Top 3 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Ninh, Trung Quốc

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert10/05/2023

Cách biên giới Việt Nam tầm 180km, Nam Ninh còn được biết đến với tên gọi Ung Thành, là một thành phố biên giới quan trọng, thủ phủ của Khu Tự Trị dân tộc Choang nằm ở Quảng Tây,Trung Quốc. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là đầu mối nối liền các thành phố ven biển mà các địa điểm du lịch Nam Ninh cũng được rất nhiều du khách ghé thăm.

Nôi dung

  • 1. Quảng trường Ngũ Tượng
  • 2. Khu thắng cảnh Gia Hòa
  • 3. Công viên Thanh Tú Sơn

Cách biên giới Việt Nam tầm 180km, Nam Ninh còn được biết đến với tên gọi Ung Thành, là một thành phố biên giới quan trọng, thủ phủ của Khu Tự Trị dân tộc Choang nằm ở Quảng Tây,Trung Quốc. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là đầu mối nối liền các thành phố ven biển mà các địa điểm du lịch Nam Ninh cũng được rất nhiều du khách ghé thăm.


1. Quảng trường Ngũ Tượng

Quảng trường Ngũ Tượng

Một trong những điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là quảng trường Ngũ Tượng. Quảng trường như là một trong những cách đặc biệt để kể cho du khách câu chuyện về lịch sử và văn hóa của Nam Ninh.

Nơi đây vốn là quảng trường Kim Hồ cùng đài phun nước Ngũ Tương, với biểu tượng là 5 con voi trấn giữ Nam Ninh. Sau đổi tên thành Quảng trường Ngũ Tượng. Tương truyền vào thời Chiến Quốc, Tần Thủy Hoàng đã phái 5 chú voi quý từ Lĩnh Nam để khống chế lũ lụt. Năm chú voi đi đến đây thì dừng lại, thế nào cũng không đi nữa, khiến nhà Vua tức giận. Giật mình tỉnh giấc, Tần Thủy Hoàng mới biết là mình đang mơ, liền phái người đến phía Nam xem. Quả nhiên nơi đây có 5 ngọn núi, dân gian gọi là truyền thuyết Đỉnh Ngũ Tượng. Năm chú voi được tin là mang lại bình an may mắn và bảo vệ cho người dân Nam Ninh.

Tại đây có 5 chú voi nằm trên quảng trường Kim Hồ cùng với đó là “đài phun nước Ngũ Tượng” nằm bao quanh. Rất nhiều truyền thuyết về voi đã được lưu truyền và nổi tiếng nhất không thể không nhắc đến truyền thuyết về đỉnh Ngũ Tượng. Dường như 5 chú voi này cũng được lấy ý tưởng từ truyền thuyết trong dân gian này.


2. Khu thắng cảnh Gia Hòa

Khu thằng cảnh Gia Hòa

Kể đến cách địa điểm du lịch Nam Ninh không thể thiếu khu thắng cảnh Gia Hòa. Nằm trong khuôn viên Gia Hòa Thành, khu thắng cảnh cấp 4A quốc gia có diện tích 4tr4m2 là một điểm thư giãn lý tưởng.

Suối nước nóng Gia Hoà Thành là khu nghỉ mát tổng hợp có suối nước nóng cỡ lớn cùng các điểm nghỉ mát thú vị như khu hành lang thương mại bên bờ suối, khu phong cảnh suối nước nóng, vườn cây ăn quả, công viên, khu thể dục thể thao…Suối nước nóng nằm sâu 1300m dưới lòng đất với dòng nước chứa nhiều khoáng sản, đặc biệt là Oxit Silic vừa giúp du khách thư giãn, vừa hỗ trợ chữa bệnh. Khuôn viên tổng hợp phong cách từ 6 quốc gia thuộc Châu Âu và Đông Nam Á, vừa thể hiện được nét đặc sắc của các quốc gia nhưng vẫn hòa quyện hài hòa tạo nên nét đẹp của khu danh thắng.

Đến với khu thắng cảnh Gia Hòa, quý khách vừa có thể tham quan khám phá, vừa có thể thư giãn nghỉ ngơi. Nơi đây không khí trong lành, đặc biệt phù hợp cho những ai có nhu cầu du lịch kết hợp nghỉ dưỡng. Khu thắng cảnh Gia Hòa hứa hẹn sẽ mang lại cho quý khách những giây phút thư giãn tuyệt vời và khó quên.


3. Công viên Thanh Tú Sơn

Công viên Thanh Tú Sơn

Được mệnh danh là “lá phổi xanh của thành phố”, công viên Thanh Tú Sơn nằm ở phía Đông thành phố Nam Ninh và phía bắc sông Ung Giang. Núi Thanh Tú Sơn (còn gọi là núi Thanh Sơn, Thái Thanh Lĩnh) cao hơn mặt nước biển 289m, là đỉnh núi cao nhất của thành phố Nam Ninh. Nơi đây đồi núi thanh núi tú, vì vậy mà gọi là Thanh Tú Sơn. Diện tích của khu du lịch công viên Thanh Tú Sơn hiện tại là 19,4 km2.

Công viên Thanh Tú Sơn với những rừng cây xanh rậm rạp, hang động sâu thẳm, đồi núi nhấp nhô, sông suối mát lành sẽ là địa điểm lý tưởng cho du khách tham quan khám phá. Hiện tại, công viên Thanh Tú Sơn có hơn 30 cảnh đẹp như: tháp Phượng Hoàng, tháp Long Tượng, chùa Quan Âm, chùa Thủy Nguyên, quảng trường văn hoá Choang (công trình điêu khắc mười hai dân tộc của Quảng Tây, hành lang núi Thanh Tú Sơn), vườn rừng mưa nhiệt đới, vườn cây thiên tuế, vườn hữu nghị ASEAN. Đến đây du khách cảm nhận được những cảnh quan đẹp như tranh, những dốc núi cheo leo dựng đứng, thác nước hùng vĩ, rừng rậm âm u. Công viên Thanh Tú Sơn được biết đến với nhiều tên gọi như “Phượng Hoàng của dân tộc Choang”, “viên ngọc của thành phố xanh”


Hi vọng với các địa điểm du lịch Nam Ninh của chúng tôi, quý khách sẽ có thêm nhiều thông tin cho chuyến du lịch của mình. Chúc quý khách có một chuyến tham quan thành phố Nam Ninh xinh đẹp thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.


Nội dung

  • 1. Quảng trường Ngũ Tượng
  • 2. Khu thắng cảnh Gia Hòa
  • 3. Công viên Thanh Tú Sơn
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678