Trương Thị Mây
Travel Expert12/06/2023Bên cạnh mì Quảng, bún mắm thì bánh bèo cũng là đặc sản yêu thích của người dân địa phương tại Đà Nẵng. Món ăn truyền thống hấp dẫn thực khách bởi độ mềm dẻo, thơm bùi gạo nếp cùng với nước chấm đầm đà. Hãy để Justfly giới thiệu cho bạn top 6 quán bánh bèo Đà Nẵng ngon rẻ - chất lượng dưới đây nhé!
Quán Tâm chuyên phục vụ các loại bánh đặc sản Đà Nẵng như bánh bèo, bánh nậm và bánh lọc. Trong đó, bánh bèo chính là món ăn làm nên thương hiệu của quán. Thực khách có thể lựa chọn 2 loại nhân là khô và ướt tùy theo sở thích. Một mẹt bánh bèo sẽ được phục vụ từ 6 - 12 chén, đầy đủ các loại topping như tôm, thịt và đậu phộng.
Mặc dù là một quán ăn nhỏ với vài bộ bàn ghế nhựa đơn giản nhưng quán bánh bèo Bà Bé luôn ngập kín khách và trở thành thương hiệu quen thuộc của người dân địa phương. Bánh luôn được hấp nóng, lớp bánh dày còn bột bánh thì dẻo và rất thơm mùi gạo. Phần nhân gồm thịt heo, tôm, hành phi sẽ được phủ đều lên trên mặt bánh.
Bánh bèo bà Tiên với hai loại khô và nước. Trong đó phần nước được nhiều thực khách yêu thích hơn. Bởi phần nước sốt thịt bằm được nấu đậm đà, có đột sệt vừa phải ăn cùng với bánh bèo mềm cực kỳ hợp vị.
Quán mở cửa khá muộn, tầm vào giờ chiều tối mới bắt đầu hoạt động nhưng luôn đông khách mọi lúc. Tuy vậy chất lượng bánh vẫn được đảm bảo độ ngon tuyệt đối và phục vụ cũng cực kỳ nhanh chóng.
Ngoài bánh bèo, bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của miền Trung cùng lúc ngay tại quán như bánh nậm, bánh lọc hay nem chả Đà Nẵng. Mỗi món ăn sẽ được phục vụ theo mỗi nước mắm chấm khác nhau.
Nước chấm chính là điểm nhấn tạo nên thương hiệu riêng của quán. Độ cay, mặn, ngọt được pha hài hòa kết hợp với bánh bèo mềm dẻo tạo nên hương vị "độc nhất vô nhị" cực kỳ ngon.
Bánh bèo luôn được đổ liên tục nên khi phục vụ thực khách vẫn còn nóng hổi. Phần nước sốt được nấu sệt cùng với thịt bằm và chan phủ ngập mặt bánh. Bạn có thể gọi thêm chả bò để ăn cùng với bánh bèo chén để món ăn đặc sản này ngon hơn nhé! Ngoài ra, bánh ướt, nậm, ram ít hay bánh đập cũng là món ăn nổi tiếng của quán mà bạn nên thưởng thức khi có dịp ghé qua.
Những chiếc chén bánh bèo của quán bà Liễu luôn làm người ta mê đắm. Lớp bánh bèo làm từ bột gạo nên giữ được vị thơm bùi kết hợp với phần nước sốt tôm thịt bằm nóng hổi và chan ngập nước mắm ớt cay.
Quán có không gian khá nhỏ, vào những thời điểm đông khách bàn ghế sẽ được sắp xếp ngồi ra phía ngoài vỉa hè. Nhưng bạn không cần phải quá đợi lâu vì bánh được đổ nóng liên tục, việc phục vụ cũng rất nhanh chóng và nhiệt tình.
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng
Tour Đà Nẵng
Lưu trú Đà Nẵng
Điểm đến trong nước