Top 7 quán ăn đường phố Đà Nẵng giá rẻ, vị ngon

Top 7 quán ăn đường phố Đà Nẵng giá rẻ, vị ngon

Top 7 quán ăn đường phố Đà Nẵng giá rẻ, vị ngon

Đà Nẵng không chỉ được biết đến là thành phố của những cây cầu mà còn hút hồn du khách bởi những món ăn độc đáo, mới lạ. Và muốn hiểu được văn hóa ẩm thực của con người nơi đây, bạn phải đến những con ngõ, con hẻm nhỏ, những chợ ẩm thực hay thậm chí quán ăn vỉa hè để thử những món ăn đường phố ở đây. Nếu có cơ hội du lịch Đà Nẵng thì bạn đừng bỏ qua top 10 món ăn đường phố ngon nhất tại đây nhé!

1. Bánh xèo bà Dưỡng

Bánh xèo bà Dưỡng

Từ gánh hàng nhỏ xíu ngày nào, giờ hơn 30 năm trôi qua, bánh xèo bà Dưỡng đã tạo nên tên tuổi, là địa chỉ bánh xèo nổi tiếng du khách nhất định phải ghé qua một lần khi tới Đà Nẵng.

Bánh xèo bà Dưỡng có vỏ màu vàng rất đẹp mắt, bí quyết chính là nguồn gạo nấu tươi sạch đến từ Quảng Nam. Khác với các quán ăn rán bánh xèo trên chảo thì bà Dưỡng đổ bánh trên bếp than, tạo nên hương vị riêng, đượm than hồng mà không bị ngấy của bánh. Nguyên liệu làm nhân cũng được lựa chọn, bảo quản chu đáo, từ thịt bò cho tới tôm sông hấp đều được ướp gia vị vừa vặn, ngon miệng.

Điều đặc biệt ở bánh xèo bà Dưỡng chính là nước chấm tươi nóng. Được nấu vô cùng tỉ mỉ với nguồn nguyên liệu phong phú, gan, đậu phụng, mè,... nước chấm có màu sắc vô cùng ngon mắt và ở dạng sền sệt. Bạn còn có thể ăn kèm bánh xèo với các loại rau sống, xoài xanh xắt nhỏ, nộm củ cải, xà lách,...

Không gian quán không quá rộng nhưng đủ để bạn ăn uống thoải mái, tán dóc với bạn bè. Thực đơn ở đây cũng rất đa dạng với các món nem lụi, bún thịt nướng, thịt nướng,... bạn có thể nếm thử. Nhưng quán rất đông nên hãy sắp xếp thời gian cho hợp lý nhé.

2. Mì quảng bà Mua

Mì quảng bà Mua

Được mệnh danh là quán mỳ Quảng ngon nhất Đà Nẵng, mì Quảng bà Mua luôn khiến thực khách hài lòng, quay lại lần hai khi tới đây thưởng thức.

Nguyên liệu nấu mì quảng luôn được chọn lọc, sơ chế rất tỉ mỉ, cẩn thận. Sợi mì trắng thơm chế biến từ loại gạo ngon, không bị kết dính với nhau. Dầu phụng phi với củ nén thoa lên mì đã tạo nên điều đặc biệt này đấy. Một tô mì của bà Mua rất đa dạng thành phần, nước dùng chan sâm sấp, bánh đa nướng giòn rụm, hành lá và các loại rau khác nhau cùng thịt gà, tôm,... tùy theo loại mì.

Bí quyết hấp dẫn khách hàng chính là ở nước dùng của tô mì. Được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, mì quảng bà Mua đem lại cảm giác rất mới lạ, đặc biệt so với các quán khác. Hơn nữa, bạn nên thử qua mì quảng ếch, được cho là nổi tiếng nhất quán, vô cùng ngon mắt, ngon miệng.

Không gian quán sạch sẽ, lịch sự, không quá đông. Đặc biệt, thực đơn ở đây rất phong phú các loại mì, đều ngon và rẻ, bạn nên thử qua mỗi loại ít nhất một lần. Nhân viên rất lễ phép, luôn tươi cười chào mời khách hàng. Hiện mì quảng bà Mua có 2 cơ sở, dễ đi và ngay gần trung tâm, bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Cơ sở 1: 19 Trần Bình Trọng (0236.3540099)

Cơ sở 2: 231 Đống Đa (0236.3540199)

Cơ sở 3: 44 Lê Đình Dương (0236.3540299)

Cơ sở 4: 259 Hồ Nghinh (0236.3540399)

  • Website: http://myquangbamua.com

  • Số điện thoại: +84 98 500 00 75

  • Giờ mở cửa: 06:00–22:00

  • Giá cả: chỉ từ 25k/ món

3. Hải sản Năm Đảnh

Hải sản Năm Đảnh

Nằm ngay trên quận Sơn Trà, tuy đường đi khá rắc rối và khó tìm nhưng chắc chắn hải sản Năm Đảnh sẽ làm bạn phải hài lòng với những món hải sản chế biến công phu, vừa ngon vừa rẻ.

Mang đến thực đơn đa dạng các loại hải sản, quán Năm Đảnh khiến thực khách vô cùng cân nhắc trong việc lựa chọn món ăn bởi ở đây nổi tiếng món nào cũng ngon. Tuy một số loại hải sản chỉ được phục vụ theo mùa nhưng bạn hoàn toàn có thể thưởng thức trọn vẹn những hương vị mang nét đặc trưng riêng của Năm Đảnh. Từ tôm tít, ghẹ hấp cho đến mực nướng hay sốt,... các món ăn đều được tẩm ướp gia vị đầy đủ, ngon miệng. Đặc biệt, bạn nên thử qua món mực sốt cay nổi tiếng ở quán với nước sốt đậm đà, ngon miệng hoặc món hàu nướng thơm lừng quyện hành lá.

Mở cửa như một quán nhậu bình dân nhưng hiện, hải sản Năm Đảnh đã trở thành quán ăn rất nổi tiếng tại Đà Nẵng, thu hút rất nhiều khách du lịch. Giá cả ở đây vô cùng rẻ, chỉ từ 60k/ đĩa, hoàn toàn phù hợp với học sinh, sinh viên. Nhân viên lịch sự, lễ phép và vô cùng nhanh nhẹn. Ở vị trí ngay gần biển nên đôi khi, bạn có thể cảm nhận chút hương mằn mặn trong làn gió mát khi đang thưởng thức, tán gẫu với bạn bè. Rất phù hợp phải không?

4. Chè Thái Liên

Chè Thái Liên

Một khi đã đến du hí tại Đà Nẵng, nhất định phải thử qua chè Thái Liên, chuỗi cửa hàng chè Thái gia đình đã rất nổi tiếng ngon miệng. Chè Thái Liên vốn dĩ không chỉ được biết đến đối với người dân Đà Nẵng mà còn thu hút cả rất nhiều khách du lịch. Mùi hương thơm ngọt, bùi bùi của nước cốt dừa, màu trắng tinh khiết rất đáng yêu chính là điểm đặc biệt quyến rũ của chè Thái Liên. Hơn nữa, các nguyên liệu đa dạng khác như rau câu, trân châu, thạch lựu, sương sáo,... tạo nên một bát chè vừa ngon miệng vừa ngon mắt, kết cấu hoàn mỹ vô cùng.

Đặc biệt, nơi đây nổi tiếng với chè sầu riêng, được rất nhiều thực khách ủng hộ, thưởng thức. Múi sầu riêng được tách hạt, xắt nhỏ, rất giòn sần sật, hòa quyện với nước sữa chè rất thơm mà còn không gây khó ngửi như quả sầu riêng. Bởi loại quả này khá đắt nên chè sầu Liên cũng có giá nhỉnh hơn một chút so với các loại chè đa dạng khác. Tuy đắt hơn nhưng cũng rất đáng đồng tiền.

Không gian rất sạch sẽ, đặc biệt đông nhưng nhân viên phục vụ vô cùng thân thiện, luôn tươi cười, nhanh nhẹn. Dù có rất nhiều chi nhánh khác trên Đà Nẵng nhưng quán chè Liên tại đường Hoàng Diệu là nổi tiếng đông khách nhất bởi ngay gần trung tâm thành phố.

Cơ sở chính tại 189 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Cơ sở 2: 175 Hải Phòng, phường Tân Chính, quận Thanh Khê.

Cơ sở 3: 80 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Bắc.

Cơ sở 4: 320 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê.

  • Số điện thoại: +84 90 644 60 73

  • Thời gian mở cửa: 08:00–22:00

  • Giá cả: chỉ từ 10k/ phần chè

5. Mít trộn “Bà Già”

Mít trộn “Bà Già”

Mít trộn Bà Già là quán ăn đường phố nức tiếng Đà Nẵng với món ăn vặt rất được ưa chuộng bởi mọi lứa tuổi, mít trộn. Mở đầu chỉ là chiếc bàn nho nhỏ bày bán ngay trước cổng nhà. Giờ đây, mít trộn Bà Già đã trở nên khang trang, rộng rãi hơn nhưng vẫn chỉ đơn giản là chiếc ghế, cái bàn con rất đơn sơ, giản dị tạo nên một nét xưa cũ thân thương. Nguyên liệu làm mít trộn ở đây rất đa dạng, mít luộc, da heo, rau sống xắt nhỏ,... Đặc biệt, phần luộc mít do chính tay bà chủ đảm nhận, mít không bị vữa, nát mà giữ được độ giòn, sần sật, ngọt bùi rất thơm. Da heo mềm, trắng.

Công đoạn nêm nếm gia vị chính là bí kíp gia truyền của món mít trộn, tạo nên hương vị đặc biệt quyến rũ này. Hương vị ngọt bùi của mít hòa quyện với nước sốt, gia vị nêm nếm chua cay tạo nên sự thanh thanh, dễ chịu khó quên của món mít trộn nổi tiếng nhất Đà thành này. Hẳn chẳng ai có thể cưỡng lại được sức quyến rũ của nó.

Quán luôn tấp nập người ăn, vô cùng đông khách nhưng chỉ có duy nhất bà chủ trộn mít, rất nhanh. Nhìn tay chân bà linh hoạt nêm nếm gia vị, mấy ai có thể tin bà đã ngoài 70 tuổi. Đặc biệt, món mít trộn ở đây vừa ngon vừa rẻ, thu hút cả học sinh, sinh viên sau giờ tan học.

6. Gỏi cá cô Hồng

Gỏi cá cô Hồng

Gỏi cá Nam Ô là một trong những đặc sản rất nổi tiếng của Đà Nẵng. Nhưng chẳng cần lặn lội đến rạn Nam Ô xa xôi, bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn trứ danh này ngay tại quán cô Hồng.

Hương vị tuyệt vời, không tanh mùi cá của gỏi cá cô Hồng hẳn sẽ là địa điểm hoàn hảo cho những thực khách mới ăn lần đầu. Ngon nhất vẫn là gỏi cá trích. Cá trích được đánh bắt từ sáng sớm, được gọi là cá trích mai, sau khi đánh vảy, bỏ ruột, rút xương, cắt đầu và đuôi, thái lát. Cá được ướp gia vị đậm đà để khử đi mùi tanh. Lưu ý rằng món này khá cay bởi ớt cay sẽ làm tan đi cái tanh của cá.

Gỏi cá cô Hồng được ăn kèm với các loại rau rừng tươi sống ngay từ rừng Hải Vân như sim, trâm,... Đặc biệt, nước chấm ở đây hẳn sẽ là trải nghiệm khó quên của thực khách, quyện với vị cay thanh là hương bùi ngọt của đậu phộng. Gỏi cá khô hẳn sẽ phù hợp cho những vị khách mới thử lần đầu nhưng gỏi cá ướt giữ được vị tươi nguyên của cá, rất ngon.

Không gian quán vô cùng lịch sự, bàn ghế gọn gàng. Nhân viên thân thiện, tốt bụng, phục vụ chu đáo. Giá cả khá rẻ cho một phần gỏi cá đặc biệt ngon như này. Hiện, gỏi cá cô Hồng đã có hẳn trang facebook riêng, bạn có thể truy cập trang để trao đổi thông tin, sắp xếp thời gian hợp lý.

7. Bánh bèo bà Bé

Bánh bèo bà Bé

Mở cửa đã được hơn 10 năm, bánh bèo bà Bé chưa lúc nào vắng khách bởi những hương vị đặc biệt cuốn hút, riêng biệt. Bánh bèo bà Bé luôn được đánh giá cao, chất lượng tốt trên các trang review đồ ăn như foody,... Nguyên liệu tươi ngon, chế biến sạch sẽ chính là một ưu điểm rất đặc biệt của bánh bèo bà Bé. Phần bột bánh luôn được làm trong ngày, mềm dẻo, trắng tinh rất bắt mắt, ngon miệng. Tuy phần nhân không có thành phần gì quá đặc biệt nhưng hành phi rắc lên rất thơm, tạo điểm đặc biệt cho chén bánh.

Bên cạnh bánh bèo, quán này còn rất hút khách với 2 loại bánh khác như bánh nậm, bánh lọc, gói trong màu lá xanh mướt, chất lượng không thể chê đi đâu được. Đặc biệt, mỗi loại bánh sẽ có loại nước chấm riêng biệt, tăng thêm sự đậm đà, vừa miệng cho món bánh.

Không gian nhỏ bé, đơn sơ với vài chiếc bàn, ghế đơn giản nhưng lại rất sạch sẽ, thu hút nhiều thực khách tới trải nghiệm. Bà chủ ở đây đặc biệt đáng yêu, còn vô cùng nhiệt tình hướng dẫn cho khách du lịch, không xảy ra tình trạng chặt chém khách bao giờ cả. Không quá 10k bạn đã có thể thưởng thức hết 3 loại bánh nổi tiếng của quán rồi.

Với 7 quán ăn đường phố giá siêu rẻ mà lại còn ngon nổi tiếng khắp Đà Nẵng, bạn đã có thể thưởng thức, hiểu thêm rất nhiều về nền ẩm thực của dải đất đáng yêu này rồi đấy nhé! Mau mau xách balo lên mà đi trải nghiệm thôi nào.

Chủ đề: Du lịch Đà Nẵng

Bài viết liên quan