Top 10 địa điểm du lịch tại Sing buri, Thái Lan

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert28/02/2021

Sing buri là một tỉnh thuộc miền trung của đất nước Thái Lan, nơi đây cũng thu hút một lượng khách tham quan, mặc dù nó không phải địa điểm tiêu biểu nổi tiếng tại Thái Lan. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người thì Singburi mang lại sự thú vị không kém những nơi khác. Cùng Justfly.vn khám phá 10 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sing buri, Thái Lan nhé!

Nôi dung

 • 1. Đền Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan
 • 2. Chùa Wat Gulunthong
 • 3. Bảo tàng lịch sử Wat Sawang Arom
 • 4. Bảo tàng quốc gia Inburi
 • 5. Công viên tưởng niệm Bang Rachan
 • 6. Chùa Wat Pho Kao Tôn
 • 7. Đền thờ Egirl Thewalai
 • 8. Khảo cổ lò nung Mae Nam Noi
 • 9. Chùa Chao Mae Kuan Im
 • 10. Chùa Wat Amphawan

Sing buri là một tỉnh thuộc miền trung của đất nước Thái Lan, nơi đây cũng thu hút một lượng khách tham quan, mặc dù nó không phải địa điểm tiêu biểu nổi tiếng tại Thái Lan. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người thì Singburi mang lại sự thú vị không kém những nơi khác. Cùng Justfly.vn khám phá 10 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Sing buri, Thái Lan nhé!


1. Đền Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan

Đền Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan

Ngôi đền Wat Phra Non chakkrasi Worawihan – ngôi đền hoàng gia hạng ba của đất nước Thái Lan trong tổng gần 300 ngôi đền được phân loại vinh danh ngôi đền hoàng gia với các cấp độ khác nhau. Cái tên gọi khác mà người địa phương ở đây hay gọi cho ngôi đền này chính là Wat Phra Non Jaksi, đền này thờ cúng Phật giáo lớn nhất của tỉnh Singburi.

Được biết đến nổi tiếng với bức tượng phật có kích thước chiều dài gần 50 mét tương đương với 165 feet. Bên cạnh đó, cũng có chứa bức tượng nhỏ đang được bảo vệ bằng những phiến lá vàng nhỏ để thể hiện sự tôn trọng phật. Ngoài ra, có rất nhiều những bức tượng lớn khác, điêu khắc thiết kế các tư thế khác nhau. Du khách đến đây có thể ngắm nhìn và chiêm ngưỡng chiếc thuyền cũ xưa, gian hàng, đền thờ, bảo tháp hay hoa với vẻ đẹp viên mãn.

2. Chùa Wat Gulunthong

Chùa Wat Gulunthong

Chùa Wat Gulunthong được đánh là điểm tham quan hấp dẫn tại tỉnh Singburi. Chưa cần tới gần, bạn đã có thể nhìn thấy phía xa kia thấp thoáng có bức tượng phật bằng vàng cực lớn, với chiều cao lên đến hơn 40 mét tương ứng 131 feet. Bức tượng đã lớn gây ấn tượng cho người xem lại còn có tư thế đứng vô cùng đặc biệt, đã hấp dẫn càng hấp dẫn cuốn hút hơn.

Nếu muốn chiêm ngưỡng cảnh quang thiên nhiên xung quanh khu vực, thật đơn giản chỉ cần leo lên bậc thang của chân đế bức tượng kia là xong, hoặc xem cảnh thiên đường hay phía dưới tôn giáo thì đi bên dưới bức tượng. Nói chung dù bạn leo lên hay đi dưới bức tượng lớn này, đều có thể ngắm nhìn mọi thứ. Thêm vào đó là bức tượng lớn của vị thần Ganesha thuộc Ấn Độ giáo cùng vị phật thiết kế phong cách Trung Quốc cũng thấy xuất hiện tại ngôi đền này.

Một đặc điểm khiến du khách dù là trẻ nhỏ hay người lớn cũng phải ngước nhìn chính là một cái ao lớn chứa nhiều cá và đài phun nước rồng thiệt là đẹp và hoàn mỹ phải không nào.

3. Bảo tàng lịch sử Wat Sawang Arom

Bảo tàng lịch sử Wat Sawang Arom

Bảo tàng lịch sử Wat Sawang Arom – bảo tàng nghệ thuật múa rối bóng đặc biệt, được tọa lạc gần trung tâm thị trấn tỉnh Gingburi. Wat Sawang Arm có tòa nhà cực lớn có sức chứa lên đến hàng trăm con rối bóng dùng để biểu diễn văn hóa. Vật phẩm này được chạm khắc ra từ các con trâu, chỉ cần nhìn vào đây bạn có thể biết ngay về thần thoại và lịch sử Thái Lan thông qua hình vẽ và cảnh hiện ra từ con bóng rối kia.

Bạn có thể đi khắp khuôn viên để ngắm nhìn cảnh vật được bài trí nơi đây, đồng thời không khỏi ngạc nhiên bởi sự hiện hữu những bức tượng vô cùng thú vị xung quanh khu vực này.

4. Bảo tàng quốc gia Inburi

Bảo tàng quốc gia Inburi

Nếu bạn muốn tìm kiếm một số đồ tạo tác cổ đại, thì bảo tàng quốc gia Inburi chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất rồi. Với phát hiện khảo cổ từ các lò nung, đồng thời gần đó có các thành phố cổ tập trung, do đó tha hồ thưởng thức vẻ cổ kính xa xưa và dường như bạn sẽ có cảm giác như được trở về quá khứ vậy

Không chỉ vậy, mà còn có cả các nhạc cụ và đồ gia dụng có xuất xứ từ bao đời nay, cái thời xa xưa ý. Bên cạnh đó là các bức tượng, vật phẩm tôn giáo và thế giới tâm linh, tất cả đều mang nét văn hóa dân gian.

5. Công viên tưởng niệm Bang Rachan

Công viên tưởng niệm Bang Rachan

Lịch sử để giữ lại một ngôi làng nhỏ mang tên Bang Rachan diễn ra cực kỳ khó khăn, khi mà các quân Miến Điện – một lực lượng lớn đang cố gắng để chiếm lấy ngôi làng này. Trước tình hình đó, những người địa phương nhờ sự cứu viện hỗ trợ từ thủ đô Ayutthaya nhưng thất bại vì họ không đến. Chính vì thế, mọi người tại đây đã phải dùng hết sức mình cố gắng kiên cường bảo vệ ngôi làng và cuối cùng đã thành công. Cũng chính bởi sự thành công này nên mới có sự hiện diện của công viên tưởng niệm Bang Rachan. Do đó tại đài tưởng niệm đã có bức tượng được điêu khắc nhằm tôn vinh công lao to lớn của nhà lãnh đạo.

Nếu bạn cảm thấy tò mò về các sự kiện chi tiết trong quá khứ thì hãy vào bên trong bảo tàng này nhé, nơi lưu giữ toàn bộ dấu ấn lịch sử.

6. Chùa Wat Pho Kao Tôn

Chùa Wat Pho Kao Tôn

Wat Pho Kao Tôn nằm đối diện ngay công viên tưởng niệm Bang Rachan, ngôi chùa này còn có tên gọi khác là Wat Mai Daeng do chính người địa phương đặt cho.

Chùa Wat Pho Kao Tôn được xây dựng vào thời Ayutthaya, vì thế mang tính chất lịch sử sâu sắc. Đến đây bạn sẽ nhìn thấy một cái ao lớn trong đó có nhiều cá bơi lội theo đàn, một số người bán thức ăn cá đứng đó và bạn có thể mua thức ăn rồi cho chúng ăn. Bên cạnh đó, có sự hiện diện một bức tượng phật sáng lấp lánh hiện ra kèm theo những tàn tích cổ nhỏ để lại. Bạn có thể bắt gặp cây gỗ đỏ linh thiêng nhất trải dài mọc khắp rộng trong khuôn viên.

7. Đền thờ Egirl Thewalai

Đền thờ Egirl Thewalai

Đền thờ Egirl Thewalai nằm dọc theo đường cao tốc quốc lộ lớn, trong đền có một bức tượng Prom Prom với 4 khuôn mặt khác nhau, mỗi mặt đều tượng trưng cho sự khôn khéo, thanh tịnh từ các hướng. Bức tượng này có nhiều chân và tay, vì thế giữ được nhiều vật phẩm tâm linh trong chính bàn tay ấy.

Mọi người đến đền thờ Egirl Thewalai chính là dâng lên những lễ vật cùng lời cầu chúc may mắn, đồng thời tỏ lòng thành kính của mình.

8. Khảo cổ lò nung Mae Nam Noi

Khảo cổ lò nung Mae Nam Noi

Lò nung mang tên Mae Nam Noi được xem là một di tích lịch sử cực quan trọng ở tỉnh Singburi, Thái Lan. Khảo cổ mang lại cho du khách cái nhìn về quá khứ, đồng thời có cái gì đó thật hiện đại của một trung tâm sản xuất gốm lớn. Cũng có khoảng thời gian có hơn 200 lò kéo với chiều dài khoảng 2 km chạy dọc theo bờ sông Mae Nam Noi. Cho đến ngày nay thì có lẽ chỉ còn những tàn tích đang được bảo tồn ở các trạng thái khác nhau.

Lò nung này đều được bảo quản tốt bằng cách xây dựng xung quanh chúng, điều này cho phép các vị du khách tới đây có thể nhìn xuống dưới lò. Những nơi khác tại khảo cổ Mae Nam Noi đang được bảo vệ tốt để có thể duy trì và mang đến thông tin lịch sử cho du khách.

9. Chùa Chao Mae Kuan Im

Chùa Chao Mae Kuan Im

Chùa Chao Mae Kuan Im hay còn được gọi cái tên vô cùng hiện đại là công viên , nơi dành riêng cho Quan n, một nữ thần thương xót của Trung Quốc. Cũng giống như bao nhiêu ngôi chùa khác, Chao Mae Kuan Im được tìm thấy những bức tượng tại đây mang phong cách trung hoa, tượng nhiều màu sắc kết hợp hài hòa, trang trí tỉ mỉ.

10. Chùa Wat Amphawan

Chùa Wat Amphawan

Mặc dù chùa Wat Amphawam không phải là ngôi chùa tiêu biểu đẹp nhất ở tỉnh Singburi nhưng lại vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với những ai muốn nghiên cứu các công trình thiền đình, ngoài ra có thể tìm hiểu về giáo lý trong tâm linh.

Bạn có thể đến đây trong chốc lát cũng đủ để trải nghiệm các trò thả cá, thả rùa và lươn xuống dưới mặt nước sông, việc làm này mang lại sự may mắn và thưởng thức không khí yên tĩnh. Nếu bạn đói thì không cần phải quá vội chậy đi mua đâu đó thay vào là sẽ được ban phát thức ăn miễn phí nhé.

Thật tuyệt vời với 10 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Singburi, Thái Lan ở trên phải không nào. Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về điểm tham quan tại Singburi thuộc đất nước Thái Lan. Hãy xách vali lên chuẩn bị cho chuyến đi dài ngày này nhé nếu bạn đang có dự định đi. Đừng quên chọn một trong số điểm du lịch trên, sẽ thật tiếc nếu bạn bỏ qua nó.

Nội dung

 • 1. Đền Wat Phra Non Chakkrasi Worawihan
 • 2. Chùa Wat Gulunthong
 • 3. Bảo tàng lịch sử Wat Sawang Arom
 • 4. Bảo tàng quốc gia Inburi
 • 5. Công viên tưởng niệm Bang Rachan
 • 6. Chùa Wat Pho Kao Tôn
 • 7. Đền thờ Egirl Thewalai
 • 8. Khảo cổ lò nung Mae Nam Noi
 • 9. Chùa Chao Mae Kuan Im
 • 10. Chùa Wat Amphawan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn