Top 12 quán ăn đêm nổi tiếng Hà Nội cực hút khách

Top 12 quán ăn đêm nổi tiếng Hà Nội cực hút khách

Top 12 quán ăn đêm nổi tiếng Hà Nội cực hút khách

Hà Nội không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những di tích lịch sử lâu đời mà còn nổi tiếng bởi một nền ẩm thực phong phú đa dạng. Hà Thành còn được coi như là “Thiên Đường Ẩm Thực” của Việt Nam. Nhưng những quán ăn đêm tại Hà Nội có lẽ còn rất ít người biết đến. Ăn đêm đã chẳng phải chuyện xa lạ, hiếm có gì ở chốn Hà Thành nhưng để tìm được một địa chỉ thực sự ngon và đặc sắc thì không hề dễ. Hãy cùng Justfly.vn khám phá ngay các hàng quán bán đêm sau 12 giờ hot nhất Hà thành mà dân sành ăn thủ đô không ai là không biết.

1. Phở Chờ Hàng Chiếu

Phở Chờ Hàng Chiếu

Phở là món ăn tinh túy mà bất cứ ai đến Hà Nội đều phải thử qua. Du khách đến Hà Nội có thể dễ dàng thưởng thức phở tại nhiều quán nổi tiếng như: Phở Thìn, Phở 10 Lý Quốc Sư, Phở sướng,... Khi màn đêm buông xuống khép lại một ngày hối hả nhộn nhịp thì vào gần sáng có một quán phở gánh là Phở Chờ Hàng Chiếu được mở cách đây 30 năm để phục vụ những người đi chợ sớm, những người đi tập thể dục, những người làm việc đêm về đói bụng quán để ăn.

Sau nhiều năm Phở Chờ Hàng Chiếu như tạo được thương hiệu trở thành một địa điểm quen thuộc của rất nhiều người từ những du khách lẫn cư dân nơi đây. Ngoài ra, Phở gánh Hàng Chiếu còn trở thành nét ẩm thực độc đáo của Hà Nội thu hút niềm đam mê khám phá ẩm thực của giới trẻ. Gánh Phở nằm ở ngã tư Hàng Đường, Hàng Chiếu nổi bật lên với ánh đèn điện màu trắng và 2 dãy bàn ghế nhựa. Gánh phở ở đây cực kỳ giản dị, chỉ có phở chín, phở tái và phở bò sốt vang. Bát phở nóng hổi thơm nức mùi nước dùng được ninh từ xương, miếng thịt mềm vừa miệng, bánh phở dai dai hoà quyện tạo nên hương vị đặc biệt khiến người ăn không thể nào quên được.

Cách phục vụ ở đây cũng rất văn minh, bạn sẽ phải "xếp hàng". Bạn đến cứ vào ghế ngồi chờ, khi nào mang đủ đồ cho các khách trước, người bán hàng sẽ ra bàn bạn “order” tiếp và làm liền cho khách. Tại đây, món phở được nhiều người yêu thích nhất chính là phở bò sốt vang. Phở sốt vang chỉ khác những loại khác là dùng thịt sốt vang, còn nước dùng vẫn như bình thường. Thịt hơi dai dai một chút để ăn với phở hợp hơn. Một bát phở ở phở gánh có giá 40.000 tương đối đầy đặn. Ngoài phở, quán có phục vụ thêm cả quẩy ăn kèm, quẩy rất giòn và ngon. Nếu như bạn muốn có cốc nước để uống cùng thì sẽ có trà đá và nước cam cho chúng ta lựa chọn.

Quán khá đông vào khoảng 4 rưỡi đến 5 giờ, nên nếu bạn muốn đi trải nghiệm thì hãy đến sớm hơn để không phải chờ lâu. Nếu so với các hàng phở gia truyền nổi tiếng ở Hà Nội, phở ở đây có lẽ cũng không có gì đặc biệt hơn. Thế nhưng, điều đặc biệt mà không có hàng phở nào khác có được, chính là sự trải nghiệm một món ăn đêm ấm áp giữa cái lạnh se sắt của tiết trời gần đêm về sáng. Ai trót đi đâu về muộn, hay có việc gì phải dậy quá sớm sẽ có một nơi tạm dừng chân, ăn bát phở cho ấm bụng. Chính những điều đó đã khiến cho gánh phở Hàng Chiếu này được người ta biết đến, đến ăn, rồi nhớ mãi… và khắc ghi sâu trong tiềm thức của họ.

  • Địa điểm: Ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu

  • Giờ mở cửa: 3 rưỡi - 7 giờ sáng

  • Giá cả: 40.000/bát

2. Bánh mì dân tổ

Bánh mì dân tổ

Bánh mì dân tổ ban đầu bán để phục vụ cho các thanh niên Hà Thành hay đi chơi khuya hoặc người người buôn bán phải thức khuya dậy sớm, nhưng nhờ sự đặc biệt trong cách chế biến mà bánh mì này đã trở nên sốt xình xịch, được rất nhiều người tìm đến mua, ăn thử. Thậm chí, có rất nhiều food blogger review về món bánh mì này nên càng ngày món bánh mì dân tổ càng đông khách.

Bánh mì dân tổ thu hút rất nhiều người tìm đến ăn do cách chế biến nhân rất đặc biệt mà không hàng bánh mì nào ở Hà Nội có. Những loại nguyên liệu để làm nhân như hành tây, trứng, pate, xúc xích, chả, lạp xưởng, bò khô, bơ... được cho lần lượt vào một chiếc chảo để xào lên cùng nhau. "Hỗn hợp" này ban đầu có thể sẽ khiến bạn cảm thấy hơi ngấy một chút, thế nhưng nó lại tạo nên hương vị khác biệt cho chiếc bánh mì dân tổ khiến người ta yêu thích, hoặc đơn giản là tò mò tìm đến ăn bởi hương vị lạ miệng. Phần nhân này sau khi chín sẽ được cho vào trong từng chiếc bánh mỳ đã kẹp sẵn rau và dưa chuột. Khi ăn bạn có thể thêm một chút ớt vào phần hỗn hợp sền sệt bên trong để dễ ăn hơn. Bánh mì rất giòn, quyện với phần nhân bên trong giúp cho nó đỡ khô và đưa đẩy từng miếng ăn cực kỳ luôn. Mỗi lượt xào nhân mất khoảng 10 phút, được một chảo đầy và đủ cho khoảng 10 chiếc bánh mì bạn sẽ phải đợi khá lâu.

Với tình hình quá hot thời gian gần đây, nếu muốn thưởng thức một chiếc bánh mì bạn sẽ phải xếp hàng hơn 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt. Hương vị bánh mì ở đây khá lạ, mà sau một khoảng thời gian chờ đợi lâu, bạn sẽ bất ngờ về chiếc bánh mì dân tổ này. Điểm khác biệt nổi bật của nhân bánh mì dân tổ là các nguyên liệu đã được xào lẫn hòa quyện với nhau nên rất mềm và dễ ăn, lại không hề bị khô. Cảm giác một miếng cắn đã có đủ cả chả, xúc xích, trứng, bò khô, pate ăn sẽ rất đã, mang lại mùi vị hoàn toàn khác những loại bánh mì kẹp thường ăn. Có lẽ, chính điểm khác biệt này đã khiến cho bánh mì dân tổ thu hút nhiều người đến thưởng thức.

Bánh mì dân tổ có 3 mức giá là 15k - 20k - 25k, giá càng cao thì sẽ càng nhiều nhân hơn. Justfly.vn gợi ý cho bạn chỉ nên gọi loại 15k hoặc 20k vì bánh mì này ăn sẽ rất nhanh ngấy và một cái bánh mì rất to. Nếu bạn tò mò về hương vị chiếc bánh mì đặc biệt này thì đừng quên đặt lịch dậy sớm để đi trải nghiệm nhé, bánh mì ăn nóng sẽ ngon nhất.

3. Phở Gánh Hàng Bạc

Phở Gánh Hàng Bạc

Hà Nội với 36 phố phường luôn nhộn nhịp, tấp nập mọi người vào ban ngày. Ban đêm cũng không ngoại lệ có một địa điểm luôn tập trung rất nhiều người là ngã tư Hàng Bạc, Hàng Ngang họ tập trung đến đây không phải mua bán trao đổi mà tập chung đến đây để thưởng thức món “Phở Gánh”. Quán được mở từ 1 giờ sáng đến 6 giờ sáng nhưng hầu như toàn dọn hàng sớm hơn vì hết hàng khách quá đông. Quán phở gánh đã có thương hiệu hơn 30 năm nay với hương vị phở đúng chất Bắc. Chỉ bằng 2 nồi nước dùng và hàng ghế và bàn nhựa đã tạo nên thương hiệu phở gánh hàng chục năm.

