Khám phá 7 thị trấn cổ đẹp nhất xung quanh Quế Lâm

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert09/05/2023

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, những thị trấn cổ của Quế Lâm cũng thu hút những du khách tìm kiếm trải nghiệm đích thực. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khám phá những thị trấn cổ và cung cấp cho bạn những lời khuyên trong cuộc về những gì bạn có thể làm để trải nghiệm phong tục dân gian độc đáo tại đây.

Nôi dung

 • 1. Phố cổ Xingping
 • 2. Phố cổ Daxu
 • 3. Phố cổ Xing'an
 • 4. Thị trấn Yangshuo
 • 5. Làng cổ Jiangtou
 • 6. Làng cổ Xiushui
 • 7. Phố cổ Huangyao

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, những thị trấn cổ của Quế Lâm cũng thu hút những du khách tìm kiếm trải nghiệm đích thực. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn khám phá những thị trấn cổ và cung cấp cho bạn những lời khuyên trong cuộc về những gì bạn có thể làm để trải nghiệm phong tục dân gian độc đáo tại đây.


1. Phố cổ Xingping

Phố cổ Xingping

Nằm nép mình dưới chân núi và bên suối, Phố cổ Xingping tự hào là thị trấn đẹp nhất dọc theo sông Li.Các di tích văn hóa của nó vẫn giữ được vẻ ngoài ban đầu của chúng, bao gồm những cây cầu cổ, gian hàng và phà, phong cảnh thiên nhiên cũng rất nên thơ trữ tình.

Sông Li chảy qua Phố cổ Xingping, các điểm nổi bật của Phố cổ Xingping bao gồm Đồi Fresco Nine-Horse, Hang Lotus, Gian hàng Lingbao, Bãi vải vàng và Phố cổ Xingping. Hoa văn ở mặt sau của tờ tiền 20 nhân dân tệ được lấy từ khung cảnh Phố cổ này.

 • Vị trí: phía đông bắc Dương Châu, Quế Lâm, cách Dương Châu 25 km

 • Phương tiện di chuyển: xe buýt từ trạm xe buýt Dương Châu sẽ đưa bạn đến đó


2. Phố cổ Daxu

Phố cổ Daxu

Phố cổ Daxu được xây dựng vào năm 200 sau Công nguyên và Phố cổ Daxu lát đá trải dài 2 km dọc theo sông Li, với những tòa nhà kiến ​​trúc cổ nằm rải rác dọc theo đường phố.Một số xưởng thủ công mỹ nghệ cổ đại như xưởng dệt tre và xưởng làm dép rơm vẫn còn ở Phố cổ Daxu, và những cư dân nhàn rỗi sống một cuộc sống yên bình, hầu hết họ dành thời gian chơi mah-jong hoặc thẻ.

Các tòa nhà của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh dọc theo các đường phố đều có cấu trúc bằng gạch và có mái ngói xanh. Mỗi tòa nhà theo truyền thống bao gồm cổng chính, dooryard, sảnh chính, phòng cánh và sân sau. Cầu Wanshou hình vòm được xây dựng từ thời nhà Minh, mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra sông Li.

 • Địa điểm: Lingchuan, Quế Lâm, cách Quế Lâm 23 km

 • Phương tiện di chuyển: xe buýt từ trạm xe buýt Quế Lâm sẽ đưa bạn đến đó


3. Phố cổ Xing'an

Phố cổ Xing'an

Được ca ngợi là một trong mười thị trấn duyên dáng hàng đầu của Trung Quốc, phố cổ Xing'an đề cập đến một đoạn kênh Ling ở huyện Xing'an, dọc theo đường phố, nhà ở, gian hàng, tháp và cây cầu nằm rải rác.

Với lịch sử lâu đời hơn 2.200 năm, Phố cổ Xing'an bao gồm Kênh Ling, Phố Nước và Thành phố Tần. Kênh Ling nối sông Xiang và sông Li, và đây là một trong những kênh đào lâu đời nhất trên thế giới. Bầu không khí lịch sử được thể hiện đầy đủ trên Phố Nước, dọc theo đó các tòa nhà cổ được điểm xuyết, nổi bật bởi Cầu Ngựa và Sân khấu Cổ đại.

 • Địa điểm: Trung tâm Xing'an, Quế Lâm, cách Quế Lâm 57 km

 • Phương tiện di chuyển: tàu 2514 sẽ đưa bạn từ Quế Lâm đến Xing'an; sau đó đi xe buýt từ trạm xe buýt Xing'an đến thị trấn.


4. Thị trấn Yangshuo

Thị trấn Yangshuo

Yangshuo có một diện tích khá khiêm tốn lên tới hơn 1.400 km², xung quanh có những cảnh quan nguyên sơ đến lạ thường. Chúng được cấu thành từ những dãy núi trẻ hình nón nhấp nhô, nằm dài trên các con sông yên ắng. Tồn tại cùng với quá trình bào mòn của giới tự nhiên, khu vực còn hình thành rất nhiều các hang động đá vôi. Đã kiến tạo nên một vẻ đẹp đặc trưng cho ngoại cảnh vùng Yangshuo, thu hút không biết bao nhiêu bước chân lữ hành du khách.

Được đánh giá là một trong những thiên đường để nghỉ ngơi, thị trấn Yangshuo không chỉ có những khu vực yên ắng để khách thăm có thể thả mình dạo bước trên từng con đường ngõ hẻm, mà nó còn nổi tiếng với một sự kết hợp giữa nền văn hóa truyền thống Trung Hoa và các hương vị đến từ phương Tây... đó chính là khu vực “Phố Tây” sầm uất. Ngày nào cũng vậy, khu phố này hầu như chưa được ngủ bao giờ. Ban ngày thì chúng để cho du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp, còn đêm đến thì lại sáng đèn náo nhiệt, phục vụ cho họ ăn uống lẫn dạo quanh mua sắm.


5. Làng cổ Jiangtou

Làng cổ Jiangtou

Làng cổ Jiangtou (江 头, 'River River') được liệt kê trong số các đơn vị di tích văn hóa quan trọng dưới sự bảo vệ của nhà nước Trung Quốc vào tháng 5 năm 2006. Đây là một nơi lý tưởng để du khách được sống lại không khí lịch sử và văn hóa của Trung Quốc. Một số lượng lớn các biểu hiện kiến ​​trúc của các triều đại Minh (1368, 1616) và Qing (1644 ,1919) được bảo tồn tốt ở Phố cổ Jiangtou, bao gồm nhà ở dân sự, giếng nước, sảnh tổ tiên, cổng vòm, đài tưởng niệm, cầu, đền thờ, mà nằm rải rác như một mê cung. Các khu dân cư mang hương vị cổ xưa, trên đó các cửa sổ được trang trí nhiều hoa văn khác nhau như hoa lan và tre, thể hiện sự kỳ lạ sâu sắc của thị trấn. Khoảng cách 32 km (20 dặm) về phía bắc của Quế Lâm trong Linh Xuyên, khoảng 1 giờ lái xe từ Quế Lâm.

Nếu bạn quyết định sử dụng các phương tiện địa phương, hãy xem xét một chiếc xe buýt từ trạm xe buýt Quế Lâm sẽ đưa bạn đến thị trấn Lingchuan (), sau đó đi xe ba bánh đến Jiangtou, chỉ cách thị trấn Jiuwu (屋) 1,5 km (1 dặm).


6. Làng cổ Xiushui

Xiushui có rất nhiều nhà ở lịch sử ban đầu, các giai đoạn, cổng vòm tưởng niệm và các mảng. Nó được gọi là ' Bảo tàng kiến ​​trúc cổ ngoài trời của các triều đại Tống, Nguyên, Minh và Thanh'. Có những khung cảnh nông thôn tuyệt đẹp xung quanh ngôi làng và không quá đông đúc khách du lịch.Với hơn 1.300 năm lịch sử, làng cổ Xiushui đã được nhiều thế hệ biết đến như một ngôi làng của những người trải qua đời sống cung điện.

Vào năm thứ 13 dưới triều đại của Hoàng đế Li Longji (724 sau Công nguyên), Mao Zhong , khi đó là thống đốc của tỉnh Ci cổ của tỉnh Chiết Giang, đã đến làng Xiushui ngày nay để tiến hành kiểm tra. Ông ngạc nhiên trước phong cảnh tuyệt đẹp: những ngọn núi và dòng sông, những trang trại rộng lớn, những cây xanh tươi và um tùm, tiếng chim hót và hoa thơm, và quyết định sống ở đó sau khi ông nghỉ hưu. Nguyên tắc "duy trì sự thịnh vượng của gia đình thông qua việc cày xới và giáo dục" được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Quận Fuchuan đã sản xuất 27 sinh viên tốt nghiệp cung điện; trong số họ, 22 người đến từ làng Xiushui . Nổi tiếng nhất trong số những sinh viên tốt nghiệp đó là Mao Zizhi, người là học giả giỏi nhất trong các kỳ thi đế quốc của nhà Tống (960 - 1279).

 • Phương tiện di chuyển: Một xe buýt từ trạm xe buýt Dương Châu sẽ đưa bạn đến đó trong khoảng 2 tiếng rưỡi.

7. Phố cổ Huangyao

Với lịch sử hơn 1.000 năm, Phố cổ Huangyao được bao quanh bởi các đỉnh núi, nơi hầu hết các nơi cư trú được liệt kê dưới tên họ của Huang và Yao, do đó tên của nó. Phố cổ Huangyao rất dễ bị giữ nhưng khó bị tấn công trong lịch sử do giao thông kém, và hiện vẫn bị bao vây, do đó, các di tích văn hóa trong thị trấn đã sống sót sau ảnh hưởng hủy diệt của đàn ông.

Thị trấn rất phong phú với các hang động karst, gian hàng, đền thờ, hội trường tổ tiên, những cây cổ thụ, có dòng sông Yao thơ mộng chạy qua. Đường phố được lát bằng những phiến đá đen nhiều họa tiết.. Các tòa nhà kiến ​​trúc của các triều đại nhà Minh và nhà Thanh trong thị trấn được sắp xếp theo Lý thuyết Tám sơ đồ, đứng lặng lẽ chứng kiến ​​thời gian trôi qua bình yên.

 • Vị trí: phía đông bắc huyện Zhaoping, Hà Châu, tỉnh Quảng Tây

 • Phương tiện di chuyển: xe buýt trực tiếp từ bến xe Quế Lâm sẽ đưa bạn đến đó


Trên đây là những thị trấn cổ đẹp nhất của Quế Lâm. Vẻ đẹp yên bình cùng với nền văn hóa bản địa đặc sắc chắc chắn sẽ níu chân bạn khi đến đây. Justfly chúc bạn có một chuyến đi thú vị!


Nội dung

 • 1. Phố cổ Xingping
 • 2. Phố cổ Daxu
 • 3. Phố cổ Xing'an
 • 4. Thị trấn Yangshuo
 • 5. Làng cổ Jiangtou
 • 6. Làng cổ Xiushui
 • 7. Phố cổ Huangyao
Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678