Vé máy bay đi San Marino

Từ

Hà Nội (HAN)

Đến

Hồ Chí Minh (SGN)

Ngày đi

19/04/2024

Khứ hồi

Khách

1 khách

Thông tin du lịch San Marino bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Cộng hòa Ireland hiện nay sử dụng đồng tiền chính thức là Euro (mã tiền tệ: EUR) cho các giao dịch hàng ngày và ngoại thương.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng EUR đến tháng 11 năm 2018 là:

  • 1 EUR = 26492,49 VND

  • 100 EUR = 113,51 USD

Cư dân và tôn giáo

Dân số San Marino tính đến năm 2017 vào khoảng hơn 33 ngàn người. Đất nước này có đa số dân cư theo Công giáo Rôma với tỉ lệ hơn 97% dân số tuyên xưng đức tin Công giáo Rôma. Mặc dù vậy đó không phải là quốc giáo của San Marino. Một vài tôn giáo khác tại đây là Đạo Tin lành; Do Thái...

Ngôn ngữ

Cũng bởi vì nằm hoàn toàn trong lòng của Italia. Vậy nên ngôn ngữ chính thức của San Marino là tiếng Ý. Ngôn ngữ này là một thành viên của nhóm Rôman thuộc ngữ hệ Ấn- u. Hiện nay tiếng Ý được dùng bởi khoảng 70 triệu người bao gồm cả người San Marino.

Văn hóa

Chịu nhiều ảnh hưởng từ nền văn hóa của Italia. Vậy nên nền văn hóa của San Marino có nhiều điểm tương đồng và gần giống như của Ý. Nó được biểu hiện qua các mặt như ẩm thực, truyền thống, ngành phát hành tem thư...

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Thành phố San Marino

Là thành phố có cùng tên với đất nước này. Ở đây bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống thường ngày của người dân San Marino. Những sinh hoạt đời thường và những hoạt động văn hóa diễn ra hàng ngày tại đây sẽ làm bạn đã đến là chẳng muốn rời.

Serravalle

Serravalle là tên một lâu đài cổ của quốc gia San Marino. Với dân số 9.394 người và diện tích khoảng 10,5 kilomet vuông, đây không chỉ là thành phố đông dân cư nhất, mà còn là thuộc địa có diện tích lớn nhất ở San Marino. Serravalle tọa lạc tại bên rìa của dãy núi Apennines.

Con đường Laila

Đây là một tuyến đường dài khoảng 3km được bắt đầu từ thị trấn Domagnano của San Marino. Dọc theo một tuyến đường sắt cũ bị bỏ hoang từ năm 1944, con đường Laila này băng qua những rặng cây thông cao, những bụi ô liu và một điểm khảo cổ La Mã.

Museo Pinacoteca

Bảo tàng này được khánh thành cách đây 50 năm và nằm trong khu phức hợp tôn giáo được thành lập vào nửa sau của thế kỷ 14. Museo Pinacoteca sở hữu một không gian giải trí với nhiều cột trụ của tu viện cũ, những đồ tạo tác lịch sử và các mảnh nội thất cổ được trưng bày.

Acquaviva

Đây cũng là một trong những thành phố của San Marino. Ở đây bạn có thể đặc biệt trải nghiệm các hoạt động gần gũi với thiên nhiên như khu dã ngoại, các trò chơi mạo hiểm nhân tạo… Nếu bạn đang chuẩn bị một chuyến du lịch gia đình thì Acquaviva chắc chắn sẽ là một điểm đến lý thú cho cả nhà, đặc biệt là con trẻ.

Ẩm thực San Marino

Cũng bởi vì San Marino là một quốc gia hoàn toàn không giáp biển vì được bao bọc bởi lãnh thổ Ý. Ẩm thực San Marino có rất nhiều điểm tương đồng với ẩm thực Ý với các món ăn như Torta Tre Monti (tạm dịch “Bánh của Ba ngọn núi/tháp”); Bustrengo (một loại bánh Giáng Sinh); Verretta (món tráng miệng làm từ hạt dẻ)... và đặc biệt là các loại rượu vang.

Kinh nghiệm du lịch San Marino

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Chi phí thuê phòng ở tại San Marino cao khoảng gấp rưỡi so với tại Việt Nam. Phòng trọ bình dân tại đây có giá trung bình hơn 10 EUR cho một đêm. Khoảng giá cho khách sạn thì sẽ là 56 EUR cho tới 80 EUR cho một đêm.

Một bữa ăn tại nhà hàng bình dân sẽ có giá khoảng 12 EUR. Bên cạnh đó, 40 EUR sẽ là chi phí trung bình của bữa ăn dành cho 2 người tại nhà hàng tầm trung. Giá của các dịch vụ nổi tiếng như McDonald’s hay Coke/Pepsi cao hơn từ 2 đến 3 lần so với Việt Nam.

Giá các mặt hàng tươi sống như trứng, thịt gà và hoa quả ở San Marino cao hơn khoảng 1,5 lần so với tại Việt Nam. Mỗi lít xăng tại đây cũng có giá khoảng 1,3 EUR. Chính vì thế, chi phí cho việc di chuyển bằng xe bus hay taxi tại San Marino cũng cao khoảng gấp rưỡi so với Việt Nam.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678