Nguyễn Quang Trung
Travel Expert09/06/2023Ẩm thực Đà Thành về đêm có gì hấp dẫn? Buổi tối ở Đà Nẵng thì nên ăn gì? Đây vẫn luôn là những câu hỏi mà rất nhiều du khách thắc mắc mỗi khi có dịp ghé thăm Đà Nẵng. Hôm nay, hãy cùng Justfly dạo một vòng thành phố và khám phá kĩ hơn về những món ăn tối ở Đà Nẵng, cũng như những quán ăn nổi tiếng nhất tại đây.
Ẩm thực Đà Thành về đêm có gì hấp dẫn? Buổi tối ở Đà Nẵng thì nên ăn gì? Đây vẫn luôn là những câu hỏi mà rất nhiều du khách thắc mắc mỗi khi có dịp ghé thăm Đà Nẵng. Hôm nay, hãy cùng Justfly dạo một vòng thành phố và khám phá kĩ hơn về những món ăn tối ở Đà Nẵng, cũng như những quán ăn nổi tiếng nhất tại đây.
Bún chả cá là một món ăn phổ biến tại Đà Nẵng. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của người dân địa phương. Một tô bún chả cá tiêu chuẩn sẽ bao gồm sẽ bao gồm các nguyên liệu như: cà chua, thơm, bí đỏ, bắp cải, măng khô, mắm ruốc,... Tất nhiên là không thể thiếu bún, chả cá và rau sống.
Tất cả các nguyên liệu đều được chế biến theo công thức riêng của từng nhà, từng quán ăn nhưng nhìn chung, mỗi nơi đều có những nét khác nhau tuy không quá rõ rệt nhưng sẽ góp phần tạo nên một hương vị đậm đà rất riêng, không quán nào giống nhau.
Một số quán Bún chả cá nổi bật tại Đà Nẵng:
Tuy quán nằm trong một con hẻm trên đường Nguyễn Chí Thanh nhưng thu hút khá đông lượng khách đến quán. . Bởi quán khá nổi tiếng, là một trong những quán bún chả cá ngon tại Đà Nẵng. Quán vào buổi sáng khá đông khách. Thực khách đến bán để lại rất nhiều lời khen về sự sạch sẽ, phục vụ tốt và hương vị thơm ngon.
Quán phục vụ khá nhiều loại bún chả cá khác nhau. Từ bún chả cá bình thường, bún riêu cho đến bún cá thu, cá ngừ. Mỗi loại đều được trải qua quy trình chế biến sạch sẽ và có hương vị ngon đặc trưng. Bún chả cá ở quán luôn giữ được hương vị đậm đà, ngon đúng chất qua từng năm tháng.
Nhắc đến món bún chả cá thì thực khách chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến quán bún chả cá Nguyễn Chí Thanh. Quán đã có tuổi đời gần 40 năm nên xét về kinh nghiệm, kiến thức về món bún chả cá gia truyền này thì khó có quán ăn nào sánh bằng.
Để có được những tô bún chả cá thơm ngon, chất lượng, chủ quán rất chú trọng đến vấn đề nguyên liệu và quá trình chế biến. Cá được lựa mua từ sáng sớm ở bến, phần xương được lọc ra nấu nước dùng. Công đoạn hầm kéo dài vài tiếng cho đến khi phần ngọt trong xương cá đã ra hết, lọc lấy nước trong nên nước dùng đậm vị ngọt tự nhiên chứ không phải ngọt theo kiểu của bột ngọt hay đường.Dù thơm ngon là thế nhưng giá một tô bún rất phải chăng, thậm chí là rẻ hơn so với những quán khác với cùng chất lượng.
Dạo một vòng quanh Đà Nẵng sẽ dễ dàng nhận thấy món bún chả cá có mặt ở hầu hết các ngóc ngách phố phường, Trên dọc con đường Hùng Vương kéo dài từ ngã tư Hùng Vương - Ông Ích Khiêm đến Hùng Vương - Hàm Nghi được xem là khu phố bún chả cá, bún cá của thành phố. Một vài những quán bún chả cá nổi tiếng trên tuyến đường này như bún chả cá bà Lan, Bà Lữ,…
Khác biệt đôi chút với bún mắm miền Tây, công thức chính cho một bát bún mắm Đà Nẵng gồm có bún cùng với thịt heo quay giòn, rau sống và mít non luộc, đậu phộng rang. Đặc biệt không thể thiếu chính là vị cay cay tê tê của ớt tươi và ớt bột, hương vị đặc trưng của miền Trung, Nam bộ.
Với một bát bún mắm, bạn sẽ cảm nhận được cả vị béo ngậy của thịt heo và thanh mát của rau thơm. Một số quán ăn còn phục vụ thêm tai heo giòn tan và giò chả thơm mềm khiến du khách thích mê.
Một số địa điểm bún mắm nổi tiếng tại Đà Nẵng mà Justfly gợi ý sau đây:
Quán bún mắm nằm trên đường Trần Bình Trọng, phía trước quán có tủ trưng bày đồ ăn nhìn là thấy thèm rồi. Quán Bún Mắm Bà Liên với không gian rộng rãi, bàn ghế muỗng đũa sạch sẽ, quán bán kiểu gia đình nên các cô chú trong cùng một nhà phục vụ vô cùng dễ mến.
Quán có bún mắm và gỏi cuốn. Một tô bún gồm tôm, chả cá, heo quay, thịt cá thôi và nước dùng trong và thanh không quá mặn, vị mắm vừa không quá nồng, còn có thêm mực với cà tím cùng nhiều loại rau ăn kèm, ngoài ra quán còn có bán nước giải khát, sâm và nước rễ tranh các bạn có thể vừa thưởng thức bún mắm vừa gọi một chai nước mát uống
Quán nằm gần các trung tâm du lịch tại Đà Nẵng, thuận tiện di chuyển cho du khách tham quan. Với không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, phục vụ nhanh nhẹn, có chỗ đậu và gửi xe.
Bún mắm ở đây ngon nổi tiếng ai cũng biết đến, một tô bún mắm với đủ loại đồ ăn như mực, tôm, chả chiên, hột vịt lộn, cá lóc, heo quay da cốm cùng 10 loại rau ăn kèm đúng điệu miền sông nước. Nước súp thì đậm đà nhưng cũng không quá nồng, bất kì ai cũng có thể thưởng thức được, đặc biệt mỗi tô còn có một trái ớt nhồi chả to đùng tạo điểm nhấn đặc biệt, cay cay giòn giòn được nhiều thực khách ưa thích.
Tọa lạc khá gần trung tâm thành phố, quán nổi tiếng từ lâu nên thực khách đến quán rất đông. Hương vị bún mắm ở quán rất tuyệt vời, thử một lần rồi thì sẽ không giờ quên được. Bởi ngoài hương vị đậm đà, thơm ngon, bún mắm quán bà Đông như mang cả hương vị miền Trung vào từng tô bún.
Một tô bún mắm với đầy đủ mít non, đậu phộng, dưa leo, thịt chả hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách một hương vị không thể quên. Và khi nhắc đến bún mắm thì chỉ muốn đặt chân đến ngay quán bà Đông để chén ngay một tô bún mắm đầy ụ cho thỏa cơn thèm.
Sẽ là thiếu sót lớn nếu mì Quảng không xuất hiện trong danh sách này. Mì Quảng có rất nhiều biến thể khác nhau, nhưng để thưởng thức một tô mì quảng với trọn vẹn hương vị truyền thống, dân dã thì không đâu thích hợp hơn là Quảng Nam, Đà Nẵng.
Một số quán mì quảng ngon nhất ở Đà Nẵng mà du khách có thể lựa chọn như:
Một cái tên không còn quá xa lạ với người dân Đà Nẵng và cả những du khách đã từng đến với thành phố xinh đẹp này. Mì quảng Giao Thủy thực sự trở nên nổi tiếng khi vào năm 2017, quán vinh hạnh được chọn chế biến hơn 1.200 tô mì quảng phục vụ APEC. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà mì quảng Giao Thủy vượt qua các yêu cầu khắt khe của đơn vị tổ chức để được lựa chọn.
Tất cả là nhờ vào hương vị thơm ngon đúng chuẩn, mang trọn tinh hoa của ẩm thực xứ Quảng. Điểm khác biệt lớn nhất và cũng là dễ nhận biết nhất của Mì Quảng Giao Thủy khi so sánh với các cơ sở khác là sợi mì to, mềm dai đặc trưng cùng phần nước dùng được chăm chút, nêm nếm cẩn trọng, tỉ mẩn.
Vẫn với những nguyên liệu truyền thống nhưng Bếp Trang đã thực sự nâng tầm món ăn này qua cách chế biến của mình. Thịt ếch đồng chắc nịch hòa quyện cùng vị thơm, cay nồng của củ nén, sả, nghệ quê… khiến cho ai đã thử nếm một lần đều bị hấp dẫn bởi vị ngon đặc biệt của món ăn độc đáo này.
Không chỉ vậy, cách trang trí, bày biện cũng như thưởng thức món ăn này cũng mang lại sự thú vị cho du khách. Tất cả các nguyên liệu đều được gói ghém, bày biện đẹp mắt trên một mẹt tre có lót những lớp lá chuối tươi. Nước nhân nóng hổi được cho vào thố riêng để giữ độ nóng lâu hơn. Mì được rắc lên trên một lớp đậu phộng và hành lá xắt nhỏ, bên cạnh là rau sống gồm bắp chuối xắt sợi, rau cải non, xà lách và ít rau thơm.
Với kinh nghiệm 27 năm trong nghề làm Mỳ Quảng và hiện nay với tổng là 11 cơ sở trên địa bàn Quảng Nam cũng như thành phố Đà Nẵng. Mỳ Quảng bà Mua luôn xứng đáng là một trong những quán “đúng chất” nhất.
Đến với Mì Quảng Bà Mua – Bạn không những được thưởng thức tô mì thơm ngon mà còn được tận hưởng không gian thoáng mát, nội thất lịch sự, cùng đội ngũ nhân viên phục vụ lịch sự, chuyên nghiệp, thích hợp cho gia đình, tụ họp bạn bè… Các đầu bếp luôn yêu cầu tuyển chọn kĩ càng từ nguyên liệu đến quy trình chế biến, tìm ra những bí quyết riêng để vừa làm cho món ăn được tươi ngon, bổ dưỡng mà vẫn giữ được “hương vị riêng”trong từng món ăn.
Một số quán hải sản nổi tiếng tại Đà Nẵng:
5 Đảnh luôn nằm trong top những quán hải sản được yêu thích nhất tại Đà Nẵng. Thực đơn của quán rất phong phú với nhiều món ăn được chế biến kỹ lưỡng từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Điểm cộng lớn nhất của hải sản 5 Đảnh là mức giá vô cùng phải chăng và tất cả những nguyên liệu tại quán đều được nhập theo ngày để đảm bảo độ tươi ngon khi chế biến.
Một lưu ý là quán nằm trong con hẻm hơi nhỏ, nên tương đối khó tìm và nếu quỹ thời gian của bạn không quá ngắn, thì thời điểm tốt nhất để ghé quán là khoảng từ 4 giờ chiều đến 7 giờ tối. Vào thời điểm này quán không quá đông nên các món ăn được chế biến nhanh hơn và quán cũng không quá ồn ã.
CS 01: Hải sản Bé Mặn A: Lô 11 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
CS02: Hải sản Bé Mặn B: Lô 2 Võ Nguyên Giáp, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng
Nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, Hải sản Bé Mặn là một trong những quán hải sản lâu đời nhất tại Đà Nẵng. Với không gian rộng rãi, thoáng mát và nguyên liệu luôn được đảm bảo về độ tươi ngon do nhập trực tiếp từ thuyền đánh cá của người dân nên quán lúc nào cũng chật kín khách, đặc biệt là vào lúc chiều tối. Thực đơn của quán cũng rất phong phú, trong đó có một số món mà bạn nên thử qua như: Ghẹ rang me, lẩu hải sản chua cay, sò mây nướng mỡ hành,...
Bánh tráng thịt heo hay bánh tráng cuốn thịt heo là một món cuốn dân dã không cần phương thức nấu nướng cầu kỳ nhưng để có được hương vị khó quên thì món ăn này yêu cầu khá khắt khe trong việc lựa chọn, kết hợp nguyên liệu cũng như pha chế nước chấm.
Mỗi một nguyên liệu đều được lựa chọn kĩ càng cùng với những tiêu chuẩn nhất định để cho ra đời một món bánh tráng hài hòa về màu sắc, gia vị,... Nước chấm được sử dụng là mắm nêm, một số quán còn có phục vụ mắm hành tỏi cho du khách. Hương vị của mắm nêm rất phong phú, tùy vào cách pha chế của mỗi quán khác nhau.
Một số quán bánh tráng cuốn thịt heo nổi tiếng của Đà Nẵng như:
Bánh tráng thịt heo Đại Lộc là cửa hàng chuyên cung cấp món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đặc sắc, ngoài ra còn có món bún mắm đặc biệt thơm ngon.
Quán Bánh tráng thịt heo Đại Lộc có địa chỉ dễ tìm, không gian khá nhỏ nhưng lúc nào cũng đông đúc khách ra vào. Thịt heo ở đây là thịt ba rọi, nguyên dĩa được cắt miếng to, dài. Bánh tráng Đại Lộc được sử dụng ăn rất ngon dẻo, dai. Rau sống đa dạng, đặc biệt mắm nêm ngon và vừa ăn.
Bánh tráng cuốn thịt heo tại Ẩm Thực Trần dường như đã trở thành một thương hiệu. Món bánh tráng cuốn thịt heo của quán khá đặc biệt. Miếng thịt luộc béo ngậy cuốn trong bánh tráng cùng với nhiều loại rau xanh và không thể thiếu được nước chấm mắm nêm đặc biệt của quán. Hương vị của món ăn thật tươi, đậm vị, béo ngậy mà chẳng hề ngán.
Để mang đến hương vị món ăn ngon nhất, phù hợp với sở thích của nhiều người, Quán Trần mang đến hai lựa chọn. Đến đây, thực khách tùy chọn loại thịt heo Đại Lộc hay thịt heo có mỡ trong. Loại thịt Đại Lộc được người dân nuôi theo cách chăn thả, dân dã nên thịt có độ mềm vừa phải, không quá dai ăn rất ngon. Còn loại thịt thứ hai rất độc đáo, miếng thịt luộc thái lát mỏng với hai phần mỡ ở hai bền, ngon, thơm và ngậy.
Ghé quán Mậu ăn bánh tráng cuốn thịt heo, thực khách sẽ xuýt xoa bởi vị ngon xuất sắc. Từng miếng bánh tráng dẻo, dai, thơm mùi gạo, kết hợp các loại “topping” từ thịt và rau, chấm vào bát mắm nêm sóng sánh, đậm vị hoàn toàn đủ sức kích thích vị giác của người thưởng thức.
Một món đặc sản quá nổi tiếng ở các tỉnh thành miền Trung và Đà Nẵng cũng không phải là ngoại lệ. Điểm khác biệt rõ ràng nhất của bánh xèo Đà Nẵng khi so sánh với các loại bánh xèo miền Nam là ở kích cỡ. Bánh xèo Đà Nẵng có kích thước nhỏ hơn đáng kể và được nhiều du khách biết đến với lớp vỏ ngoài giòn tan, lớp trong mềm dẻo và nhân bánh cực kỳ hấp dẫn.
Sau đây là một số quán bánh xèo ngon tại Đà Nẵng:
Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
Giá tham khảo: 8.000 - 25.000 VND
Món bánh xèo tôm nhảy vốn là đặc sản nổi tiếng ở Bình Định, khá phổ biến ở Đà Nẵng trong những năm gần đây. Bánh xèo tôm nhảy Cô Ba có kích cỡ nhỏ hơn bánh xèo thông thường ở Đà Nẵng một chút, vỏ bánh cũng dày và giòn hơn. Ngoài những nguyên liệu thông thường như thịt, giá, hành, điểm đặc sắc nhất của loại bánh xèo này là tôm đất tươi ngon.
Không gian quán cũng là một điểm cộng lớn. Được bố trí rộng rãi, thoáng mát với nội thất mây tre bình dị, quán cực kì phù hợp với những nhóm bạn đông, cùng thưởng thức những món ăn dân dã và chia sẻ với nhau những câu chuyện vui trong cuộc sống.
Chuỗi 4 nhà hàng khang trang của Ẩm Thực Xèo đang là điểm dừng chân yêu thích của nhiều du khách trong thời gian gần đây. Trải qua gần 2 năm tìm hiểu hương vị đặc trưng của bánh xèo ở mỗi vùng miền trên cả nước, người sáng lập Ẩm Thực Xèo đã chọn ra công thức riêng nhất cho nhà hàng nhưng vẫn không quên cái đặc trưng của bánh xèo Miền Trung.
Mỗi cái bánh xèo giòn thơm mang đến thực khách là sự lựa chọn chỉn chu những nguyên liệu sạch và tươi ngon nhất. Không gian quán rộng rãi với tông màu vàng chủ đạo cùng những dãy đèn lồng rực rỡ gợi nhớ đến phố cổ Hội An. Bánh xèo ở đây cũng rất đa dạng, với 4 loại nhân chính gồm thịt bò, tôm nhảy, thịt gà và nấm
Đây là quán bánh xèo nổi tiếng nhất định phải ghé qua khi đến Đà Nẵng. Với 35 năm tuổi, hàng bánh xèo Bà Dưỡng không khi nào ngớt khách. Chớ lo khó tìm đường, đến quanh phố Hoàng Diệu, hỏi bánh xèo Bà Dưỡng, người dẫn trong vùng sẽ nhiệt tình chỉ dẫn bạn thôi.
Đặc trưng bởi thứ nước chấm không đâu sánh bằng, thêm chiếc bánh giòn rụm, nhân thịt tôm đầy đặn, bánh xèo Bà Dưỡng xứng đáng là điểm đến bắt buộc của bạn khi muốn thưởng thức món đặc sản này.
Phố ẩm thực đêm Phạm Hồng Thái là tuyến phố dài khoảng 800m được thành phố Đà Nẵng quy hoạch rõ ràng với mục đích làm nổi bật ẩm thực thành phố.
Tuyến phố có rất nhiều hàng quán phục vụ nhiều món ăn phong phú như: Cơm chiên hải sản, Mì quảng, Mì xá xíu, Bún bò, bánh xèo, bánh căn,... Thông thường các quán ăn bắt đầu mở cửa từ khoảng 3, 4 giờ chiều và tuyến phố trở nên đông đúc, tấp nập vào khoảng 5h giờ chiều kéo dài đến nửa đêm.
Đối với nhiều người, đến với Đà Nẵng thì món ăn nhất định không thể bỏ qua chính là bún thịt nướng . Thịt nướng được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng sau đó mang đi nướng trên bếp than hồng làm dậy mùi thơm mê hoặc. Thịt vừa chín sẽ rất mềm và ngọt, ăn cùng với bún và nước chấm mắm ớt cay thì quả là tuyệt vời.
Ngoài ra, không thể thiếu các món ăn kèm như ra sống và rau củ muối. Nếu là tín đồ thích ăn thịt thì bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn này đâu nhé. Quán ăn cũng phục vụ các món khác như nem lụi, bò nướng lá lốt,...
Đây được xem là một trong những quán ăn nổi tiếng hàng đầu Đà Nẵng. Thực khách đến đây đều hài lòng về chất lượng món ăn và thái độ phục vụ của quán nhanh nhẹn, chu đáo. Quán Bún thịt nướng Bà Trai có ba món chính đó là bún thịt nướng, nem lụi và bò lá lốt. Món bún thịt nướng ở đây có hương vị đặc trưng, thịt nướng giòn ngon cùng nước chấm đậm đà
Sự công phu từ khâu nhập nguyên liệu, giới thiệu cũng như tư vấn thức uống phù hợp nhất với khẩu vị từng khách hàng, được hoàn thiện tỉ mỉ mọi công đoạn từ A - Z, chuẩn ba tiêu chí: "đẹp, ngon và vệ sinh" dám chắc ngay cả những "thượng đế" khó tính nhất cũng phải vô cùng hài lòng khi lần đầu nhìn thấy và trải nghiệm thành phẩm tuyệt vời qua vị giác
Quán Bún thịt nướng ở Phú Hồng với kinh nghiệm trên 35 năm làm bún thịt nướng tại Đà Nẵng sẽ lôi cuốn các bạn ngay khi thưởng thức bởi vị thơm ngon, cực hấp dẫn của miếng thịt nướng.
Bún thịt nướng ở Phú Hồng hấp dẫn bởi những sợi bún tươi ngon, miếng thịt nướng được ướp theo một bí quyết riêng. Thịt nướng chín có hương thơm đậm đà, chả giò thì chiên giòn rụm, nem nướng cũng thơm nức, còn rau sống tươi ngon được rửa sạch sẽ và phần nước chấm pha rất vừa miệng.
Quán được hiết kế theo với không gian gần gũi, thoải mái. Là một trong những quán bún được ưa thích nhất trên phạm vi toàn quận, Bún thịt nướng Chú Quảng rất thích hợp là địa điểm để “tụ tập” bạn bè vào những dịp cuối tuần cùng nhau thưởng thức ẩm thực và trò chuyện
Tô bún thịt nướng được sắp thêm theo thứ tự từ rau sống ở dưới tô rồi đến bún, xếp thịt lên trên, thêm vài lát dưa leo cắt khoanh, đu đủ chua. Chan nước lèo lên mặt, sau đó rắc lên trên ít đậu phụng rang vàng và từ từ thưởng thức vị đậm đà của thịt nướng hòa chung với nước lèo đặc trưng của món đặc sản này.
Tùy vào giá thành, một bát bánh canh có thể có thêm giò, thịt tôm tươi, thịt cua và các loại cá. Bên cạnh đó, rau xanh và ớt tươi, chanh ăn kèm cũng được chuẩn bị đầy đủ. Nhớ cho thêm một chút ớt tươi vào bát của mình nhé, hương vị bảo đảm sẽ rất tuyệt đấy.
Nhắc đến những quán bánh canh đông khách nhất tại Đà Nẵng thì không thể không nhắc đến món bánh canh cá nướng tại Đường Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Đâu tiên, khi bước vào quán bán sẽ ấn tượng bởi sự vui vẻ và thân thiện của cô chủ quán với đôi tay thoăn thoắt đầy chuyên nghiệp của mình. Tiếp đến đó chính là không gian sạch sẽ đem đến sự thoải mái cho những người thưởng thức bánh bạn.
Điểm khác biệt của bánh canh này đó chính là cá nướng ở đây rất ngon, không tanh, cá được tước sợi rất mỏng, dai như khô gà. Quán bánh canh của quán được làm từ bột gạo dẻo thơm ăn kèm với cá nướng tạo ra một hương vị rất riêng.
Nhắc đến tiêu chí vừa ngon vừa rẻ thì không thể không nhắc đến quán bánh canh Đà Nẵng đường ray. Bánh canh ở quán được chế biến theo phong cách ẩm thực Huế, nhiều hành lá và rau răm băm nhỏ. Vì thế mà tô bánh canh rất thơm, tuy nhiên với những ai không ăn được hành thì nên dặn chủ quán trước. Điểm trừ ở quán là vì quá đông người, khách vào ra liên tục nên không được dọn dẹp chu đáo.
Bánh canh ở đây có hương vị vô cùng đặc biệt, ngọt thanh thêm chút chua của chanh và chút cay của ớt trưng tạo nên một hương vị vô cùng khó tả, chỉ có thể nói là tuyệt vời. Mặc dù quán rất đông khách từ khách online cho đến khách ăn tại quán nhưng đồ ăn lên cũng rất nhanh bởi sự nhanh nhẹn, đôi bàn tay thoăn thoắt không ngừng nghỉ của chị chủ quán. Đây là một quán bánh canh xứng đáng để các bạn thử mỗi khi đến Đà Nẵng.
Bánh canh cua được phục vụ theo một tô đầy, bao gồm nhiều topping. Trong đó không thể không kể đến thịt cua dai ngon, mềm ẩm và phần gạch béo ngậy. Nước dùng được nêm nếm vừa miệng, ăn kèm cùng quẩy nóng thì đúng là hết sẩy.
Cao lầu là một món ăn có xuất xứ từ Hội An, sau đó trở lên nổi tiếng ở cả Đà Nẵng. Nhắc tới cái tên cao lầu, người ta thường có ấn tượng khá đặc biệt. Bởi nó có nghĩa là cao lương mĩ vị được phục vụ trên lầu cai. Có thể thấy, ở thời xưa, đây là một món ăn ngon có tiếng, chuyên được phục vụ cho giới có chức quyền.
Ngoài ra, món ăn này còn có một điểm thú vị đó là chỉ chung thành với một công thức duy nhất gồm mì sợi, rau sống và nước dùng. Một bát cao lầu đầy đủ gồm có sợ mì tươi và một ít mì sợi chiên giòn, thịt lợn, rau cải non và cải đắng. Nước dùng không quá nhiều và được chan ngập sợi mì mà chỉ dùng một ít nước tiết ra từ thịt đã được tẩm ướp nên rất ngọt và đậm vị.
Một trong những quán cao lầu lâu đời nhất tại Đà Nẵng, quán Cao Lầu Lý tuy nhỏ thôi nhưng rất sạch sẽ. Sợi cao lầu ở đây dễ ăn, mềm và không bị cứng, đầy rau và thịt, nước rất đậm đà. Ngoài ra, quán Cao Lầu Lý lại được phục vụ theo kiểu gia đình, ấm cúng và thân thiện nên khiến cho nơi đây là địa diểm tập trung của nhiều thực khách.
Hoài Phố là quán ăn cực kì nổi tiếng ở Đà Nẵng được đánh giá tích cực từ người dân địa phương và khách du lịch. Tọa lạc trên đường Nguyễn Chí Thanh nên cực kì dễ tìm. Không gian quán dược thiết kế đơn giản, bình dân, mang đến sự gần gũi, bình dị với thực khách ghé ngang
Bên cạnh món cao lầu, quán còn sở hữu thực đơn đa dạng. Một số món ăn nổi bật của quán mà mọi người không nên bỏ lỡ là cơm thịt xíu, mì quảng Đà Nẵng cơm gà chiên,.. Tất cả đều được chế biến với nguyên liệu chất lượng, giá thành phải chăng.
Nếu muốn nếm thử món cao lầu Hội An ở Đà Nẵng, du khách có thể ghé qua quán Cao lầu - Đặc sản Hội An tại 45/3 Mai Hắc Đế, Sơn Trà. Cao lầu của quán có “điểm sáng” là thịt xá xíu thơm, ngon, có cả tóp mỡ giòn giòn, nước dùng nóng hổi rất thấm vị. Không gian quán cũng mát mẻ, nhân viên nhiệt tình và lịch sự.
Nhắc tới bánh tráng, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bánh tròn trịa, giòn rụm, thơm nức mũi. Đó là một món ăn đường phố khá phổ biến ở nhiều nơi khác nhau. Tuy vậy, so với những thành phố khác, bánh tráng kẹp Đà Nẵng thu hút hơn nhờ vẻ ngoài được trau chuốt tỉ mỉ, rất đẹp mắt và đa dạng về các nguyên liệu được sử dụng.
Một phần bánh tráng kẹp thường có hình tròn hoặc chia nhỏ thành các hình tam giác, với phần đế bánh là tấm bánh tráng có độ dày vừa phải, bên trên được phủ đầy nhân gồm pate, hành lá, trứng cút, thịt bò khô, mực, lạc rang,… Nhìn qua, chúng xinh xắn chẳng khác nào những chiếc bánh pizza vô cùng ngon miệng nhưng hương vị lại mới lạ hơn, mà giá thì siêu siêu rẻ đó.
Bánh tráng kẹp Dì Hoàng là một trong những quán bánh tráng kẹp lúc nào cũng đông khách ra vào tấp lập. Quán bánh kẹp Dì Hoàng bán đủ loại bánh tráng kẹp khác nhau: bánh tráng trứng ốp la, pa tê với trứng chín... ngoài ra còn có ổi xí muội, bò khô,... Được khách hàng yêu thích bởi pa tê ăn rất ngon, lại có ít dầu mỡ nên ăn không bị ngấy, đặc biệt khi chấm vào nước tương bò khô sền sệt, màu đỏ bắt mắt và có vị hơi cay ăn rất ngon.
Một trong những quán bánh tráng được nhiều người yêu thích vì có pate siêu ngon. Quán vừa có chỗ trong nhà vừa có chỗ bên ngoài thoáng mát. Hợp để hẹn hò cùng bạn bè nhé. Cuối tuần set kèo đi liền với bạn là chuẩn nè. Pate cuốn vỏ mềm, thơm, vị pate đúng chuẩn nhà làm. Ốp la thơm, hơi nhiều hành, trứng không bị tanh. Nước bò nêm vừa miệng, không cay lắm. Đồ siêu ngon mà giá siêu rẻ nên các bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Đây là quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng lâu đời nhất nhì trong thành phố nên về độ ngon thì chẳng có gì phải bàn cãi. Bánh tráng kẹp Dì Sương cũng nằm trên con phố bánh tráng kẹp trên đường Điện Biên Phủ.
Bánh tráng ốp la có 2 trứng, hành phi, tôm khô, hành lá vị ổn; bánh tráng kẹp pate giòn rụm, pate thơm béo; bánh tráng trứng cuốn thì dẻo mềm và nhiều trứng rất thơm. Để thỏa mãn thực khách quán còn bán thêm các món như nem chua rán, cá viên, khoai tây chiên, gỏi xoài khô bò, xoài dầm mắm, pizza trứng cút...
Quán nằm ở tít trong kiệt nên khá khó tìm, nhưng cũng không ngăn nổi các tín đồ mê đồ ăn vặt. Quán có nhiều loại bánh tráng kẹp ngon và vị khá lạ như: ruốc khô, ốp la, pate khô, pate ướt, trứng ướt… chúng được biến tấu đây khéo leo để mang lại vị ngon khỏi bàn. Ngoài ra quán còn có món bánh tráng cuốn pate, trứng, khô bò biến tấu của bánh tráng kẹp mềm dẻo, đậm vị.
Chẳng cần phải giới thiệu nhiều bởi bánh bột lọc tại Huế hay Đà Nẵng đều đã quá nổi tiếng. Sự kết hợp xuất sắc của lớp bột dẻo dai với nhân tôm thịt mềm mại đã cho ra đời những công thức bánh thực sự hoàn hảo. Thật khó để xác định được đâu là yếu tố chính tạo ra sự thành công của các món bánh này.
Bất kể nhân bánh hay nước chấm đều ngon tuyệt và khiến người ta khó có thể quên được. Nếu muốn đến ăn bánh bột lọc và bánh bèo tại Đà Nẵng, bạn nên chuẩn bị một số tiền kha khá nhé, bởi chắc chắn chúng ta sẽ không chỉ ăn vài ba chiếc bánh thôi đâu.
Nếu bạn là tín đồ của bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo thì một địa chỉ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Quán Vân - một trong các quán bánh bèo nậm lọc siêu ngon ở Đà Nẵng, nên khi nào rảnh các bạn nên ghé qua đây thưởng thức. Bánh nậm, lọc, bánh bèo ngon miễn bàn luôn. Nước mắm cũng pha rất ngon. Menu có bánh bèo - nậm - lọc - ướt kèm nem chả, có cả sữa chua, sữa chua mềm, dẻo, lạnh lạnh.
Quán Bánh bèo Bà Bé là một trong những quán ăn ngon ở Đà Nẵng mà bạn nên ghé qua thưởng thức. Quán bánh bèo nậm lọc này đã đi cùng năm tháng với người Đà Nẵng, chắc hẳn không ai không biết tiếng. Mỗi lần ghé thăm quán bạn chắc chắn nên gọi ba lọi bánh bèo, bánh lọc và bánh nậm để thưởng thức. Nhân bánh và mắm đều ngon, hương vị nước chấm vừa vặn, không bị gắt hay quá ngọt.
Quán Bánh bèo Bà Tiên là một trong những quán bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo ngon nhất tại Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua. Quán nằm ở đầu kiệt đối diện bánh mỳ đồng tiến nên khá dễ tìm. Không gián quán khá nhỏ mà khách tới lui thường xuyên đông.
Quán Bà Tiên mang đến những chén bánh bèo có hương vị độc đáo, nhân đầy hấp dẫn với đủ loại nhân ướt, nhân khô hay nhân thập cẩm... Đặc biệt, dù đồ ăn rất ngon nhưng giá lại khá rẻ. Đồng thời quán lại khá sạch sẽ bàn ghế ngồi thoải mái. Giá thì bình dân thôi. Quán phục vụ nhanh nhẹn, thân thiện
Bánh căn hay còn gọi là bánh khọt có xuất xứ từ món bánh căn Đà Lạt nhưng được chế biến với công thức khác hơn đôi chút. Thay vì những chiếc bánh bột gạo mềm mại, chiếc bánh căn Đà Nẵng tròn tròn, nhỏ xinh có màu vàng ruộm, giòn tan và mang theo vị ngọt của nhân tôm thịt cũng như các loại hải sản khác.
Ngoài ra, nguyên liệu sử dụng cho bánh căn ở đây còn có cơm nguội phơi khô, xay thành bột để tạo độ xốp, giòn. Do đó, chúng không chỉ là một món ăn đường phố thông thường, nó còn thể hiện lối sống tiết kiệm, tần tảo của người dân nơi đây.
Bánh căn Đỗ Quang nằm ngay vị trí ở quận Thanh Khê. Với không gian thoáng đãng thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức. Đây là quán bánh căn nổi tiếng với hương vị được người dân địa phương đánh giá là chuẩn truyền thống nhất
Mỗi suất ăn sẽ có 6 chiếc bánh nóng hổi được chiên trực tiếp khi khách gọi món cùng đầy đủ gia vị và đồ ăn kèm tươi sạch. Bên cạnh bánh căn còn có cả bánh đập, chả cây và nem/
Bánh căn Thúy là một quán bánh căn nổi tiếng của Đà Nẵng. Nhân bánh được nâng cấp ngoài trứng cút còn có thêm nhiều loại hải sản tươi ngon. Tất cả đều đồng giá 3.000 đồng/bánh nên khách hàng không cần phải băn khoăn chọn loại bánh nào.
Điểm đặc sắc nổi bật của quán chính là vị nước chấm pha vừa miệng, thơm lừng. Ngoài ra cũng không thể không kể đến cô chủ quán rất nhiệt tình, chu đáo.
Quán bánh căn Loan Nguyễn nằm bên vỉa hè đường Hải Phòng. Tuy nhiên, lượng khách đến đây thưởng thức lại rất đông. Điểm nổi bật của quán là ngoài bánh căn truyền thống ngon, còn có bánh căn đặc biệt. Phần nhân trứng cút được thay bằng những loại hải sản tươi ngon. Sự biến tấu độc đáo này đã làm cho bánh căn Loan Nguyễn thêm phần hấp dẫn & thú vị.
Đến Đà Nẵng, chúng ta thưởng mải mê với các món mì Quảng, bánh khọt, bánh bèo nên đôi khi, không phải ai cũng biết đến nhớ đến bê thui Cầu Mống. Tuy vậy, trong danh sách những món ăn ngon nhất của thành phố này, không thể không có cái tên bê thui Cầu Mống. Không chỉ vậy, đây cũng là món ăn có công đoạn chế biến cầu kỳ bậc nhất, với công thức gia truyền không phải ai cũng làm được.
Thịt bê nướng đạt tiêu chuẩn phải có lớp da bên ngoài trong suốt, phần thịt bên trong được phân thành hai tầng rõ rệt, phần thịt chín và phần thịt tái. Nước chấm cũng được pha chế công phu với gừng, tỏi, ớt, vừng và dầu mè để tạo hương thơm hấp dẫn, ăn cùng với thịt bê mềm mại như tan trong miệng.
Quán nằm ngày đường lớn xe ô tô có thể dễ dàng đi vào. Ngoài ra, quán còn có khu vực để xe đảm bảo an ninh nên thực khách hoàn toàn an tâm khi ghé tới.
Quán luôn đông khách không chỉ bởi sở hữu thực dơn đa dạng, món ăn hấp dẫn mà đội ngũ nhân viên còn vô cùng thân thiện. Mặc dù quán đông nhưng nhân viên luôn phục vụ khách nhanh nhất có thể, tư vấn tận tình cho khách
Quán tuy nhỏ nhưng thực khách ra vào liên tục, nhiều khách địa phương, cũng nhiều khách du lịch nghe tiếng mà đến. Tại đây, thực khách sẽ được chứng công đoạn cắt thịt bê và bày trí lên đĩa cực kỳ bắt mắt. Những miếng thịt bê được nướng vừa chín tới, thái lát mỏng nên khi ăn thịt ở rất mềm và ngọt. Da bê thì giòn dai vừa phải, màu vàng đẹp mắt và rất ngon miệng.
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng
Tour Đà Nẵng
Lưu trú Đà Nẵng
Điểm đến trong nước