Nguyễn Quang Trung
Travel Expert09/06/2023Quán bánh mì đường Chu Văn An từ lâu đã nổi tiếng bởi sự độc đáo, ngon miệng, ngon mắt của mình. Bánh mì vàng, giòn rụm, ruột trắng mịn, rất thơm. Phần pate chế biến từ gan heo, tẩm ướp gia vị và chưng cách thủy, đặt trên dĩa thơm lừng. Không chỉ thế, còn có một lát giò chả heo, trứng cút, phết chút bơ rất thơm và béo. Nước sốt nóng, ăn kèm với bánh mì rất ngon, và nên ăn kèm với chút rau sống để đỡ ngấy. Đồ uống tại đây cũng rất ngon
Chỉ đôi ba chiếc bàn, vài cái ghế, quán bánh mì Chu Văn An đã trở thành địa điểm ăn sáng nổi tiếng Đà thành, không quá cầu kỳ mà vẫn đủ chất dinh dưỡng, ngon miệng cho thực khách. Chưa tới 20k bạn đã có thể tận hưởng một bữa ăn sáng đủ ăn đủ uống rất ngon rồi.
Từ lâu, mì Quảng Thi đã là địa chỉ mì quảng gây thương nhớ, nổi tiếng ngon nhất tại Đà Nẵng, bởi sự kết hợp linh hoạt với các món ăn khác và cũng bởi sự ngon miệng đặc biệt khi ăn riêng nữa.
Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức món mì quảng quen thuộc theo một cách rất riêng với hương vị khác lạ của quán. Sợi mì trắng thơm, dai và không bị kết dính. Hơn hết, nước dùng được chế biến từ nhiều nguyên liệu gia truyền khác nhau, tạo nên mùi vị thơm ngon vô cùng. Phần nhân đa dạng, khá nhiều thịt, kèm với chút rau xanh ăn sống. Ngoài ra, mì quảng ở đây đặc biệt ở chỗ còn được ăn kèm với phá lấu,... Mì quảng Thi đặc biệt nổi tiếng với mì quảng ếch, hứa hẹn đem lại cho thực khách hương vị thịt ếch vô cùng cuốn hút, thơm và béo.
Đến với Vị quán, chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng một bữa sáng vô cùng dinh dưỡng với tô súp cua óc heo no căng bụng nổi tiếng trong nền ẩm thực Đà Nẵng này.
Vị quán đặc biệt nổi tiếng với phần bột làm súp không phải là bột bán, tạo nên hương vị vô cùng độc đáo. Phần cua dinh dưỡng, không gây mùi tanh khó chịu. Đặc biệt, tuy óc heo nghe có vẻ ghê nhưng lại có mùi bùi bùi, thơm béo khá ngon miệng. Ngoài ra, bạn còn có thể chấm cùng quẩy và ăn kèm rau xanh. Hơn nữa, với một phần súp cua thập cẩm, bạn có thể thưởng thức thêm trứng non, rất ngon và lạ miệng đấy.
Bén duyên với nghề bán xôi gần 30 năm, bà Bé với hương vị xôi riêng biệt, ngon miệng níu chân thực khách xa gần. Tuy không gian quán hơi chật hẹp nhưng lại sạch sẽ, nức mùi xôi nếp. Không ngoa khi nói đây là quán xôi nổi tiếng nhất đất Hà thành.
Mới từ tờ mờ sáng, không gian phố Ngô Gia Tự đã đượm hương nếp ngọt bùi, thu hút thực khách. Xôi nấu dẻo, thơm lạ miệng, màu vàng ngon mắt vô cùng. Đáng thử nhất là món xôi gà xé. Gà xé từng sợi mỏng, trắng ngon, hai quả trứng cút kèm chút hành khô, rau rưới nước sốt lạ miệng, thanh chua, cay cay. Chính nước sốt me gia truyền đã tạo nên sự đặc biệt cho xôi bà Bé, giữ được vị dẻo, thơm của xôi mà còn rất đặc biệt nữa.
Để nói về địa chỉ ăn sáng bánh cuốn ngon miệng tại Đà Nẵng, chắc chắn không thể bỏ qua bánh cuốn Tiến Hưng. Không gian quán khá thoáng mát, rộng rãi, quán ăn đã có từ lâu đời, nổi tiếng tại Đà thành.
Điều đặc biệt đầu tiên của bánh cuốn Tiến Hưng chính là độ mềm dai, trắng tinh của lớp bánh. Phần gạo làm bột tươi ngon, được lựa chọn kỹ càng, thơm béo, giúp lớp bánh dẻo và dai, đặc biệt là khi nóng. Nước chấm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, ngọt thanh, chua cay, không quá mặn, vừa đủ làm dậy lên sự thơm ngon của miếng bánh. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn kèm với chút rau dăm lạ miệng và dĩa chả nướng than thơm nức mũi.
Một bát bún bò Huế Mệ Mui khá to. Sợi bún dai dai, to hoặc nhỏ theo lựa chọn của khách, trắng thơm mùi gạo mới. Nguyên liệu phần nhân cũng rất đa dạng, một phần chân giò khá to, mềm, miếng tiết mềm mịn, vài lát thịt bò thơm ướp gia vị,... rải trên là vài miếng rau sống tươi mát, hành lá. Đặc biệt, phần nước dùng thơm ngon, từ nhiều nguyên liệu khác nhau, chế biến rất công phu, cẩn thận, nghe đượm mùi nước cốt xương ngọt thanh.
Món bánh canh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân Đà thành và hẳn, đến với Đà Nẵng, không thể bỏ qua món bánh canh bà Thu nức tiếng gần xa với không gian quán khá thoáng mát, đủ chỗ để xe cho mọi du khách.
Bánh canh bà Thu nổi tiếng với hầu hết các loại bánh canh, vừa ngon mắt vừa ngon miệng. Sợi bánh canh khá to và ngắn, trơn mịn màu trắng của bột. Phần nước dùng thơm ngon, tinh chế từ xương heo quyện hương rất nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên đặc trưng riêng cho món bánh canh bà Thu. Một tô bánh canh bà Thu khá to, ăn no căng bụng mà không thấy ngán.
Một tô bún chả cá Hờn được coi như là đặc trưng của Đà Nẵng, đầy đủ gia vị nêm nếm, các loại rau xanh ăn kèm và khá nhiều phần nhân bỏ thêm vào. Giá cả ở đây khá rẻ so với thị trường. Không gian sạch sẽ, thoải mái cho khách hàng và nhân viên ở đây thái độ cực tốt, phục vụ chu đáo.
Sợi bún mềm dai, trắng tinh, thơm mùi gạo mới, được đặc biệt chế biến từ bột gạo xay nhuyễn, lựa chọn cẩn thận, kỹ càng vô cùng. Miếng chả cá ngọt thơm, nghe thanh thanh mùi cá rất quyến rũ, thấm đẫm từng giọt nước dùng. Ăn kèm với tô bún là hành lá xanh, rau sống,... Tất cả đã tạo nên một tô bún chả cá Hờn, ngọt thanh, đượm mùi cá tươi.
Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn
Cẩm nang du lịch Đà Nẵng
Tour Đà Nẵng
Lưu trú Đà Nẵng
Điểm đến trong nước