Top 10 quán bánh mì ngon Hà Nội siêu hút khách

Top 10 quán bánh mì ngon Hà Nội siêu hút khách

Top 10 quán bánh mì ngon Hà Nội siêu hút khách

Bánh mì là món ăn đã quá quen thuộc với mỗi người dân Hà Nội. Một ổ bánh mì đầy ắp nhân ngon, bổ, rẻ luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người. Thậm chí, bánh mì đã trở thành một nét đặc trưng ẩm thực riêng của Việt Nam. Dạo trên khắp các con phố của Hà Nội vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, bạn cũng có thể tìm thấy bánh mì. Và hãy cùng Justfly điểm qua một vài quán quen dưới đây nhé.

1. Bánh mì Bà Dần

Bánh mì Bà Dần

Xuất hiện ở Hà Nội từ năm 1979, bánh mì Bà Dần được xem là quán bánh mì truyền thống có tuổi đời lâu nhất của Hà thành. Mỗi ngày cửa hàng bán tới vài nghìn chiếc bánh mì. Điều đó đủ để bạn thấy sức hấp dẫn của món ăn vặt Hà Nội đặc biệt này rồi phải không nào?

Cũng giống như bao quán bánh mì khác, nhân bánh mì bà Dần bao gồm những nguyên liệu quen thuộc như thịt xá xíu, giò, pate, bơ, dưa leo, rau mùi… Chiếc bánh mì xẻ làm đôi được người bán quết lên một lớp pate nâu hồng, mềm mịn, thơm lừng ở giữa. Thưởng thức một ổ bánh mì đầy đủ, bạn sẽ bị cuốn hút bởi vị đậm đà của thịt, vị béo ngậy của pate, vị mềm mềm của chả, vị tươi mát của rau và cả cái giòn giòn của vỏ bánh tất cả hòa quyện vào nhau, ngon đến không diễn tả được.

Có thể chính hương vị đặc trưng của pate bà Dần đã lôi kéo bước chân người thực khách quay lại với quán. Nếu bạn đã đổ gục trước pate ở đây thì mọi pate ở các quán khác đều không thể thỏa mãn được bạn. Ngoài bánh mì kẹp, quán còn bán cả bánh mì chảo phục vụ thực khách. Một chảo đầy ắp pate rán, trứng ốp, lạp sườn tươi, xúc xích… chắc chắn sẽ khiến bạn no căng bụng.

Được chế biến theo công thức riêng, trải qua hàng chục năm, bánh mì bà Dần vẫn giữ nguyên vẹn vị đậm đà và lạ miệng. Nếu có cơ hội, bạn hãy ghé qua quán và thưởng thức hương vị thơm ngon nức tiếng của quán bánh mì này nhé.

  • Địa chỉ: 34 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giờ mở cửa 06h00 – 21h00

  • Giá giao động: 15.000 đồng - 25.000 đồng

2. Bánh mì chảo Thái Thịnh

Bánh mì chảo Thái Thịnh

Là một trong những hàng bánh mì lâu đời tại Thủ đô, bánh mì chảo Thái Thịnh sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực Hà Nội độc đáo. Hương vị độc đáo của món ăn chính là yếu tố đã giữ chân thực khách đến quán trong nhiều năm nay. Một suất bánh mì chảo cho buổi sáng sẽ khiến bạn nạp đủ năng lượng cho một buổi sáng học tập, làm việc.

Đến quán, bạn có thể lựa chọn một trong hai món bánh mì chảo với pate trứng và bánh mì sốt vang. Chảo bánh mì đơn giản chỉ với các nguyên liệu quen thuộc như trứng, pate, bánh mì và cả dưa leo ăn kèm. Xắn một miếng pate nhỏ quết vào bánh mì kèm theo một miếng trứng, một miếng dưa leo, ngon đến khó cưỡng. Pate rán xém thơm thơm, béo béo, trứng ốp la ngậy ngậy, dưa leo thanh mát hòa quyện vào nhau rất vừa miệng.

Với món bánh mì sốt vang, ấn tượng nhất chính là phần nước sốt sánh mịn, đậm vị. Bánh mì được nướng vàng giòn rụm cắt thành những miếng nhỏ ăn cùng thịt bò mềm kết hợp với vị ớt cay cay và rau mùi thơm thơm chấm vào nước sốt sẽ kích thích cả vị giác lẫn khứu giác của bạn. Nếu chưa biết ăn gì cho bữa sáng thì đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

  • Địa chỉ:35 – 37 Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 07h00 – 21h00

  • Giá giao động: 20.000 đồng - 50.000 đồng

3. Bánh mì sốt vang Đình Ngang

Bánh mì sốt vang Đình Ngang

Một tọa độ đáng chú ý dành cho các cú đêm Hà thành đó là bánh mì sốt vang Đình Ngang. Nếu bạn đã ăn quá nhiều phở, quá nhiều mì thì hãy thử đổi vị sang món này xem sao, đảm bảo hấp dẫn không kém bất kỳ các món ăn nào. Tuy được du nhập từ phương tây nhưng giờ đây bánh mì sốt vang đã trở thành món quen của nhiều người dân Việt Nam. Nói đến bánh mì sốt vang không thể không nói đến nước sốt, cái hồn quyết định hương vị của cả món ăn. Nước sốt của quán được nấu sánh quyện đậm đà, đặc biệt ấn tượng. bánh mì được nướng vàng giòn rụm cắt thành những miếng nhỏ ăn cùng gân bò giòn giòn kết hợp với vị ớt cay cay và rau mùi thơm thơm chấm vào nước sốt sẽ kích thích cả vị giác lẫn khứu giác của bạn.

Nếu muốn món ăn đậm vị hơn, bạn có thể thêm một chút xì dầu cho vừa miệng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thực khách đa dạng, phong phú các loại đồ uống tha hồ cho bạn lựa chọn. Với công thức gia truyền đặc biệt, bánh mì sốt vang ở đây như có chất gây nghiện khiến thực khách đã trót lỡ bước chân vào quán là sẽ phải quay lại dài dài. Do đó không khó hiểu vì sao quán bánh mì sốt vang ở đây lại luôn đông khách đến vậy.

  • Địa chỉ: Ngã 3 Hàng Bông - Cửa Nam - Đình Ngang, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Thời gian mở cửa: 15:00 - 23:30

  • Giá: 40.000 đồng – 60.000 đồng/ suất

4. Bánh mì bít tết Ngọc Hiếu – Hoà Mã

Bánh mì bít tết Ngọc Hiếu – Hoà Mã

Là một trong những tín đồ của bít tết, chắc hẳn không ai là không biết đến bánh mì bít tết Ngọc Hiếu ở Hòa Mã. Đây là một trong những quán bánh mì bít tết ngon và nổi tiếng tại Hà Nội. Được du nhập vào Việt Nam được khá lâu nên giờ đây món bít tết đã được “Việt hóa” thành món ăn vô cùng hấp dẫn, quen thuộc với người dân Hà thành.

Không có những miếng bít tết dày dặn, bít tết ở đây được biến tấu thành những lát thịt bò thái mỏng rồi tẩm ướp gia vị, chiên nhanh trên những chiếc chảo gang. Bạn sẽ không phải lo lắng về những miếng thịt bò bé nhỏ không đủ ăn bởi một suất đầy đủ sẽ cho bạn từ 4 đến 5 miếng thịt bò lớn, 2 quả trứng ốp, 1 viên xíu mại, khoai tây chiên, vài lát cà chua cùng đĩa dưa chuột ăn kèm đủ khiến thực khách ôm bụng no nê.

Những chảo bít tết nóng hổi, đậm đà, ăn rất vừa miệng, chẳng mấy chốc mà bạn đã phải vét chảo. Bánh mì bít tết ăn rất dễ ngán nên bạn nhớ ăn kèm với cà chua và dưa chuột để cân bằng lại độ thanh đạm cho món ăn. Ngoài bánh mì bít tết, quán còn có bún bò Huế phục vụ thực khách. Điểm cộng nữa cho quán là không gian ngồi trong nhà rộng rãi, nhân viên phục vụ khá tận tình, thân thiện tạo cảm giác vô cùng thoải mái cho thực khách khi đến quán.

  • Địa chỉ: 22 Hòa Mã, quận hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 06h00 – 22h00

  • Giá giao động: 30.000 đồng - 100.000 đồng

5. Bánh mì thịt xiên Quang Trung

Bánh mì thịt xiên Quang Trung

Chỉ cần đi ngang qua con phố Quang Trung, người ta lại ngửi thấy hương thơm nức mũi từ thịt xiên que nướng, từ bánh mì nướng khiến bất cứ ai ngang qua cũng phải hít hà và thèm đến ứa nước bọt. Được biết đến là một trong những địa điểm thiên đường bánh mì thơm ngon nhất, bánh mì thịt xiên Quang Trung là cái tên quen thuộc với mọi người dân Hà thành từ rất lâu rồi.

Bánh mì của quán luôn là loại bánh mì đặc ruột, tuy nhiên cái tài của người bán ở đây là nướng ra những chiếc bánh mì ngoài vỏ có độ giòn vừa phải, không bị vỡ vụn mà bên trong ruột vẫn giữ được độ mềm mại và thơm nức. Điểm độc đáo nữa của bánh mì Quang Trung nằm ở những xiên thịt nướng. Thịt không được thái rời thành từng miếng nhỏ để xiên que mà được tẩm ướp đậm vị mang hình dáng tròn tròn nhìn như những que nem chua nướng, trông khá thú vị.

Mỗi chiếc bánh mì có từ 2 đến 4 xiên thịt nướng, thêm vài lát dưa chuột, ít rau mùi, sốt ớt chua cay trọn vị ngon đến khó cưỡng. Cũng bởi thịt được nướng nóng hổi trực tiếp nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt. Tuy đây chỉ là một món ăn lót dạ, thế nhưng bánh mì thịt nướng Quang trung lại rất được thực khách ưa chuộng và thưởng thức cho cả bữa chính trong ngày.

  • Địa chỉ: 31 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 14h00 – 20h30

  • Giá giao động: 3000 đồng – 15.000 đồng

6. Bánh mì Phố Cổ - 38 Đinh Liệt

Bánh mì Phố Cổ - 38 Đinh Liệt

Với các tín đồ của món ngon Hà Nội này, thì bánh mì Phố Cổ là một trong những quán ruột không thể bỏ qua. Những chiếc bánh mì dân dã, bình dị mà mang khiến cho bất cứ ai đều phải gật gù, tấm tắc thì quả là không tầm thường chút nào. Không ai biết quán bánh mì nổi tiếng này có từ bao giờ thế nhưng toàn bộ nguyên liệu cho món bánh mì độc đáo này đều được tự tay người bán chế biến.

Thực đơn của quán đa dạng phong phú từ bánh bao, bánh mì kẹp cho tới cả bánh mì chảo được kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, trứng, pate, xá xíu… Tuy nhiên, bánh mì kẹp truyền thống vẫn là thế mạnh của quán với những hương vị mới lạ như bánh mì gà quay, bánh mì heo quay, bánh mì trứng pate, bánh mì pate thịt bò, bánh mì phô mai bò khoai… tha hồ cho bạn lựa chọn.

Những chiếc bánh mì cũng được nướng trong lò than truyền thống, nóng giòn vừa phải bao bọc bên ngoài lớp nhân đậm đà. Để cân bằng độ thanh, độ béo, độ ngậy cho bánh mì, quán còn kèm thêm cả sợi su hào, cà rốt ăn kèm chua chua ngọt ngọt thật đưa vị. Để tăng thêm hương vị đậm đà cho bánh mì, bạn có thể ăn cùng nước sốt gia truyền của quán. Một chiếc bánh mì nóng hổi với nhiều nguyên liệu thơm ngon sẽ là một lựa chọn hoàn cho ngày se lạnh của Hà Nội.

  • Địa chỉ: 38 Đinh Liệt, Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 7h00 - 1h00

  • Giá giao động: 10.000 đồng - 60.000 đồng

7. Bánh mì Nguyên Sinh

Bánh mì Nguyên Sinh

Là một thương hiệu rất lâu đời có từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ở Hà Nội, bánh mì Nguyên Sinh mang một nét khác biệt hoàn toàn so với các quán bánh mì khác của thủ đô. Nếu muốn đổi vị bánh mì, bạn có thể ghé qua đây để tận hưởng hương vị truyền thống.

Được chế biến theo công thức gia truyền nên khi gọi một suất bánh mì ở Nguyên Sinh, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi có đến 10 loại đồ ăn đi kèm với đủ loại thịt xông khói, thịt nguội, pate gan, xúc xích... giờ đây còn có thêm cả xúc xích, lạp xưởng, trứng… tha hồ cho bạn thưởng thức. Đặc biệt hơn cả là bạn sẽ được phục vụ chỉ bằng một đĩa nhưng xếp trên đó là vô vàn các loại thịt khác nhau như giò thủ, pate gan ngỗng, giò heo rút xương, xúc xích, thịt hun khói… kèm thêm chút dưa góp và nước sốt.

Hầu hết các nguyên liệu cho món ăn đều được nhà hàng tự chế biến nên bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng riêng. Rõ nhất phải nói đến món pate gan ngỗng, với bí quyết riêng trong cách chế biến cùng công thức nêm nếm gia vị truyền thống mà người đầu bếp đã làm nên món pate vừa thơm ngon, vừa đậm đà, vô cùng quyến rũ, không lẫn đi đâu được. chinh phục cả những vị khách khó tính nhất.

Ngoài bánh mì, thực đơn của Nguyên Sinh còn rất nhiều món ngon khác như bít tết, spaghetti, súp… để phục vụ thực khách. Vậy nhưng đắt hàng nhất vẫn phải nói đến pate gan ngỗng. Có người chọn ăn kèm với bánh mì, có người còn chọn mua riêng mang về để kết hợp với các món khác. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử một lần ghé qua quán bánh mì Nguyên Sinh này nhé.

Địa chỉ:

  • 17 - 19 Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • 201AB Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 7h00 - 22h00

  • Giá giao động: 30.000 đồng – 100.000 đồng

8. Bánh mì phố Huế

Bánh mì phố Huế

Được đặt theo tên con phố sầm uất của Hà Nội, quán bánh mì này cứ thế ra đời và trải qua hàng chục năm gắn liền với nhiều thế hệ người Hà Nội. Điểm hấp dẫn khiến thực khách luôn muốn quay lại để thưởng thức món ăn vặt Hà Nội này đó là của hương vị bánh mì không hề thay đổi theo thời gian.

Được xem là một trong những số cửa hàng hiếm hoi còn lưu giữ công thức bánh mì truyền thống, bánh mì ở đây chỉ được kết hợp với các nguyên liệu đơn giản như thịt lợn, ruốc, pate, chả, bơ và rau. Chứa đựng bên trong lớp ruột mềm của bánh mì là lớp pate mềm mịn, lớp ruốc bông tơi, vài miếng thịt, vài lát chả và vài sợi cà rốt, dưa leo, rau mùi. Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với nhau tạo nên hương vị ngon đến khó cưỡng.

Bánh mì được nướng vừa tới với lớp vỏ giòn, lớp ruột mềm, nóng hổi, pate làm ẩm bánh, ruốc giúp nước sốt được thấm đẫm và bánh nướng giòn để không bị mềm trong thời tiết ẩm. Đó là những gì được mô tả trong bài viết “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất” của BBC. Đầu bếp, chuyên gia ẩm thực Geoffrey Deetz hay phóng viên David Farley cũng từng ca ngợi về sự khác biệt của ổ bánh mì truyền thống này. “Độ giòn của lớp vỏ đã dẫn dụ theo cái vị ngon quyện hòa của thịt và gia vị một cách nhẹ nhàng!”.