Ở đây có hai loại phở là phở bò sốt vang và phở bò xào lăn. Người chế biến cho những bánh phở dai dai vào trần qua nước, thêm thịt bò đã được tẩm ướp, hành lá và nước dùng được nấu từ thịt và xương hầm ngọt lịm đã một bát phở nóng hổi, mùi thơm của nước dùng bánh phở dai thịt bò mềm tạo thành một bát phở đúng chất Bắc ngon không cưỡng nổi ăn kèm với ít tỏi, mấy cái quẩy. Nước dùng tại đây có vị ngọt đậm đà, không phải kiểu trong vắt mà đầy vụn thịt ninh nhừ và xương hầm, thơm ngon đến giọt cuối cùng. Thịt bò rất thơm, ướp vị rất đặc biệt mà ai ăn cũng muốn nhai mai. Quẩy giòn, nóng, ăn kèm với phở cùng chút dấm tỏi trong những ngày Hà Nội vào thu thì mới cảm nhận hết được "quốc hồn quốc tuý" của món phở đặc trưng đất Bắc.

Điểm cộng của quán là khách hàng không phải ra tận nơi gọi món và vào bàn của mình ngồi, chủ quán sẽ ra tận nơi hỏi và bưng phở ra cùng cốc trà đá và rau thơm với ít chanh. Giá của một bát phở là 50 nghìn đồng, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với chất lượng xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Ngồi ăn trong thời tiết se se lạnh nhìn đường đường phố bạn sẽ cảm nhận được những nét tinh túy nhất trong một bát phở gánh Hàng Bạc.

4. Cháo Sườn sụn Huyền Anh

Cháo Sườn sụn chợ Đồng Xuân

Từ lâu nay, cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc đối với những người dân Hà thành. Người ta vẫn thường bảo rằng, nếu ở Hà Nội mà chưa ăn thử cháo ở đây sẽ là một thiếu sót rất lớn. Không chỉ bởi sự đặc biệt trong hương vị, ăn cháo sườn sụn ở chợ Đồng Xuân còn giống như một cái thú thưởng thức ẩm khó bỏ của rất nhiều người. Bất kể mùa đông hay mùa hè, ngày nóng hay ngày lạnh, bất chấp cái giá có đắt đỏ hơn những nơi khác một chút, người ta vẫn đến đây để món cháo sườn đặc biệt này.

Cháo ở đây nhuyễn như bột, trắng tinh như sữa, đặc sệt, sánh mịn, được múc đầy chiếc bát tô miệng rộng kèm theo phần sườn sụn được ninh nhừ, thấm vị, dậy mùi đặc trưng. Ngoài ra còn có phần ruốc rắc lên trên với những sợi ruốc mịn, bông và rất thơm và đặc đây là ruốc tự làm. Mùi vị cháo ở đây rất đặc biệt, cháo mịn và rất vừa miệng. Thưởng thức ngay miếng đầu tiên, bạn sẽ thấy vị cháo tan nơi đầu lưỡi, vị bột gạo hòa với vị ngọt của sườn sụn ninh nhừ, ngon một cách khó tả. Cháo sườn thường được ăn kèm với quẩy cho hợp vị, tuy nhiên, quẩy ở đây lại chưa đạt đến độ ngon chuẩn như cháo. Quẩy ở đây thường bị ỉu do phải chuẩn bị trước cả ngày, nên bạn có thể cân nhắc xem ăn quẩy hay không.

Quán cháo sườn này chẳng biển hiệu, chẳng cần mái che, cũng chẳng có chỗ ngồi sang trọng, thậm chí còn chẳng có lấy một chiếc bàn, khách vẫn đến ăn rất đông. Người ta chỉ cần một chiếc khay, đặt cháo lên, để lên chiếc ghế nhựa cao rồi ngồi ăn ở những chiếc ghế nhựa thấp hơn, thế là đủ để có một chỗ ngồi thoải mái và yên tâm thưởng thức bát cháo nóng hổi. Quán luôn rất đông, chủ quán cứ luôn tay múc cháo cho cả khách đến ăn lẫn khách mang về. Chỉ quay qua quay lại thôi là đã thấy hết một nồi cháo và người làm lại phải vào nhà khiêng tiếp một nồi cháo mới ra.

Bát cháo ở đây có đầy đủ sườn sụn, quẩy, ruốc có giá 30.000 đồng. Tuy giá có hơi đắt so với mặt bằng chung, quán cháo vẫn hấp dẫn thực khách nhờ chất lượng món ăn rất ngon.

5. Bún ốc - Hàng Khoai

Bún ốc - Hàng Khoai

Nằm trong khu vực phố cổ, đã từ rất lâu, bún ốc Hàng Khoai đã trở thành điểm đến quen thuộc của các tín đồ ẩm thực Hà Nội. Điều đặc biệt ở đây chính là quán mở cửa 24/24 tất cả các ngày trong tuần nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ghé thăm bởi vậy nên bất cứ lúc nào cảm thấy đói bụng là bạn có thể tìm ngay đến quán.

Ở Hà Nội, để tìm được quán bán bún ốc không thiếu nhưng để được thưởng thức một tô bún ốc thơm ngon chuẩn vị thì lại rất hiếm. Đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức một tô bún ốc thập cẩm đầy ú ụ nào ốc, nào giò, nào thịt bò và cả trứng vịt lộn, chả, đậu khuôn rán giòn ăn kèm với rau sống và quẩy. Dù là ốc to, ốc nhỏ đều được luộc vừa tới ăn giòn giòn sần sật rất đúng chuẩn.

Ấn tượng hơn cả là phần nước dùng ngọt thanh chua chua cay cay được nêm nếm rất vừa miệng, không quá béo cũng không quá mặn hay quá nhạt. Tuy nhiên, với nhiều bạn không ăn được cay thì bạn nên dặn trước cô chủ quán để giảm vị cay cho bát bún. Xì xụp tô bún nóng giữa tiết trời se lạnh khi đêm về thì còn gì tuyệt vời bằng. Tuy là hàng quán nhỏ ven vỉa hè chỉ có vài bộ bàn ghế nhựa nhưng chính hương vị đậm đà của bún ốc đã lôi kéo bước chân người thực khách quay lại với nơi đây.

  • Địa chỉ: số 23 Hàng Khoai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Thời gian mở cửa: cả ngày

  • Giá giao động: 40.000 đồng - 60.000 đồng

6. Xôi Yến - Nguyễn Hữu Huân

Xôi Yến - Nguyễn Hữu Huân

Thay vì thưởng thức một tô phở, một tô bún riêu hay một tô cháo, bạn có thể đổi vị bằng một bát xôi nóng hổi giữa trời đêm se lạnh của Hà Nội. Một gợi ý nhỏ cho bạn là bạn nên thử ngay hương vị thơm ngon, độc đáo của món xôi lâu đời nhất Hà thành đến từ thương hiệu xôi Yến. Thực đơn của quán đa dạng, phong phú các món xôi như xôi thập cẩm, xôi thịt xá xíu, xôi gà xào nấm, xôi pate… tha hồ cho bạn lựa chọn.

Đến quán, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi một bát xôi đầy ú ụ những topping nào trứng, thịt, ruốc, nào lạp xưởng, pate… Xôi được nấu mềm dẻo, không bị khô hay bị cứng rất vừa miệng. Đặc biệt, khi ăn xôi ở đây bạn còn cảm nhận được độ béo ngậy của nước gà được chan đầy lên xôi như làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Và bạn cũng đừng quên ăn thử xôi xéo gà nấm, món ăn nổi tiếng đã làm nên thương hiệu của quán. Tuy được ăn kèm cùng với dưa chuột nhưng bạn cũng nên cân nhắc gọi vừa đủ ăn thôi nếu không sẽ nhanh bị ngán và tránh phải bỏ thừa đồ ăn.

Không chỉ có xôi, quán cũng có bán rất nhiều đồ uống đi kèm cho bạn tha hồ lựa chọn. Thêm một điểm cộng nữa cho quán là không gian quán khá rộng rãi, thoáng đãng và rất tiện đường. Nếu có cơ hội tới đây ăn xôi một lần, chắc chắn bạn sẽ không khỏi tấm tắc, trầm trồ về hương vị tuyệt vời của món ăn này. Quán mở từ sáng sớm đến đêm khuya, nên bất cứ khi nào cảm thấy đói bụng bạn có thể tới đây và gọi ngay cho mình một bát xôi.

