Mua gì làm quà khi du lịch Tây An, Trung Quốc?

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert10/05/2023

Qua sự phát triển lâu đời hàng ngàn năm của nền văn hóa Shannxi, nhiều đồ thủ công và đặc sản địa phương đã được tạo ra, vô cùng đa dạng và độc đáo. Điều này đã khiến khách du lịch vô cùng thích thú khi đến tham quan ở Tây An. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch ở Tây An với mong muốn mua chút đồ về làm quà và phân vân về địa chỉ khi đến đây, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của Justfly nhé!

Nôi dung

  • 1. Mua gì ở Tây An
  • 2. Địa điểm mua sắm ở Tây An
  • Bài viết liên quan

Qua sự phát triển lâu đời hàng ngàn năm của nền văn hóa Shannxi, nhiều đồ thủ công và đặc sản địa phương đã được tạo ra, vô cùng đa dạng và độc đáo. Điều này đã khiến khách du lịch vô cùng thích thú khi đến tham quan ở Tây An. Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch ở Tây An với mong muốn mua chút đồ về làm quà và phân vân về địa chỉ khi đến đây, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của Justfly nhé!


1. Mua gì ở Tây An

Trong những sản phẩm thủ công được sáng tạo tại đây có những sản phẩm đặc trưng không chỉ nức tiếng ở Trung Quốc mà còn vô cùng nổi tiếng với khách du lịch như ngọc Lantian, con rối, cắt giấy, điêu khắc đất sét, bản sao của người lính đất nung, và bản sao của Sancai. Mua gì ở Tây An? Mua ở đâu? Dưới đây là những câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi này và tôi muốn đưa ra một số lời khuyên mua sắm cho du khách và khách du lịch chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

1.1. Ngọc bích Tây An

Ngọc bích Tây An

Ngọc bích Tây An là một trong bốn loại ngọc hàng đầu ở Trung Quốc, chủ yếu được sản xuất ở Lantian, Xi’an, Shannxi và được đặt tên theo từ khu vực sản xuất để dễ phân biệt. Ngọc bích ở đây nổi tiếng là một vật liệu tốt để chạm khắc, nổi tiếng với độ cứng, màu sắc, và kết cấu tốt. Tùy vào mỗi loại ngọc khác nhau sẽ có những đường nét tinh xảo đặc trưng khác nhau tạo nên giá trị thẩm mĩ vô cùng cao. Ngọc bích Lantian đã được người Trung Quốc sử dụng từ thời đồ đá, phổ biến trong giới thượng lưu và hoàng tộc kể từ thời kỳ mùa xuân (770 trước Công nguyên - 476 trước Công nguyên). Một trong những vật phẩm nổi tiếng nhất được làm từ ngọc Lantian là Dấu ấn Hoàng đế của Hoàng đế đầu tiên của triều đại nhà Tần.


1.2. Mô hình người lính

Mô hình người lính

Đây là mô hình những người lính được làm công phu từ đất nung, với nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng đều được xây dựng lên từ ba vật là người lính, cỗ xe ngựa và ngựa. Để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như sưu tầm được nhiều mẫu vật hơn, thì những người nghệ nhân thường làm chúng với kích thước khá nhỏ để giảm giá thành của sản phẩm. Ngoài ra bạn cũng có tham quan các mô hình đội quân đất nung, đã được rất nhiều khách du lịch thích thú chiêm ngưỡng hàng giờ liền, vì sự kỳ công và tinh xảo của các mô hình với quy mô lớn đến như vậy. Chúng thường được bày bán nhiều ở các cửa hàng tại các danh lam thắng cảnh. Thứ hai, bạn có thể mua một số trong Bảo tàng Lịch sử Shannxi. Thứ ba, bạn có thể đến Shuyuan men, nơi các cửa hàng đặc biệt chuyên bán đồ thủ công và đồ cổ địa phương.


1.3. Bản sao Sancai

Bản sao Sancai

Bản sao Sancai là tác phẩm điêu khắc bản sao của gốm tráng men Tang Tri màu. Đồ gốm tráng men Tang Tri dùng để chỉ một loại đồ gốm được làm từ thời nhà Đường, có màu sắc và giống như thật. Chúng cũng có xu hướng được làm nhỏ để tiện cho khách du lịch khi di chuyển bằng máy bay. Những nơi có thể mua những đồ này như bạn có thể mua trong Bảo tàng Lịch sử Shannxi. Thứ hai, bạn có thể đến Phố Hồi giáo và mua một chiếc trong cửa hàng thủ công. Thứ ba, bạn có thể đến với Shuyuan để có thể lựa chọn cho mình đồ ưng ý nhất.


1.4. Đồ điêu khắc đất sét

Đồ điêu khắc đất sét

Điêu khắc đất sét Shannxi rất nổi tiếng ở Trung Quốc vì lịch sử lâu đời và sự khéo léo vượt trội khó có thể tạo ra được ở nơi nào khác. Điêu khắc đất sét ở Shannxi có một lịch sử lâu dài, và một số được khai quật từ những ngôi mộ cổ của thời kỳ mùa xuân (770 trước Công nguyên - 476 trước Công nguyên). Đối với người dân địa phương, điêu khắc đất sét là một biểu tượng của sự may mắn vì nó sẽ mang lại cho họ hạnh phúc và an toàn, bình an cả năm. Những tác phẩm điêu khắc bằng đất sét thường được làm bằng hình dáng động vật, như thỏ, sư tử và hổ là những con vật quen thuộc trong đời sống hàng ngày cũng như đời sống tâm linh của người dân Trung Hoa.


