Khám phá sông Li - dòng sông thơ mộng và tươi đẹp nhất tại Quế Lâm

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert09/05/2023

Sông Li, hay Li Jiang, nằm ở Quế Lâm, thuộc tỉnh Quảng Tây của Nam Trung Quốc. Nó nổi tiếng là một trong 10 kỳ quan nước hàng đầu thế giới, theo tiêu chí quốc gia . Du thuyền trên sông Li từ Quế Lâm đến Dương Châu tự hào với phong cảnh đẹp nhất. Dọc theo tuyến đường thủy dài 86km, bạn sẽ thấy những đỉnh núi karst, trâu nước gặm cỏ, nông dân làm việc trên cánh đồng và những ngôi làng truyền thống nép mình dưới chân đồi.

Nôi dung

 • 1. Tóm lược
 • 2. Một hành trình trên sông Li
 • 3. Lịch trình và tuyến du lịch
 • 4. Kinh nghiệm đi du thuyền trên sông Li
 • 5. Lời khuyên cho hành trình trên sông Li
 • 6. Kinh nghiệm đi bè tre sông Li
 • 7. Kinh nghiệm đi bộ dọc theo sông Li
 • 8. Thời gian tốt nhất để thăm sông Li

Sông Li, hay Li Jiang, nằm ở Quế Lâm, thuộc tỉnh Quảng Tây của Nam Trung Quốc. Nó nổi tiếng là một trong 10 kỳ quan nước hàng đầu thế giới, theo tiêu chí quốc gia . Du thuyền trên sông Li từ Quế Lâm đến Dương Châu tự hào với phong cảnh đẹp nhất. Dọc theo tuyến đường thủy dài 86km, bạn sẽ thấy những đỉnh núi karst, trâu nước gặm cỏ, nông dân làm việc trên cánh đồng và những ngôi làng truyền thống nép mình dưới chân đồi.


1. Tóm lược

Sông Li

Li River, một trong những khu danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Trung Quốc, được Tạp chí Địa lý Quốc gia Mỹ liệt kê là một trong mười kỳ quan nước hàng đầu thế giới . Nó thậm chí còn được CNN chọn là một trong "15 dòng sông tốt nhất cho du khách".

Bắt nguồn từ núi Mao'er ở quận Xing'an phía đông bắc Quế Lâm, sông Li chảy theo hướng đông nam khoảng 437 km, đi qua Quế Lâm, Dương Châu, Pingle, Zhaoping và cuối cùng gặp sông Xi ở Wulin. Nó tự hào là khu danh lam thắng cảnh lớn nhất và đẹp nhất ở Trung Quốc và thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm.

Tuyến đường thủy dài 83km từ Quế Lâm đến Dương Châu giống như một kiệt tác. Cảnh quan được trang trí với những ngọn đồi thoai thoải, những vách đá dựng đứng, những hang động tuyệt vời, những chiếc thuyền thong thả và được lót bằng tre. Một bài thơ nói: "Dòng sông là dải ruy băng lụa xanh, và những ngọn đồi là những chiếc ghim cài tóc màu ngọc bích".

 • Tiếng Trung:漓江 Lí Jiāng / lee jyang /

 • Khu danh lam thắng cảnh: Quế Lâm

 • Các hoạt động: du thuyền trên sông Li, đi bè tre, đi bộ đường dài, câu cá bằng chim cốc, xem chương trình đêm ấn tượng Lưu Sanjie , chụp ảnh

 • Có một số cách để tham quan sông Li: đi thuyền thư giãn từ Quế Lâm đến Dương Châu, đi bè tre và đi bộ dọc theo sông Li để gần gũi hơn với thiên nhiên. Cách thư giãn và phổ biến nhất là đi thuyền.


2. Một hành trình trên sông Li

Một hành trình trên sông Li

Cách tốt nhất để đánh giá cao cảnh đẹp của phong cảnh karst dọc theo sông là đi du thuyền trên sông Li. Chuyến đi thuyền từ Quế Lâm đến Dương Châu là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Quế Lâm. Hành trình bắt đầu từ một bến tàu gần Quế Lâm vào buổi sáng (khoảng 10 giờ sáng). Toàn bộ chuyến đi mất khoảng 4 giờ và đến được Dương Châu lúc 1.20 tối.

So với các tàu du lịch 3 sao, thuyền 4 sao mang lại trải nghiệm thoải mái và thú vị hơn khi được trang bị các tiện nghi hiện đại, chỗ ngồi lớn hơn và phòng tắm phương Tây sạch sẽ hơn.

Sức chứa chỗ ngồi của các tàu du lịch 4 sao chỉ bằng một nửa so với các thuyền 3 sao nên chúng không đông như vậy và không có nhiều cách sử dụng micrô gây rối trên tàu. Một bữa ăn trưa tự chọn được phục vụ ở đây.

Du lịch trên biển ba sao là loại phổ biến nhất được đặt bởi các công ty du lịch, ngay cả đối với du khách nước ngoài, vì họ coi chi phí là ưu tiên hàng đầu.

Để tối đa hóa trải nghiệm Li River của bạn, các công ty du lịch thường sắp xếp du thuyền 4 sao cho khách du lịch.Họ cố gắng đặt chỗ ngồi trên tầng trên càng nhiều càng tốt để có tầm nhìn tốt nhất.


3. Lịch trình và tuyến du lịch

Thuyền khởi hành từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng từ một bến tàu cách Quế Lâm khoảng 1 giờ lái xe. Điều này có nghĩa là bạn cần rời khỏi khách sạn của mình vào khoảng 8 giờ sáng. Bạn sẽ đến Dương Châu vào khoảng 1 giờ chiều. Thuyền khởi hành mỗi ngày trừ trường hợp có bão khi hành trình sẽ bị hủy.

Từ tháng 3 đến tháng 11: Quế Lâm đến Dương Châu, khoảng 4 giờ

Từ tháng 12 đến tháng 2: Tuyến đường có thể rút ngắn từ Yangdi đến Xingping vì nước nông. Hành trình mất khoảng 2 giờ. Đừng lo lắng - mặc dù tuyến hành trình được rút ngắn xuống còn 2 giờ, hầu hết các điểm nổi bật bạn sẽ thấy nằm trong phần kéo dài từ Yangdi đến Xingping

Trong mùa nước cạn, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn đến thăm đồi Xianggong để bạn có thể ngắm nhìn dòng sông Li chảy giữa những ngọn núi đá vôi ở Xingping. Xin lưu ý rằng đây là hành trình một chiều . Không có du lịch trên biển từ Dương Châu đến Quế Lâm.


4. Kinh nghiệm đi du thuyền trên sông Li

Chuyến tham quan trong ngày Li River thường bao gồm một chuyến du thuyền trên sông Li và một số hoạt động ở Dương Châu sau khi bạn khởi hành ở Dương Châu vào buổi chiều.Hầu hết các công ty du lịch đưa các nhóm của họ đến thăm một số điểm tham quan ở vùng nông thôn, như Moon Hill, và sau đó nhanh chóng quay lại Quế Lâm vào khoảng 5 giờ chiều.Các tour du lịch ở Quế Lâm rất linh hoạt và các hoạt động ở Dương Châu có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Bạn có thể chọn đi dạo quanh phố Tây, tận hưởng nghỉ ngơi trong quán cà phê hoặc đi xe đạp ở vùng nông thôn.


5. Lời khuyên cho hành trình trên sông Li

Khi hành trình bắt đầu vào sáng sớm ở Quế Lâm, bạn cần ở lại một đêm ở Quế Lâm . Có những hướng dẫn viên nói tiếng Anh trên những chiếc thuyền du lịch sẽ giới thiệu những điểm nổi bật khi thuyền đến với họ. Hướng dẫn riêng sẽ đi cùng bạn lên thuyền. Anh ấy / cô ấy sẽ cho bạn lời khuyên, chẳng hạn như thời điểm thích hợp để đi lên boong tàu để xem phong cảnh đẹp nhất và để có được những bức ảnh tuyệt vời.

Hành trình trên sông Li với trẻ em: Bạn có thể lo lắng rằng trẻ em của bạn có thể cảm thấy buồn chán trong hành trình kéo dài 4 giờ từ Quế Lâm đến Dương Châu. Đừng lo lắng: hướng dẫn của bạn sẽ giúp họ giải trí với các hoạt động, chẳng hạn như vẽ tranh.


6. Kinh nghiệm đi bè tre sông Li

Đi bè tre sông Li

Đi bè tre dọc theo sông là một cách truyền thống hơn để đi du lịch. Bạn có thể đến gần mặt nước hơn nhưng nó bị ảnh hưởng bởi thời tiết.Đó là một cách khác nhau để ngắm cảnh đẹp của sông Li và tuyến đường này ngắn hơn so với những con đường được sử dụng cho các tàu du lịch.

 • Tuyến đường: Làng Yangdi (40km / 25mi về phía nam của Quế Lâm) đến Đồi Nine Horse Fresco; Nine Horse Fresco Hill đến làng Xingping

 • Thời gian cần thiết: 1 giờ

 • Tiện nghi: bè có động cơ, bốn chỗ sáu chỗ, che nắng / tán lớn

 • Thức ăn: bữa trưa và đồ ăn nhẹ địa phương được bán trên bờ

Hiện tại chúng tôi không khuyên bạn nên đi bè trên sông Li vì tiêu chuẩn dịch vụ từ bè không thể được đảm bảo. Ví dụ, người đi bè của bạn có thể rút ngắn chuyến đi bè của bạn mà không có thỏa thuận trước để anh ta có thể có nhiều thời gian hơn cho các khách hàng khác.Tất nhiên, nếu bạn thực hiện một chuyến đi bè bằng tre, phong cảnh dọc bờ sông sẽ không làm bạn thất vọng - nhưng đừng kỳ vọng quá nhiều vào cách phục vụ từ người đi bè.


7. Kinh nghiệm đi bộ dọc theo sông Li

Đi bộ dọc theo sông Li bạn có thể gần gũi hơn với thiên nhiên và bạn có thể gặp một số nông dân địa phương. Nó cũng tốt cho sức khỏe của bạn khi tập thể dục ngoài trời.

 • Tuyến đường: Xingping - Nine Horse Hill Hill - Xingping

 • Khoảng cách: khoảng 12 km (8 dặm)

 • Thời gian cần thiết: 4 giờ đến 5 giờ

 • Thời gian tốt nhất: mùa xuân và mùa thu


8. Thời gian tốt nhất để thăm sông Li

Thời gian tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào phong cảnh sông Li mà bạn muốn xem, và bạn cảm thấy phiền như thế nào bởi đám đông khách du lịch.

Phong cảnh dọc theo sông Li khác nhau mỗi mùa. Mùa xuân hoặc mùa hè sau mưa là sương mù với nước và những đỉnh núi tươi tốt phủ trong một bức màn như một bức tranh; mùa hè và mùa thu thường có nắng với khung cảnh rõ ràng của những ngôi làng nhỏ với những tòa nhà cổ nằm giữa những ngọn đồi karst xanh; cuối mùa thu và mùa đông từ nhẹ đến lạnh, thanh thản và yên tĩnh.

Mùa du lịch bận rộn là từ tháng 3 với thời gian bận rộn nhất là những ngày nghỉ hè trong tháng Bảy và tháng Tám và kỳ nghỉ Quốc khánh từ 01 tháng 10 st đến 7 ngày . Hầu hết các điểm tham quan ở Quế Lâm đều chật cứng khách du lịch Trung Quốc. Bạn nên chọn thời điểm thích hợp nhất cho bản thân để có thể có một chuyến du lịch thoải mái nhất.


Trên đây là hướng dẫn chi tiết kinh nghiệm du lịch sông Li Quế Lâm, Justfly hy vọng bạn sẽ có chuyến đi vui vẻ nhất.


Nội dung

 • 1. Tóm lược
 • 2. Một hành trình trên sông Li
 • 3. Lịch trình và tuyến du lịch
 • 4. Kinh nghiệm đi du thuyền trên sông Li
 • 5. Lời khuyên cho hành trình trên sông Li
 • 6. Kinh nghiệm đi bè tre sông Li
 • 7. Kinh nghiệm đi bộ dọc theo sông Li
 • 8. Thời gian tốt nhất để thăm sông Li
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678