7. Quán Hiền - bún ngan và bún chả ngan nướng

Quán Hiền - bún ngan và bún chả ngan nướng

Quán ngan Hiền là một cái tên không mấy nổi tiếng trong giới ăn đêm Hà thành nhưng khi đã trót lỡ ăn ở đây một lần, bạn sẽ không thể nào cưỡng lại được mà đến đây thêm nhiều lần nữa. Nằm lọt thọt giữa những cửa hàng rộng lớn, bạn sẽ phải rất chú ý mới phát hiện ra hàng quán bé nhỏ này.

Món ăn được lòng thực khách nhất của quán chính là món chả ngan, nghe tên thôi là bạn đã thấy hết sức độc đáo và tò mò rồi phải không nào. Những miếng chả ngan được tẩm ướp hương vị vừa phải, nướng trên than hoa tỏa hương thơm phức cả một khu phố. Ngoài ra, quán còn có thịt ngan nướng cũng không kém phần hấp dẫn. Thịt ngan đã lọc xương, thái miếng dày cũng được tẩm ướp đậm đà và nướng trên than hoa. Chỉ cần đi ngang qua quán thôi là bạn đã bị đánh gục trước mùi thơm lôi kéo, quyến rũ của món ăn.

Thịt ngan, chả ngan nướng được ăn kèm với bún, rau sống chấm cùng nước mắm tỏi ngon không gì bằng. Thịt ngan đậm đà, rau sống thanh mát hòa cũng vị cay cay của tỏi, ăn hoài mà không ngán. Không những vậy, quán còn có món canh măng ngon ngọt chắc chắn sẽ làm bạn không thể chối từ. Đặc biệt, thịt ngan của quán được đánh giá khá nạc, không quá nhiều mỡ nên bạn không phải sợ đâu nhé.

Quán được bày bán trên một khoảng sân nhỏ kê vừa 7, 8 chiếc bàn. Ấy vậy mà bất cứ lúc nào ghé qua quán là bạn cũng luôn thấy quán đông nghịt khách ra vào tấp nập. Còn chần chờ gì mà bạn không rủ ngay hội bạn thân của mình làm một chầu bún ngan ăn đêm cho thỏa nỗi lòng mong nhớ bấy lâu nay.

8. Phở Gà Nguyệt - Phủ Doãn

Phở Gà Nguyệt - Phủ Doãn

Thêm một địa chỉ uy tín nữa dành cho các tín đồ mê phở, đó là phở Gà Nguyệt tọa lạc tại con phố Phủ Doãn. Chỉ cần nghe đến phở thôi là hầu như người dân Hà thành nào cũng nghĩ ngay đến thương hiệu phở gà Nguyệt vô cùng nổi tiếng bao đời nay. Quán phục vụ thực khách các món ăn phong phú, đa dạng như phở gà, phở gà trộn, phở gà đùi, phở gà lườn, phở gà cánh… tha hồ cho bạn thưởng thức.

Nổi tiếng với hương vị thơm ngon của món ăn, thưởng thức một tô phở gà tại đây chắc chắn phải sẽ bị đánh gục ngay từ những gắp đũa đầu tiên. Bánh phở, thịt gà, hành lá, rau thơm, lá chanh đủ nguyên liệu cho một bát phở. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của những sợi phở, độ mềm thịt gà cùng nước dùng sánh vàng mỡ gà, thơm ngọt mùi nước hầm xương, mùi gừng, lá chanh và rau thơm ngon không cưỡng lại được.

Được biến tấu từ phở gà, món phở gà trộn là một trong những món ăn được yêu thích nhất tại quán. Một tô phở gà trộn đầy ắp bánh phở phủ lên trên những miếng thịt gà thái to, trộn với xì dầu, rắc thêm lạc rang, rau thơm, hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt, thịt gà của quán rất chắc và thơm, không nát và cũng không bị bở, da giòn nhưng không quá mỡ, mọc nhiều hạt tiêu thơm phức ăn rất vừa miệng.

Vào những hôm đông khách, khi đến quán bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi. Thêm vào đó, không gian trong nhà của quán cũng khá nhỏ hẹp nên có thể bạn sẽ phải ngồi ngoài vỉa hè. Vậy nhưng chính hương vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn đã xua tan tất cả mọi sự bất cập ấy để dẫn lối du khách quay lại đây lần nữa.