1.5. Cắt giấy nghệ thuật Shannxi

Cắt giấy nghệ thuật Shannxi

Cắt giấy ở Shannxi là một nghề thủ công truyền thống và được người dân địa phương yêu thích. Những chiếc giấy thường màu đỏ được tính toán kỹ càng để cắt thành những hình thù đặc biệt, thường được sử dụng để dán lên cửa sổ hoặc cửa ra vào vào trong những dịp lễ hội mùa xuân. Chúng như là một biểu tượng may mắn đại diện cho sự hy vọng và những ý nghĩa tốt đẹp vào cuộc sống. Có những kỹ thuật được cắt giấy từ đơn giản đến phức tạp được sáng tạo và đúc rút kinh nghiệm qua bao thế hệ. Ngắm những tờ giấy này khiến ta vô cùng thỏa mãn thị giác. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Cắt giấy dân gian.


1.6. Mashao Facial Mask

Mashao Facial Mask

Hay còn gọi là Mashao Lianpu cũng là một đồ thủ công truyền thống, thường được treo trong phòng khách để bảo vệ ngôi nhà và xua tan tà ma. Mashao Lianpu được chạm khắc từ các vật liệu gỗ, như paulownia, liễu và gỗ đào. Trên đó được đúc những biểu tượng khuôn mặt con người, với những sắc thái biểu cảm khác nhau với những màu sắc tươi sáng khác nhau dựa trên sự kết hợp tùy ý.


2. Địa điểm mua sắm ở Tây An

Khách du lịch có thể mua đồ thủ công Tây An tại các phố mua sắm Tây An, trung tâm mua sắm Tây An, như Phố Hồi giáo, Shuyuan, Bảo tàng Chiến binh Terracotta. Cửa hàng tại các điểm danh lam thắng cảnh cũng bày bán rất nhiều. Trong đó, Shuyuan là một con phố nổi tiếng nhất, là nơi bán các sản phẩm thủ công truyền thống địa phương, đồ cổ, tranh vẽ, tác phẩm thư pháp và sách cổ, như Mashao Lianpu, cắt giấy, điêu khắc đất sét, bản sao Sancai và bản sao của người lính đất nung. Ở đây, bạn luôn có thể tìm thấy một cái gì đó bạn thích. Nó nằm gần Tháp Chuông và bạn có thể đi bộ từ Tháp Chuông đến Shuyuan bằng cách sử dụng bản đồ Google hoặc bản đồ Baidu. Bạn có thể đến đường Huajue xiang hoặc Huajue, nơi có rất nhiều cửa hàng nhỏ đặc biệt là bán đồ thủ công và đồ lưu niệm du lịch. Nó chỉ cách Phố Hồi giáo 150 m. Chợ đồ ở quảng trường phía nam chùa Big Wild Goose, có một chợ đồ cổ bán đồ cũ vào thứ bảy, như đồ gốm. Ngoài ra, nếu bạn có một tour du lịch trong chùa Ngỗng hoang dã , bạn có thể đi và tìm đồ mình thích ở đây. Có rất nhiều chợ đồ cổ ở Xi Phaan, để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Chợ đồ cổ nổi tiếng ở Xi Phaan.

2.1. Chợ đồ cổ Xi’an

Chợ đồ cổ Xi’an

Chợ này nằm gần chùa Goose, khu chợ tập trung vào bán đồ nội thất, đồ trang trí và đồ thủ công. Nó sẽ rất thích hợp để bạn đi dạo vào một buổi chiều ở nơi đây và săn những kho báu mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Tuy nhiên, có một điểm mà bạn cần phải lưu ý là nên kiểm tra để biết chắc chắn đây là đồ cổ thật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm một món quà lưu niệm ở đây với giá cả rất rẻ.


2.2. The Westin Xian

The Westin Xian

Đây là một phần của khách sạn Westin, ở đây có một phòng trưng bày tuyệt vời và có những cửa hàng cao cấp ngay tại sảnh của khách sạn. Nơi đây được bày bán rất nhiều đồ trang sức cổ điển của Trung Quốc và tượng phật bằng ngọc bích và tượng ngựa được chạm khắc bằng tay. Bên ngoài cửa hàng là một không gian sảnh đẹp, nơi bạn có thể vừa uống cà phê vừa đọc sách.


2.3. Chợ đêm Xi’an

Chợ đêm Xi’an

Chợ này ở gần Tháp Trống và Chuông cũ - hai địa điểm vô cùng nổi tiếng với bề dày lịch sử. Đó chính là điểm khởi đầu hoàn hảo cho một buổi tối đi bộ qua thị trấn hoặc cho mục đích muốn mua sắm thực phẩm tươi, chính hãng và giá rẻ.


2.4. Thành phố thế kỷ Ginwa

Bạn cùng có thể kết hợp việc đi dạo, mua sắm đồ cổ, những món đồ lưu niệm với nhâm nhi thưởng thức những món ăn đường phố, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ở đây. Ngoài ra, ở đây cũng có các hãng thời trang quen thuộc để cho bạn mua sắm như Gap, H&M và nhiều cửa hàng quần áo khác.

2.5. Chợ Dayan

Đây là một khu chợ nhỏ, tuyệt vời nằm bên cạnh con đường đi từ khách sạn Westin nổi tiếng và phía nam chùa Giant Wild Goose. Nó được mở ra nhằm mục đích chính là phục vụ cho khách du lịch vì vậy có rất nhiều món đồ lưu niệm giá rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều món đồ thủ công khác được làm từ vải qua bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những đồ có thể mua sắm và những địa điểm đến để mua sắm ở Tây An. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng về chuyến đi của mình khi đến những địa điểm thú vị nổi tiếng này. Với những thông tin trên mong bạn sẽ có một kế hoạch du lịch kỹ lưỡng và có một chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị.


Nội dung

  • 1. Mua gì ở Tây An
  • 2. Địa điểm mua sắm ở Tây An
  • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678