Điểm danh những món đặc sản Sóc Sơn ăn là nghiền

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert16/09/2023

Sóc Sơn - một trong những địa điểm du lịch gần trung tâm thành phố Hà Nội đang rất được quan tâm hiện nay. Không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm vui chơi lý tưởng, Sóc Sơn còn rất được lòng khách du lịch bởi có nhiều món đặc sản, chắc chắn ăn vào sẽ bị nghiền! Hãy cùng Justfly khám phá ngay nhé!

Nôi dung

 • 1. Gà đồi
 • 2. Bánh đúc sốt xanh
 • 3. Cá kho Hồ Đồng Quan

Sóc Sơn - một trong những địa điểm du lịch gần trung tâm thành phố Hà Nội đang rất được quan tâm hiện nay. Không chỉ nổi tiếng với nhiều địa điểm vui chơi lý tưởng, Sóc Sơn còn rất được lòng khách du lịch bởi có nhiều món đặc sản, chắc chắn ăn vào sẽ bị nghiền! Hãy cùng Justfly khám phá ngay nhé!1. Gà đồi

 • Giá tham khảo: 400.000 VND/ Con
 • Địa chỉ:
 1. Nhà hàng Phù Đổng: Thôn, Vệ Linh, Sóc Sơn, Hà Nội
 2. Nhà hàng Hường Trường: Đồi ra đa, Sóc Sơn, Hà Nội
 3. Nhà hàng gà tươi Mạnh Hoạch: 74 QL2A, Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội

Gà đồi là một món đặc sản không còn xa lạ, đặc biệt gà đồi thường xuất hiện ở nhiều vùng núi. Tại Sóc Sơn có món gà đồi được cho là đặc sản hàng đầu cho được nhiều du khách ưa chuộng và đến đây sẽ muốn thử một lần.

Gà đồi Sóc Sơn được đánh giá là món ăn khác với các gà cùng loại sóng ở những vùng khác ở chất lượng thịt. Đây là chất thịt thực sự bổ dưỡng, thơm ngon hơn những loại gà đồi của các địa phương khác. Chính vì thế nên giá bán của gà đồi Sóc Sơn cũng cao hơn một chút, giá bán có thể dao động trong khoảng từ 20 – 40 nghìn đồng/kg so với các loại gà thông thường.


2. Bánh đúc sốt xanh

 • Giá tham khảo: 20.000 VND
 • Địa chỉ:
 1. Nhà hàng Phù Đổng: Mặt đường đôi đền Sóc - Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
 2. Những khu chợ quê tại Sóc Sơn

Nếu bạn thắc mắc ngoài gà đồi, Sóc Sơn có đặc sản gì? Một trong những món ngon Sóc Sơn Hà Nội không chỉ có gà đồi, tiếp theo còn phải kể đến là bánh đúc sốt xanh. Bánh đúc sốt xanh là loại bánh được làm từ những nguyên liệu dân dã và thân thiện với đời sống như bột gạo tẻ.

Nếu bạn ăn bánh đúc sốt xanh chuẩn Sóc Sơn thì tuyệt đối sẽ không đụng phải phẩm màu như những loại bánh thông thường khác. Vậy nên không chỉ đảm bảo được hương vị thơm ngon, bên cạnh đó bánh đúc sốt xanh còn đảm bảo được an toàn sức khỏe cho người ăn.


3. Cá kho Hồ Đồng Quan

 • Giá tham khảo: 300.000 VND/ Tộ
 • Địa chỉ: Nhà hàng Vườn Sinh thái Hương Tràm: Khu E, hồ Đồng Quan, Quang Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội

Món cá kho Hồ Đồng Quan Cá kho là sản phẩm truyền thống của Sóc Sơn. Món cá kho này đã được cấp chứng nhận của Cục sở hữu trí tuệ về thương hiệu Việt và đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tươi sạch.

Mỗi một niêu cá kho Hồ Đồng Quan đều vô cùng đậm đà và tinh tế về hương vị. Có thể nói rằng món cá kho Hồ Đồng Quan đã chứa đựng tất cả những thơm ngon, tinh túy và tâm hồn của cả một vùng Sóc Sơn. Chính vì là đặc sản được công nhận nên món cá này đã khiến du khách một lần ăn thử sẽ chẳng khi nào quên được hương vị của nó.


Sóc Sơn không chỉ là một vùng đất du lịch, vừa ngắm cảnh lại vừa được thưởng thức những món ngon ở đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho du khách khi đến đây. Justfly hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời tại Sóc Sơn!


Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn

Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678