Top những địa điểm du lịch hàng đầu tại Quế Lâm, Trung Quốc

Nguyễn Quang Trung

Nguyễn Quang Trung

Travel Expert09/05/2023

Nằm ở phía đông bắc của Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, với độ cao trung bình 150m, Quế Lâm là một thành phố danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới cũng như một thành phố lịch sử và văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Quế Lâm có các địa hình karst điển hình: những ngọn núi đứng trong hàng ngàn tư thế, sông Li chảy dài một tấm gương và các hang động chứa đầy nhũ đá và măng đá tuyệt đẹp. Mọi cảnh vật ở Quế Lâm là đặc trưng phong cảnh của đất nước Trung Quốc, có lẽ vì thế mà nơi đây đã nổi tiếng là thiên đường hạ giới từ thời xưa cho đến nay. Bên cạnh phong cảnh tuyệt đẹp, Quế Lâm còn là nơi sinh sống của hàng chục dân tộc thiểu số, bao gồm Zhuang, Yao, Miao và Dong, đến đây bạn có thể trải nghiệm các phong tục vô cùng độc đáo.

Nôi dung

 • 1. Ruộng bậc thang Long Tích
 • 2. Sông Li
 • 3. Hang Sậy
 • 4. Núi Vòi Voi
 • 5. Phố cổ Daxu
 • 6. Đá mắt voi
 • 7. Đồi Fubo
 • 8. Công viên Bảy Sao
 • 9. Rừng Quế Lâm
 • 10. Núi Yao
 • 11. Hang Facing Sun

Nằm ở phía đông bắc của Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, với độ cao trung bình 150m, Quế Lâm là một thành phố danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới cũng như một thành phố lịch sử và văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Quế Lâm có các địa hình karst điển hình: những ngọn núi đứng trong hàng ngàn tư thế, sông Li chảy dài một tấm gương và các hang động chứa đầy nhũ đá và măng đá tuyệt đẹp. Mọi cảnh vật ở Quế Lâm là đặc trưng phong cảnh của đất nước Trung Quốc, có lẽ vì thế mà nơi đây đã nổi tiếng là thiên đường hạ giới từ thời xưa cho đến nay. Bên cạnh phong cảnh tuyệt đẹp, Quế Lâm còn là nơi sinh sống của hàng chục dân tộc thiểu số, bao gồm Zhuang, Yao, Miao và Dong, đến đây bạn có thể trải nghiệm các phong tục vô cùng độc đáo.


1. Ruộng bậc thang Long Tích

Ruộng bậc thang Long Tích

Ruộng bậc thang ở làng Long Tích (Longji) cho thấy một bức tranh to lớn và vẻ đẹp hùng vĩ, được cho là không có đối thủ trên thế giới. Ruộng bậc thang Long Tích Quế Lâm được ví như những con đường núi quanh co giữa khung cảnh ngoạn mục. Với lịch sử hơn 700 năm, khu vực này vẫn đang được dân làng Yao và Zhuang sử dụng để trồng những giống lúa chất lượng cao. Ruộng bậc thang được xây dựng trên các sườn đồi và trông giống như những bậc thang tuyệt vời cắt vào sườn núi khi chúng uốn lượn quanh sườn núi. Công trình khéo léo này tận dụng tốt nhất nguồn đất và nguồn nước khan hiếm ở vùng núi này.

Ruộng bậc thang đẹp hơn nhiều sau cơn mưa, vì sương mù buổi sáng đang trong hoặc một thời đẹp rất đẹp nữa là khi lúa đang được thu hoạch. Nếu bạn thích vẽ hoặc chụp những bức ảnh phong cảnh đẹp, ấn tượng, đây sẽ là một điểm đến tuyệt vời để thực hành những kỹ năng chụp ảnh. Hoặc không, bạn có thể đến đây nhìn ngắm khung cảnh tuyệt vời giúp thư giãn một cách tốt nhất. Ngoài ra ở đây còn có các làng dân tộc sống xung quanh. Các làng dân tộc ở Khu vực cảnh quan ruộng bậc thang Longji như Làng Pingan Zhuang, Làng Jinzhu Zhuang, Làng Huangluo Yao, Làng Zhuang cổ Longji và các làng khác rất đáng để ghé thăm.

Thời gian tốt nhất để tham quan: sau ngày 15 tháng 4

 • Từ ngày 25 tháng 5 đến ngày 11 tháng 6, khi lúa vừa được cấy, ruộng bậc thang chứa đầy nước, phong cảnh rất đẹp

 • Giữa tháng 7: lúa còn non vì vậy, màu xanh lá cây rất đẹp và thời tiết cũng rất mát mẻ.

 • Trước hoặc sau ngày Trung thu: toàn bộ khu vực này là màu vàng rực của lúa.

 • Những ngày tuyết rơi vào mùa đông từ giữa tháng 12 đến tháng 2 năm sau: sẽ có tuyết một hoặc hai lần trong một năm. Ruộng bậc thang có khung cảnh rất đặc biệt khi phủ đầy tuyết trắng.


2. Sông Li

Sông Li

Sông Li, hay Li Jiang, nằm ở Quế Lâm, thuộc tỉnh Quảng Tây phía Nam Trung Quốc. Dòng sông Li thơ mộng và đẹp như tranh vẽ bắt nguồn từ núi Cat tại huyện Xing'an ở phía đông bắc của Quế Lâm. Nó uốn lượn và uốn khúc 170km, đi qua Quế Lâm, Dương Châu đến cửa sông Gongchen ở huyện Pingle. Sông Li, có thể được chia thành ba phần: Quế Lâm đến Hẻm núi Ox, Hẻm núi Ox đến Làng Thả Nước và Làng Thả Nước đến Dương Châu. Nó nổi tiếng là một trong 10 kỳ quan sông nước hàng đầu thế giới, theo tiêu chí quốc gia .

Du thuyền trên sông Li từ Quế Lâm đến Dương Châu sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Dọc theo tuyến đường thủy dài 86km, bạn sẽ thấy những đỉnh núi karst, trâu nước gặm cỏ, nông dân làm việc trên cánh đồng và những ngôi làng truyền thống nép mình dưới chân đồi. Bạn nên đi tàu từ Quế Lâm đến Dương Châu để thưởng ngoạn cảnh đẹp bên bờ sông, mất khoảng 4 giờ. Thời điểm tốt nhất để đến sông Li là từ tháng 4 đến tháng 10


3. Hang Sậy

Hang Sậy

Nằm ở phía tây bắc của thành phố Quế Lâm , cách trung tâm thành phố 5km, Hang Sậy là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng, một thế giới thần tiên của nhũ đá, măng đá, cột đá, rèm cửa và hoa với hình dạng và màu sắc tuyệt vời. Như một hang sáo trúc thần tiên hùng vĩ bao gồm hang động karst với cảnh sắc nông thôn, tất cả đều lấp lánh trong ánh đèn đầy màu sắc.

Các điểm khác nhau dọc theo hang mang tên như Rừng Trinh Nữ, Cung điện Pha lê, Núi Hoa . Có những huyền thoại đằng sau sự hình thành của các dạng đá khác nhau như các vistas có thể đến từ một hành tinh xa xôi, quay trở lại Trái đất với một chuyến đi dạo quanh các hang động. Chiều dài của hang là 240 mét, trong khi toàn bộ quãng đường tham quan có thể kéo dài 500 mét. Có rất nhiều vị trí mà bạn có thể ngắm nhìn, thêm đó là vẻ đẹp tự nhiên của một lượng lớn nhũ đá, với vô số cảnh đáng chú ý và du khách trong hang chắc chắn sẽ vô cùng thích thú.

Bên ngoài hang động là khu vực ngắm cảnh Hang Sậy, tạo thành bởi ngọn núi cao nhất ở Núi Quế Lâm. Trong hang, có những khối thạch nhũ dày đặc tự nhiên,tráng lệ. Với ánh sáng, hang động tạo ra khung cảnh đầy nghệ thuật, làm cho măng đá, măng đá, nhũ đá trở thành tác phẩm nghệ thuật. Thời gian tham quan hang mất khoảng từ 1 giờ đến 2 giờ.


4. Núi Vòi Voi

Núi Vòi Voi

Đồi voi Guilin, được coi là một kiệt tác của phong cảnh karst, bao gồm đá vôi tinh khiết lắng đọng dưới đáy biển 360 triệu năm trước. Giữa đồi là một hang động tròn rộng lớn trông giống như trăng tròn trên mặt nước, do đó có tên là động Thủy Nguyệt. Khi nước lên cùng ánh trăng lấp lánh tạo nên một khung cảnh vô cùng mê hoặc. Hang động này đã làm say mê vô số nhà thơ qua nhiều thời đại.

Trên đỉnh đồi có một ngôi chùa có lịch sử lâu đời, gọi là chùa Puxian, được xây dựng vào thời nhà Minh. Dưới chân đồi là đền Vân Phong, bên trong là triển lãm Cuộc cách mạng của Thiên đàng Taiping ở Quế Lâm.

Nó được hình thành từ 12000 năm trước, lớp vỏ trái đất được nâng lên, sông Ly co lại, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của hang động trên mặt nước và tạo thành một hang động tròn trong suốt. Dài 17 mét, rộng 9,5 mét, cao 12 mét, có diện tích khoảng 150 mét vuông. Lối vào hang trăng trên mặt nước hướng về phía mặt trời nên còn được gọi là hang mặt trời. Nhưng hang nằm trên mặt nước, chẳng hạn như mặt trăng sáng nổi, rất hình ảnh, vì vậy tên của Moon-Over-Water đã được sử dụng cho đến bây giờ.


5. Phố cổ Daxu

Phố cổ Daxu

Phố cổ Daxu nằm cách Quế Lâm 18km về phía đông nam. Nó nằm ở bờ đông của vùng trung lưu của sông Li, đã từng là trung tâm thương mại của khu vực vào thời Bắc Tống và thực sự phát triển mạnh mẽ trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh

Những con đường rải sỏi, cầu Wanshou (Cầu trường thọ), những tòa nhà cổ và bến cảng thế kỷ là những điểm đến nổi bật trong khu phố. Con phố có chiều dài 2,5 km và chiều rộng 2m trải dài khắp thị trấn. Đi dạo dọc khu phố là bạn sẽ có cảm giác vô cùng yên bình và thư thái.

Cầu Wanshou là cây cầu vòm đơn được xây dựng từ thời nhà Minh, cạnh đó là 13 bến cảng. Các kiến ​​trúc bằng gỗ đứng dọc theo dòng sông có mái hiên được trang trí đầy màu sắc, cửa ra vào và cửa sổ được chạm khắc trang nhã và chúng đã được sử dụng qua nhiều thập kỷ. Trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, Daxu là nơi quy tụ nhiều thương nhân từ phía bắc và phía nam Trung Quốc. Các thương nhân từ khắp nơi đã thành lập hội trường ở đây, như Hội trường Quảng Đông nổi tiếng, Hội trường Hồ Nam, nhà thờ Hồi giáo Hiangxi. Bạn có thể dành khoảng 1 đến 2 giờ là có thể tham quan hết toàn bộ khu phố.


6. Đá mắt voi

Đá mắt voi

Đá Voi Mắt nằm ở sườn đồi phía nam và phía bắc của Đồi Voi, cao khoảng 2 mét, rộng 5 đến 10 mét, dài 52,8 mét và có hình dạng thuôn dài, diện tích khoảng 274 mét vuông. Đá mắt voi là một con sông ngầm cổ xưa ngắn, và nó hình thành sớm hơn hang Moon OverWater, được đặt tên theo vị trí của mắt voi.

Bốn mùa đều thích hợp để tham quan Đồi Voi vì Quế Lâm là vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận nhiệt đới, ôn hòa và có lượng mưa dồi dào, đủ ánh sáng mặt trời và bốn mùa. Đặc biệt, không có mùa đông cực lạnh và không có mùa hè cực kỳ nóng


7. Đồi Fubo

Đồi Fubo

Đồi Fubo xinh đẹp , ở phía đông bắc thành phố Quế Lâm , nổi tiếng là "Xứ sở thần tiên trên sóng" với đỉnh cao tuyệt đẹp vươn cao, một nửa đồi dưới nước và một nửa trên cạn. Phía đông của hang làm hạn chế dòng sông, gây ra sự hình thành của một vực sâu, vì vậy ngọn đồi có tên là Đồi Fubo (Đồi uốn lượn sóng).

Ở chân phía nam của ngọn đồi là một khu vườn đầy tre, cây cọ và hoa, một nơi khá thú vị để bạn có những bức ảnh phong cảnh thiên nhiên mang về.

Có một con đường bằng đá ở phía nam của ngọn đồi. Nửa đường lên đồi là sân thượng ngắm cảnh mà từ đó bạn có thể nhìn thấy Old Man Hill ở phía tây bắc, giống như một ông già trong mui xe nhìn về phía nam. Con đường từ sân thượng ngắm cảnh đến đỉnh đồi có thể được so sánh với đường đến đỉnh Tây trên núi Hua, rất hẹp và dốc, chỉ những người dũng cảm mới dám leo thang độ cao và tìm thấy sự leo trèo thú vị.

Dưới chân đồi là hang động ngọc trai nổi tiếng, bao gồm nhiều hang động nhỏ, được liên kết như một mê cung. Một cột thạch nhũ cao vài mét, dày trên đỉnh và thon dần xuống dưới, treo lơ lửng phía bên trên. Thật kỳ lạ khi không có du khách nào nhìn thấy nó mà không ngạc nhiên. Trong động còn có hang Ngàn Phật, trong đó có hơn 200 bức tượng Phật được làm từ thời nhà Đường.


8. Công viên Bảy Sao

Nằm ở phía đông của sông Li, Công viên Seven Star là công viên lớn nhất ở Quế Lâm với diện tích 134 ha . Nó bao gồm các địa điểm như Cầu Hoa, Đồi Camel, hang Bảy Sao và những nơi khác.

Cầu Hoa được xây dựng trang nhã là cửa ngõ chính của công viên. Nó được xây dựng lần đầu tiên vào thời nhà Tống và được cải tạo vào thời nhà Minh. Người ta nói rằng vào thời xa xưa, cây cầu được bao quanh bởi những bông hoa rực lửa vào mùa xuân, tên của cây cầu cũng từ đó mà ra đời. Thật không may, số lượng hoa giảm đáng kể trong thời nhà Thanh và bây giờ du khách không thể tìm thấy bất kỳ một dấu tích nào.

Công viên bảy sao được đặt tên theo ngọn núi sâu, nó mang đến Đỉnh Lạc đà, Núi Phổ Đà, Hang Bảy Sao, Đồi Lưỡi liềm và Rừng Quế Lâm, v.v., là một địa điểm không thể bỏ qua cho khách du lịch. Các điểm thu hút khách du lịch chính trong công viên là:

8.1. Hang Bảy Sao

Hang Bảy Sao

Bảy Sao là một hang động karst tuyệt vời với một số lượng lớn măng đá biến nơi đây thành một hang động tuyệt đẹp và bắt mắt. Hang Bảy Sao là một quần thể hang động đá vôi rộng lớn trong Công viên Bảy Sao, cả hai đều là những điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Quế Lâm. Tên của công viên và hang động bắt nguồn từ thực tế các đỉnh núi đá vôi chính gần giống với các ngôi sao của chòm sao Bắc Đẩu. Cuộc thám hiểm sớm nhất của Hang Bảy Sao bắt nguồn từ thời nhà Đường, khoảng 1.300 năm trước. Ngoài ra còn có Núi Bảy Sao nằm ở bờ đông sông Li, cách trung tâm thành phố 1,5 km, bao gồm các đỉnh Tianshu, Tianxuan, Tianji, Tianquan 4 của đỉnh đồi Putuo, đỉnh Yuheng, Kaiyang và Yao Quan

8.2. Đồi Putuo

Đồi Putuo

Đồi Putuo là cơ quan chính của Công viên Bảy Sao, bao gồm 4 đỉnh Tianshu, Tianxuan, Tianji và Tianquan ở phía tây bắc của Núi Bảy Sao. Nó cao 265 mét so với mực nước biển. Phong cảnh đồi Putuo vô cùng phong phú, nơi có rất nhiều hang động và hang Bảy Sao là nổi tiếng nhất. Ở chân núi phía tây, có hang Yuanfeng, khi trời nóng bạn vào trong đây có thể cảm nhận không khí vô cùng mát mẻ, gió thổi nhẹ từ ngoài vào. Đi từ đây dọc theo đại lộ osmanthus Fragrans về phía bắc là gần Cổng Putuo, nơi có thể leo lên ngọn đồi từ cổng. Trong núi có rừng đá Putuo, tòa nhà Putuo, hang Guanyin và Xuanwu Pavilion, v.v cũng là những thắng cảnh đáng để khám phá.


9. Rừng Quế Lâm

Rừng Quế Lâm

Rừng Quế Lâm có tổng cộng hơn 220 mảnh đá được chạm khắc, nội dung liên quan đến kinh tế, quân sự, văn hóa, phong tục dân gian và có nhiều hình thức như một số bài thơ, bài báo, bài hát, khớp nối, hình ảnh, v.v. đây là một nơi có giá trị lớn về mặt lịch sử, cũng như là nơi ghi đậm dấu ấn nghệ thuật thư pháp.


10. Núi Yao

Núi Yao

Núi Yao nằm ở phía đông của Quế Lâm, cách trung tâm thành phố 12 km. Đỉnh cao nhất cao 903,3 mét và là ngọn đồi cao nhất ở Quế Lâm.

Tên của nó xuất phát từ một ngôi đền hoàng đế Yao, được xây dựng trên đỉnh núi vào thời nhà Đường. Mỗi mùa núi Yao lại mang đến một vẻ đẹp riêng biệt. Vào mùa xuân hoa đỗ quyên có ở khắp mọi nơi, vào mùa hè, tre xanh mướt,vào mùa thu, những cây phong đỏ với những chiếc lá rơi làm cho ngọn đồi xuất hiện như một ngọn lửa. Mùa đông tuyết trắng phủ khắp ngọn núi.

Núi Yao nổi tiếng với phong cảnh bốn mùa thay đổi và đầy màu sắc, được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm trong số các cảnh quan ở Quế Lâm. Núi Yao cũng là một nơi quý giá, nơi có những ngôi mộ có chủ quyền triều đại nhà Minh với quy mô lớn.Vào đây không mất phí,, bạn có thể chọn leo lên hoặc đi cáp treo. Đi bộ lên đỉnh thường mất 1 giờ trở lên, phụ thuộc vào tốc độ và sức mạnh thể chất của những người khác nhau.


11. Hang Facing Sun

Trong đồi Voi Gullin có một hang động gọi là Facing Sun được phát hiện từ thời nhà Tống. Trước đây là hai tiểu bang Thống đốc đã có cuộc tranh luận lớn về cái tên của hang, câu chuyện này đã trở thành chủ đề muôn thuở mà mọi người ghé thăm đây đều biết. Ban đầu, trong thời kỳ Qiandap của Nam Tống vào năm thứ hai (năm 1166 sau Công nguyên), Zhang Xiaoxiang đã đến thăm hang và nán lại đến tận đêm. Khi Zhang Xiaoxiang quay trở lại, ông quyết định đặt tên cho nó. Vì hang vào hướng về phía đông, nên đã thay đổi tên hang thành Facing Sun và khắc một bài thơ tại đây. Sau đó, Fan Chengda trở thành thống đốc và anh ta có sự bất đồng với tên mới là Facing Sun nên đã đổi tên thành hang cũ là Moon Over Water và viết dòng chữ Đổi mới tên của hang Moon Over Water ở phía nam của hang.


Trên đây là top những địa điểm không thể bỏ qua khi đến tham quan Quế Lâm. Toàn bộ Quế Lâm như một bức tranh phong cảnh trầm mặc, là nơi bạn có thể thả hồn mình vào để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nhất.


Nội dung

 • 1. Ruộng bậc thang Long Tích
 • 2. Sông Li
 • 3. Hang Sậy
 • 4. Núi Vòi Voi
 • 5. Phố cổ Daxu
 • 6. Đá mắt voi
 • 7. Đồi Fubo
 • 8. Công viên Bảy Sao
 • 9. Rừng Quế Lâm
 • 10. Núi Yao
 • 11. Hang Facing Sun
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678