Vé máy bay đi Svalbard and Jan Mayen

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

24/07/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

Thông tin du lịch Svalbard and Jan Mayen bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Svalbard và Jan Mayen hiện nay sử dụng đồng tiền chính thức là Krone Na Uy (mã tiền tệ: NOK) cho các giao dịch hàng ngày và ngoại thương.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng NOK đến tháng 12 năm 2018 là:

  • 1 NOK = 2671,91 VND.

  • 100 NOK = 11,48 USD.

Ngôn ngữ

Vì là một phần của Na Uy nên ngôn ngữ chính thức tại Svalbard và Jan Mayen chính là tiếng Na Uy. Đây là một thành viên thuộc nhánh phía Bắc của nhóm ngôn ngữ German trong hệ ngôn ngữ Ấn- u. Ngôn ngữ này được sử dụng bởi khoảng 4,7 triệu người ở Na Uy và ở các khu vực mà người Na Uy sinh sống như Hoa Kỳ.

Tôn giáo

Hầu hết dân số tại Svalbard và Jan Mayen có những liên kết nhất định với Giáo hội Na Uy. Người Công giáo trên 2 vùng lãnh thổ Na Uy này cũng được phục vụ bởi Giáo phận Công giáo La Mã.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Oslo

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở đây là Oslo. Bên cạnh sự hiện đại, bạn vẫn có cơ hội được ngắm nhìn các vùng nông thôn ở Oslo, cả những dãy núi cao, và nhiều bãi biển tuyệt đẹp…

Thành phố Bergen

Nếu có cơ hội du lịch tới nơi này thì bạn nhất định không nên bỏ qua thành phố Bergen. Nằm ở phía Tây Nam và cũng từng là thủ đô của Na Uy vào khoảng thế kỷ XII, XIII. Hiện nay, thành phố Bergen đang là thành phố lớn thứ hai của quốc gia Na Uy - chỉ đứng sau thủ đô Oslo.

Con đường Atlantic

Con đường Atlantic nổi tiếng là cầu nối giữa thị trấn Kristiansund và Molde, với chiều dài trên biển vào khoảng 9 km. Nó từng được mệnh danh là con đường thế kỷ ở Na Uy bởi sự phức tạp và kì công trong thiết kế.

Các vịnh hẹp đẹp nhất

Những vịnh hẹp nhất nơi đây phải kể đến những cái tên như: vịnh Nord – nằm ở phía Tây vương quốc Na Uy, vịnh Geiranger, vịnh Lyse – so với các vịnh khác Lyse có kích thước nhỏ hơn, và vịnh Sogne – vịnh lớn nhất ở Na Uy.

Ẩm thực Svalbard and Jan Mayen

Ẩm thực của quần đảo Svalbard và Jan Mayen phổ biến với các món ăn nhanh và các loại bánh như: Bagel; Batter & Crumb; Biscoitos; Ice Box Cookie; Letter Pasta; Kofta; Mille Crepes...

Kinh nghiệm du lịch Svalbard and Jan Mayen

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Chi phí cho khách sạn và phòng ở tại Luxembourg cao hơn khoảng gần 3 lần so với Việt Nam. Mỗi đêm tại nhà nghỉ bình dân có giá trung bình là 70 USD. Với khách sạn tiêu chuẩn, khoảng giá sẽ là 80 USD (khách sạn 1 sao) cho tới 200 USD (khách sạn 5 sao) cho mỗi đêm.

Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 20 USD. Với bữa ăn cho 2 người tại nhà hàng tầm trung, chi phí sẽ là 90 USD. Các dịch vụ tại McDonald’s hay Coke/Pepsi có giá cao hơn từ 3-5 lần so với tại Việt Nam.

Giá vé cho việc di chuyển bằng phương tiện vận tải địa phương ở đây sẽ là 4 USD/lượt và 84 USD/tháng. Biểu giá dịch vụ taxi trung bình sẽ là 10 USD/lần mở cửa; 2 USD/km di chuyển và lên đến 50 USD/giờ chờ.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)