Top 10 nhà hàng truyền thống có lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Với một bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, Nhật Bản không chỉ có một nền văn hóa truyền thống lâu đời, mà nền ẩm thực cũng có những nét đặc sắc tồn tại hàng nghìn năm. Những nhà hàng có tuổi thọ hàng trăm năm sẽ là những điểm đến tuyệt vời cho những tâm hồn ăn uống muốn thưởng thức các món ăn truyền thống của vương quốc mặt trời mọc. Những nhà hàng trăm năm tuổi ở Nhật Bản là những điểm hẹn lý tưởng cho du khách muốn khám phá nền ẩm thực đặc sắc của đất nước này. Hãy cùng Justfly.vn điểm qua 10 nhà hàng lâu đời nhất Nhật Bản nhé!

Nôi dung

  • 1. Akasaka Asada - Tokyo
  • 2. Chojiya - Shizuoka
  • 3. Harise - Kyoto
  • 4. Heihachi Jaya - Kyoyo
  • 5. Honke Owariya
  • 6. Kawabun - Nagoya
  • 7. Okutan Higashiyama
  • 8. Nanzenji Okutan
  • 9. Yoshinoya
  • 10. Senmonten Sansada

Với một bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ, Nhật Bản không chỉ có một nền văn hóa truyền thống lâu đời, mà nền ẩm thực cũng có những nét đặc sắc tồn tại hàng nghìn năm. Những nhà hàng có tuổi thọ hàng trăm năm sẽ là những điểm đến tuyệt vời cho những tâm hồn ăn uống muốn thưởng thức các món ăn truyền thống của vương quốc mặt trời mọc. Những nhà hàng trăm năm tuổi ở Nhật Bản là những điểm hẹn lý tưởng cho du khách muốn khám phá nền ẩm thực đặc sắc của đất nước này. Hãy cùng Justfly.vn điểm qua 10 nhà hàng lâu đời nhất Nhật Bản nhé!


1. Akasaka Asada - Tokyo

Akasaka Asada

Tokyo là một khu vực đô thị lớn, nhộn nhịp, không thiếu các nhà hàng tuyệt vời. Tuy nhiên, vẫn còn những nơi như Akasaka Asada tự hào và duyên dáng đại diện cho một thời gian yên tĩnh hơn trong thành phố. Được thành lập vào năm 1659 tại quận Minato của Tokyo, Akasaka Asada là một ryotei, hoặc một nhà hàng truyền thống sang trọng.

Nơi đây cũng có không gian tổ chức sự kiện và hội họp, đồng thời có thể sắp xếp các chương trình giải trí trực tiếp, bao gồm cả các điệu múa địa phương biểu diễn các điệu múa truyền thống và âm nhạc. Chuyến thăm của bạn đến Akasaka Asada sẽ được đánh dấu bằng dịch vụ được đánh bóng và các bước chuẩn bị hoàn hảo, tất cả gói gọn trong một bầu không khí ấn tượng. Nếu có ý định tổ chức một bữa tiệc hoặc sự kiện thì đây là nơi bạn nên cân nhắc.

  • Địa chỉ: 3 Chome-6-4 Akasaka, Minato City, Tokyo 107-0052, Nhật Bản

2. Chojiya - Shizuoka

Chojiya

Chojiya nằm ở Shizuoka, dọc theo Quốc lộ Tokaido, một trong năm đường cao tốc chính ở Nhật Bản trong thời kỳ Tokugawa và Edo. Chojiya mở cửa vào năm 1596, phục vụ tororo-jiru và trà cho người qua đường và binh lính. Nhà hàng thậm chí còn treo một bức tranh của Hiroshige, một trong những nghệ sĩ ukiyo-e vĩ đại nhất trong thời kỳ Edo. Tororo-jiru là một món ăn dân dã được nướng với cơm hoặc mì, và là một trong những món chính điển hình của thực đơn Chojiya.

  • Địa chỉ: 7 Chome-10-10 Mariko, Suruga Ward, Shizuoka, 421-0103, Nhật Bản

3. Harise - Kyoto

Harise

Kyoto thực sự có một số lượng các nhà hàng hàng thế kỷ đáng kinh ngạc và rất đáng để ghé thăm. Harise đã hoạt động được hơn 350 năm, nơi đây chuyên phục vụ ẩm thực truyền thống của Nhật Bản trong khung cảnh trang nhã. Các khu vực ăn uống nhỏ và riêng tư, khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho trải nghiệm ăn uống tinh tế, thân mật.

Harise phục vụ bữa trưa hoặc bữa tối kiểu Kaiseki, đôi khi có tới hàng chục món. Mỗi khóa học được phục vụ trên các đĩa riêng cho mỗi quán ăn, và được làm với độ chính xác tuyệt đối cả về hương vị lẫn thẩm mỹ. Nếu là một người thích cái đẹp trong mọi chi tiết nhỏ thì đây là nơi dành cho bạn.

  • Địa chỉ: Nhật Bản, 〒605-0911 Kyoto, Higashiyama Ward, 大黒町通五条下る 袋町 294

4. Heihachi Jaya - Kyoyo

Heihachi Jaya

Nếu bạn đang đến Kyoto và thấy mình có một chút mệt mỏi, hãy đặt bàn trước tại Heihachi Jaya và đến đó thưởng thức - điều mà các vị khách rất hay làm vào năm 1576. Nằm bên bờ sông Takano, ở đây vừa là quán trà vừa là nơi nghỉ ngơi cho các người bán rong, người buôn bán và thậm chí đi ngang qua samurai. Để vào nhà hàng, bạn phải đi thông qua một cổng chùa Phật giáo cũ, và băng qua những khu vườn thanh bình trước khi tìm đường đến phòng ăn riêng.

Heihachi Jaya cũng là một nhà nghỉ, với phòng xông hơi bằng đất sét truyền thống. Bạn có thể thư giãn trong phòng xông hơi khô và vừa dùng bữa ăn bao gồm cá nước ngọt nướng và cơm lúa mạch, vừa có thể tận hưởng vẻ đẹp xung quanh. Đây là những trải nghiệm có 1-0-2 mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở Heihachi Jaya thôi.

  • Địa chỉ: 8-1 Yamabana Kawagishi-Cho, Sakyo-Ku, Kyoto 606-8005

5. Honke Owariya

Honke Owariya

Là nhà hàng lâu đời nhất trong danh sách này, Honke Owariya mở cửa khi thời Phục hưng ở đỉnh cao ở Ý, và Charles I đã lên ngôi ở Anh. Chỉ cách một khoảng cách ngắn từ lâu đài, đền thờ, và cung điện hoàng gia, Owariya phục vụ các món ăn giản dị với soba (mì kiều mạch). Thế nhưng, ở đây không phải lúc nào cũng chuyên về các món soba, khi mở cửa vào năm 1465, nó chủ yếu sản xuất và bán bánh và kẹo.

Chỉ trong ba hoặc bốn trăm năm qua, nhà hàng đã chuyển trọng tâm sang mì. Soba có thể được chế biến và phục vụ theo nhiều cách khác nhau, cả nóng và lạnh, nhưng phổ biến nhất là được bày biện trong một ấm, hương vị của súp êm dịu sẽ khiến bạn thất thoải mái. Chỉ cần thử một bát mì soba ở đây chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại đây lần thứ 2.

  • Địa chỉ: 322 Niomontsukinukecho, Nakagyo Ward, Kyoto, 604-0841, Nhật Bản

6. Kawabun - Nagoya

Kawabun

Nếu bạn đang cầm trong tay tấm vé máy bay đi Nagoya thì hãy đến thưởng thức tại Kawabun - một trong những nhà hàng lâu đời nhất Nhật Bản này. Các ryotei Nhật Bản là một nhà hàng truyền thống phục vụ cho các doanh nhân và chính trị gia, ở đây có một sự chú ý đáng kinh ngạc đến mọi chi tiết về đồ ăn và cả những trải nghiệm sang trọng.

Thực đơn món ăn tại đây thay đổi theo mùa, điều đó cho phép những đầu bếp tự do chế biến các món ăn nhưng vẫn đảm bảo được sự tỉ mỉ. Nếu bạn đến đây lần đầu, nhà hàng sẽ gợi ý thực đơn cho bạn, hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự tư vấn của các đầu bếp tại đây.

  • Địa chỉ: 2 Chome-12-30 Marunouchi, Naka Ward, Nagoya, Aichi 460-0002, Nhật Bản

7. Okutan Higashiyama

Okutan Higashiyama

Okutan Higashiyama là một nhà hàng chay, kể từ năm 1635, nhà hàng đã tự làm đậu phụ để đảm bảo độ tươi hàng ngày. Sau đó đậu phụ được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà ngay cả những người không ăn chay cũng sẽ thấy thích. Hãy thử một món súp đậu phụ luộc và khoai lang, với tempura mè và rau ngâm giòn tại đây nhé, chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nếu đến sớm và có nhiều chỗ ngồi để lựa chọn, hãy chọn một chỗ ngồi gần cửa để vừa ăn vừa ngắm nhìn các khu vườn tuyệt đẹp bên ngoài nhé. Để có một trải nghiệm thật sự độc đáo cho khách hàng, Higashiyama Okutan cũng cung cấp các lớp học làm đậu phụ, do đó bạn có thể tự mình tự mình làm một số món ngon theo sở thích bản thân.

