Top 7 nhà hàng tuyệt vời nhất ở Taito, Tokyo, Nhật Bản

Top 7 nhà hàng tuyệt vời nhất ở Taito, Tokyo, Nhật Bản

Top 7 nhà hàng tuyệt vời nhất ở Taito, Tokyo, Nhật Bản

Taito là nơi có các trung tâm hiện đại xung quanh nhà ga như trung tâm lớn Ueno, cũng như các khu phố như Yanaka, nơi tương đối hoang sơ kể từ những ngày trước Thế chiến II. Phường Taito cũng là nơi có khu phức hợp đền cổ nhất ở Tokyo. Hơn thế nữa, Taito còn là nơi có một số địa điểm ăn uống độc đáo nhất ở Tokyo. Từ ẩm thực truyền thống từ thời Edo đến những món ăn thuần chay của các nhà sư Phật giáo hay những món ăn kết hợp phong cách Pháp – Nhật, bạn chắc chắn sẽ có những bữa ăn hấp dẫn và thú vị tại đây. Hãy cùng Justfly.vn tìm hiểu một số nhà hàng tuyệt vời nhất ở Taito, Tokyo này nhé!

1. Sushi Isshin

Sushi Isshin

Sushi Isshin là nhà hàng sushi nhỏ với 1 sao Michelin nằm ở Asakusa, Tokyo, cách ga Asakusa (Đường Asakusa, Tuyến Line) 12 phút đi bộ.

Tại đây bạn có thể thưởng thức sushi chất lượng cao được làm từ những nguyên liệu tốt nhất từ ​​Chiba. Nhà hàng không chỉ cung cấp sushi chất lượng cao mà còn nỗ lực rất nhiều để tạo ra món cơm sushi đặc biệt. Thực khách thường gọi thực đơn omakase bao gồm otsumami (món ăn phụ nhỏ) như chawanmushi (sữa trứng mặn) và một số loại cá nướng sau đó là các món sushi chính. Bạn có thể thưởng thức sushi Edomae, một kiểu sushi chính thống với các loại topping như zuke-maguro và kanpyo-maki là một trong những món ngon nhất trong nhà hàng. Bào ngư mềm từ Chiba có sẵn từ tháng 6 đến tháng 9 và vào mùa xuân, bạn có thể thưởng thức món yariika với trứng. Vào mùa đông, bạn có thể thưởng thức các món ăn mùa đông như karasumi và shirako làm cháy. Cơm tại Sushi Isshin được nấu trên ngọn lửa than và nêm gia vị. Thực đơn thay đổi tùy theo mùa để đảm bảo chỉ các nguyên liệu tươi nhất được sử dụng.

Các miếng sushi chế biến tinh tế và toppings tươi kết hợp tuyệt vời với nhau, làm cho Sushi Isshin trở thành một trong những địa chỉ uy tín nhất cho sushi tại Tokyo. Quán khá nhỏ nên hãy nhớ đặt phòng trước nhé.

Địa chỉ: 4 Chome-11-3 Asakusa, Taito City, Tokyo

2. Nabeno-ism

Nabeno-ism

Bạn đã nghe nói về đầu bếp bậc thầy vĩ đại người Pháp, người đã đạt được số lượng sao Michelin lớn nhất thế giới, Joël Robuchon? Nabeno-ism được khai trương vào năm 2016 bởi cựu đầu bếp trưởng tại Joël Robuchon ở Taito, Tokyo. Đây thực sự là tin vui dành cho giới sành ăn ở Nhật Bản.

Các món ăn ở đây là sự hợp nhất của phong cách dựa trên tinh thần hiếu khách của người Nhật và tình yêu dành cho bốn mùa của Nhật Bản, trong khi vẫn duy trì danh dự và sự tôn trọng sâu sắc đối với ẩm thực Pháp địa phương. Nhà hàng cung cấp các món ăn cho phép khách trải nghiệm cả bốn mùa, dựa trên khái niệm "thực đơn món ăn thể hiện sự thay đổi qua bốn mùa của Nhật Bản, bằng cách kết hợp các nguyên liệu địa phương truyền thống của Tokyo và tinh thần vốn có trong ẩm thực Pháp. Nhà hàng đã đạt được 2 sao Michelin cho chất lượng các món ăn.

