Top 3 trường đại học nổi tiếng ở Nam Ninh, Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert10/05/2023

Nam Ninh - Quảng Tây - Trung Quốc là một vùng đất với những địa danh xinh đẹp và giàu truyền thống văn hóa. Nơi đây còn là cái nôi của nền giáo dục phát triển. Top những trường Đại học ở Nam Ninh dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn nếu có ý định học tập, tu nghiệp tại thành phố xinh đẹp này.

Nôi dung

  • 1. Giới thiệu chung về thành phố Nam Ninh tươi đẹp
  • 2. Nam Ninh - cái nôi đại học đa ngành trọng điểm
  • 3. Ước mơ phụng sự ngành giáo dục chọn trường đại học nào ở Nam Ninh?

Nam Ninh - Quảng Tây - Trung Quốc là một vùng đất với những địa danh xinh đẹp và giàu truyền thống văn hóa. Nơi đây còn là cái nôi của nền giáo dục phát triển. Top những trường Đại học ở Nam Ninh dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn nếu có ý định học tập, tu nghiệp tại thành phố xinh đẹp này.


1. Giới thiệu chung về thành phố Nam Ninh tươi đẹp

Thành phố Nam Ninh

Nói đến Nam Ninh chắc hẳn chúng ta không ai là không ấn tượng với vùng đất đặc biệt này. Nam Ninh thuộc khu tự trị Quảng Tây ở phía Tây Nam Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Khoảng cách địa lý với Việt Nam rất gần chỉ 180 km. Chắc hẳn rất nhiều người Việt Nam chúng ta có cơ hội đến với vùng đất đáng mến này rồi.

Cư dân ở đây phần lớn là dân tộc thiểu số, số lượng đông nhất là dân tộc Choang. Nam Ninh có vị trí địa lý thuận lợi về giao thương. Chính vì vậy nơi đây trở thành trung tâm kinh tế và truyền thông của Trung Quốc.

Nam Ninh còn hấp dẫn du khách bởi những điểm đến tuyệt vời. Hàng năm nơi đây đón chào lượng lớn khách du lịch tới đây thăm quan. Đến đây bạn sẽ được hòa mình vào giấc mộng Tần Thủy Hoàng với Quảng trường Ngũ Tượng. Nếu bạn có tâm hồn thi sĩ, bạn hãy đến đây thả hồn mình với dòng Ung Giang e lệ và nên thơ.

Đặc biệt đến Nam Ninh, bạn có cơ hội được thưởng thức tuyệt phẩm ẩm thực Trung Hoa. Những món ăn ngon luôn là điều hấp dẫn du khách phương xa đến mà không muốn về.


2. Nam Ninh - cái nôi đại học đa ngành trọng điểm

Những trường Đại học ở Nam Ninh luôn được đánh giá cao trong nền giáo dục Quảng Tây cũng như Trung Quốc. Nơi đây thu hút rất nhiều học sinh nước ngoài đặc biệt là Việt Nam đến theo học. Dưới đây là top những trường đại học đa ngành trọng điểm ở Nam Ninh.

2.1. Trường Đại học Quảng Tây

Trường Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây tọa lạc tại “thủ đô” của tỉnh Quảng Tây - đó là thành phố Nam Ninh xinh đẹp. Đây là trường đại học hàng đầu trong top những trường đại học ở Quảng Tây. Trường được thành lập cuối năm 1928, trải qua bề dày lịch sử phát triển, hiện nay có quy mô vô cùng lớn và hiện đại.

Trường có 20 khoa thuộc sở giáo dục, 1 khoa thể chất. Bên cạnh đó trường có 15 môn nghiên cứu thiết kế khu tự trị. Chưa dừng lại ở đó trường còn có 1 cơ sở nghiên cứu nông nghiệp với quy mô hiện đại hoá, 1viện đại học khoa học kỹ thuật. Với quy mô hiện đại trường còn có 48 trung tâm nghiên cứu khoa học, 67 phòng thực nghiệm quản lý cấp tỉnh và cấp trường.

Trường còn nổi tiếng trong những trường đại học ở Nam Ninh với đội ngũ cán bộ giảng viên, công nhân viên đông đảo và chất lượng lên tới gần 4000 người. Trường còn có 11 trường đại học trực thuộc với đa dạng chuyên ngành. Đây xứng đáng là nơi đào tạo những nhân tài cho tương lai.

2.2. Trường kinh doanh quốc tế Quảng Tây

Trường kinh doanh quốc tế Quảng Tây

Ngôi trường được thành lập năm 1965 với tiền thân là trường Kinh tế và Thương mại nước ngoài Quảng Tây. Đến năm 2002 được đổi tên thành trường Kinh doanh Quốc tế Quảng Tây. Đây là trường đại học ở Nam Ninh được xây dựng dưới dự quản lý hoàn toàn của nhà nước.

Mục tiêu của trường là hướng tới đào tạo các nhân tài theo tiêu chuẩn quốc tế cho sự phát triển các ngành kinh tế và thương mại nước ngoài.

2.3. Đại học Y Quảng Tây

Đại học Y Quảng Tây

Nếu bạn có ý định học tập, tu nghiệp với chuyên ngành y khoa ở các trường đại học ở Nam Ninh, Đại học Y Quảng Tây chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử hình thành, phát triển và cống hiến. Đặc biệt trường nằm trong kế hoạch tăng cường trường học cho khu vực miền Tây và Nam Trung Quốc. Hơn nữa trường còn nằm trong dự án đào tạo tiến sĩ y khoa xuất sắc cho 22 trường y của quốc gia.

Tiền thân là trường Y khoa Quảng Tây. Ngôi trường này cũng có bước đi thăng trầm theo lịch sử dân tộc. Năm 1940 trường phải chuyển đến Quế Lâm. Trước năm 1949 phải 7 lần chuyển địa điểm do chiến tranh. Đến năm 1954 thì chuyển về Nam Ninh.

Đây là ngôi trường ra đời sớm nhất trong 22 trường y khoa quốc gia. Nằm trong chương trình giáo dục trọng điểm của Trung Quốc. Chính vì vậy, trường được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Với đội ngũ giảng viên uy tín và trình độ cao. Hàng năm trường cung cấp những sinh viên có trình độ chuyên môn vững vàng cho nền y học Trung Quốc cũng như thế giới.


3. Ước mơ phụng sự ngành giáo dục chọn trường đại học nào ở Nam Ninh?

Cao đẳng Sư phạm Quảng Tây.

Cao đẳng Sư phạm Quảng Tây thành lập năm 1953 là con đò mang những người lái đò tuyệt vời. Trường nằm trong dự án nâng cao chất lượng của các trường đại học ở cơ sở. Trường cũng nằm trong dự án của Bộ giáo dục Trung Quốc và được đánh giá chất lượng đào tạo cao.

Trường có quy mô lớn, chất lượng cơ sở vật chất hiện đại với tổng diện tích gần 300. 000 m2. Đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên tới gần 2000 người. Hàng năm, số lượng sinh viên theo học rất đông với hơn 13. 000 người.


Trên đây là những trường đại học ở Nam Ninh được đánh giá cao về chất lượng giáo dục không những ở cơ sở mà còn xứng tầm quốc tế. Nếu bạn đang có mơ ước học tập tại đây những ngôi trường này đúng là những đỉnh cao để bạn chinh phục.


Nội dung

  • 1. Giới thiệu chung về thành phố Nam Ninh tươi đẹp
  • 2. Nam Ninh - cái nôi đại học đa ngành trọng điểm
  • 3. Ước mơ phụng sự ngành giáo dục chọn trường đại học nào ở Nam Ninh?
Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)