Kỳ bí Hòn Bà với "con đường dưới biển" cực đẹp tại Vũng Tàu

Bàn Thị Linh

Bàn Thị Linh

Content Writer18/09/2021

Hòn Bà là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Vũng Tàu, đặc biệt vào các dịp lễ tết càng thu hút nhiều du khách hơn. Hòn Bà không chỉ là địa điểm tâm linh mà còn có khung cảnh tuyệt đẹp. JustFly sẽ cùng các bạn khám phá vẻ đẹp kỳ bí của Hòn Bà trong bài viết này nhé!

Nôi dung

  • 1. Vài nét về Hòn Bà
  • 2. Tham quan Hòn Bà
  • 3. Lịch nước rút ở Hòn Bà
  • 4. Địa điểm du lịch gần Hòn Bà

Hòn Bà là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Vũng Tàu, đặc biệt vào các dịp lễ tết càng thu hút nhiều du khách hơn. Hòn Bà không chỉ là địa điểm tâm linh mà còn có khung cảnh tuyệt đẹp. JustFly sẽ cùng các bạn khám phá vẻ đẹp kỳ bí của Hòn Bà trong bài viết này nhé!
1. Vài nét về Hòn Bà

Hòn Bà là một hòn đảo nho nhỏ nằm cạnh mũi Nghinh Phong, còn có tên gọi khác là Hòn Viên Đạn hay hòn Archinard. Trên hòn đảo này có một ngôi miếu nhỏ, thường được gọi là miếu Bà. Vì Bòn Bà nằm ở giữa biển nên khung cảnh ở đây cực kỳ nên thơ, khiến người ta có cảm giác thư giãn, thoải mái.

Hòn Bà là địa điểm tâm linh nổi tiếng

Hướng dẫn đi Hòn Bà

Từ trung tâm thành phố Vũng Tàu bạn sẽ gửi xe ở giữa dốc Thùy Vân và sau đó đi bộ ra sát biển. Tại đây có một con đường bằng đá khá gập ghềnh, nếu nước rút bạn có thể đi bộ qua đây, mất khoảng 10-15 phút.

Hòn Bà thu hút nhiều du khách

Thời điểm thích hợp đến Hòn Bà

Đến Hòn Bà bạn nên lựa chọn thời điểm ban ngày. Nếu như lựa chọn đi bộ bạn phải đơi thời điểm nước rút thì mới đi qua được. Còn nếu lựa chọn đi thuyền có thể đến bất cứ lúc nào. Hòn Bà mùa khô hay mùa mưa đều rất đẹp, đặc biệt buổi chiều là thời điểm khung cảnh trở nên thơ mộng nhất nên bạn có thể lựa chọn thời điểm này để đến check in.

Nếu nước rút có thể đi bộ vào Hòn Bà

2. Tham quan Hòn Bà

Đến với Hòn Bà, quý khách có thể thoải mái thăm quan cũng như trải nghiệm các hoạt động khác nhau.

- Miếu Hòn Bà

Ngay khi đặt chân lên Miếu Hòn Bà bạn sẽ trông thấy ngôi miếu nhỏ mang tên Miếu Bà. Nếu đừng từ trên tượng chúa Kito bạn sẽ trông thấy miếu Bà từ xa vô cùng nhỏ nhắn, nằm giữa biển cả bao la.

Miếu Hòn Bà

Bên trong Miếu Bà cúng bà Thủy long thần nữ. Hàng năm có 4 kỳ cúng được tổ chức vào các dịp: Tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch. Trong các kỳ thì dịp tháng Giêng là kỳ cúng đón nhiều du khách nhất. Mọi người đổ xô về để cầu nguyện những đều may mắn, hạnh phúc.

Điểm check in tuyệt đẹp tại Hòn Bà

- Ngắm cảnh thiên nhiên trên Hòn Bà

Hòn Bà quanh năm khoác trên mình chiếc áo màu xanh, màu xanh của biển cả, của trời và của cây cối. Khung cảnh thiên nhiên trên Hòn Bà phải nói là quá hoàn mỹ. Ở đây chỉ có những ghềnh đá, những cây cối xum xuê quanh năm nên khi đặt chân lên đây ai nấy cũng đều thích thú. Nếu có cơ hội ngắm hoàng hôn hay bình minh ở trên Hòn Bà chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên. Vẻ đẹp hoang sơ của biển cả, của thiên nhiên luôn là điều khiến người ta rung động.

Hoàng hôn trên Hòn Bà

3. Lịch nước rút ở Hòn Bà

Có rất nhiều du khách tò mò về con đường trên biển của Hòn Bà, tuy nhiên phải đợi thời điểm nước rút bạn mới có thể nhìn thấy con đường này. Vậy nên bạn cần phải canh thời gian chuẩn để có thể chiêm ngưỡng nó. Lịch nước rút tại Hòn Bà cụ thể như sau: ngày 14 - 15 âm lịch hàng tháng, thời gian 17h00 là nước sẽ rút, con đường đá sẽ hiện ra để bạn có thể đi bộ vào Hòn Bà.

Hòn Bà vào ngày nước rút
Khung cảnh vô cùng đẹp

4. Địa điểm du lịch gần Hòn Bà

Bên cạnh Hòn Bà có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà bạn có thể tiện ghé qua!

- Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong có lẽ đã không còn xa lạ với dân Vũng Tàu. Lên đây bạn có thể dang tay đón gió biển, check in ở cổng trời siêu hot và đặc biệt bạn có thể ngắm toàn bộ Bãi Sau và Bãi Vọng Nguyệt một cách hoàn hảo nhất từ trên cao. Đây là một tọa độ check in cực chất với các bạn trẻ đó.

Địa điểm này luôn thu hút các bạn trẻ lên check in

- Bãi Vọng Nguyệt

Bãi Vọng Nguyệt là một bãi tắm hot ở Vũng Tàu, khung cảnh ở đây lãng mạn giống như cái tên của nó. Bãi Vọng Nguyệt khá đông đúc bởi vẻ đẹp hoàn mỹ của nó. Ở đây bạn có thể thoải mái ngắm hoàng hôn trên biển, đi dạo và đắm mình trong làn nước trong xanh.

Bãi Vọng Nguyệt nhìn từ trên cao

Hòn Bà Vũng Tàu tuy là một địa điểm tâm linh, đến đây bạn không chỉ có thể cầu phúc, cầu bình an mà bạn còn có thể thoải mái check in vì khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây vẫn còn hoang sơ, khác biệt với những địa điểm khác.


Có thể bạn quan tâm

mui nghinh phong trai nghiem khong the bo lo khi den vung tau

banh hoi an nhat dac san vung tau

Nội dung

  • 1. Vài nét về Hòn Bà
  • 2. Tham quan Hòn Bà
  • 3. Lịch nước rút ở Hòn Bà
  • 4. Địa điểm du lịch gần Hòn Bà

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn