Top 7 địa điểm ăn khuya sau giờ làm việc ở Tokyo

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Cuộc sống về đêm ở Tokyo luôn sôi động nhộn nhịp với những quán bar, câu lạc bộ đêm mở cửa đến tận sáng hôm sau. Sau khi thư giãn, vui chơi hết mình trong không gian âm nhạc jazz hay hip-hop ầm ĩ, không khí sôi động cuồng nhiệt, bùng cháy tất cả năng lượng cùng những ly rượu vang, cocktail, đôi khi bạn sẽ thèm ăn một vài món ăn nhẹ như một bát mì ramen, vài xiên thịt nướng, gà nướng,... lúc đêm khuya phải không nào? Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng ở Tokyo đều đóng cửa trước 11 giờ đêm và mở cửa lại vào sáng hôm sau. Nhưng đừng vội lo lắng, Justfly.vn sẽ chỉ cho bạn những địa điểm ăn khuya tuyệt vời mở cửa cả đêm ở Tokyo để bạn có thể đến đó bất cứ lúc nào bạn muốn nhé!

Nôi dung

  • 1. Bird Land
  • 2. Mentoku Tsujita
  • 3. Ichiran Ramen
  • 4. Rokkasen
  • 5. Shinjuku Kakekomi Gyoza
  • 6. Marzac
  • 7. Sangendou

Cuộc sống về đêm ở Tokyo luôn sôi động nhộn nhịp với những quán bar, câu lạc bộ đêm mở cửa đến tận sáng hôm sau. Sau khi thư giãn, vui chơi hết mình trong không gian âm nhạc jazz hay hip-hop ầm ĩ, không khí sôi động cuồng nhiệt, bùng cháy tất cả năng lượng cùng những ly rượu vang, cocktail, đôi khi bạn sẽ thèm ăn một vài món ăn nhẹ như một bát mì ramen, vài xiên thịt nướng, gà nướng,... lúc đêm khuya phải không nào? Tuy nhiên, hầu hết các nhà hàng ở Tokyo đều đóng cửa trước 11 giờ đêm và mở cửa lại vào sáng hôm sau. Nhưng đừng vội lo lắng, Justfly.vn sẽ chỉ cho bạn những địa điểm ăn khuya tuyệt vời mở cửa cả đêm ở Tokyo để bạn có thể đến đó bất cứ lúc nào bạn muốn nhé!


1. Bird Land

Bird Land

Bird Land là một nhà hàng yakitori (gà nướng) được gắn sao Michelin nằm ở tầng hầm của ga tàu điện ngầm Ginza. Nó nằm ở hành lang đối diện một nhà hàng nổi tiếng, Sukiyabashi Jiro. Món gà nướng ở đây chỉ dùng gà Akita, cho hương vị chắc chắn, tinh tế. Gà được nướng trên than đá và thêm nước sốt sake-mirin-đường-đậu nành.

Chef's Omakase (thực đơn nếm thử) của nhà hàng có giá cả hợp lý và là lựa chọn lý tưởng để thử nhiều thứ nếu đó là lần đầu tiên bạn ăn ở nhà hàng này. Có hai lựa chọn khác nhau: Loại nhỏ hơn có giá 6300 JPY và bao gồm một loại món khai vị, pate gan gà, tám loại yakitori, sanshoyaki (gà teriyaki gia vị Nhật Bản) và oyako-don (gà và trứng trên cơm). Loại lớn hơn có giá 8400 JPY và thêm vào đó là phi lê nướng, phô mai nướng và món tráng miệng. Món đậu phụ ở đây đi kèm với muối, hạt tiêu đen và dầu ô liu. Nó rất ngon, siêu mềm như kem, giống như một loại phô mai ricotta hoặc burrata. Các món salad rất ngon và lớn hơn các nhà hàng khác bao gồm một phần tư cà chua ngọt, thịt gà viên (tsukune), da giòn (kawa). Món sansho yaki, bao gồm thịt gà ướp trong nước sốt teriyaki, phủ bột sansho (hạt tiêu Tứ Xuyên) và được trang trí bằng kinome (lá của tro gai) rất hấp dẫn.

Địa chỉ: 4 Chome 2−15, Ginza, Chuo, Tokyo


2. Mentoku Tsujita

Mentoku Tsujita

Mentoku Tsujita là một nhà hàng ramen nằm gần ga Ogawamachi ở Kandaogawa machi, thành phố Chiyoda. Nhà hàng phục vụ món tsukemen nhúng mì và ramen. Nước dùng ramen đặc biệt được làm bằng cách kết hợp hơn 10 thành phần cơ bản khác nhau, bao gồm xương heo chọn lọc, gà Hinaidori, hải sản, rau quả. Mì của cửa hàng được chế biến đặc biệt để phù hợp với nước dùng ngon tuyệt này. Họ cùng dùng các gia vị bao gồm cả shichimi đen cũng như sudachi để trang trí mì tsukemen cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chuỗi nhà hàng Mentoku Tsujita có năm địa điểm tại Tokyo, với chi nhánh đầu tiên ở Chiyoda-ku. Khi đến nhà hàng, bạn chỉ cần đặt tiền, nhấn nút và chọn vé, sau đó sẽ chờ đợi món ăn của bạn được đưa lên. Trong khi bạn chờ đợi, có một cốc trà xanh nóng miễn phí của quán. Món tsukemen nhúng mì và ramen ở quán mang hương vị đậm đà, ngon miệng, rất hợp cho một bữa ăn khuya khi trời lạnh.

Địa chỉ: 4-814 Iidabashi, Chiyoda, Quận Tokyo


3. Ichiran Ramen

Ichiran Ramen

Ichiran Ramen là một chuỗi nhà hàng ramen nổi tiếng ở Tokyo đặc biệt với những du khách nước ngoài. Mì ramen của họ luôn khiến khách hàng từ khắp nơi trên thế giới rất hài lòng, nước dùng đậm đà, mì được nấu chín, dầu ớt thơm, bạn có thể tùy chỉnh bát Ichiran Ramen của riêng mình. Ichiran ở Shibuya là chi nhánh được ghé thăm nhiều nhất, nơi mọi người thường xếp hàng dài trước nhà hàng mọi lúc. Với thực đơn đa dạng phong phú, hương vị tuyệt vời, Ichiran chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những người kén ăn nhất.

Ichiran Ramen là một nhà hàng ramen Tonkotsu với nước dùng từ thịt lợn. Mì ramen ở đây có vị sữa ngọt, sợi mì mỏng mịn và bên trên là thịt lợn thái lát và nước sốt đỏ cay. Món đặc trưng nhất của nhà hàng là Ramen Tonkotsu. Súp nước dùng thịt lợn tonkotsu thơm rất hợp với mì lúa, loại mì được dùng ở Ichiran. Hương vị phong phú của ramen được tăng cường bởi một loại nước sốt bí mật được làm bằng ớt và hỗn hợp của hơn 30 thành phần khác nhau. Ichiran Ramen mang đến một hương vị đơn giản nhưng tinh tế làm hài lòng nhiều người. Nhà hàng ở Shibuya mở cửa suốt 24 giờ, bạn có thể đến đó thưởng thức mì ramen giữa đêm khuya nếu bạn muốn.

Địa chỉ: Tòa nhà B1F, 13-7 Udagawacho Shibuya-ku, Tokyo


4. Rokkasen

Rokkasen

Rokkasen là một trong những nhà hàng tốt nhất ở Nhật Bản phục vụ thịt bò Wagyu ngon và chất lượng. Nhà hàng nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà cả du khách nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới. Rokkasen đã được trao giải thưởng Chứng nhận xuất sắc của TripAdvisor năm 2015.

Thịt bò tại đây luôn có hương vị thơm ngon với thịt bò Matsuzaka và Thịt bò tóc đen, chỉ cần cắn một miếng, hương vị sẽ tan chảy trong miệng bạn trong giây lát. Rokkasen là thiên đường cho những người yêu thích thịt bò! Họ phục vụ thịt bò chất lượng cao được nấu theo ba kiểu khác nhau: yakiniku, shabu-shabu và sukiyaki. Ngoài ra còn một số món ăn phụ khác. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm thịt bò tuyệt đỉnh một lần trong đời Rokkasen nằm ở khu vực nhộn nhịp nhất ở Tokyo, Shinjuku.