9. Mỳ Gà Tần – Lương Văn Can

Mỳ Gà Tần – Lương Văn Can

Mỳ gà tần là món ngon Hà Nội được rất nhiều dân "sành ăn" yêu thích, thế nhưng để mà nói đến địa chỉ quán ăn ngon và chuẩn vị thì bạn không thể bỏ qua quán mỳ gà tần Lương Văn Can nổi tiếng. Nơi đây vẫn được thực khách rủ tai nhau về hương vị hấp dẫn, độc đáo của món ăn, ăn một lần là nhớ mãi. Bởi vậy nên, lúc nào quán cũng luôn trong tình trạng đông nghịt khách ra vào.

Mỳ gà của quán được chế biến khá đơn giản, gà ác được cắt miếng vừa ăn, hầm nhừ dậy mùi thuốc bắc và ngải cứu được ăn cùng mì chần. Một tô mì gà ú ụ nào gà, nào mì, giá đỗ, ngải cứu dủ vị cho một tô đầy đủ. Sợi mì được trần vừa tới dai dai ăn cùng thịt gà thái miếng to đã ninh mềm, thoang thoảng mùi thơm của thuốc bắc quả là không cưỡng lại được. Nếu muốn no nê cái bụng, bạn có thể gọi thêm mì, giò, trứng vịt lộn hoặc óc trần ăn cũng rất tuyệt.

Vào mỗi buổi tối ghé qua con phố Hàng Bồ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh những chiếc ghế nhựa kín khách đang ngồi xì xụp bên bát mì nóng hổi. Nhiều thực khách chỉ vô tình ghé qua ăn thử lót dạ nhưng ngay lập tức đã bị đánh gục bởi hương vị hấp dẫn của món ăn để rồi phải quay lại đây nhiều lần nữa cho thỏa cơn thèm, nỗi nhớ.

10. Bún cá - Hàng Đậu

Bún cá - Hàng Đậu

Với những tín đồ ăn uống Hà thành, bún cá Hàng Đậu hấp dẫn bởi hưng vị bún cá Hải Phòng chính hiệu. Bởi vậy nên đây là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều người mỗi khi ghé qua khu phố cổ Hà Nội. Vào những ngày trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một tô bún cá nóng hổi, thơm ngon, thật ấm lòng biết bao.

Một tô bún cá đầy đặn nào thịt cá, chả cá, rau cần hoặc rau cải trần đủ để bạn no nê cái bụng. Những miếng cá được tẩm ướp đậm vị rán lên vàng ươm, giòn rụm, khá vừa miệng. Ấn tượng hơn cả là hương vị nước dùng của quán. Nước dùng hấp dẫn với mùi thơm thoang thoảng mùi vị của sấu, một chút béo ngậy của mỡ, quyện cùng sự cay nồng của sa tế ăn kèm với rau sống tươi xanh và cả nộm hoa chuối như để cân bằng lại hương vị thanh mát cho món ăn.

Bên cạnh đó, quán còn có các món ăn hết sức độc đáo, lạ miệng như trứng cá, đầu cá, lòng cá… để bạn thử thưởng thức. Bạn có thể chỉ gọi một tô bún chỉ có đầu cá, lòng cá hoặc trứng cá hoặc một bát canh chỉ có đầu cá để nhâm nhi. Những miếng thịt cá săn chắc cùng chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Thưởng thức bún cá Hàng Chiếu bạn sẽ thấy vị chua đậm đà của nước dùng đã tạo nên nét khác biệt, đặc trưng riêng so với bún cá Hà Thành.

Lượn lờ phố cổ vào đêm khuya, ghé quán gọi một bát bún cá đảm bảo khiến bạn no căng bụng. Không gian của quán khá rộng rãi nên bạn không phải lo không có chỗ ngồi đâu nhé. Còn chần chờ gì mà bạn không ghé ngay qua quán để thưởng thức một tô bún cá cay đúng chuẩn vị miền biển.

