Top 8 nhà hàng được yêu thích nhất tại Minato, Tokyo

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert28/02/2021

Minato là một thành phố khá rộng lớn ở trung tâm Tokyo. Nơi đây tập trung rất nhiều đại sứ quán nước ngoài của Tokyo cũng như nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn và một số trường đại học danh tiếng. Do vậy, các nét văn hóa và nền ẩm thực ở đây cũng pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau. Cho dù bạn đang tìm kiếm các món ăn chính thống của Pháp hay ẩm thực Châu Âu hay các món ăn truyền thống Nhật Bản. Minato là nơi hội tụ tất cả những nhà hàng như vậy. Cùng Justfly.vn khám phá các nhà hàng bậc nhất tại Minato ngay nhé!

Nôi dung

  • 1. Usuki Fugu Yamadaya
  • 2. Kobe Beef Kaiseki 511
  • 3. Jomon Roppongi
  • 4. CICADA
  • 5. Narisawa
  • 6. Tokyo Shiba Tofuya Ukai
  • 7. TAKAZAWA
  • 8. Umi

Minato là một thành phố khá rộng lớn ở trung tâm Tokyo. Nơi đây tập trung rất nhiều đại sứ quán nước ngoài của Tokyo cũng như nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn và một số trường đại học danh tiếng. Do vậy, các nét văn hóa và nền ẩm thực ở đây cũng pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau. Cho dù bạn đang tìm kiếm các món ăn chính thống của Pháp hay ẩm thực Châu Âu hay các món ăn truyền thống Nhật Bản. Minato là nơi hội tụ tất cả những nhà hàng như vậy. Cùng Justfly.vn khám phá các nhà hàng bậc nhất tại Minato ngay nhé!


1. Usuki Fugu Yamadaya

Nhà hàng Usuki Fugu Yamadaya

Usuki Fugu Yamadaya ở Nishi-Azabu, Tokyo, là một nhà hàng hải sản nổi tiếng và đã đạt được 3 sao Michelin danh giá. Nhà hàng phục vụ các món ăn địa phương của quận Oita của Kyushu. Đây là chi nhánh Tokyo của chuỗi nhà hàng cá fugu (cá nóc) nổi tiếng có nguồn gốc từ thành phố Usuki ở Oita. Món ăn đặc biệt được biết đến của nhà hàng là các món fugu an toàn và ngon tuyệt vời!

Tại Usuki Fugu Yamadaya, bạn không chỉ có thể thử thách các giác quan của mình bằng cách nếm những lát fugu (cá nóc) mỏng ngon lành mà còn khám phá rất nhiều món ăn, nước sốt và nguyên liệu sinh ra ở Oita. Mặc dù cá fugu nổi tiếng với chất độc của nó, nhưng bạn hãy yên tâm vì cá nóc được cung cấp trong các nhà hàng hiện đại ngày nay được nuôi đặc biệt và lượng độc tố giảm đi nhiều. Ngoài ra, đầu bếp của Yamadaya có nhiều năm đào tạo, thực hành và trải nghiệm với việc nấu các món hải sản và bạn có thể chắc chắn rằng nhà hàng này là nơi an toàn nhất để thử fugu ở Tokyo!

Bầu không khí thanh lịch và thân mật của Yamadaya đảm bảo trải nghiệm cho người sành ăn đẳng cấp. Chỉ có 12 chỗ ngồi, xung quanh quầy hoặc trong một vài phòng riêng. Bạn có thể chọn giữa ba món fugu khác nhau bao gồm fugu sashimi với sốt cam quýt kabosu, fugu chiên giòn, lẩu với fugu và rau, mỳ shirako chiên. Ngoài ra còn có một số bữa ăn kaiseki (nhiều món) theo mùa, bao gồm Shiroshita Karei (cá bơn sinh ra ở Oita) vào tháng 5-6, cá đá và lươn pike vào mùa hè, cũng như sushi shirako với cơm. Tất cả các nguyên liệu nấu ăn đều được mang trực tiếp từ tỉnh Oita mỗi ngày.

Usuki Fugu Yamadaya sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ăn uống tuyệt vời, thân mật! Nếu bạn muốn thử fugu, đừng tìm nơi nào khác nhé!

  • Địa chỉ: 4-11-14, Nishiazabu, Minato, Quận Tokyo, Nhật Bản

2. Kobe Beef Kaiseki 511

Nhà hàng Kobe Beef Kaiseki 511

Tọa lạc tại vùng ngoại ô giàu có của Akasaka, nhà hàng Kobe Beef Kaiseki 511 là một trong những điểm ăn uống vô cùng nổi tiếng ở thủ đô Tokyo. Số “511” trong tên nhà hàng xuất phát từ tiêu chí chỉ phục vụ loại thịt bò ngon nhất – loại A5 hảo hạng với tỉ lệ thịt và mỡ đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Đến với nhà hàng Kobe Beef Kaiseki 511, thực khách thường lựa chọn món thịt nướng để tận hưởng cảm giác từng miếng bò tan chảy trong miệng. Bạn có thể chọn bít tết nướng than hoặc thịt thăn với giá tương đương hoặc chọn bữa tối mang phong cách "kaiseki" với một loạt các món ăn nhỏ và tinh tế. Một chai rượu vang là phần không thể thiếu khi thưởng thức món bò Kobe. Bên cạnh đó, thực đơn tại quán cũng rất phong phú với nhiều món ăn mang đậm nét ẩm thực Nhật Bản khác.

Với không gian sang trọng, các món ăn từ thịt bò tuyệt phẩm cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo, Kobe Beef Kaiseki 511 đã trở thành một điểm đến không bỏ qua với thực khách khi tới Minato, Tokyo.

  • Địa chỉ: 4-3-28 Akasaka, Minato, Tokyo

3. Jomon Roppongi

Nhà hàng Jomon Roppongi

Chỉ cách 3 phút đi bộ từ lối ra 3 của ga Roppongi trên tuyến Tokyo Metro Hibiya và tuyến Toei Oedo, Jomon Roppongi là một nhà hàng yakitori (gà nướng) chính thống nhưng mang phong cách hiện đại. Các nhân viên tại nhà hàng rất thân thiện, nhiệt tình và nói tiếng anh tốt. Nhà hàng này khá nhỏ nên không phải là nơi phù hợp dành cho các nhóm đông người, nhưng sẽ là không gian ấm áp, gần gũi nếu bạn chỉ đi 2 người, đặc biệt là các cặp đôi.

Các xiên gà nướng thơm lừng, mặn, giòn hoàn hảo, độ béo ngậy vừa phải không hề gây chán ngán. Gà xiên nướng hấp dẫn cùng bia lạnh sảng khoái, đơn giản nhưng sẽ đem đến cho bạn bữa tối tuyệt vời. Nếu thấy món chawanmushi ướp lạnh trong thực đơn, đừng suy nghĩ mà hãy gọi nó và nếm thử, bạn sẽ không phải hối hận đâu. Nhà hàng phục vụ rất nhanh, giá cả hợp lý và thức ăn ngon, được du khách và người dân địa phương đều rất yêu thích. Hãy đến thăm nếu bạn có cơ hội nhé!

  • Địa chỉ: 5-9-17 Roppongi, Minato, Tokyo

4. CICADA

Nhà hàng CICADA

Một phút đi bộ từ trạm Omotesando, bạn sẽ tìm thấy một tòa nhà 50 năm tuổi được xây dựng bởi một kiến ​​trúc sư nổi tiếng đã được cải tạo để tạo ra CICADA, một nhà hàng Địa Trung Hải với bầu không khí châu Âu cổ điển. Nhà hàng giống như một khu nghỉ mát, không gian nội thất bên trong sẽ khiến bạn cảm thấy như thể bạn đang trong kỳ nghỉ gần Địa Trung Hải.

Tại CICADA, bạn có thể thưởng thức một loạt các món ăn Địa Trung Hải đích thực từ Ma-rốc đến Bồ Đào Nha đến Ý. Không khí của nhà hàng là tuyệt vời cho gia đình và bạn bè, cũng như các sự kiện của công ty. Bạn sẽ tìm thấy trên thực đơn tất cả mọi thứ từ món khai vị và mezze của Lebanon cho đến các món ăn (thịt bò, thịt cừu hoặc cá) từ Morocco, súp, mì ống và các món ngon Địa Trung Hải khác. Thưởng thức các dòng rượu độc đáo bao gồm các loại rượu quý hiếm từ Hy Lạp, Lebanon và Morocco và các loại rượu truyền thống từ Tây Ban Nha và Ý. Kết thúc bữa ăn của bạn là món tráng miệng ngọt ngào với đầy đủ các loại thảo mộc và gia vị truyền thống của châu Âu. Đừng quên kết hợp nó với trà bạc hà đặc biệt hoặc rượu vang ngọt.

  • Địa chỉ: 5-7-28 Minami-Aoyama, Minato, Tokyo

5. Narisawa

Nhà hàng Narisawa

Narisawa mang một phong cách ẩm thực riêng: Satoyama sáng tạo. Với 2 ngôi sao Michelin, với danh hiệu nhà hàng tốt thứ 2 ở châu Á và thứ 8 trên thế giới vào năm 2016. Đầu bếp Yoshihiro đã sáng tạo ra các món ăn lấy cảm hứng từ thiên nhiên của nước Nhật Bản theo mùa. Anh ấy muốn thực khách có thể khám phá Nhật Bản qua các món ăn và thêm yêu đất nước mặt trời mọc.

Narisawa phục vụ thực đơn "kiểu Omakase", được thiết kế hàng ngày cho khách hàng. Nếu bạn đang ở chế độ ăn uống đặc biệt hoặc dị ứng với bất kỳ loại đồ ăn nào, chỉ cần bạn nói trước khi gọi món, họ sẽ thiết kế thực đơn riêng cho bạn. Các món ăn được chế biến công phu, tinh tế và ngon miệng. Có nhiều loại rượu sake để kết hợp với bữa ăn của bạn. Nhân viên giàu kinh nghiệm, chu đáo và chuyên nghiệp. Trải nghiệm nhà hàng Narisawa là điều tuyệt vời đối với bất kỳ ai khám phá ẩm thực khi đến Tokyo.

  • Địa chỉ: 2-6-15 Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo

6. Tokyo Shiba Tofuya Ukai

Tokyo Shiba Tofuya Ukai

Nhà hàng Tokyo Shiba Tofuya Ukai là một nhà hàng Kaiseki theo phong cách truyền thống ở Shibakoen chuyên về các món đậu phụ. Nhà hàng nằm ngay dưới tòa tháp Tokyo, vì vậy bạn không chỉ có được tầm nhìn thoáng đãng mà còn có thể nhìn thấy khu vườn truyền thống tuyệt đẹp.

Đậu phụ của nhà hàng tự làm với đậu nành và nước suối chất lượng cao, có hương vị phong phú và ngọt ngào. Tosui được làm bằng cách cho đậu phụ vào súp Tosui được tạo ra bằng cách thêm dashi vào sữa đậu nành và dengaku được làm bằng cách chiên đậu phụ cắt lát và sau đó nấu nó bằng than củi, là hai đặc sản nổi danh của nhà hàng này. Đậu phụ là món ăn chính trong bất kỳ món ăn nào, bạn cũng có thể thưởng thức hải sản và rau theo mùa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng truyền thống của Nhật Bản với view đẹp và ẩm thực Nhật Bản ngon miệng, thì Tokyo Shiba Tofuya Ukai là một lựa chọn tuyệt vời!

  • Địa chỉ: 4−4-13, Shibakoen, Minato, Tokyo

7. TAKAZAWA

Nhà hàng TAKAZAWA

Nhà hàng châu Á kiểu Pháp ấm cúng này ở Akasaka thời thượng mang đến phong cách ẩm thực thú vị cho thực khách. Kết hợp sự hiếu khách truyền thống của Nhật Bản với ẩm thực Pháp và Nhật Bản tinh tế, phức tạp, đây là một nhà hàng đáng để trải nghiệm khi bạn đến Minato, Tokyo.

Nhà hàng chỉ có 10 chỗ ngồi, đầu bếp Yoshiaki Takazawa chuẩn bị các món ăn kết hợp Pháp - Nhật trong nhà bếp sáng rực rỡ, trong khi vợ anh, Akiko, phục vụ thực khách với sự ấm áp và thân mật, hiếu khách.

Các món ăn hấp dẫn, đầy tính nghệ thuật sáng tạo, hương vị tuyệt vời và dịch vụ thân thiện. Thực đơn gồm các món Pháp cao cấp cũng như món Nhật Bản truyền thống. Món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng là Ratatouille: Bao gồm 15 loại rau, đầu bếp Takazaka nấu từng loại rau theo những cách khác nhau và kết hợp thành một miếng thạch đầy màu sắc.

Takazawa nhận đặt chỗ từ ngày đầu tiên mỗi tháng trong hai tháng tiếp theo. Chi phí cho một bữa tối tại đây khá cao. Mặc dù vậy nó sẽ mang đến mọi thứ bạn mong đợi về ẩm thực tinh tế và khác biệt.

  • Địa chỉ: 3-5-2 Akasaka, Minato, Quận Tokyo

8. Umi

Nhà hàng Umi

Từng là một huyền thoại sushi ở Minato, nhà hàng sushi hai sao Michelin này ngày càng phát triển mạnh và đầy sức sống với đầu bếp Nakamura-san nhiệt tình và hài hước.

Đi bộ một đoạn ngắn từ ga tàu điện ngầm Gaienmae bạn sẽ đến nhà hàng Umi. Bước vào bên trong là không gian thân mật với tông màu gỗ ấm áp và quầy bếp sạch sẽ, giản dị. Các bức tường được trang trí bằng thanh kiếm samurai truyền thống và bọc ghế ecru mang đến cảm giác mộc mạc như ở nhà của ai đó.

Quán sushi này có hơn 25 loại hải sản cho bạn thỏa sức lựa chọn. Nguồn nguyên liệu hàng ngày rất khác nhau. Bạn có thể thưởng thức chutoro từ vịnh Funka ở Hokkaido cho đến cá ngừ béo ombre từ cảng Oma ở Aomori, khu vực Kyushu, khu vực Shikoku, v.v.. Các miếng sushi được phục vụ theo phong cách gunkan-maki được bọc trong rong biển nori thơm giòn tan chảy trong miệng bạn, những miếng nhím biển bafun-uni màu cam đầy đặn từ Yoichi ở phía tây của Sapporo, Hokkaido. Bào ngư mềm, ngon ngọt từ Ohara, Chiba màu tím nổi bật tương phản với thịt của bạch tuộc được ninh nhừ từ Yokosuka. Và sau đó là cơ hội để thưởng thức một loại nhím biển khác - akauni từ Karatsu, Saga. Khi bạn cắn một miếng, mùi giấm lan tỏa trong miệng bạn và nó làm dậy lên hương vị của tất cả các thành phần khác của sushi. Một số món sushi được yêu thích ở đây là ginko nướng, bào ngư với nước tương, tsugani trong giấm, mực nướng, và trứng tráng cuộn kiểu Nhật. Những món ăn rất hợp với rượu sake của Nhật Bản. Bạn sẽ có một bữa tối thú vị và ngạc nhiên khi thưởng thức đồ ăn và trò chuyện với đầu bếp ngay tại quầy!

  • Địa chỉ: 3-2-8 Minamiaoyama, Minato, Quận Tokyo

Trong khi ban ngày bạn có thể tham quan các địa danh nổi tiếng như Tháp Tokyo, đền thờ Zojoji, Bảo tàng nghệ thuật Teien Tokyo Metropolitan hay mua sắm tại các trung tâm thương mại sầm uất thì ban đêm, những nhà hàng này sẽ là điểm hẹn lý tưởng để có một bữa tối tuyệt vời tại Minato.


Nội dung

  • 1. Usuki Fugu Yamadaya
  • 2. Kobe Beef Kaiseki 511
  • 3. Jomon Roppongi
  • 4. CICADA
  • 5. Narisawa
  • 6. Tokyo Shiba Tofuya Ukai
  • 7. TAKAZAWA
  • 8. Umi

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn



Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678