  • Địa chỉ: 340 番地 3-chōme, Kiyomizu, Higashiyama-ku Kyoto, Kyoto, 605-0826, Nhật Bản

8. Nanzenji Okutan

Nanzenji Okutan

Nanzenji Okutan nằm ngay bên trong cổng của một trong những ngôi chùa nhỏ ở Nanzenji. Kiến ​​trúc và khu vườn xung quanh là một dấu ấn tuyệt vời về lịch sử của ngôi đền và nhiều người đã đến đó trong chuyến hành hương qua nhiều thế kỷ.

Cũng giống như bao du khách khác, bạn có thể làm ấm tâm hồn mình qua món đặc sản nhà của nhà hàng - yudofu. Yudofu là một công thức Zen cũ cho đậu phụ tươi được đun sôi trong một nồi gốm lớn trên than củi, với nước tương để nhúng và một loạt các món rau ở bên cạnh. Nếu bạn đã chán ngấy với những món thịt thì đây là một trải nghiệm mà chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu.

  • Địa chỉ: 30 86, Nanzenji Fukuchichō, Sakyō-ku Kyoto, Kyoto, 606-8435, Nhật Bản

9. Yoshinoya

Yoshinoya

Công bằng mà nói, Yoshinoya không phải là nhà hàng lâu đời như những nhà hàng kể trên, nhưng nó có sự khác biệt duy nhất đó là nó nằm trong chuỗi nhà hàng lâu đời nhất trên thế giới. Cơ sở đầu tiên của Yoshinoya được mở tại Tokyo vào năm 1899, và đã phát triển thêm nhiều cơ sở khác đều đặn trong thế kỷ qua.

Ngay từ đầu, món đặc sản của Yoshinoya là món gyudon. Món ăn này bao gồm một bát cơm được phủ với thịt bò mềm đã được hầm chung với hành tây và gia vị có hương vị ngọt nhẹ. Chuỗi Yoshinoya hiện có hơn 1.400 nhà hàng ở 9 quốc gia khác nhau, chuyên về những thức ăn được chế biến nhanh, nhưng vẫn đảm bảo vị ngon của Nhật Bản. Nếu bạn cần một bữa ăn vừa nhanh, gọn, nhẹ thì nhà hàng này là lựa chọn hoàn hảo.

  • Địa chỉ: 1 17, 1-chōme, Thành phố Jingūmae Shibuya, Tōkyō-to, 150-0001, Nhật Bản

10. Senmonten Sansada

Senmonten Sansada

Sansada được cho là nhà hàng tempura lâu đời nhất ở Nhật Bản, được thành lập từ năm 1837, năm thứ ba của thời đại Tenpo, khi Nhật Bản vẫn còn được cai trị bởi một Mạc chúa và samurai vẫn còn đi trên đường phố Edo - thành phố Tokyo ngày nay. Sansada là một nhà hàng kiểu senmonten, vì vậy hầu hết món trong thực đơn là tempura. Tuy nhiên, có những món tempura được phục vụ kèm với cơm.

Món "Jo-tendon" được phục vụ với chiếc nắp bên trên để giữ độ nóng với một cái đuôi tôm trang trí. Nhờ mùi thơm quyến rũ của dầu mè nổi bật khi mở nắp, món ăn được thực khách vô cùng yêu thích với công thức được cải tiến qua gần 200 năm. Nghệ thuật chiên tempura là để các miếng không quá khô và giòn cũng không quá mềm và xốp. Sansada phục vụ món tempura vừa ngon, với một chút độ ẩm thêm từ nước sốt tempura. Nếu là một tín đồ của Tempura thì đây là điểm đến bắt buộc phải thử đấy.

  • Địa chỉ: 1 Chome-2-2 Asakusa, Taito City, Tokyo 111-0032, Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản mà không nhắc đến ẩm thực quả là thiếu sót. Nếu có dịp đến Nhật Bản thì bạn đừng bỏ qua 10 nhà hàng lâu đời trong danh sách này nhé. Nó có thể giúp bạn hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản đó!

Nội dung

  • 1. Akasaka Asada - Tokyo
  • 2. Chojiya - Shizuoka
  • 3. Harise - Kyoto
  • 4. Heihachi Jaya - Kyoyo
  • 5. Honke Owariya
  • 6. Kawabun - Nagoya
  • 7. Okutan Higashiyama
  • 8. Nanzenji Okutan
  • 9. Yoshinoya
  • 10. Senmonten Sansada

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678