Trương Thị Mây
Travel Expert12/06/2023Chắc hẳn các món ăn mặn kiểu Thái đã khá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, các món chay của xứ sở chùa Vàng cũng có một hương vị rất đặc biệt, làm hài lòng nhiều du khách thập phương. Sau đây Justfly sẽ giới thiệu đến các bạn 8 món chay ngon của Thái Lan mà du khách nên thử một lần khi ghé thăm đất nước Chùa Vàng.
Chắc hẳn các món ăn mặn kiểu Thái đã khá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, các món chay của xứ sở chùa Vàng cũng có một hương vị rất đặc biệt, làm hài lòng nhiều du khách thập phương. Sau đây Justfly sẽ giới thiệu đến các bạn 8 món chay ngon của Thái Lan mà du khách nên thử một lần khi ghé thăm đất nước Chùa Vàng.
Món salad đu đủ xanh ở Thái có tên gọi là Som Tam, đây là món ăn có nguồn gốc từ Isaan ở Đông Bắc Thái Lan và là một trong những món chay phổ biến nhất ở Thái.
Món ăn này gồm có đu đủ xanh, cà chua ngọt, đậu phộng giòn đem trộn đều với tỏi, đường, nước mắm và nước me. Các thành phần được trộn với nhau bằng cối và chày giúp hương vị được hòa trộn thật đều. Tuy nhiên, Som Tam có thể sẽ rất cay với những người nào ít ăn được cay nên hãy nói với người bán hàng giảm lượng ớt đi cho phần ăn salad của bạn được vừa miệng hơn.
Món lẩu Thái chua cay là món ăn đặc trưng của Thái Lan. Bên cạnh đó món lẩu Thái chay cũng hấp dẫn không kém. Đây sẽ là một món ăn ngon, phù hợp cho những lúc bạn cảm thấy chán thịt. Là món ăn chay nhưng nguyên liệu của nó cũng rất đa dạng, bao gồm đậu phụ chiên, nấm kim châm, nấm bào ngư, chả quế chay, nấm rơm, cà chua, rau củ cùng với gia vị nêm nếm đi kèm.
Tất cả các nguyên liệu được xào qua sau đó cho vào nồi nước dùng. Nước dùng của lẩu Thái chay có vị chua ngọt hấp dẫn cộng thêm hương vị cay nồng rất đặc trưng. Lẩu Thái chay bạn có thể dùng nóng chung với bún tươi rồi rắc thêm chút tiêu và tỏi tây kết hợp với rau thơm lên chắc chắn sẽ rất thơm ngon.
Pad Thai là một trong những món ăn rất nổi tiếng, được nhiều du khách lựa chọn khi bắt đầu khám phá ẩm thực Thái Lan. Thành phần chính của món ăn này gồm có: mì gạo xào với đậu phụ, tẩm thêm chút ớt đỏ, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Đĩa mì được trộn cùng lạc rang giã nhỏ, tỏi và tôm chay. Khi ăn vắt thêm một chút chanh để tạo vị chua.
Ở các nước khác khi làm món Pad Thái thì đầu bếp đã sáng tạo thêm giá đỗ, hẹ, cải củ muối; hay thậm chí là cua, mực, thịt gà. Người Thái sẽ dùng món Pad Thai như một món ăn chính, không ăn kèm cơm hay bún gì cả. Món Pad Thai được bán ở hầu hết các góc phố vì vậy bạn sẽ không khó để tìm và thưởng thức món ăn này.
Cà ri là một món ăn rất phổ biến ở Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là cà ri xanh và cà ri đỏ. Khác với cà ri Ấn Độ, cà ri Thái có vị béo và thơm nhẹ của nước cốt dừa và không quá nồng mùi quế hồi. Món này được nấu chung với nhiều loại rau như măng tre, cà tím, ớt xanh, lá chanh, hành tỏi, húng quế, rau mùi cùng với nhiều loại rau gia vị khác.
Cà ri đỏ là món ăn cực kỳ cay, ngoài các món rau thì nó còn có sự kết hợp của đậu hũ hoặc các loại thịt chay, thêm một chút cà ri đỏ kem, nước sốt đậu phộng nghiền, nước cốt dừa và đương nhiên là rất nhiều ớt. Món cà ri đỏ được ăn kèm với cơm trắng hoặc bún sợi tròn khanom chin. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Thái Lan, bạn phải nếm thử một lần món cà ri đỏ chay ở đây nhé.
Pad Phuk Tong là món bí ngô xào nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan. Pad Phuk Tong được xem là món ăn khá tốt và thân thiện với những người ăn chay ở Xứ sở chùa Vàng. Món ăn này có nguyên liệu khá đơn giản, bao gồm bí ngô, tỏi băm, hành lá và các gia vị nêm nếm khác.
Bí ngô xào chay ở Thái có hương vị rất đặc trưng, miếng bí mềm, thơm hòa quyện cùng nước sốt đặc biệt. Mặc dù khó tìm hơn so với món Pad Thai nhưng bạn cũng nên thử một lần khi đi du lịch Thái Lan. Khi ăn món bí ngô xào bạn nên gọi thêm một đĩa cơm gạo lứt để ăn kèm nhé.
Pak Boong hay Morning Glory là món rau chân vịt xào. Đây là một trong những món ăn chay phổ biến và được yêu thích nhất ở Thái Lan. Pak Boong là món ăn chứa nhiều chất xơ, đơn giản và lành mạnh từ rau chân vịt ướp với nước tương, tỏi, bột đậu nành, ớt và nhiều gia liệu khác.
Bí ngô xào chay ở Thái có hương vị rất đặc trưng, miếng bí mềm, thơm hòa quyện cùng nước sốt đặc biệt. Mặc dù khó tìm hơn so với món Pad Thai nhưng bạn cũng nên thử một lần khi đi du lịch Thái Lan. Khi ăn món bí ngô xào bạn nên gọi thêm một đĩa cơm gạo lứt để ăn kèm nhé.
Khao Pad Sapparot là món cơm chiên dứa độc đáo ở Thái Lan. Nếu bạn là một fan hâm mộ của những hương vị thơm nhẹ như dứa, món cơm chiên Thái phục vụ trong ruột một quả dứa rất đặc trưng này chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Vị ngọt của dứa kết hợp cùng các gia vị tinh tế đẹp mắt, thêm vào đó là hạt điều giòn tan được rắc lên trên sẽ giúp cho Khao Pad thêm hấp dẫn và tuyệt vời để thưởng thức.
Đây là một món ăn vặt chay nổi tiếng ở Thái Lan, nguyên liệu bao gồm bột gạo trộn cùng với ngô ngọt tươi. Bạn có thể ăn no mà không ngấy khi thưởng thức những bánh ngô chiên đến vàng nâu, hòa quyện trong hương vị Thái đích thực. Ngon và hoàn hảo nhất là ăn kèm nước sốt ớt ngọt. Đây cũng là món ăn chay mà bạn nên thử khi đến khám phá Thái Lan.
Món chay ở Thái Lan cũng rất ngon và không kém phần hấp dẫn. Nếu đến khám phá xứ sở chùa Vàng, hãy nếm thử ẩm thực chay của Thái nhé, bạn sẽ rất bất ngờ đấy!
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn