Top 4 quán kem ngon nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội

Top 4 quán kem ngon nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội

Top 4 quán kem ngon nổi tiếng lâu đời ở Hà Nội

Tham quan Hà Nội một ngày dài, thưởng thức những phở, bún chả, bánh cuốn, bún riêu đầy bụng rồi, hãy đi tìm một món ngọt để làm dịu đi vị giác nhé. Và nhắc đến tráng miệng ở thủ đô, sao có thể bỏ qua kem được chứ. Mặc cho những cửa hàng xa hoa, thương hiệu kem quốc tế tràn ngập, 4 quán kem dưới đây của Hà Nội vẫn nhận được sự yêu thích đông đảo của người dân và du khách. Cùng khám phá ngay những thương hiệu kem nổi tiếng bậc nhất nơi này nhé.

1. Kem Tràng Tiền

Kem 35 Tràng Tiền

Vị trí đầu bảng chắc chắn không thoát khỏi tay kem Tràng Tiền rồi. Là một trong những hương vị mang đậm dấu ấn Hà Nội nhất, kem Tràng Tiền tồn tại đến nay đã tròn 60 năm. Thương hiệu ẩm thực nổi tiếng và uy tín này đến nay chiếm được cảm tình của không chỉ người dân Hà Nội, mà còn tỏa đi khắp các phố phường 64 tỉnh thành cả nước. Bạn bè du khách quốc tế đến tham quan Hà Nội khi thưởng thức kem Tràng Tiền cũng không kiệm những lời khen cho hương vị truyền thống của những que kem mát ngọt này.

Những vị kem như đậu xanh, sữa dừa, cốm … đã gắn bó với người dân Hà Nội hơn nửa thế kỷ, là một món ăn thỏa mãn cả vật chất lẫn tinh thần của những con người nơi đây. Đến nay, hương vị kem Tràng Tiền còn vô cùng phong phú với những ốc quế, socola, khoai môn, và cả những dòng kem hộp, kem bánh mochi đầy mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Có thể nói, kem Tràng Tiền là món ăn phải thử khi bạn ghé thăm Hà Nội.

Địa chỉ: số 35 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Kem Thủy Tạ

Kem Thủy Tạ

Nổi tiếng không kém cạnh kem Tràng Tiền chính là thương hiệu kem đến từ công ty cổ phần Thủy Tạ. Tính về thâm niên, kem Thủy Tạ ra đời còn trước kem Tràng Tiền. Ngay từ năm 1954, nhà hàng nổi Thủy Tạ đã sản xuất kem để phục vụ cho thực khách bấy giờ, để rồi đến nay, thương hiệu kem Thủy Tạ đã lan đi khắp cả nước như một trong những hãng kem chuẩn mực nhất.

Nổi tiếng với những hương vị truyền thống như cam, chuối trứng, chanh bạc hà, kem Thủy Tạ từ lâu đã được những tín đồ ẩm thực yêu mến. Dòng kem hộp của Thủy Tạ cũng dành được không ít lời khen ngợi của giới sành ăn, xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng lớn trên cả nước. Đến nay, hơn hai chục hương vị kem Thủy Tạ vẫn chiếm được sự tin tưởng của những thực khách trên cả nước.

Địa chỉ: Số 2 Lê Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Kem Hồ Tây

Kem Hồ Tây

Một hàng kem nữa cũng có lịch sử gắn sát với những con hồ. Gọi là kem Hồ Tây, nhưng thực chất hàng kem này nằm ngay đầu đường Thanh Niên, dựa lưng vào hồ Trúc Bạch. Nổi tiếng nhất với hương vị kem ốc quế, đến nay kem Hồ Tây đã phục vu thực khách thủ đô trên dưới bốn chục năm. Về hương vị, khó so sánh được kem nơi này so với Tràng Tiền hay Thủy Tạ, có lẽ vì hai vị kem kia đã quá đi sâu vào tiềm thức người dân Hà Nội, khiến họ không chấp nhận những cái mới chăng?

Kem Hồ Tây bớt ngọt hơn nhưng ngậy, béo hơn đôi chút. Kem cũng chóng tan hơn, ăn phải nhanh không gió hồ sẽ khiến cây kem của bạn sớm tan chảy. Ấy thế nhưng một buổi tối mùa thu, cùng bạn hữu chọn một căn bàn nhỏ ven hồ, nhâm nhi ly kem, phóng tầm mắt ra khung cảnh thơ mông của hồ Trúc Bạch … quả thực khó khung cảnh nào thơ mộng hơn thế. Không gian tuyệt hảo cùng vị kem mát lạnh trên đầu lưỡi nơi nay đã in đậm vào trong lòng những người con yêu Hà Nội từ bao đời.

Địa chỉ: Số 1 Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội

4. Kem Hòa Bình

Kem Hòa Bình

Dấu ấn duy nhất còn sót lại của một Hà Nội thời bao cấp chính là đây. Kem Hòa Bình ở Hà Nội, với giới trẻ nói riêng quả thực không nổi tiếng, nhưng quay ngược lại những năm 60 thế kỷ trước, cùng với Tràng Tiền, Hòa Bình là một thương hiệu kem nổi tiếng nhất nhì Hà Thành thuở ấy. Ngày nay, không còn giữ được vị thế vốn có như tầm vóc của mình, kem Hòa Bình nép mình ở một góc phố nhỏ, như một chứng nhân lịch sử ngắm nhìn những đổi thay của thành phố đô thị.

Quán kem vắng vẻ này tuy vậy vẫn giữ nguyên cho mình những hương vị xa xưa cùng giá bán bình dân và những que kem dễ chiều lòng thực khách. Kem ở quán hiện có các hương vị truyền thống như socola, vani, đậu xanh … cũng như một vài món ngọt khác bắt kịp thị hiếu bây giờ như sinh tố trái cây, caramen, sữa chua, sữa tươi các loại… Thử một lần ghé kem Hòa Bình, phóng tầm mắt ra dòng đường tấp nập để cảm nhận những hương vị thời gian nhé.

Địa chỉ: 182 Đường Hàng Bông, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trên đây là 4 thương hiệu kem nổi tiếng của Hà Nội. Đâu đó khắp mảnh đất thủ đô còn có những quán kem nức tiếng khác như Hapro Bốn Mùa, Tràng Tiền Bodega hay xưởng kem tại Đặng Văn Ngữ … Nếu là một tín đồ của thứ đồ ăn mát lạnh này, nếu ghé Hà Nội, hãy dành chút thời gian để ghé thăm những quán kem tuyệt hảo này bạn nhé.

Bài viết liên quan