11. Bánh mì sốt vang Đình Ngang

Bánh mì sốt vang Đình Ngang

Thêm một tọa độ đáng chú ý dành cho các cú đêm Hà thành đó là bánh mì sốt vang Đình Ngang. Nếu bạn đã ăn quá nhiều phở, quá nhiều mì thì hãy thử đổi vị sang món này xem sao, đảm bảo hấp dẫn không kém bất kỳ các món ăn nào. Tuy được du nhập từ phương tây nhưng giờ đây bánh mì sốt vang đã trở thành món quen của nhiều người dân Việt Nam.

Nói đến bánh mì sốt vang không thể không nói đến nước sốt, cái hồn quyết định hương vị của cả món ăn. Nước sốt của quán được nấu sánh quyện đậm đà, đặc biệt ấn tượng. bánh mì được nướng vàng giòn rụm cắt thành những miếng nhỏ ăn cùng gân bò giòn giòn kết hợp với vị ớt cay cay và rau mùi thơm thơm chấm vào nước sốt sẽ kích thích cả vị giác lẫn khứu giác của bạn.

Nếu muốn món ăn đậm vị hơn, bạn có thể thêm một chút xì dầu cho vừa miệng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thực khách đa dạng, phong phú các loại đồ uống tha hồ cho bạn lựa chọn. Với công thức gia truyền đặc biệt, bánh mì sốt vang ở đây như có chất gây nghiện khiến thực khách đã trót lỡ bước chân vào quán là sẽ phải quay lại dài dài. Do đó không khó hiểu vì sao quán bánh mì sốt vang ở đây lại luôn đông khách đến vậy.

  • Địa chỉ: Ngã 3 Hàng Bông - Cửa Nam - Đình Ngang, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Thời gian mở cửa: 15:00 - 23:30

  • Giá: 40.000 đồng – 60.000 đồng/ suất

12. Mỳ vằn thắn Bình Tây

Mỳ vằn thắn Bình Tây - số 45 Hàng Chiếu

Nếu muốn thưởng thức hương vị mỳ vằn thắn thơm ngon, hấp dẫn thì bạn không nên bỏ qua điểm dừng chân quán mì Bình Tây tọa lạc tại số 54 Hàng Chiếu. Trước kia quán nổi tiếng với cái tên Mì Phố Cổ sau này chuyển đến Hàng Chiếu người chủ đã lấy tên là mì Bình Tây. Quán mở cửa từ sáng tới đêm nên bạn có thể ghé qua bất cứ lúc nào.

Nếu gọi một tô mì vằn thắn đầy đủ bạn sẽ bị bất ngờ bởi tô mì ú ụ đầy ắp nhân nào sủi cảo, nào trứng luộc, gan thái mỏng, rau hẹ xanh, thịt xá xíu… Những sợi mì dai dai được đích thân chủ quán tự làm đủ để bạn thấy được sự tỉ mỉ, tâm huyết dành cho món ăn. Bên cạnh đó, sủi cảo của quán cũng rất được lòng thực khách. Bao bọc bên ngoài lớp nhân tôm thịt là lớp vỏ mềm mỏng được gói nhỏ nhỏ bé bé khá bắt mắt.

Vào những ngày gió mùa, thưởng thức một tô mì vằn thắn nóng hổi nghi ngút khói cảm nhận vị ngọt thanh của nước dùng, vị đậm đà của sủi cảo thì quả là hoàn hảo. Một món ăn mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Điểm cộng nữa cho quán chính là sự sạch sẽ, sạch sẽ trong không gian, đảm bảo vệ sinh trong khâu chế biến nguyên liệu thực phẩm. Bởi vậy nên quán được rất nhiều thực khách ghé thăm.

  • Địa chỉ: số 54 Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 7:00 - 22:00

  • Giá tham khảo: 40.000 đồng - 55.000 đồng/ bát

Ăn đêm là một nét đặc trưng của người Hà Nội. Những địa điểm mở bán hàng ăn đêm vào những giờ oái oăm và những món đậm chất Hà Nội với những món ăn ngon độc đáo tạo nên thương hiệu và tên tuổi. Trên đây là toàn bộ những địa chỉ các quán bán đồ ăn đêm nức tiếng của mảnh đất Hà thành. Nếu có cơ hội ghé thăm thủ đô Hà Nội thân yêu hay bất cứ khi nào cảm thấy đói bụng thì bạn đừng quên thưởng thức hương vị dẫn dã của món ăn truyền thống, bình dị mà thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Hi vọng là bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất về đêm.

Chủ đề: Du lịch Hà Nội

Bài viết liên quan