Tổng hợp 11 nhà hàng sushi ngon nhất ở Tokyo, Nhật Bản

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Ngày nay bạn có thể ăn sushi trên khắp thế giới, tuy nhiên, không nơi nào có hương vị tuyệt vời hơn quê hương của nó, Nhật Bản – Thiên đường cho những ai yêu thích sushi. Nếu bạn đến đây du lịch thì chắc chắn không thể không nếm thử món sushi tuyệt vời này. Tokyo có hơn 3.000 nhà hàng sushi khác nhau về giá cả và thực đơn, phong cách. Cho dù bạn muốn thử sushi cao cấp được gắn sao Michelin hay sushi kaiten giá rẻ, từ món sashimi cổ điển đến thực đơn omakase đầy đủ bạn đều có thể tìm thấy các nhà hàng như ý tại Tokyo. Hãy cùng Justfly.vn tìm hiểu những nhà hàng sushi tốt nhất ở Tokyo nhé!

Nôi dung

  • 1. Sukiyabashi Jiro (Ginza)
  • 2. Ichibancho Teruya
  • 3. Sushi Dai
  • 4. Sushi Saito
  • 5. Kyubey
  • 6. Masuda
  • 7. Umi
  • 8. Sukiyabashi Jiro Roppongi
  • 9. Sushi Bar Yasuda
  • 10. Sushi Isshin
  • 11. Sushi Kuriyagawa

Ngày nay bạn có thể ăn sushi trên khắp thế giới, tuy nhiên, không nơi nào có hương vị tuyệt vời hơn quê hương của nó, Nhật Bản – Thiên đường cho những ai yêu thích sushi. Nếu bạn đến đây du lịch thì chắc chắn không thể không nếm thử món sushi tuyệt vời này. Tokyo có hơn 3.000 nhà hàng sushi khác nhau về giá cả và thực đơn, phong cách. Cho dù bạn muốn thử sushi cao cấp được gắn sao Michelin hay sushi kaiten giá rẻ, từ món sashimi cổ điển đến thực đơn omakase đầy đủ bạn đều có thể tìm thấy các nhà hàng như ý tại Tokyo. Hãy cùng Justfly.vn tìm hiểu những nhà hàng sushi tốt nhất ở Tokyo nhé!


1. Sukiyabashi Jiro (Ginza)

Sukiyabashi Jiro

Jiro Ono là một huyền thoại sống. Ông được gọi là "sushi no kamisama" tại Nhật Bản, có nghĩa là thần sushi. Sinh năm 1925, ông vẫn đang điều hành nhà hàng Sukiyabashi Jiro của mình ở Ginza, trung tâm thành phố Tokyo. Nhà hàng này được đánh giá là nhà hàng ngon và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản và đã nhận được ba ngôi sao Michelin danh giá. Để thưởng thức sushi tại đây, bạn chỉ cần đi bộ khoảng 1 phút từ lối ra C6 của Ga Ginza.

Những miếng sushi Sukiyabashi Jiro đơn giản nhưng đạt đến sự hoàn hảo khó tin. Ông là người đã phát minh và sáng tạo ra nhiều phương pháp trong quá trình chuẩn bị món sushi. Phong cách thiết kế cổ điển của nhà hàng sushi truyền thống, với bàn ghế gỗ và chỉ có 10 chỗ ngồi, nằm khiêm tốn trong tầng hầm một tòa nhà văn phòng tại khu Ginza, Tokyo, chắn chắn ít ai ngờ rằng đây lại là nơi làm nên món sushi khiến đầu bếp Pháp lừng danh Joel Rabuchon phải thốt lên rằng: “Sukiyabashi Jiro đã cho tôi thấy thế nào là nghệ thuật sushi thực thụ!"

Ở Sukiyabashi Jiro, thực khách sẽ ngồi trên ghế đối diện với bàn chế biến của đầu bếp, làm xong món sushi nào đầu bếp sẽ trao cho thực khách thưởng thức luôn. Mở đầu là các món cổ điển với món sushi với cá thịt trắng mùa đông. Món ăn này khá mềm và nhạy cảm, bạn phải thật nhẹ nhàng nhấc nó lên bằng ngón tay hoặc đũa và thưởng thức. Tiếp đến là món Sumi-Ika (Mực nang vàng) và Shima-Aji (cá nục vân vàng). Sau đó là ba loại cá ngừ, biểu tượng của Sushi, vị béo như đang tan chảy trong miệng khi bạn nếm thử.

Tiếp đến là sushi hải sản theo mùa như Bào ngư, cá lục Aji vô cùng ngon. Sushi Kuruma-Ebi, Torigai, Katsuo cũng rất được thực khách yêu thích. Phần cuối gồm sushi Uni (nhím biển) và Anago (cá chình) tinh tế, mềm như kem và có vị tuyệt vời. Kết thúc với món Tamago (Trứng nướng). Nó thực sự mềm và ngọt như bánh kem Castella.

Để có một bữa sushi khoảng 30 phút tại Sukiyabashi Jiro, bạn nên đặt chỗ trước vài tháng. Nếu may mắn, bạn sẽ có 1-2 suất tại nhà hàng tuyệt vời này.

Địa chỉ: 4-2-15 Tsukamoto Sogyo Bldg. B1F, Ginza, Chuo, Tokyo


2. Ichibancho Teruya

Ichibancho Teruya

Ichibancho Teruya là một nhà hàng sushi truyền thống, nơi bạn có thể ngồi tại quầy để chứng kiến ​​quá trình đầu bếp chuẩn bị sushi. Tại Nhật Bản, dịch vụ đặc biệt này chỉ có thể nếu bạn có thể nói tiếng Nhật. Nhưng đừng lo, ở Ichibancho Teruya bạn hoàn toàn có cơ hội chứng kiến ​​quá trình chế biến sushi và trò chuyện trực tiếp với đầu bếp ngay cả khi bạn không thể nói tiếng Nhật do Đầu bếp Teruya có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với khách hàng rất tốt.

Ichibancho Teruya mang phong cách Sushi Sho phục vụ nhiều loại sushi từng miếng nhỏ trong các phần nhỏ, xen kẽ giữa nigiri (sử dụng cả giấm shirozu và akazu) và các món ăn phụ. Đầu bếp Teruya có sở trường đặc biệt là món nigiri với các loại cá sống và hải sản tươi sống. Nigiri sushi được chuẩn bị cầu kỳ, tỉ mỉ và đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật và mang hương vị tuyệt vời. Các loại sushi khác cũng rất đáng để thử. Nếu bạn mong muốn được thưởng thức sushi tại đây, hãy đặt chỗ trước vì chỉ có 8 chỗ trong nhà hàng.

Địa chỉ: 15-15 Ichibancho SA Bldg B1F, Chiyoda-ku, Tokyo.


3. Sushi Dai

Sushi Dai

Sushi Dai là một trong những nhà hàng sushi nổi tiếng nhất ở Tokyo, nằm khuất ngay gần cổng chính quanh phố Shin-ohashi, gần chợ cá Tsukiji nổi tiếng. Nhà hàng là sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa sáng với sushi. Để đến đó, bạn sẽ mất khoảng 5 phút đi bộ từ Ga Tsukijishijo (Tuyến Oedo) hoặc Ga Tsukiji (Tuyến Hibiya). Một điểm cộng rất lớn mà các nhà hàng sushi khác khó có được là các loại hải sản ở đây là tươi nhất do được đánh bắt ngay vào sáng sớm và bán tại chợ cá Tsukiji.

Sushi Dai đặc biệt nổi tiếng với món sushi kiểu Edomae truyền thống, cao cấp, dẫn đến việc xếp hàng dài trước nhà hàng của nó. Mỗi bữa ăn sushi chỉ có giá khoảng 2.000-3.000 yên trong khi thực đơn Omakase bao gồm sushi nigiri, sushi cuộn, trứng và một phần sushi đặc biệt có giá khoảng 4.000 yên. Nhà hàng chỉ bán buổi sáng cho đến khi hết sushi và không nhận đặt phòng trước, do vậy nếu bạn muốn chắc chắn có thể ăn sáng tại Sushi Dai, hãy bắt đầu xếp hàng từ lúc 5 giờ sáng. Sự tươi ngon của thực phẩm cộng với hương vị tuyệt vời của các món ăn ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy xứng đáng với giá tiền và thời gian xếp hàng.

Địa điểm: Toyosu, 6 Chome 5−1, Thành phố Koto


4. Sushi Saito

Sushi Saito

Nhà hàng Sushi Saito đang được trao tặng ba ngôi sao Michelin liên tục trong 5 năm liền, danh hiệu này đã nói nên chất lượng sushi tuyệt vời tại đây. Nhà hàng Sushi Saito nằm ở tầng một của tòa nhà Nihon Jitensha Kaikan, Tokyo. Nó được thành lập đầu bếp bởi Takashi Saito, chuyên về các món sushi. Nó đã được đánh giá là nhà hàng sushi ngon nhất thế giới bởi đầu bếp Joël Robuchon , người có nhiều sao Michelin nhất thế giới.

