Top 13 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng may mắn ở Vũng Tàu

Bàn Thị Linh

Bàn Thị Linh

Content Writer15/02/2023

Vũng Tàu không chỉ là thành phố biển với nhiều bãi biển xinh đẹp, thơ mộng, bên cạnh đó Vũng Tàu còn là một thành phố với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Đến chùa vừa để cầu phúc, cầu bình an, bạn còn có thể đến để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Hãy cùng Justfly tìm hiểu về những ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu trong bài viết này nhé!

Nôi dung

 • 1. Chùa Bún Riêu (Phước Hải Tự)
 • 2. Thiền viện trúc lâm Chân Nguyên (chùa Khỉ)
 • 3. Chùa Tây Tạng – Bát Nhã Đường
 • 4. Dinh Cô
 • 5. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát
 • 6. Chùa Hộ Pháp - Chùa Thích Ca Phật Đài
 • 7. Thiền viện Chơn Không
 • 8. Chùa Linh Sơn Cổ Tự
 • 9. Chùa Hải Vân
 • 10. Miếu Hòn Bà
 • 11. Chùa Đại Tòng Lâm
 • 12. Chùa Quan Âm Các
 • 13. Niết Bàn Tịnh Xá

Vũng Tàu không chỉ là thành phố biển với nhiều bãi biển xinh đẹp, thơ mộng, bên cạnh đó Vũng Tàu còn là một thành phố với nhiều ngôi chùa linh thiêng. Đến chùa vừa để cầu phúc, cầu bình an, bạn còn có thể đến để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Hãy cùng Justfly tìm hiểu về những ngôi chùa linh thiêng tại Vũng Tàu trong bài viết này nhé!1. Chùa Bún Riêu (Phước Hải Tự)

Thông tin liên hệ

02543854664

38 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Chùa Bún Riêu (Chùa Phước Hải) nằm trên Quốc lộ 51 hướng ra Vũng Tàu. Nơi đây được nhiều người gọi là “chùa Bún Riêu” vì thường đãi miễn phí món bún riêu chay.

Không gian chùa đẹp, thoáng mát là khiến bạn cảm thấy thanh thản và là điểm dừng chân lý tưởng để bắt đầu cuộc hành trình tiếp theo. Chùa Phước Hải còn giữ một số pho tượng cổ. Ở sân chùa, có nhiều tượng Phật lộ thiên như: vườn Lâm Tì Ni, tượng đức Phật chuyển pháp luân, tượng đức Phật nhập niết bàn, đài Quan Âm…


2. Thiền viện trúc lâm Chân Nguyên (chùa Khỉ)

Thông tin liên hệ

Phước Hải, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Cái tên được nhắc đến đầu tiên trong danh sách các chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu chính là Thiền viện trúc lâm Chân Nguyên, địa điểm còn được biết đến với tên gọi thân thương khác là Chùa Khỉ. Lý do được gọi là Chùa Khỉ bởi vì tại đây có nhiều chú khỉ đáng yêu.

Khuôn viên của chùa vô cùng mộng mơ

Thiền viện được thiết kế với kiến trúc ấn tượng cùng, không gian rộng thoáng, xung quanh thiền viện được bao quanh bởi màu xanh của cây lá nên sẽ đem đến cho bạn những giây thanh tịnh nhất.


3. Chùa Tây Tạng – Bát Nhã Đường

Thông tin liên hệ

Vi Ba, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Chùa Tây Tạng – Bát Nhã Đường có vị trí đắc địa, tọa lạc trên ngọn Núi Lớn. Chùa có tên thật của chùa là chùa Bồ Đề, vốn là một điểm đến quen thuộc của các du khách mỗi khi đến với Vũng Tàu. Khi du khách bước chân bước vào chùa bạn sẽ cảm nhận được sự tĩnh lặng ngay cả trong không gian và trong chính lòng mình. Ở đây bạn sẽ thấy 1 con đường nhỏ dẫn lối vào chùa, đó là một góc ảnh đẹp để bạn check in.

Chùa có màu trắng giống tên của chùa

4. Dinh Cô

Thông tin liên hệ

Hai Bà Trưng, TT. Long Hải, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Một khi đã đến Vũng Tàu nhất định phải ghé đến Dinh Cô - Dinh Cô là một ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu. Chùa là nơi thờ Cô – một người con gái Bình Định. Cô gái đó trong một lần di chuyển qua đây gặp sóng gió lớn nên đã tử nạn. Khi người dân thờ Cô, Cô luôn giúp người dân đi biển được thuận buồm xuôi gió, thông báo những điểm dữ, che chắn cho ngư dân ngoài khơi xa. Hầu như du khách sẽ đến Dinh Cô vào dịp đầu năm mới để tham gia vào lễ hội Nghinh Cô long trọng.

Đền Dinh Cô vô cùng xinh đẹp

5. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Thông tin liên hệ

Đường Số 36, TT. Long Hải, Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát được xem là một trong các chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu. Thường du khách sẽ đến vào dịp đầu năm để viếng nhang và cầu bình an cho gia đình. Khi bước chân vào bạn sẽ thấy được ngay pho tượng Phật cao 16m tay cầm bình Cam Lồ và mặt hướng ra biển. Đây là một trong những ngôi chùa tại Vũng Tàu xuất hiện từ rất sớm và được gìn giữ cho đến ngày hôm nay.

Tượng Quan Âm Bồ Tát cực lớn trong khuôn viên

6. Chùa Hộ Pháp - Chùa Thích Ca Phật Đài

Thông tin liên hệ

608 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Thích Ca Phật Đài là một trong những ngôi chùa có kiến trúc Phật Giáo lớn tại Vũng Tàu. Tọa lạc ở lưng chừng núi ngôi chùa, được bao quanh bởi nhiều hoa lá, chùa đem đến sự thanh tịnh đáng ngưỡng mộ. Chùa Thích Ca Phật Đài còn là nơi tái hiện được cuộc đời của Đức Phật Thích Ca, ghé thăm bạn vừa được tham quan vừa được nghe những câu chuyện đặc sắc đó.

Tượng Thích Ca Phật Đài

7. Thiền viện Chơn Không

Thông tin liên hệ

44 Vi Ba, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Thiền viện Chơn Không sẽ là một nơi dừng chân lý tưởng cho những du khách đang tìm kiếm sự bình yên, muốn quăng bỏ đi những âu lo ngoài kia. Vị trí của Thiền viện Chơn Không nằm trên một con dốc cao trên 80m tại Núi Nhỏ.

Cổng vào của Thiền Viện Chơn Không

Nơi này được sở hữu lối kiến trúc đặc sắc với tòa tháp, chính điện, tháp chuông,... Đến đây du khách sẽ ấn tượng bởi đồi thông phía trước thiền viện mang đến sự tĩnh lặng đến kỳ lạ.


8. Chùa Linh Sơn Cổ Tự

Thông tin liên hệ

104 Đ. Hoàng Hoa Thám, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Chùa Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa thu hút được nhiều du khách ghé đến, một là vì kiến trúc quá đặc sắc, hai là vì sự bình yên và linh thiêng. Khi bước chân vào khuôn viên của chùa, bạn sẽ thấy được ngay khung cảnh tựa như một sân vườn thu nhỏ vậy có ao sen, có những gốc sứ lớn tỏa ngát hương thơm.

Linh Sơn Cổ Tự có màu vàng nổi bật

Chùa hiện có pho tượng Phật Thích Ca cổ bằng đá sa thạch cao lớn và các nét chạm khắc tinh tế bên trong của ngôi chùa, đó cũng là điểm nhấn của ngôi chùa.


9. Chùa Hải Vân

Thông tin liên hệ

74 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Chùa Hải Vân có diện tích không quá rộng lớn, chùa cũng không có kiến trúc quá đặc sắc với nhiều góc ảnh triệu like, nhưng lại là điểm đến tâm linh được nhiều du khách gần xa lựa chọn ghé thăm. Chùa Hải Vân có không gian bên trong với những họa tiết được chạm khắc hết sức tinh tế cùng với những dòng chữ lời Phật dạy đầy ý nghĩa.

Khung cảnh chùa Hải Vân

Đặc biệt đứng tại chùa Hải Vân bạn còn được ngắm nhìn bãi Dâu tuyệt đẹp và thành phố Vũng Tàu nhộn nhịp lúc sớm mai.


10. Miếu Hòn Bà

Thông tin liên hệ

Thùy Vân, Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Miếu Hòn Bà luôn được nhắc đến đầu tiên mỗi khi ai đó hỏi về các chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu. Miếu Hòn Bà sẽ mang đến cho du khách thật nhiều cảm xúc mới lạ bởi miếu được nằm ở trên Hòn Bà giữa biển. Đợi lúc nước lên, du khách sẽ di chuyển bằng thuyền nhưng khi nước rút bạn sẽ lại đi trên đường biển được mở rộng trông rất lãng mạn.

Miếu Hòn Bà

Miếu Hòn Bà xưa nay nổi tiếng linh được dân trong vùng và du khách muôn phương tìm đến viếng nhang để cầu bình an. Đặc biệt cảnh đẹp trên Hòn Bà cũng không thể đùa được.


11. Chùa Đại Tòng Lâm

Thông tin liên hệ

QL51, TT. Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Chùa Đại Tòng Lâm là ngôi chùa sở hữu quần thể kiến trúc bao gồm chùa chiền, tịnh thất, thiền viện và trường Cao đẳng Phật học. Chùa được xác nhận 4 kỷ lục quốc gia với chùa có chánh điện lớn nhất, chùa có tượng Di Lặc Bồ Tát nguyên khối bằng đá hoa cương lớn nhất, chùa có số lượng tượng phật nhiều nhất. Đến đây, bạn vừa được thắp hương, dâng lễ và được chiêm ngưỡng ngôi chùa nổi tiếng với 4 kỷ lục quốc gia.

Chùa Đại Tòng Lâm vô cùng hoàng tráng

12. Chùa Quan Âm Các

Thông tin liên hệ

Hẻm 542 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Chùa Quan Âm Các là một trong những ngôi chùa nhiều tuổi nhất tại Vũng Tàu, chùa sở hữu phong cảnh hữu tình cùng với lối kiến trúc đậm chất Phật giáo. Vị trí của chùa vô cùng đắc địa, tọa trên lưng chừng núi với bốn bề là màu xanh của cây lá và của bầu trời. Để lên được chùa bạn cần phải đi bộ lên những bậc thang đá cổ kính, vừa đi vừa có thể ngắm cảnh.

Check in trước Quan Âm Các

13. Niết Bàn Tịnh Xá

Thông tin liên hệ

Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam

Xem bản đồ

Niết Bàn Tịnh Xá tọa lạc trên Núi Nhỏ đường Hạ Long, thẳng vào chính điện là tượng Phật nhập Niết Bàn dài 12m trên bệ thờ cao 2.5m. Đây là nơi ghé đến thường xuyên của người dân và du khách muôn phương. Thông thường người dân, du khách đều ghé vào các dịp rằm, lễ hay Tết, bởi vì những dịp này bạn sẽ thấy được sự nhộn nhịp nhưng vẫn toát lên được sự uy nghiêm.

Tượng Quan Âm lớn trong Tịnh Xá

Top 13 ngôi chùa Vũng Tàu này đều là những địa điểm vô cùng linh thiêng, tại đây bạn có thể tìm về nơi thanh tịnh, khiến bản thân cảm thấy bình an. Justfly tin rằng những ngôi chùa này đều xứng đáng để bạn đến thăm một lần.


Nội dung

 • 1. Chùa Bún Riêu (Phước Hải Tự)
 • 2. Thiền viện trúc lâm Chân Nguyên (chùa Khỉ)
 • 3. Chùa Tây Tạng – Bát Nhã Đường
 • 4. Dinh Cô
 • 5. Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát
 • 6. Chùa Hộ Pháp - Chùa Thích Ca Phật Đài
 • 7. Thiền viện Chơn Không
 • 8. Chùa Linh Sơn Cổ Tự
 • 9. Chùa Hải Vân
 • 10. Miếu Hòn Bà
 • 11. Chùa Đại Tòng Lâm
 • 12. Chùa Quan Âm Các
 • 13. Niết Bàn Tịnh Xá

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678