Địa chỉ: Sunflower Building 6 F / 7 F, 1-3-1 Nishi-Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo


5. Shinjuku Kakekomi Gyoza

Shinjuku Kakekomi Gyoza

Nhà hàng Gyoza này nằm ở khu vực Kabukicho của Shinjuku. Nhà hàng này không chỉ nổi tiếng với món bánh bao gyoza mà còn có lẩu oden và sashimi thịt ngựa. Khi bạn bước vào quán và gọi món, sẽ mất khoảng 10 phút để phục vụ gyoza sau khi đặt hàng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu bữa ăn của mình với một món lẩu oden và sashimi ngựa, sẽ được phục vụ ngay sau khi gọi món. Để một trải nghiệm tốt nhất, bạn nên thưởng thức các món ăn theo thứ tự này: lẩu oden, sashimi ngựa, bánh bao gyoza chiên, gyoza chiên giòn, gyoza luộc, mì champon để kết thúc bữa ăn của bạn bằng món tráng miệng là một chiếc bánh pudding. Bánh bao của Shinjuku Kakekomi Gyoza chứa rất nhiều súp, vì vậy cắn một miếng bánh bao, bạn hãy hút súp nóng bên trong bánh bao giống như cách ăn bánh bao Trung Quốc vậy.

Địa chỉ: 1-2 Floor 1-12-2 Kabukicho, Shinjuku, Tokyo


6. Marzac

Marzac

Marzac nằm cách lối ra B1 của ga Omotesando chưa đầy 5 phút đi bộ và đây là một nhà hàng Pháp mở cửa cả đêm nơi bạn có thể thưởng thức thịt và rượu vang chất lượng. Họ chuyên nướng thịt theo kiểu "confit", đây là một phương pháp làm chín thịt bằng chất béo của Pháp. Phương pháp nấu ăn này làm cho thịt ngon ngọt ở bên trong, và giòn ở bên ngoài.

Họ có thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, vịt, và nhiều loại thịt được nấu theo kiểu confit. Ngoài ra cũng có bít tết, salad, croquettes, pizza và nhiều món ăn khác. Có khoảng mười loại rượu vang để bạn lựa chọn uống được từ Pháp, Ý và nhiều nước khác chỉ với 500 yên một ly. Mức giá trung bình là khoảng 3.000 ~ ~ 3.999 yên, khá rẻ cho một bữa ăn kiểu Pháp.

Địa chỉ: Tòa nhà Luca. II 1F, 2-2-3 Shibuya, Shibuya-ku, Tokyo


7. Sangendou

Sangendou

Sangendou là một Izakaya, gồm có một phần quầy bar, một phần là nhà hàng, thường được biết tới là quán rượu phong cách Nhật Bản. Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống thường nhật của người dân địa phương thì Izakaya chính là nơi phải ghé tới. Thực đơn tại Sangendou đa dạng và ấn tượng gồm có mì soba, kushiyaki (cả yakitori và các loại thịt khác trên xiên), đậu phụ tự làm, "oden kiểu Kyoto", và rất nhiều món đặc sản theo mùa. Cách món ăn đơn giản, đều là những món ăn truyền thống của Nhật Bản, được chế biến mộc mạc nhưng có hương vị rất tuyệt vời. Có hơn một chục loại rượu khác nhau để thử, và bạn có thể chọn bất kỳ ba loại nào làm đó với giá khoảng 1000 yên; đồ uống khác bao gồm cocktail awamori, shochu, bia và rượu vang. Bạn có thể dành cả đêm với bạn bè tại nơi này để nhâm nhi vài chén rượu cùng những xiên thịt nướng thơn giòn. Nhà hàng này mở cửa từ tối đến rạng sáng.

Địa chỉ: Akasaka Seimei Bldg. 1F-2F, 3-21-10 Akasaka Minato Tokyo

Dù là nửa đêm hay rạng sáng, sau khi bạn kết thúc chuyến trải nghiệm cuộc sống về đêm ở Tokyo hay bất chợt lỡ chuyến tàu cuối để trở về nhà, thay vì bắt những chuyến taxi đắt đỏ gấp đôi ban ngày để di chuyển thì rất nhiều người dân và du khách lựa chọn đến những nhà hàng 24 giờ hay các nhà hàng mở cửa muộn để ăn khuya. Đây thật sự là ý tưởng tuyệt vời để lấp đầy dạ dày đang trống rỗng vừa thưởng thức một vài góc cạnh khác của văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Trên đây là gợi ý những địa điểm ăn khuya sau giờ làm việc tốt nhất ở Tokyo. Hi vọng bạn sẽ trải qua những bữa ăn đêm thật tuyệt vời ở một trong những nhà hàng này trong chuyến du lịch Tokyo của mình.


Nội dung

  • 1. Bird Land
  • 2. Mentoku Tsujita
  • 3. Ichiran Ramen
  • 4. Rokkasen
  • 5. Shinjuku Kakekomi Gyoza
  • 6. Marzac
  • 7. Sangendou

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn



Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678