Nhà hàng Nabeno-ism nằm ngay bên cạnh sông Sumida, mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra chính con sông và tòa tháp Tokyo Skytree tráng lệ. Từ sân thượng của nhà hàng vào mùa hè, thực khách cũng có thể tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của lòng sông số một ở Tokyo này, tương tự như nơi thường thấy ở thành phố Kyoto. Nabeno-ism chắc chắn sẽ mang tới cho du khách dịch vụ tuyệt vời và không gian thư giãn cùng những món ăn hấp dẫn, hoàn hảo để chia sẻ với bạn bè, người thân và khách doanh nhân.

Địa chỉ: 2 Chome-1-17 Komagata, Taito City, Tokyo

3. Komagata Dozeu (Dojo Komagata)

Komagata Dozeu (Dojo Komagata)

Komagata Dozeu là một nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản ngay từ thời Edo. Nhà hàng này có tên là Komata Dozeu là vì nơi đây chỉ phục vụ các món ăn được chế biến từ một loại cá nhỏ gọi là Dozeu, hay Dojo.

Bước chân vào nhà hàng, bạn sẽ được cảm nhận không khí cổ xưa, lịch sử với không gian truyền thống đặc trưng Nhật Bản. Trước tiên bạn sẽ được yêu cầu ngồi trên tấm thảm ở tầng trệt hoặc tại một trong những cái bàn trên lầu. Các nữ tiếp viên mặc áo kimono phục vụ những chai bia cỡ jumbo trong tay và những món ăn liên tục. Vâng, món chính là nồi lẩu chứa đầy những vòng nước ngọt giống như lươn, thay thế unagi và một món ngon Edo theo truyền thống tốt nhất vào đầu mùa hè. Thực đơn bao gồm một loạt các món ăn dojo khác nhau. Có năm món ăn được làm bằng Dozeu. Dozeu Nabe là món được ưa chuộng nhất: Dozeu tươi được nấu trong nước dùng rượu sake thơm cho đến khi xương trở nên mềm, sau đó Dozeu được nấu lại trong nước dùng miso ngọt. Dozeu được trình bày trên một đĩa sắt mỏng chứa đầy nước sốt Warishita (một loại nước tương bí mật). Các tấm sắt sau đó sẽ được đặt trên than nướng. Các khách hàng phải có thể tự nấu nướng bằng cách thêm rau xanh thái lát và Warishita trên đĩa vào nồi lẩu tùy khẩu vị mỗi người và thưởng thức nó. Ngoài ra còn các món như Yanagawa bằng cá Dozeu được nấu trong Yanagawa Nabe với gobo cạo (rễ cây ngưu bàng) và trứng. Món Dozeu nướng, phi lê với nước tương ngọt, giống như Unagi nướng cũng rất hấp dẫn... Từng miếng Dozeu sẽ tan chảy trong miệng bạn, thịt mềm mại, kết hợp độc đáo với bia hoặc rượu sake được ủ cẩn thận của Komagata. Một bữa ăn với Dozeu có thể mang nhiều nét văn hóa như một trải nghiệm ẩm thực độc đáo khó có thể bỏ qua ở Taito.

