Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc CIIE

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert15/06/2023

Tìm hiểu từ A-Z về CIIE - Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc, một trong những hội chợ lớn nhất được tổ chức tại Thượng Hải - vùng đất giao thương mạnh mẽ.

Nôi dung

 • 1. Giới thiệu về Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE)
 • 2. Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc 2020
 • Điểm đến nổi bật

Tìm hiểu từ A-Z về CIIE - Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc, một trong những hội chợ lớn nhất được tổ chức tại Thượng Hải - vùng đất giao thương mạnh mẽ.


Tour Thượng Hải

Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ)

Trung Quốc cũng được xem là một trong những đất nước có nét văn hóa, ẩm thực đa dạng nhất trên thế giới. Tour du lịch Hà Nội - Thượng Hải - Bắc Kinh (5N4Đ) hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa với những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng nền văn hoá và với bề dày lịch sử bậc nhất Châu Á.

20.590.000 ₫

Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải (7N6Đ)

Tour du lịch Hà Nội - Bắc Kinh - Tô Châu - Hàng Châu - Thượng Hải. Hành trình khám phá đất nước Trung Hoa 7 ngày 6 đêm độc đáo giúp quý khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh đất nước Trung Hoa rộng lớn, khám phá một loạt 4 thành phố nổi tiếng là Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu.

21.590.000 ₫


1. Giới thiệu về Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE)

Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE)

Với dân số lớn nhất thế giới, Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai, cũng như là nước nhập khẩu và tiêu dùng lớn thứ hai trên thế giới. Bây giờ Trung Quốc đã bước vào một giai đoạn phát triển mới, trong đó tiêu thụ sản phẩm ngày càng tăng, cho thấy tiềm năng to lớn cho sự tăng trưởng của ngành nhập khẩu. Trong 5 năm tới, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ nhập khẩu các sản phẩm và dịch vụ trị giá hơn 10 nghìn tỷ đô la Mỹ, tạo cơ hội lịch sử cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới thâm nhập vào thị trường Trung Quốc khổng lồ.

Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc CIIE 2020 là hội chợ nhập khẩu thường niên diễn ra hàng năm tại Thượng Hải do Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Ủy ban Thương mại Thượng Hải tổ chức. Có thể nói đây là một trong những hội chợ lớn tại Trung Quốc nơi các doanh nghiệp Trung Quốc có thể dễ dàng tiếp cận đối tác nước ngoài cũng như là cơ hội tốt để các đối tác nước ngoài trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận doanh nghiệp Trung Quốc.

1.1. Thông tin cơ bản về Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc

Tên tiếng Anh: China Internal Import Expo

Viết tắt: CIIE

Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc được tổ chức bởi công ty hội chợ triển lãm quốc tế Trung Quốc, nhằm mục đích ủng hộ tự do hóa Thương Mại và toàn cầu hóa kinh tế. Đây là sáng kiến mới và cực kỳ đúng đắn để giap thiệp với thị trường mở, thúc đẩy trao đổi và hợp tác kinh tế thương mại. Chính phủ Trung Quốc sẵn sàng tiếp đón doanh nhân, doanh nghiệp cũng như khách hàng tham gia triển lãm, người mua chuyên nghiệp tham dự Hội chợ. Đây là cốt lõi để mở rộng thị trường Trung Quốc, là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi những tiến bộ từ các nước kinh tế phát triển, đồng thời hợp tác thương mại để đạt được lợi ích chung và cùng phát triển.

1.2. Đơn vị tổ chức Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc

 • Ministry of Commerce of the People’s Republic of China

 • Shanghai Municipal People’s Government

 • China International Import Expo Bureau

 • National Exhibition and Convention Center (Shanghai) Co., Ltd

 • World Trade Organization

 • United Nations Conference on Trade and Development

 • United Nations Industrial Development


2. Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc 2020

2.1. Thời gian và địa điểm

 • Thời gian diễn ra hội chợ: Từ ngày 05 đến 10/11/2020.

 • Địa điểm tổ chức: Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc gia, Thượng Hải, Trung Quốc

2.2. Các sản phẩm có mặt tại hội chợ

 • Thiết bị công nghệ thông minh: Công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa công nghiệp & robot công nghiệp, các nhà máy kỹ thuật số, IoT, thiết bị xử lý vật liệu và khuôn mẫu, các bộ phận và linh kiện công nghiệp, thiết bị ICT, bảo vệ năng lượng và thiết bị bảo vệ môi trường, năng lượng mới, thiết bị điện và điện tử, thiết bị, công nghệ truyền tải điện và điều khiển, in 3D …

 • Điện tử gia dụng: Thiết bị di động,Thiết bị gia dụng thông minh, VR & AR, Trò chơi điện tử, Thể thao & Thể dục, Âm thanh, Thiết bị HD Video, Công nghệ Cuộc sống, Công nghệ Hiển thị, Trò chơi Trực tuyến & Giải trí Gia đình, Giải pháp Sản phẩm và Hệ thống, v.v Công nghiệp xe hơi: Xe cộ và công nghệ thông minh, các phương tiện và công nghệ kết nối thông minh, các phương tiện và công nghệ năng lượng mới, ô tô thương hiệu, v.v … Phụ kiện và hàng tiêu dùng: Trang phục, Dệt may, Sản phẩm từ lụa, Bàn ghế và đồ dùng nhà bếp, Đồ dùng gia đình, Quà tặng, Trang trí nhà cửa, Sản phẩm lễ hội, Đồ trang sức & đồ trang trí, nội thất, trẻ sơ sinh & trẻ em, đồ chơi, văn hóa phẩm, Sản phẩm chăm sóc da, tóc & Chăm sóc cá nhân, thể thao & giải trí, Vali & Túi xách, giày dép & phụ kiện, đồng hồ, gốm & thủy tinh ..

 • Nông sản và Thực phẩm: Sữa, thịt, hải sản, rau quả, trà & cà phê, đồ uống và rượu, bánh kẹo & snacks, sản phẩm tốt cho sức khỏe, gia vị, thực phẩm đóng hộp và thức ăn nhanh, vv

 • Thiết bị y tế và Sản phẩm chăm sóc sức khỏe: Thiết bị y khoa có hình ảnh, Dụng cụ & thiết bị phẫu thuật, IVD, các sản phẩm phục hồi chức năng và trị liệu, Sản phẩm y tế dùng một lần có giá trị cao, y tế di động & AI, chăm sóc sắc đẹp & phẫu thuật thẩm mĩ, sản phẩm dinh dưỡng & thực phẩm bổ sung, kiểm tra sức khoẻ nâng cao, Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và phúc lợi cho người cao tuổi.

2.3. Tại sao lại chọn Thượng Hải làm nơi tổ chức?

Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia (Thượng Hải)

Nằm trong Khu kinh tế đồng bằng sông Dương Tử, Thượng Hải có lợi thế về vị trí thuận lợi, sức mạnh kinh tế lớn, các ngành dịch vụ phát triển tốt và khả năng phân bổ nguồn lực mang tính toàn cầu. Sản lượng container của cảng Thượng Hải đã được xếp hạng nhất trên toàn thế giới trong bảy năm liên tiếp. Thông lượng hành khách của sân bay vượt quá 100 triệu, với mạng lưới tuyến bao gồm 282 thành phố trên khắp thế giới. Ngoài việc chứng minh Thượng Hải là địa điểm tổ chức tốt nhất, điều này còn cho thấy đây là địa điểm có mạng lưới giao thông tốt, các công ty ngoài nước có thể dễ dàng đến đây.

2.4. Số lượng doanh nghiệp tham gia

Các doanh nghiệp từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ dự kiến ​​sẽ tham gia Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc trong năm 2018. Các hoạt động hỗ trợ sẽ được thông báo trong cuộc họp các công ty, doanh nghiệp. Các cuộc hội thảo và cung cấp sản phẩm sẽ được tổ chức trong suốt hội chợ.

Ngoài ra có hơn 150.000 người khách hàng mua chuyên nghiệp (thường là cá nhân kinh doanh, công ty mua hàng, …) tham gia từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Khác với các hội chợ khác, Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc chào đón cả thương gia Trung Quốc tham gia.

2.5. Công cuộc đảm bảo chất lượng Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc

Hội chợ triển lãm nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối ưu nhất cho việc tham gia của khách hàng cũng như doanh nghiệp về thủ tục hải quan, kiểm tra và kiểm dịch. Ban tổ chức cũng cung cấp dịch vụ giao dịch dài hạn trực tuyến và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người triển lãm.


Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678