  • Địa chỉ: 118A Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 08h00 – 17h00

  • Giá giao động: 30.000 đồng - 40.000 đồng/ chiếc

9. Bánh mì kebab viện Goethe

Bánh mì kebab viện Goethe

Là hàng bánh mì kebab đầu tiên ở Hà Nội, bánh mì kebap viện Goethe vẫn được các tín đồ bánh mì truyền tai nhau là hàng kebab ngon nhất thủ đô. Bởi vậy nên tuy chỉ là hàng bánh mì nhỏ nhưng bất cứ lúc nào đi ngang qua đây bạn cũng đều thấy có người xếp hàng chờ mua.

Điểm ấn tượng nhất của bánh mì kebab nằm ở tảng thịt tươi được tẩm ướp gia vị khéo léo nướng vừa chín tới, ăn rất đậm đà. Những chiếc bánh mì được sử dụng cũng là những chiếc bánh mì dài, chắc ruột. Một chiếc bánh mì đầy đủ topping ở viện Goethe bao gồm thịt, hành tây, cà chua, xà lách, bắp cải tím trộn giấm, rắc thêm chút vừng, chút sốt là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.

Đặc biệt, nước sốt của quán được chính người bán pha chế theo công thức riêng mang đến cho thực khách một cảm giác mới lạ. Không hề giống với loại sốt kiểu Mayonnaise, nước sốt ở đây mang một hương vị rất đặc trưng, đó là sự cay cay nồng giống với mù tạt ăn với đồ nướng, khi ăn sẽ hơi bị sốc nhẹ lên mũi, khá thú vị. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử trải nghiệm cảm giác này nhé.

  • Địa chỉ: 56 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, Hà Nội

  • Giờ mở cửa: 07h00 – 21h00

  • Giá giao động: 20.000 đồng - 40.000 đồng

10. Bánh mì Bảo Quyên

Bánh mì Bảo Quyên

Bánh mì Bảo Quyên hay còn được biết đến với tên gọi bánh mì pate Chả Cá. Thoạt đầu, mới nghe qua rất nhiều người nghĩ ngay đến bánh mì nhân chả cả thế nhưng không phải vậy đâu nhé. Đây là quán bánh mì chuyên về pate nằm trên con phố Chả Cá của thủ đô nức tiếng một thời.

Chỉ cần đi qua đầu phố là bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm nức mũi của nồi pate như đánh thức chiếc bụng đói đang cồn cào của bạn. Bánh mì của quán đặc trưng với hương vị của pate khác biệt hoàn toàn so với những nơi khác. Một chiếc bánh mì đầy đủ được phủ đầy ắp pate, hành phi, rau mùi, dưa chuột thêm tí tương ớt mà ngon đến lạ.

Thứ pate vô cùng đặc biệt, vừa có vị bùi bùi, vừa có vị béo béo, luôn được giữ nóng nên khi ăn bạn sẽ không hề cảm thấy vị tanh của gan. Chính cái hương vị thơm ngon đặc trưng ấy đã đánh gục biết bao thực khách để rồi chẳng biết từ bao giờ họ lại “nghiện” món này đến vậy. Ngoài vị truyền thống, giờ đây, quán đã bổ sung thêm một số nguyên liệu mới như xúc xích, thịt nguội, dăm bông... để hài phục vụ thực khách đến từ nước ngoài.

  • Địa chỉ: Số 8 Chả Cá, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • Giờ mở cửa: 07h00 – 22h00

  • Giá giao động: 15.000 đồng - 35.000 đồng

Trên đây là toàn bộ những địa chỉ các quán bán bánh mì của mảnh đất Hà thành. Nếu có cơ hội ghé thăm thủ đô Hà Nội thân yêu hay bất cứ khi nào cảm thấy đói bụng thì bạn đừng quên thưởng thức hương vị dẫn dã của món ăn truyền thống, bình dị mà thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Hi vọng là bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

Bài viết liên quan