10 trải nghiệm thú vị khi đến Singburi, Thái Lan

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Ai đã từng một lần đến với Singburi của Thái Lan sẽ cảm nhận được vẻ thanh bình và lặng lẽ của nó. Singburi không quá sôi động, hiện đại cũng không quá nổi tiếng với khách du lịch phương xa nhưng bất kỳ ai đến đây cũng thấy được rằng có một cái gì đó bình dị, đôi khi là hoài cổ trong từng kiến trúc, lễ hội, mang đậm nét truyền thống của người Thái. Vậy Singburi có gì? Đến Singburi nhất định phải trải nghiệm và cảm nhận hết 10 điều này nhé!

Nôi dung

 • 1. Ghé thăm Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan
 • 2. Khám phá Wat Sawang Arom
 • 3. Thăm quan công viên tưởng niệm Bang Rachan
 • 4. Wat Pho Kao Ton
 • 5. Cảm nhận về Wat Sai
 • 6. Thưởng thức đồ ăn Thái tại nhà hàng có phong cách đặc biệt Je t’aime.
 • 7. Tìm hiểu kiến trúc đặc biệt ở công viên Chao Mae Kuan-Im
 • 8. Cảm nhận không khí của lễ hội cá hằng năm
 • 9. Chiêm ngưỡng bức tượng Phật cực lớn tại Wat Pikulthong
 • 10. Ghé thăm tòa thị chính tỉnh Singburi

Ai đã từng một lần đến với Singburi của Thái Lan sẽ cảm nhận được vẻ thanh bình và lặng lẽ của nó. Singburi không quá sôi động, hiện đại cũng không quá nổi tiếng với khách du lịch phương xa nhưng bất kỳ ai đến đây cũng thấy được rằng có một cái gì đó bình dị, đôi khi là hoài cổ trong từng kiến trúc, lễ hội, mang đậm nét truyền thống của người Thái. Vậy Singburi có gì? Đến Singburi nhất định phải trải nghiệm và cảm nhận hết 10 điều này nhé!


1. Ghé thăm Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan

Ghé thăm Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan

Mô tả về đất nước Thái Lan, bất kỳ ai cũng không quên kể rằng đó là một xứ sở của chùa và đền. Sự thật cho thấy rằng tại đây có tới hơn 35000 ngôi chùa và 3000 ngôi đền lớn nhỏ khác nhau. Trong đó, Singburi cũng sở hữu cho mình những ngôi chùa và đền khá độc đáo, một trong số đó là Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan( người dân ở đây còn đôi khi gọi là Wat Phra Non Chaksi hay ngắn gọn hơn chỉ là Wat Phra Non). Hầu hết đền chùa tại Singburi không quá nguy nga như ở những nơi khác trên đất Thái nhưng với Singburi, Wat Phra Non thuộc dạng là nơi thờ phụng Phật giáo lớn của tỉnh và cũng là một ngôi đền Hoàng gia.

Du khách đến đây chủ yếu để chiêm ngưỡng bức tượng Phật bên trong ngôi đền. Với chiều dài lên đến 50m, bức tượng được tạc theo tư thế nằm nghiêng, trải dài trên diện tích lớn của Sukhothai. Xung quanh đó còn có các bức tượng Phật nhỏ hơn, một số bằng vàng với các bảo tháp, thuyền gỗ, đền thờ… vừa phản ánh đời sống tâm linh về tôn giáo vừa hiện lên nét sinh hoạt hằng ngày vô cùng gần gũi của người dân.

 • Địa chỉ: Chak Si, Mueang, Singburi, Thái Lan

2. Khám phá Wat Sawang Arom

Khám phá Wat Sawang Arom

Có lẽ, Wat Sawang Arom là nơi đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò chức năng nhất. Du khách đến đây không chỉ là ghé thăm một ngôi chùa Phật giáo thuần túy mà còn là thăm quan một bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng lịch sử. Chính vì sự đa dạng đó đã làm cho nó trở nên đặc biệt và độc đáo hơn những nơi khác. Kiến trúc bên ngoài nhìn thấy cũng sẽ là những kiến trúc quen thuộc đặc trưng của Thái với mái nhọn cong vút nhưng bên trong thì hoàn toàn khác.

