Trương Thị Mây
Travel Expert12/06/2023Bánh mì que Tứ Hải là thương hiệu đã có tiếng ở Đà Nẵng từ nhiều năm trước và đến nay đã có 4 cơ sở trên toàn thành phố. Nguyên liệu cơ bản chỉ với pate, bơ vàng, dăm bông, đu đủ cà rốt bào sợi nhưng lại khiến du khách say mê. Bánh mì luôn được làm mới và nướng nóng giòn lớp vỏ bánh ngoài khi có khách đến mua.
Điểm đặc biệt bánh mì que tại quán chính là phần nhân bên trong. Bạn có thể lựa chọn 1 ổ bánh mì với nhiều loại nhân khác nhau như thịt nướng, thịt xá xíu, thịt nguội, chả, xíu mại hoặc trứng.
Bên cạnh món bánh mì que đặc sản Đà Nẵng thì cửa hàng còn phục vụ đa dạng nhiều loại bánh mì mặn - ngọt và bánh kem. Nguyên liệu chất lượng, vị bánh ngon cùng giá thành bình dân khiễn tiệm bánh Đồng Tiến giữ chân được khách hàng trong suốt nhiều năm qua.
Bánh mì que Trang là địa điểm ăn vặt sinh viên yêu thích của nhiều bạn trẻ Đà Nẵng. Một ổ bánh mì que đắp ắp các loại topping từ pate, chả, thịt nguội và ăn kèm rau thơm. Ngoài ra, quán có có menu đa dạng các loại đồ ăn vặt và nước uống, phục vụ du khách ngồi lại tại quán.
Nếu bạn hỏi thăm người dân địa phương về quán bánh mì que ngon tại Đà Nẵng thì chắc chắn đáp án đa số chính là tiệm "bánh mì Bà Lan". Với tuổi đời hơn 30 năm trong nghề, tiệm bánh Bà Lan lúc nào cũng đông khách từ sáng cho tới chiều tối.
"Best seller" của quán mà bạn chắc chắn phải thử khi đến đây chính là bánh mì thịt bò và thịt heo. Phần pate siêu dày, phủ cùng lớp mỏng phốt bơ béo ngậy và thêm nhiều loại topping như thịt nguội, chả quế, chả bò tạo nên một ổ bánh mì vô cùng chất lượng.
Chỉ một quầy bánh mì nhỏ nhưng đồ ăn luôn được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ và mới trong ngày. Chỉ với 7.000 VND, bạn đã thưởng thức món bánh mì que đúng chuẩn vị của người dân Đà Nẵng.
Vỏ bánh mỏng giòn, phần nhân bên trong siêu đầy đặn từ pate, bơ, chà bông và thêm chút rau mùi để tăng vị ngon hơn. Tuy giá rẻ nhưng chất lượng bánh cũng đủ khiến bạn say mê một khi thưởng thức.
Tiệm bánh mì Bà Tứ chính là điểm cứu đói cho các cú đêm, bởi cửa hàng mỗi ngày luôn hoạt động cho đến 2 giờ sáng.
Bánh mì que tại quán cũng khá giống với nhiều cửa hàng khác, bánh mì dài nhỏ với vỏ bánh mỏng cùng đầy đủ các loại topping, pate và rau thơm. Nhưng tại đây bánh mì sẽ được nướng lại trước khi đưa cho thực khách, giúp bánh nóng và giòn hơn.
Là cửa hàng lâu đời nứt tiếng gần xa ở Đà Nẵng, tiệm bánh mì Bà Già chính là "chân ái" cho các tín đồ mê ẩm thực. Loại bánh mì que nhỏ nhưng khá dài sẽ được phết đều pate cùng bơ trứng béo, sau đó thêm lớp chà bông và đu đủ ngâm.
Ngoài bánh mì que thì quán có menu đa dạng cho thực khách lựa chọn như: bánh mì cá hộp, bánh mì gà, bánh mì xíu mại, bánh mì thịt chả.... Nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng nhờ cách nêm nếm nước sốt ăn kèm đã tạo nên hương vị đặc trưng riêng mà chỉ tiệm bánh mì que Bà Già, bạn mới có thể tìm thấy.
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng
Tour Đà Nẵng
Lưu trú Đà Nẵng
Điểm đến trong nước