Vé máy bay giá rẻ đi Réunion

Chỉ với 3 bước đơn giản, nhanh chóng

Hà Nội (HAN)

Hồ Chí Minh (SGN)

19/09/2021

+ Khứ hồi

19/09/2021

1

Thông tin du lịch Réunion bạn nên biết

Đơn vị tiền tệ

Đảo Réunion hiện nay sử dụng đồng Euro (mã tiền tệ EUR) cho các hoạt động thương mại và du lịch.

Tỷ lệ quy đổi tính đồng EUR đến tháng 12 năm 2018 là:

  • 1 EUR = 26492,49 VND

  • 100 EUR = 113,51 USD

Cư dân và tôn giáo

Réunion có gần 850 nghìn dân cư tính đến hết năm 2017. Trong số đó có tới 86% dân số là người theo Công giáo. Phần dân cư còn lại của Reunion theo Hindu giáo, Hồi giáo và Phật giáo.

Ngôn ngữ

Vùng hải đảo Union sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Pháp. Ngôn ngữ này là thứ tiếng chính thức tại 29 quốc gia, đa phần là thành viên của la francophonie - tên một cộng đồng quốc gia Pháp ngữ.

Địa điểm du lịch hấp dẫn

Le Piton de La Fournaise

Đây là một trong những núi lửa còn hoạt động mạnh nhất trên thế giới. Le Piton de La Fournaise cũng là nơi thu hút khách du lịch bởi cảm giác mạnh mà nó mang lại. Bạn có thể đến nơi này bằng trực thăng hay tàu lượn. Song để có những trải nghiệm đầy đủ nhất và thú vị nhất, bạn nên chọn cách leo núi.

Mafate

Địa điểm này là một trong ba hõm chảo miệng núi lửa nổi tiếng ở đảo Réunion. Mafate cũng là nơi sinh sống của cư dân trong một ngôi làng nhỏ cùng tên. Tuy nhiên, hõm chảo dường như khá cách biệt với thế giới bên ngoài. Ở đây không có đường cho ô tô, vậy nên để đến đây là chọn cách đi bộ.

Voile de la Mariée

Thác Voile de la Mariée được du khách vô cùng yêu thích bởi sở hữu những hiệu ứng quang học đẹp mắt nó tạo ra. Những đầu thác từ thảm thực vật xanh tươi xung quanh được hội tụ tại một hồ chung. Nó mang một dáng vẻ trông như chiếc khăn voan của cô dâu.

Saint-Denis

Saint-Denis là tên một thành phố cổ kính - đồng thời là thủ phủ của đảo Réunion. Trung tâm hành chính của Saint-Denis được đặt ở phía bắc thành phố. Về phương diện lịch sử, thành phố này có vai trò vô cùng quan trọng bởi sở hữu nhiều bảo tàng và công trình văn hóa.

Bãi biển Ermitage

Bãi biển Ermitage là địa điểm rất thích hợp cho hoạt động tắm nắng và thư giãn. Ở đây bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp miền nhiệt đới của hòn đảo. Đó cũng là lí do mà rất nhiều du khách đã chọn nơi nghỉ chân là các khách sạn nằm gần bờ biển này.

Ẩm thực Réunion

Réunion nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Bạn chắc chắn không nên bỏ qua bất cứ món ăn và thực phẩm nổi tiếng nào sau đây: Samosas; Bộ ba Gạo, đậu và rougail; cà ri chouchou (christophine); Brèdes; Creole ngọt; Gâteau patate...

Kinh nghiệm du lịch Réunion

Ngân sách cơ bản cho một ngày

Giá thuê phòng ở tại Réunion khá cao, gấp khoảng 2-5 lần so với Việt Nam. Mỗi đêm tại nhà trọ bình dân có giá khoảng 40 EUR. Với khách sạn tiêu chuẩn, khoảng giá sẽ là từ 50 cho tới 380 EUR, tương ứng với chất lượng từ 1 đến 5 sao.

Mỗi bữa ăn trong quán ăn bình dân ở đây sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 10 EUR. Với nhà hàng tầm trung, chi phí mỗi bữa ăn cho 2 người sẽ là gần 50 EUR. Các dịch vụ ở McDonald’s hay Coke/Pepsi cũng có giá cao hơn khoảng 2-3 lần.

Giá vé phương tiện vận tải địa phương ở Réunion là khoảng 1,5 EUR/lượt và 30 EUR/tháng. Chi phí cho việc di chuyển bằng taxi có khoảng giá khá rộng, song trung bình cũng cao hơn khoảng 1,5 lần so với Việt Nam.

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn