Top 10 nhà hàng thịt bò Kobe ngon nhất ở Tokyo

Top 10 nhà hàng thịt bò Kobe ngon nhất ở Tokyo

Top 10 nhà hàng thịt bò Kobe ngon nhất ở Tokyo

Khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, ngoài món sushi huyền thoại thì còn có thịt bò Kobe, một loại thịt thượng hạng nhất thế giới chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Vậy hãy cùng điểm mặt top 10 nhà hàng tại Tokyo mà bạn có thể ghé thăm và thưởng thức thịt bò Kobe nhé!

1. Zakuro

Một trong những cách tốt nhất để thử thịt bò Kobe là thông qua món ăn truyền thống và phổ biến shabu-shabu, về cơ bản đây là một món lẩu kiểu Nhật có rau và những phần ngon nhất của thịt bò luộc trong nước. Tên của món ăn là một từ tượng hình mô tả âm thanh được tạo ra khi bạn khuấy các thành phần của món lẩu trong nồi. Tại Zakuro ở Nihonbashi, bạn có thể thử các kỹ năng nấu ăn của mình bằng cách tự làm shabu-shabu tại một trong những phòng ăn riêng bằng gỗ truyền thống rải rác khắp nhà hàng. Nó mở cửa cho cả bữa trưa và bữa tối, vì vậy không có lý do gì mà không ghé thăm.

2. Thịt bò Kobe Kaiseki 511

Nằm ở vùng ngoại ô cao cấp của Akasaka, Kobe Beef Kaiseki 511 là một trong những nhà có tiếng tăm trong vùng. Thưởng thức thịt bò tan chảy trong miệng và phong cách phục vụ ấn tượng khiến nơi này trở thành một điểm đến không thể bỏ qua của nhiều thực khách sành ăn. '511' trong tên của nhà hàng xuất phát từ phương châm của họ là chỉ sử dụng loại thịt bò ngon nhất - loại A5 với giá trị tiêu chuẩn thịt bò là 11. Mặc dù có những món khác có sẵn trong thực đơn nhưng tất nhiên nhiều người đến đây chỉ để ăn thịt bò .

3. Omotesando Ukai-Tei

Nếu bạn đã thử thịt bò Kobe theo ăn theo kiểu shabu-shabu, thì không thể bỏ qua teppanyaki. Có lẽ thường được biết đến hơn nhiều món ăn khác, teppanyaki là thực phẩm được nướng trên một vỉ sắt lớn (đĩa). Từ này xuất phát từ teppan, có nghĩa là đĩa sắt và yaki có nghĩa là nướng. Mặc dù đây chủ yếu là một cách để nấu thịt bò nhưng teppanyaki cũng có thể dùng để chế bến bất kỳ món ăn nào được nướng trên một đĩa lớn - ví dụ như tôm, okonomiyaki và yakisoba (mì). Nằm ở trung tâm nổi tiếng của Omotesando là Ukai-Tei, một nhà hàng teppanyaki kết hợp thịt bò Kobe Nhật Bản và ẩm thực kiểu Pháp. Nếu bạn đang tìm kiếm cho bản thân một thứ gì đó lạ hơn một chút, thì đây là nơi bạn nên đến thử.

4. Ginza Gyuan

Khi bạn nghĩ ăn thịt bò Kobe tại trung tâm siêu cao cấp của Ginza, hai từ đầu tiên có thể xuất hiện đó là 'đắt đỏ'; tuy nhiên, Gyuan ở Ginza lại có một mức giá vô cùng hợp lý. Với các phòng được ốp gỗ tái chế thân mật và thái độ phục vụ truyền thống của Nhật Bản, đây được cho là một trong những trải nghiệm thịt bò Kobe chân thực nhất mà du khách có thể tiếp cận. Nếu bạn chỉ có một ít một ở Nhật Bản, thì nên lưu ý, vì nơi này thường rất đông đúc vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đặt trước khoảng một tuần để không phải chờ đợi.

5. New York Grill

Nằm trên cao nhất của Park Hyatt, tại New York Grill quan khách có thể bị choáng ngợp với khung cảnh ngoạn mục của đường chân trời Tokyo. Bếp trưởng chuyên nghiệp và dàn phụ bếp được đào tạo bài bản bậc nhất thế giới. Hầm rượu vang với đầy đủ các rượu vang nổi tiếng từ Mỹ đến Nhật Bản. Thịt bò đều được chọn lọc cẩn thận và có nguồn gốc từ Hokkaido, Saga hoặc Sendai. Mỗi món ăn trong thực đơn đều được sáng tạo và lấy cảm hứng từ các hương vị quốc tế của New York. Từ lâu đây được coi là một trong những nhà hàng bậc nhất của Tokyo.

6. Yoroniku

Nổi tiếng trong giới sành Kobe, là một trong những nhà hàng kinh doanh thành công nhất, cơ sở Aoyama thời thượng này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực cao cấp độc đáo của Nhật Bản. Menu đa dạng với rất nhiều món bạn có thể thử với giá từ 90-100 đô la.

7. Ningyocho Imahan

Nhà hàng này đã được thành lập cách đây 120 năm. Với quy mô vừa là một cửa hàng bán thịt vừa là một nhà hàng chế biến. Điều này đồng nghĩa bạn có thể thưởng thức những lát thịt tươi ngon nóng hổi nhất. Nhà hàng ngồi bệt trên sàn theo phong cách ăn uống truyền thống của Nhật, với khoảng 50 đô la, bạn đã có một bữa ăn bò Kobe giá rẻ nhưng không hề kém chất lượng.

8. Rokkasen

Một địa điểm tuyệt vời được cư dân mạng đánh giá rất cao. Món ăn nổi tiếng ở đây là thịt bò Wagyu. Ngoài phục vụ thịt bò thì nhà hàng còn nổi tiếng với các món hải sản. Tuy nhiên, để không phải chờ đợi, bạn nên đặt bàn sớm vì số lượng khách ở nhà hàng lúc nào cũng đông.

9. Roast Beef Ohno

Thịt bò ở Roast Beef Ohno được chế biến với rất nhiều cách khác nhau. Kết hợp với các nguyên liệu như trứng, hành tây, cơm… tùy theo sở thích của thực khách. Có hai món được lựa chọn nhiều nhất ở đây là Wagyu với miếng bò mỏng tái và Australian roast gồm thịt bò ăn kèm với cơm và trứng.

10. Okura Tokywa

Là một nhà hàng nằm trong khách sạn Kyoto. Nếu mục đích của bạn là có thể thưởng thức cùng lúc thịt bò và nhiều loại đồ nướng khác thì hãy chọn Okura Tokywa. Ngoài thịt bò thì thực đơn ở đây còn có hải sản và rau củ bốn mùa. Đặc biệt, trong lúc ăn bạn cũng có thể ngắm nhìn Cố đô qua cửa sổ của nhà hàng này.

Bài viết liên quan