Hội chợ Côn Minh: Hội chợ Trung Quốc - Nam Á

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert19/06/2023

Nhắc đến Côn Minh, chúng ta ấn tượng về một vùng đất xinh đẹp và đa dạng về văn hóa. Hội chợ Côn Minh là nơi diễn ra giao thương khá nhộn nhịp của người dân với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Nam Á.

Nôi dung

  • 1. Thời gian thành lập hội chợ Côn Minh
  • 2. Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ Côn Minh:
  • 3. Hội chợ Côn Minh lần thứ 26 - Triển lãm Trung Quốc Nam Á lần thứ 5
  • Bài viết liên quan

Nhắc đến Côn Minh, chúng ta ấn tượng về một vùng đất xinh đẹp và đa dạng về văn hóa. Hội chợ Côn Minh là nơi diễn ra giao thương khá nhộn nhịp của người dân với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Nam Á.1. Thời gian thành lập hội chợ Côn Minh

Việt Nam tham dự hội chợ Côn Minh

Hội chợ Côn Minh thành lập vào năm 1999 tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc. Đó là hội chợ tôn vinh hàng nông sản địa phương và khu vực, là nơi giao thương giữa các quốc gia vùng Nam Á, hợp tác quốc tế hàng nông sản.

Đây là hội chợ nhằm quảng bá và tôn vinh hàng nông sản. Hội chợ diễn ra 2 năm một lần, do bộ thương mại Trung Quốc chủ trì và các cơ quan chủ quản của 7 nước Nam Á và 10 nước Asean. Tại đây, các quốc gia có dịp quảng bá cho hàng nông sản và giới thiệu về hoạt động xuất nhập khẩu hàng nông sản của nước mình. Việt Nam đã từng được mời tham dự hội chợ và có cơ hội giới thiệu hàng nông sản Việt với bạn bè quốc tế.


2. Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ Côn Minh:

Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ Côn Minh:

Hội chợ hàng nông sản quốc tế diễn ra duy nhất tại Côn Minh được thiết kế, trưng bày các mặt hàng nông sản của Trung Quốc. Hội chợ chia ra thành các khu gian hàng được trưng bày đẹp mắt và bố trí các loại mặt hàng từ mọi vùng miền. Mỗi mặt hàng đều đặc trưng cho một vùng miền khác nhau. Ngoài các khu gian hàng của Trung Quốc, Hồng Kong, Ma Cao, còn có các khu gian hàng của bạn bè quốc tế, trong đó có Việt Nam. Các sản phẩm đem đến hội chợ thường là các thành phẩm của nông nghiệp như các sản vật, hay các loại sản phẩm về giống, thiết bị nông nghiệp khác. Đem đến hội chợ, mỗi quốc gia đều có cách quảng bá riêng. Thông qua các sản phẩm trưng bày, tất cả đều toát lên đặc điểm nông nghiệp của quốc gia đó. Chính vì vậy, màu sắc dân tộc cũng được thể hiện rõ trong hội chợ.


3. Hội chợ Côn Minh lần thứ 26 - Triển lãm Trung Quốc Nam Á lần thứ 5

Hoạt động thương mại diễn ra nhộn nhịp

Đây là hội chợ thường niên. Tuy nhiên, trong năm 2018 quy mô hội chợ được mở rộng hơn. Nếu đến Côn Minh trong thời gian này, du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động sôi nổi và phong phú của hội chợ quốc tế diễn ra ở nơi đây. Hội chợ triển lãm Trung Quốc - Nam Á lần thứ 5 và hội chợ xuất nhập khẩu hàng hóa Côn Minh lần thứ 26 diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 20/6/2018. Địa điểm diễn ra hôi chợ tại Trung tâm triển lãm quốc tế Điền Trì, tại thành phố Côn Minh - Vân Nam - Trung Quốc.

Hội chợ Côn Minh là hội chợ thường niên thu hút rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến cơ hội tham dự hội chợ này. Bởi đây là một dịp tốt để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hình ảnh và sản phẩm của đất nước mình ra thị trường thế giới. Thông qua hội chợ, các mặt hàng nông sản Việt được bạn bè thế giới biết đến, từ đó có cơ hội phát triển rộng rãi hơn.

Năm 2018 ban tổ chức dự kiến sẽ dành hơn 200 gian hàng cho các tổ chức, đơn vị và các doanh nghiệp Việt Nam. Tại đây các doanh nghiệp có thể trưng bày giới thiệu những sản phẩm chất lượng thuộc các ngành hàng nông sản, thực phẩm, đồ uống, đồ gỗ, đồ thủ công mĩ nghệ, đá quý, hàng tiêu dùng,… Theo tình hình trên, do số lượng gian hàng có hạn, ban tổ chức sẽ ưu tiên các sản phẩm: các mặt hàng nông sản chất lượng cao: cao su, cà phê, hạt điều, hạt tiêu, rau quả, gạo, các mặt hàng cao su, hàng tiêu dùng Việt Nam.

Hàng năm, nhờ sự xúc tiến đầu tư và hợp tác quốc tế, các mặt hàng nông sản Việt dần dần có vị trí đứng trên thị trường quốc tế. Hội chợ Côn Minh diễn ra 2 năm một lần. Việt Nam là đối tác tham gia tích cực và ngày càng mở rộng. Mỗi năm, hàng nông sản Việt tham gia hội chợ lại có sự cải tiến và hiện đại hơn. Sự tham gia đông đảo và tích cực ấy là thành quả đáng ghi nhận của nông sản Việt.

Đến Côn Minh trong dịp diễn ra hội chợ, hẳn du khách sẽ được chứng kiến sự náo nhiệt và rầm rộ của họat động thương mại trong khu vực. Hội chợ Côn Minh và triển lãm hội chợ Trung Quốc Nam Á là một hoạt động thương mại có ý nghĩa đối với các nước trong khu vực và trên thế giới.


Nội dung

  • 1. Thời gian thành lập hội chợ Côn Minh
  • 2. Các mặt hàng trưng bày tại hội chợ Côn Minh:
  • 3. Hội chợ Côn Minh lần thứ 26 - Triển lãm Trung Quốc Nam Á lần thứ 5
  • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678