Để đảm bảo độ tươi và chất lượng của thực phẩm, đầu bếp Saito sẽ đến chợ cá Tsukiji hàng ngày để mua các nguyên liệu. Khác với các nhà hàng sushi khác tìm kiếm sự đổi mới, Saito có xu hướng bảo tồn phong cách truyền thống của sushi. Đầu bếp Saito nổi tiếng với việc làm sushi theo phong cách Edo, với một miếng cá nhỏ, trộn với muối biển và giấm đỏ trong cơm. Bên cạnh đó, sushi cá ngừ, bào ngư, bạch tuộc, lươn và nhím biển tím của nhà hàng cũng được khách hàng rất ưa chuộng. Bạn có thể thưởng thức hương vị của sushi kiểu Edo đích thực cho bữa tối hoặc sushi cuốn tay nigiri cho bữa trưa.

Tại quầy sushi nhỏ bạn sẽ được thưởng thức sushi từ aji (cá thu) với gừng nghiền và negi (hành tây) và iwashi (cá mòi), thông qua các lát cá ngừ khác nhau (akami, chu-toro và o-toro) đến nhím biển, lươn và bạch tuộc. Saito phục vụ những lát cá nhỏ và thêm một chút muối vào cơm, được chuẩn bị với giấm đỏ nhẹ. Hải sản mềm, hương vị hoàn hảo đáng giá từng xu". Nếu bạn đã có kinh nghiệm với các món sushi và biết chính xác những gì bạn muốn, hãy đặt một thực đơn la carte. Nếu không, hãy thử omakase và tin tưởng đầu bếp Saito sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm sushi tuyệt vời khó quên.

Do danh tiếng của nhà hàng Sushi Saito và không gian hạn chế chỉ có 6 chỗ ngồi trong nhà hàng, bạn nên đặt chỗ trước vài tháng trước khi đến đó để đảm bảo có một bữa ăn tối tại nhà hàng.

Địa điểm: 1-4-5 Roppongi 1F Ark Hills South Tower, Minato-ku, Tokyo


5. Kyubey

Sushi Kyubey

Kyubey là một trong những nhà hàng sushi ngon nhất và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Nó được thành lập bởi đầu bếp Hisaji Imada vào năm 1935, người nổi tiếng là người tạo ra gunkan-maki. Ông cũng là người đầu tiên sử dụng uni (nhím biển) và ikura (trứng cá hồi) làm một trong những nguyên liệu làm sushi. Món sushi của Kyubey rất tinh tế đến nỗi nó đã được Tổng thống Obama đặt hàng hai lần khi ông đến thăm Nhật Bản.

Kyubey có nội thất đẹp và tinh tế và là bối cảnh hoàn hảo để thử sushi truyền thống của Nhật Bản. Bạn có thể thưởng thức sushi theo phong cách omakase của Nhật Bản, với các món ăn được lựa chọn bởi đầu bếp. Thật tuyệt vời khi bạn có thể thưởng thức tất cả các món ăn được lên đơn của đầu bếp với thứ tự và cách thức tốt nhất với là những nguyên liệu tươi nhất trong mùa.

Địa điểm: 7-6, Ginza 8-chome, Chuo-ku, Tokyo.


6. Masuda

Sushi Masuda

Năm 2017, Sushi Masuda đã được đánh giá 2 Sao Michelin. Phương châm chính của bếp trưởng Masuda trong việc phục vụ các món ăn là đảm bảo độ tươi ngon của nguyên liệu. Do đó, đầu bếp Masuda luôn chọn loại cá tốt nhất được đánh bắt hàng ngày và các loại gạo có chất lượng phù hợp nhất. Không chỉ vậy, tất cả các món sushi được phục vụ ở nhiệt độ được kiểm soát để đảm bảo sự pha trộn hoàn hảo của kết cấu và hương vị.

Đầu bếp Masuda là học trò của Jiro Ono, nhưng sushi ở đây có một số đặc trưng riêng. Bạn có thể gọi các món ăn được nấu chín như món cá ngừ nướng và các món ăn sống như cơm sushi nigiri được tẩm ướp bằng giấm rất được yêu thích.

Một sự lựa chọn phổ biến khác là các món khai vị cùng với các món hầm, rượu vang hoặc sâm banh. Khách hàng có thể tận hưởng thời gian ăn tối hai giờ trong một bầu không khí thoải mái hoặc đặt một phòng riêng có thể chứa sáu người.

Địa điểm: B1F, 5-8-11, Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo


7. Umi

Sushi Umi

Umi là nhà hàng sushi hai sao Michelin nổi tiếng tại Minato. Đi bộ một đoạn ngắn từ ga tàu điện ngầm Gaienmae bạn sẽ đến nhà hàng Umi. Bước vào bên trong là không gian thân mật với tông màu gỗ ấm áp và quầy bếp sạch sẽ, giản dị. Các bức tường được trang trí bằng thanh kiếm samurai truyền thống và bọc ghế ecru mang đến cảm giác mộc mạc như ở nhà của ai đó.

Quán sushi này có hơn 25 loại hải sản cho bạn thỏa sức lựa chọn. Bạn có thể thưởng thức chutoro từ vịnh Funka ở Hokkaido cho đến cá ngừ béo ombre từ cảng Oma ở Aomori, khu vực Kyushu, khu vực Shikoku, v.v.. Các miếng sushi được phục vụ theo phong cách gunkan-maki được bọc trong rong biển nori thơm giòn tan chảy trong miệng bạn, những miếng nhím biển bafun-uni màu cam đầy đặn từ Yoichi ở phía tây của Sapporo, Hokkaido. Bào ngư mềm, ngon ngọt từ Ohara, Chiba màu tím nổi bật tương phản với thịt của bạch tuộc được ninh nhừ từ Yokosuka. Và sau đó là cơ hội để thưởng thức một loại nhím biển khác - akauni từ Karatsu, Saga.

Khi bạn cắn một miếng, mùi giấm lan tỏa trong miệng bạn và nó làm dậy lên hương vị của tất cả các thành phần khác của sushi. Một số món sushi được yêu thích ở đây là ginko nướng, bào ngư với nước tương, tsugani trong giấm, mực nướng, và trứng tráng cuộn kiểu Nhật. Những món ăn rất hợp với rượu sake của Nhật Bản. Bạn sẽ có một bữa tối thú vị và ngạc nhiên khi thưởng thức đồ ăn và trò chuyện với đầu bếp ngay tại quầy!

Địa chỉ: 3-2-8 Minamiaoyama, quận Minato, Tokyo


8. Sukiyabashi Jiro Roppongi

Sukiyabashi Jiro Ginza

Nếu bạn không thể đặt chỗ trước tại Sukiyabashi Jiro 3 sao Michelin nổi tiếng đắt đỏ và khó đặt chỗ ở Ginza thì hãy đến với nhà hàng Sukiyabashi Jiro Roppongi. Chủ sở hữu là bậc thầy sushi rất nổi tiếng Jiro Ono, và đầu bếp tại nhà hàng chính là con trai ông Takashi, người đã có được vinh dự nhận được hai sao Michelin cho ẩm thực của mình.

Nhà hàng sushi kiểu Edo, tất cả đều bằng gỗ, nhỏ với mười ghế quầy và hai bàn bốn ghế. Một thực đơn omakase ở đây bao gồm 20 miếng sushi. Mỗi món sushi đều mang hương vị đặc biệt hấp dẫn. Khi bạn đưa một miếng sushi cá ngừ vào miệng, chất béo được làm tan chảy hoàn toàn với cơm và giấm và biến mất nhanh chóng. Món nhím biển lạ và ngọt. Từng miếng sushi được ăn theo thứ tự đầu bếp đã trình bày nó trên quầy. Các loại hải sản được chế biến công phu và đẹp mắt.

Từng món ăn được đầu bếp sáng tạo và cống hiến hết mình cho nghệ thuật làm sushi. Bạn có thể thưởng thức rượu sake, tuy nhiên trà xanh truyền thống mới là thức uống được khuyến khích dùng tại nhà hàng này. Giá một buổi tối 2 tiếng tại Sukiyabashi Jiro Roppongi khá cao nhưng vô cùng xứng đáng với những gì bạn được trải nghiệm.

Địa chỉ: 6 Chome-12-2 Roppongi Keyakizaka Dori, Minato, Tokyo, Nhật Bản


9. Sushi Bar Yasuda

Sushi Bar Yasuda

Sushi Bar Yasuda được đánh giá là nhà hàng Sushi hàng đầu ở Harajuku, Tokyo. Nhà hàng này thuộc sở hữu của Naomichi Yasuda - một đầu bếp nổi tiếng trên VICE và Anthony Bourdain’s Parts Unknown. Nhà hàng khá nhỏ chỉ phù hợp để đầu bếp phục vụ khoảng tám khách mỗi tối. Bạn sẽ được chứng kiến tận mắt một bậc thầy sushi chế biến những miếng sushi ngon miệng với sự tinh tế và tốc độ khó tin.

Có rất nhiều loại cho bạn thỏa sức lựa chọn từ cá trắng, cá ngừ, cá hồi, cá hồng sọc, cá mòi, cá thu, ebi, uni, cua tuyết, sò điệp, toro, cá hồi thép, hàu, tôm ngọt, lươn conger, hành lá toro,… Nằm cách ga Omote-sando 15 phút đi bộ, địa điểm kín đáo này là một trong những nơi có món sushi ngon nhất trong thành phố. Tuy nhiên do lượng khách hàng rất hạn chế nên bạn cần đặt trước để có thể thưởng thức bữa tối với sushi tuyệt vời tại đây.

Địa chỉ: 4 Chome-2-6, Minami aoyama, Minato, Tokyo


10. Sushi Isshin

Sushi Isshin

Isshin là một nhà hàng sushi nhỏ ở Asakusa, nằm cách ga Asakusa (Đường Asakusa, Tuyến Line) 12 phút đi bộ. Mặc dù đã đạt được một ngôi sao Michelin, nhưng Sushi Isshin mang phong cách giản dị, truyền thống và không hề phô trương. Trang trí rất đơn giản với một quầy chữ L chỉ có 10 chỗ ngồi.

Bạn sẽ được thưởng thức một số sushi phong cách Edo tuyệt vời. Các toppings siêu tươi. Nếu bạn gọi thực đơn omakase, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ được thưởng thức các món sushi tươi nhất với hải sản theo mùa. Các món sushi nigiri cực kỳ ngon và có 'shari' (cơm sushi) độc đáo. Gạo được nấu trên lửa than, mềm và ẩm. Shari có hương vị tương đối mạnh với giấm đỏ đặc trưng của sushi kiểu Edo và thêm một chút muối so với trung bình. Bạn có thể gọi thêm otsumami gồm các món ăn phụ nhỏ. Các đĩa otsumami bao gồm "chawanmushi" (sữa trứng mặn) và một số món cá nướng.

Địa chỉ: 4 Chome-11-3 Asakusa, Taito, Tokyo


11. Sushi Kuriyagawa

Sushi Kuriyagawa là nhà hàng sushi truyền thống tại quận Shibuya, Tokyo

Sushi Kuriyagawa là một nhà hàng sushi cao cấp truyền thống của Tokyo nằm gần khách sạn Westin ở Ebisu. Tại đây không có có món sushi với bơ, cá hồi hoặc cá ngừ béo vì cho rằng nó đi lệch sushi truyền thống. Koichi Kuriyagawa, đầu bếp tại nhà hàng này đã nói rằng: 'Đối với nguyên liệu và gia vị, tôi không nhất thiết phải sử dụng những thứ đặc biệt, nhưng tôi luôn cố gắng phục vụ khách của tôi một số món ăn họ chưa bao giờ có trước đây.

Một món độc đáo như vậy là yaki-zushi (sushi nướng), bao gồm thịt cua, cơm sushi và trứng cút được đặt trên một miếng gỗ tuyết tùng nhỏ và nướng nhẹ trong lò nướng. Một món khác là makimono-chazuke (sushi cuộn trong trà), bao gồm sushi cuộn được đặt trong một cái bát với súp đổ lên nó. Về mặt sáng tạo, Sushi Kuriyagawa đứng đầu trong các nhà hàng cao cấp của Tokyo. Nhờ tình yêu trẻ con của đầu bếp, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được chào đón ở phòng riêng. Vào giờ ăn trưa trong tuần, một người giữ trẻ chuyên nghiệp sẽ chăm sóc con bạn mà không phải trả thêm phí trong khi bạn thưởng thức sushi trong phòng riêng. Tuy nhiên bạn cần phải đặt trước để có thể sử dụng dịch vụ này. Sushi Kuriyagawa là lựa chọn lý tưởng để bạn thưởng thức món sushi truyền thống nhưng vẫn mang những nét độc đáo mới lạ.

Địa chỉ: 4-23-10 Ebisu, Shibuya, Tokyo

Trên đây là những nhà hàng sushi tốt nhất ở các khu vực khác nhau của Tokyo. Mặc dù chúng có giá khá cao, nhưng hương vị của những món sushi này đem lại chắc chắn đáng giá. Hãy cố gắng ghé thăm ít nhất một trong những nhà hàng tuyệt vời này để thưởng thức sushi trong chuyến đi đến Tokyo của bạn nhé!


Nội dung

  • 1. Sukiyabashi Jiro (Ginza)
  • 2. Ichibancho Teruya
  • 3. Sushi Dai
  • 4. Sushi Saito
  • 5. Kyubey
  • 6. Masuda
  • 7. Umi
  • 8. Sukiyabashi Jiro Roppongi
  • 9. Sushi Bar Yasuda
  • 10. Sushi Isshin
  • 11. Sushi Kuriyagawa

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn




Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678