới thời Minh – Thanh.

Với thiết kế linh quy thành cổ Bình Diêu mang ý nghĩa vững bền và trường tồn mãi mãi. Hai giếng nước hai bên cửa Nam tượng trưng cho 2 mắt con rùa. Hướng Đông cửa thứ 6 cong cong trượng trưng như đuôi của rùa. Ba cửa phía Đông và Tây cong về phía trước với dụng ý cột chặt con rùa không cho chạy đi mất.

Tường thành đắp bằng đất thô, phía ngoài bao bọc bằng gạch. Thành cao 10m, dày 3-12m. Trên thành xây các tháp canh cách nhau 50 m, 4 góc thành là 4 gác lầu. Trên tường thành có 300 cửa và 72 tháp canh tượng trưng 72 học trò của Khổng Tử. Phía trong thành có diện tích 2, 25 km², đường phố trong bố trí hình chữ 士. Kiến trúc của thành theo bố cục đặc trưng kiến trúc nhà ở truyền thống dân tộc Hán. Đó là hình thức tứ hợp viên.

Bên trong thành bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước kiến trúc sừng sững Thị Lầu. Thị Lầu có diện tích diện tích 133,4m² và cao 18,5m. Đặc biệt Thị Lầu được lợp ngói lưu li vàng lục. Thị Lầu có 3 tầng, các tầng sẽ nhỏ dần về phía trên tạo cảm giác thanh thoát. Phía Đông Nam chân lầu có một giếng nước tên là "Kim Tỉnh Lầu".


2. Lễ hội nghệ thuật và du lịch quốc tế Bình Diêu

Lễ hội Văn hóa – du lịch Bình Diêu

Thành phố cổ Bình Diêu là một trong bốn thành phố lâu đời nhất ở Trung Quốc. Năm 1986, Hội đồng Nhà nước đã phê duyệt đây là thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia. Năm 1997 Bình Diêu được UNESCO công nhận vào “Danh sách Di sản Thế giới”.

Tháng 6 hàng năm một lễ hội văn hóa và du lịch quốc tế lớn được tổ chức tại Bình Diêu. Lễ hội Bình Diêu luôn là sự mong chờ của những du khách yêu thích vùng đất này. Đến với Lễ hội Bình Diêu bạn sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa đặc sắc của đệ nhất cổ trấn này. Không những vậy đây còn là điểm hẹn lý tưởng cho các doanh nghiệp, thương nhân muốn quảng bá thương hiệu của mình.

Lễ hội Bình Diêu là một lễ hội lớn cấp quốc gia vì thế nó được nhà nước quan tâm và đầu tư rất lớn. Lễ hội bao gồm những chương trình nghệ thuật công phu và đặc sắc. Bên cạnh đó còn tổ chức các cuộc đàm phán thương mại tầm cỡ quốc tế. Những hoạt động du lịch sôi động được tổ chức tại thành cổ Bình Diêu. Tháng 6 đã cận kề, chắc hẳn các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Lễ hội lớn nhất và duy nhất trong năm.


3. Một số gợi ý khi bạn đến lễ hội Bình Diêu vào tháng 6 này

Bạn đang có kế hoạch đến Bình Diêu vào tháng 6 này. Bạn chưa biết khách sạn hay ăn uống nơi này ra sao. Bạn có thể tham khảo thông tin lưu trú và ẩm thực tại Bình Diêu tại đây.

3.1. Những khách sạn tốt tại Bình Diêu

Vì tháng 6 là mùa lễ hội Bình Diêu nên việc khách sạn kín phòng rất có thể xảy ra. Tránh tình trạng lỡ dở chuyến đi bạn nên tìm hiểu và đặt phòng trước.

Pingyao Yucheng Yuan Inn

Đây là khách sạn ở Bình Dao được du khách yêu thích, theo các đánh giá độc lập. Khách sạn có chủ yếu là phòng đôi đầy đủ dịch vụ. Trong khách sạn có quầy bar, phòng tắm hơi giúp du khách thư giãn sau chặng đường dài mệt mỏi. Đặc biệt là khách sạn này rất gần điểm du lịch, sân bay và các khu dịch vụ khác. Vị trí này, du khách sẽ dễ dàng di chuyển.

Pingyao Agam International Youth Hostel

Đây là khách sạn được phần đông du khách đánh giá rất cao. Đến với Pingyao Agam International Youth Hostel bạn sẽ được nghỉ ngơi trong không gian cổ Trung Quốc với những thú vui tao nhã. Giá không thể tốt hơn, đặt phòng trực tuyến, đặt phòng an toàn, nhân viên nói hai ngôn ngữ đó là lý do để bạn chọn khách sạn này.

3.2. Nhà hàng ngon ở Bình Diêu

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của ẩm thực địa phương. Nếu bạn chưa quen thì lễ hội ở Bình Diêu cũng phục vụ những món ăn Âu, Á phổ biến nhất.

De Ju Yuan: nhà hàng ở địa chỉ số 43, đường phía Đông huyện Bình Diêu. Đây là điểm dừng chân của đông đảo thực khách. Không gian nhà hàng sẽ mang bạn trở lại vài thế kỉ trước. Món ăn ở đây rất đa dạng từ Âu, Á và rất phù gợp với người ăn chay.

Tian YuanKui KeZhan: địa chỉ nhà hàng tại số 73 phố Minh Qing huyện Bình Diêu. Món ăn đặc trưng của nhà hàng là món Á và món ăn Trung Hoa. Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Trung Hoa thì bạn không thể bỏ qua nhà hàng này.


Lễ hội Bình Diêu là cơ hội cho bạn khám phá bản sắc văn hóa cổ Trung Hoa. Không những vậy đây còn mở ra những cơ hội kinh doanh lớns. Tháng 6 đã cận kề hãy đặt vé ngay để đến với lễ hội lớn nhất và duy nhất trong năm.

Nội dung

  • 1. Bình Diêu đệ nhất cổ trấn Trung Hoa
  • 2. Lễ hội nghệ thuật và du lịch quốc tế Bình Diêu
  • 3. Một số gợi ý khi bạn đến lễ hội Bình Diêu vào tháng 6 này

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678