Địa chỉ: 1-17-12 Komagata, Taito-ku, Tokyo

4. Hyotan

Hyotan

Hyotan là một nhà hàng thân thiện và giản dị, chuyên về monjayaki: một loại bánh xèo thơm ngon đã phổ biến ở Tokyo từ thời Edo. Monjayaki tương tự như okonomiyaki và được nấu trên một đĩa hâm. Tuy nhiên, trong monjayaki có thành phần đặc biệt là dashi (một loại cá kho). Khi làm okonomiyaki tất cả các thành phần được trộn vào bột trước khi nấu. Còn khi làm món monjayaki, hầu hết các thành phần được giữ tách biệt khỏi bột, và đặt lên đĩa nóng trước. Sau đó chúng được định hình thành một lớp vỏ giòn và bột được đổ vào giữa. Khi bột bắt đầu nổi bong bóng, các thành phần khác được đổ vào trộn đều. Thực khách sẽ ăn trực tiếp từ đĩa hâm bằng cách sử dụng thìa nhỏ. Các thành phần tiêu biểu được sử dụng để thêm hương vị cho monjayaki là bắp cải xắt nhỏ và các loại rau khác, và các thành phần khác mà khách hàng chọn như hải sản, thịt lợn, trứng cá tuyết hoặc phô mai.

Món monjayaki ở Hyotan nổi tiếng ở Asakusa với các món ăn lớn, giá cả hợp lý và nước sốt monja dựa trên đậu nành đặc biệt. Các nhân viên rất thân thiện và họ sẽ rất vui khi chỉ cho bạn cách nấu monjayaki của riêng bạn. Các món ăn bạn nên nếm thử tại đây là monjayaki có hương vị cà ri và pho mát, mochi phô mai, mochi monja, bao gồm trứng cá tuyết cay và bánh gạo nếp. Chúng có hương vị vô cùng tuyệt vời.

Địa chỉ: 4 37, 1-chōme, Asakusa, Taito-ku, Tokyo

5. Innsyoutei

Innsyoutei

Innsyoutei là một nhà hàng phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản chuyên về món Kaiseki, một món ăn truyền thống của Nhật và nằm ở giữa Công viên Ueno đẹp như tranh vẽ. Được thành lập vào năm 1875, Inshotei nằm trong khu rừng yên tĩnh ở khu vực Ueno trong một tòa nhà bằng gỗ tuyệt đẹp có niên đại từ năm 1875. Innsyoutei từ lâu đã trở thành địa điểm ưa thích cho những bữa ăn kiểu kaiseki lạ mắt khi đến thăm Ueno.

Bạn để giày ở cửa và được đưa vào một phòng ăn kín đáo với các cửa sổ cao từ trần đến sàn nhìn ra những cây phong của Công viên Ueno. Thực khách sẽ ngồi khoanh chân trên zabuton mỏng, phẳng (đệm sàn) ở một bàn rất thấp, và các nhân viên mặc kimono truyền thống và quỳ bên cạnh bạn phục vụ các món ăn. Nhà hàng phục vụ thực đơn theo mùa với bữa tối từ 7.500 yên. Vào giờ ăn trưa, chỉ có hai lựa chọn (3.500 yên hoặc 5.000 yên). Cả hai đều được phục vụ theo phong cách bento, trong các khay giống như hộp sơn mài gồm 3 tầng cùng với bát cơm riêng, súp miso đậm đà và chawan -mushi (món trứng muối hấp). Lớp dưới cùng là sashimi cá ngừ vàng cùng với một đĩa nhỏ nama-yuba, lớp da sữa đậu nành mới làm nhẹ nhàng và kem ngon miệng. Tầng giữa là một loạt các loại hải sản và rau quả rực rỡ. Một con tôm, một miếng cá thu nướng miso; lát cá kamaboko ; một quả cà tím bé; một sato-imo yam nhỏ; một miếng bí ngô và một lát măng giòn, tươi… Tầng trên cùng là những chiếc bát nhỏ hình cánh hoa chứa rau xanh mùa xuân với nước sốt shira-ae trên đậu phụ; một vài lát sashimi konnyaku, được làm nổi bật bởi một loại sốt karashi miso cay nồng; và rikkyu fu một chế phẩm thơm ngon từ gluten lúa mì, là một món ăn chính của ẩm thực chùa Phật giáo được gọi là shojin ryori. Bạn cần đặt phòng trước nếu không có thể sẽ phải đợi rất lâu.

Địa chỉ: 4-59 Uenokoen, Taito City, Tokyo

6. BON

BON

Có rất nhiều nhà hàng thuần chay và chay ở Tokyo và BON là một trong số những nhà hàng chay rất được yêu thích ở Tokyo. Nhà hàng này chuyên về fucha ryori, một phiên bản của shojin ryori (ẩm thực thuần chay của Phật giáo), món ăn vô cùng đặc biệt mà chắc chắn du khách nên đến và nếm thử một lần.

Tại BON, bạn có thể thưởng thức các bữa ăn chùa thuần chay truyền thống phục vụ cho các nhà sư Phật giáo. Không gian nhà hàng khá đẹp, yên tĩnh mang phong cách truyền thống với những khu vườn thu nhỏ, đài phun nước và một hành lang bằng đá cuội dẫn đến tám phòng chiếu mat riêng tư với cửa giấy trượt.

Các bữa ăn được phục vụ trong phòng ăn riêng. Mỗi món ăn đều tinh tế với hương vị hấp dẫn và đáng chú ý đến từng chi tiết. Bạn sẽ được thưởng thức trà hoa cúc và hạt dẻ phủ trong mì matcha giòn, các loại súp khác nhau, bánh bao bí ngô (đại diện cho mặt trăng), đậu phụ mè ướp lạnh, và một tempura mì somen tinh tế giống như một tác phẩm nghệ thuật. Món ăn hấp dẫn nhất là rau shun kan hoặc rau được bày biện trang trí đẹp mắt với hạt dẻ, konnyaku (một loại thạch làm từ thực vật), nấm, bánh bao chiên, thanh rễ gừng ngâm hồng.

Địa chỉ: 11 2, 1 Chome, Ryusen Taito, Tokyo

7. Kadokura

Kadokura

Kadokura ở Ueno là một quán ăn izakaya thu hút vô số người dân địa phương mỗi tối - nó có một bầu không khí sôi động, đồ uống và đồ ăn giá bình dân nhưng mang hương vị tuyệt vời. Đây chắc chắn sẽ mang đến một buổi tối vui vẻ cho bạn.

Nhà hàng luôn đông khách và nhộn nhịp. Thực đơn tại đây khá phong phú, bạn có thể thử món Moyashi namul, hoặc món đậu phụ rau mầm, một loại cây banchan Hàn Quốc rất được yêu thích, giá đỗ được quăng qua với một miếng muối ngâm dầu vừng garlicky. Gyusuji nikomi, được gọi là 'thịt bò hầm' với các phần thịt bò hầm - sụn và gân cùng với một vài miếng konnyaku (thạch lưỡi quỷ). Thịt mềm đến mức gần như tan ngay ra khi bạn ngậm vào miệng. Ngoài ra còn món eihire, đó là vây cá đuối chiên giòn và ăn kèm với một quả mayonnaise Kewpie để nhúng. Nó nóng và dai - bạn càng nhai nhiều, nó càng ngon - ngọt và mặn. Đồ uống tại đây khá rẻ và hóa đơn của bạn luôn luôn dưới 3000 yên. Đây chắc chắn là nhà hàng bình dân lý tưởng để tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn ngon tại Taito.

Địa chỉ: 1F Tòa nhà Aji, 1-13-6, Taito-ku, Tokyo

Nằm rải rác bên trong những tuyến phố rối rắm của phường Taito là những nhà hàng tuyệt vời để ăn uống. Tại đây bạn sẽ có những trải nghiệm độc đáo và thú vị nhất về nền văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Từ những nhà hàng cao cấp nhận sao Michelin hay những nhà hàng bình dân giá rẻ phục vụ hàng trăm người dân lao động Nhật Bản và du khách mỗi tối, nơi đâu cũng sẽ mang đến cho bạn những món ăn hấp dẫn, những hương vị thơm ngon, độc đáo. Hãy ghé thăm một vài nhà hàng trên để có những trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn nhất khi đến Taito nhé!

Bài viết liên quan