Sawang Arom chủ yến biết đến với vai trò là trung tâm của nghệ thuật múa rối bóng với hàng trăm con rối được tạo ra một cách vô cùng khéo léo. Đến đây, du khách có thể cảm nhận không gian linh thiêng của Phật giáo, thả hồn trong sự thanh tịnh đồng thời có thể xem biểu diễn nghệ thuật rối bóng, thường sẽ về thần thoại và lịch sử Thái Lan. Chú ý một chút, bạn sẽ nhìn thấy trên các bức tường có các lỗ hình hoa sen độc đáo để đặt nến, vừa là sự cổ xưa vừa là sự độc đáo.

 • Địa chỉ: Ban Bang Mon, Ton Pho, Mueang, Singburi, Thái Lan

 • Thời gian: Thứ 2-Thứ 6 : 9h-16h, Thứ 7- Chủ nhật: 8h30-17h

3. Thăm quan công viên tưởng niệm Bang Rachan

Thăm quan công viên tưởng niệm Bang Rachan

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về lịch sử đấu tranh của Singburi, về những con người anh hùng nơi đây thì không nên bỏ qua đài tưởng niệm Bang Rachan. Người dân nơi đây đã dựng nên bức tượng đài sừng sững này để tưởng nhớ đến sự dũng cảm, sự hy sinh của những anh hùng khi xưa chiến đấu bảo vệ ngôi làng và người dân khi quân Miến Điện tràn vào. Chính điều đó tạo nên giá trị lịch sử to lớn, mang nét gì đó vừa tôn trọng vừa thành kính. Cũng vì thế mà hầu hết du khách đến đây chỉ để tận mắt chứng kiến được tượng đài, cảm nhận được sự hào hùng và bi thương, xen lẫn niềm tự hào của người dân Singburi về quá khứ, về những con người quả cảm.

Bạn cũng có thể nhân tiện dạo chơi gần đó nếu bạn thích. Vì vốn dĩ nó là công viên với hoa cỏ, không khí trong lành và yên tĩnh, tâm hồn bạn sẽ được tĩnh tại và thư giãn, mọi áp lực hay bất cứ phiền muộn nào cũng có thể được giải tỏa.

 • Địa chỉ: Công viên tưởng niệm, Khai Bang Rachan Singburi

 • Thời gian: 8h-17h mỗi ngày

4. Wat Pho Kao Ton

Wat Pho Kao Ton

Nằm đối diện với công viên tưởng niệm Bang Rachan chính là ngôi đền Wat Pho Kao Ton( hay còn gọi là Wat Mai Daeng) là di tích lịch sử quan trọng kể từ thời Ayutthaya. Về mặt lịch sử, ngôi đền gắn với quá trình đấu tranh chống quân Miến Điện của người dân Singburi. Vào năm 1762, khi vùng dậy chống lại quân xâm lược, họ đã xây dựng một pháo đài tại đây, chính vì thế ngôi đền mang trong mình giá trị lịch sử to lớn. Bên cạnh đó, điều nổi bật nhất của ngôi đền chính là tượng Phật trắng tinh ở tư thế thiền, sừng sững to lớn, nằm bên cạnh một cái ao cá nhỏ xinh, du khách đến đây hầu hết là để tận mắt ngắm nhìn cảnh tượng ấy.

 • Địa chỉ: Khai Bang Rachan, Khai Bang Rachan Singburi

5. Cảm nhận về Wat Sai

Cảm nhận về Wat Sai

Một ngôi đền nhỏ nằm cạnh dòng sông Inburi, tên là Wat Sai, một trong số ít ngôi đền chịu nhiều sự thiệt thòi. Đến đây và nghe kể về Wat Sai, bạn sẽ có những suy nghĩ và cảm nhận khác so với ấn tượng ban đầu của bạn về nó. Vì chắc rằng khi mới nhìn thấy đền Wat Sai, bạn sẽ không mấy ấn tượng lắm, nó khá cổ và trần trụi. Nếu những ai không biết thưởng thức thì không thấy sự đặc biệt của nó.

Ngôi đền đúng nghĩa ở giữa thiên nhiên, tồn tại như một thể với cây cối xung quanh. Nó đã từng bị thiên nhiên tàn phá rất nhiều, hình ảnh bây giờ là những gì thiên nhiên đi qua và để lại thế nhưng như đã nói, nếu được tận mắt chứng kiến, bạn sẽ thấy xung quanh ngôi đền nhỏ là những dây leo, cành cây lá xanh mơn mởn cứ leo quấn với tường, cột. Có đôi khi bạn sẽ cảm thấy như có một điều gì linh thiêng ở đây, giữa thiên nhiên và ngôi đền. Gần tưởng đền là một tượng Phật màu vàng kim quen thuộc ngồi trên bục được bao quanh bởi rất nhiều cành và rễ cây như để phục tùng, che mát và bảo vệ.

 • Địa chỉ: Chi Nam Rai, Inburi Singburi, Thái Lan

6. Thưởng thức đồ ăn Thái tại nhà hàng có phong cách đặc biệt Je t’aime.

Thưởng thức đồ ăn Thái tại nhà hàng có phong cách đặc biệt Je t’aime.

Singburi không phải là một nơi sở hữu nhiều nhà hàng quá lộng lẫy, trang trọng nhưng Je t'aime là một trong số hiếm hoi đó. Không chỉ như một nhà hàng giản đơn phục vụ đồ ăn cho người dân và du khách mà nơi đây còn chú trọng đến tính thẩm mỹ mỗi khi thực khách ghé thăm và thưởng thức. Nhà hàng nằm trong một tòa nhà có kiến trúc xinh đẹp, sành điệu đồng thời cũng mang hơi hướng cổ của kiến trúc châu u. Je t'aime có một không gian rộng với khu vườn xinh xắn, hồ nước nhỏ, gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành. Tại đây có tất cả những món ăn đặc trưng cho đất nước Thái Lan, được trình bày một cách đẹp mắt, nhất là những món tráng miệng thường là các loại trái cây nhiều màu sắc trông vô cùng thích mắt và hấp dẫn.

 • Địa chỉ: Thanon Thamma Chote, Bang Phutsa, Mueang Singburi

7. Tìm hiểu kiến trúc đặc biệt ở công viên Chao Mae Kuan-Im

Tìm hiểu kiến trúc đặc biệt ở công viên Chao Mae Kuan-Im

Chao Mae Kuan- Im hay còn gọi là Wat Buddha. Điều đặc biệt của công viên là kiến trúc điêu khắc hoa văn theo kiểu Trung Quốc. Tại đây có một bức tượng lớn Kuan Im(dịch theo tiếng Trung nghĩa là Quan m) đang nhìn ra ngoài như nhìn nhân sinh, nhìn cuộc sống con người. Công viên này được xây dựng dành riêng cho Kuan- Im, đại diện Thái Guan- Jin, tức là Quan m hay thường gọi dân dã là Nữ thần thương xót. Bên cạnh bức tượng đó còn có một ngôi chùa nhỏ mang đậm màu sắc Trung Quốc với họa tiết Rồng quấn xung quanh cột hay tông đỏ truyền thống với những chiếc đèn lông và giấy cuộn, ngoài ra còn có một số tượng các thần Trung Quốc khác nhưng nhỏ hơn.

 • Địa chỉ: Đường nông thôn, Bang Krabue, Mueang Singburi

8. Cảm nhận không khí của lễ hội cá hằng năm

Cảm nhận không khí của lễ hội cá hằng năm

Singburi là một trong những tỉnh đánh bắt cá nhiều nhất của Thái Lan, nghề đánh cá ở đây đã có từ lâu đời và dần trở thành nghề truyền thống của nhiều hộ gia đình. Chính vì thế người dân ở đây luôn cầu mong cho những mùa đánh cá được bội thu và thế là lễ hội cá ra đời.

Lễ hội cá ở Singburi được tổ chức hằng năm vào tháng 12 và là lễ hội quan trọng, quy mô khá lớn. Lễ hội cá sẽ kéo dài vài ngày nên bạn sẽ không sợ bỏ lỡ nhiều điều thú vị ở đây đâu nhé. Xuyên suốt lễ hội sẽ là những gian hàng cá tươi nhất, ngon nhất, gần như chỉ mới từ biển đem về, thêm vào đó là các tiết mục nghệ thuật biểu diễn như ca nhạc hay múa rối. Vì lễ hội này gắn với đời sống mưu sinh của người dân do vậy mỗi khi tới dịp, địa điểm tổ chức sẽ cực kỳ đông đúc và nhộn nhịp. Du khách chắc chắn sẽ thích thú vì điều này cùng với niềm háo hức có thể tự tay mua những con cá tươi ngon nhất cho bữa ăn tuyệt vời của mình chẳng hạn.

9. Chiêm ngưỡng bức tượng Phật cực lớn tại Wat Pikulthong

Chiêm ngưỡng bức tượng Phật cực lớn tại Wat Pikulthong

Wat Pikulthong là ngôi chùa sở hữu bức tượng Phật khổng lồ đang trong tư thế thiền. Khi mới đặt nhân đến đây, nhìn từ xa bạn đã có thể thấy được bức tượng ấy với vẻ to lớn và vững chắc.

Bức tượng có chiều cao lên tới 42m, được tô điểm bởi hàng ngàn mảnh nhỏ vàng kim. Lúc bức tượng đẹp nhất là lúc ánh nắng chiếu rọi, mọi đường nét sẽ hiện hữu dưới sự lấp lánh do phản chiếu của ánh nắng. Trước mặt tượng có một cái hồ nhỏ, mặt nước vô cùng tĩnh lặng bên cạnh không gian yên bình và trong lành. Bạn có thể đến đây để thiền trong không gian của nhà Phật, cảm nhận như những Phật tử thực sự.

 • Địa chỉ: Pil Thong, Tha Chang Singburi, Thái Lan

10. Ghé thăm tòa thị chính tỉnh Singburi

Singburi là một tỉnh đang phát triển của Thái Lan, nó cũng như nhiều tỉnh khác, đặt một tòa thị chính ở trung tâm. Đó là nơi của chính quyền địa phương, giải quyết các vấn đề cho người dân. Nhưng có một điều tòa thị chính ở tỉnh Singburi không giống như ở các tỉnh khác. Cách xây dựng và trang trí làm nó vô tình trở thành một công trình không to lớn nhưng đẹp giữa trung tâm của tỉnh. Tòa thị chính nằm trong một tòa nhà màu trắng trang nhã với mái ngói màu xanh dương nhạt theo kiến trúc truyền thống của Thái. Hai màu sắc tạo nên sự dễ chịu trong cảm quan người nhìn vì sự hòa hợp nhẹ nhàng mà không mất đi sự nghiêm trang của nó. Thật sự đây là một công trình của một đơn vị hành chính địa phương đáng để ghé thăm một lần khi tới Singburi.

 • Địa chỉ: Soi Nai Mueang, Bang Phutsa, Mueang, Singburi

 • Giờ mở cửa: Thứ 2- Thứ 6, từ 9h - 16h

Nội dung

 • 1. Ghé thăm Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan
 • 2. Khám phá Wat Sawang Arom
 • 3. Thăm quan công viên tưởng niệm Bang Rachan
 • 4. Wat Pho Kao Ton
 • 5. Cảm nhận về Wat Sai
 • 6. Thưởng thức đồ ăn Thái tại nhà hàng có phong cách đặc biệt Je t’aime.
 • 7. Tìm hiểu kiến trúc đặc biệt ở công viên Chao Mae Kuan-Im
 • 8. Cảm nhận không khí của lễ hội cá hằng năm
 • 9. Chiêm ngưỡng bức tượng Phật cực lớn tại Wat Pikulthong
 • 10. Ghé thăm tòa thị chính tỉnh Singburi

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn