Top 20 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Chiang Mai

chiangmai thailand
chiangmai thailand
Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert21/06/2023

Chiang Mai là thành phố lớn nhất và mang ý nghĩa văn hóa quan trọng đối với miền Bắc Thái Lan. Đây được xem là điểm thu hút khách du lịch chủ yếu của vùng này nhờ điểm tham quan đa dạng và đặc sắc. Bây giờ hãy cùng Justfly điểm qua những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Chiang Mai, Thái Lan nhé!

Nôi dung

 • 1. Các ngôi chùa Chiang Mai nổi tiếng
 • 2. Công viên quốc gia Doi Inthanon
 • 3. Chiang Mai Night Safari
 • 4. Trại voi Mae Sa (Mae Sa Elephant Camp)
 • 5. Khu bảo tồn voi Elephant Jungle Sanctuary
 • 6. Cung điện mùa hè Phu Ping Palace
 • 7. Vườn thực vật Nữ hoàng Sirikit (Queen Sirikit Botanic Garden)
 • 8. Chợ đêm Night Bazaar
 • 9. Wiang Kum Kam
 • 10. Hồ Huay Tung Tao
 • 11. Thác Huay Kaew
 • 12. Công viên nước Grand Canyon
 • 13. Phố đi bộ Tha Pae

Chiang Mai là thành phố lớn nhất và mang ý nghĩa văn hóa quan trọng đối với miền Bắc Thái Lan. Đây được xem là điểm thu hút khách du lịch chủ yếu của vùng này nhờ điểm tham quan đa dạng và đặc sắc. Bây giờ hãy cùng Justfly điểm qua những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Chiang Mai, Thái Lan nhé!1. Các ngôi chùa Chiang Mai nổi tiếng

1.1. Chùa Phrathat Doi Suthep (Wat Phra That Doi Kham)

Chùa Phrathat Doi Suthep là ngôi chùa có tuổi đời hơn 600 năm. Chùa Phrathat Doi Suthep nằm trên đỉnh núi cao 1676 so với mực nước biển. Nơi đây được người dân Chiang Mai cho rằng những người thân của họ khi mất đi sẽ trở về đây. Chính vì thế nên ngôi chùa này được xem là nơi rất linh thiêng. Con đường lên chùa Phrathat Doi Suthep phải đi qua 309 bậc thang đá cao với hai bên là hình đầu rồng rất dũng mãnh và uy hùng.

Khi đến địa điểm du lịch Chiang Mai này, du khách cũng sẽ bị thu hút bởi tòa tháp. Những tòa tháp được xây dựng rất công phu, bên ngoài được mạ vàng lấp lánh. Trải qua sự bào mòn của thời gian nhưng những bức tượng Phật cả trong và ngoài ngôi chùa đều vẫn giữ được vẻ uy nghi và tráng lệ.


1.2. Chùa Wat Chedi Luang (Wat Chedi Luang Varavihara)

Thông tin liên hệ

+66971954695

https://bit.ly/41FmU2V

103 Prapokkloa Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

Wat Chedi Luang được xây dựng vào năm 1401, là một ngôi chùa linh thiêng, trụ cột tâm linh của thành phố Chiang Mai. Chùa mang những nét kiến trúc độc đáo của triều đại Lanna với những mái vòm, điêu khắc tinh xảo.

Trong khuôn viên chùa có một ngọn tháp lớn giống với kiến trúc của người Maya cổ đại. Ngôi tháp chính của chùa phủ rêu phong cổ kính và thi hài của 3 vị sư đã qua đời trong tư thế ngồi thiền, thần sắc hồng hào và đôi mắt nhân từ còn đang mở. Cả 3 nhà sư đều giữ nguyên hình dáng nguyên vẹn nhưng lại không hề sử dụng hóa chất để ướp xác. Điều này làm thu hút được rất nhiều du khách đến kính vái.


1.3. Chùa Wat Phra Singh (Wat Phra Singh Woramahaviharn)

Thông tin liên hệ

https://bit.ly/3opmTlq

2 đường Samlarn, Phra Sing, Mueang Chiang Mai, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00
 • Giá tham khảo: 40 baht/ người (khoảng 30.000 VND) đối với người nước ngoài | miễn phí đối với công dân người Thái Lan

Một trong những điểm đến nổi bật nhất tại Thái Lan nói chung là những ngôi chùa Phật giáo với lối kiến trúc chóp nhọn đặc trưng. Chùa Wat Phra Singh nằm ở Chiang Rai, khu vực cực bắc Chiang Mai là một trong những ngôi chùa cổ nhất Thái Lan và cũng là điểm thu hút khách du lịch tốt nhất.

Được xây dựng vào năm 1345 và cải tạo vào đầu thế kỷ 19, chùa Wat Phra Singh nằm trong một bức tường thành cổ với mái nhà theo phong cách Lanna đặc trưng và khu sảnh đường lấp lánh mời gọi du khách. Rất nhiều các chi tiết bên trong được chạm khắc công phu, một số còn được mạ vàng, đồng quý giá mang lại ấn tượng độc đáo.

Không gian trang nghiêm, cổ kính mang đậm tính nghệ thuật ở đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về nghệ thuật chùa chiền ở Thái Lan cùng sự thành kính đối với đạo phật của người dân nơi đây.


1.4. Chùa Wat Umong (Wat Umong Suan Phutthatham)

Chùa Wat U-mong hay còn gọi là chùa U-mong là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất của Thái Lan và cũng là ngôi chùa cổ kính, lớn tuổi nhất của Chiang Mai. Chùa tồn tại hơn 700 năm gắn với chiều dài lịch sử của Thái Lan. Chính vì vậy mà khung cảnh tại ngôi chùa vô cùng cổ kính, những vết tích của thời gian, lọt thỏm giữa khu rừng rậm Suthep.

Phía bên ngoài khuôn viên chùa được bao phủ bởi màu rêu phong cổ kính. Khuôn viên của ngôi đền được phân chia giữa ngôi đền chính, một trung tâm thiền định, một khu vực sinh sống cho các tu sĩ thường trú và một hồ nước. Vì ngôi đền được bao quanh bởi thảm thực vật phong phú như vậy, nó được coi là một ngôi đền rừng Aranyawasi.


1.5. Chùa Wat Ku Tao (Wat Welu Wanaram)

Thông tin liên hệ

+6653211842

Tambon Sri Phum gần sân vận động Chiang Mai Stadium

Xem bản đồ

Ngôi đền được xây dựng vào năm 1613 để lưu giữ hài cốt của Nawrahta Minsaw, nhà cai trị đầu tiên của Miến Điện Lan Na. Tên gốc của Wat Ku Tao là Wat Veru Vanaram với ý nghĩa là “dưa hấu” vì nó có hình giống với trái dưa hấu. Wat Ku Tao có kiến trúc tinh xảo, trng trí nhiều hoa văn và những bức tượng nằm rải rác khắp khu vườn. Cả công trình được trang trí bằng những mảnh nạm sứ nhiều màu sắc, tinh sảo.

Ngôi chùa có diện tích khiêm tốn, nhưng phần xây dựng được đầu tư kỹ lưỡng với các chi tiết trang trí được chạm khắc tinh tế và nhiều pho tượng tinh xảo đặt khắp chùa. Các sảnh trong chùa được làm bằng gỗ tếch tối màu, đi mát chân.

Ngoài ra, ở chánh điện còn có một bức tượng Phật bằng vàng vô cùng uy nghiêm. Mùa du lịch ở Chiang Mai, Wat Ku Tao luôn đông khách ghé bái Phật, cầu bình an.


1.6. Chùa Chiang Man (Wat Chiang Man)

Thông tin liên hệ

171 Ratchapakhinai Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

Chùa Chiang Man là một ngôi chùa lâu đời nhất tọa lạc tại thành phố Chiang Mai của Thái Lan. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 13, và lớn tuổi hơn cả Chiang Mai. Vua Mengrai đã đến ngôi chùa này sống trong thời gian thủ phủ Lanna đang xây dựng.

Ngôi chùa Chiang Man nổi tiếng với bức tượng Phật pha lê Phra sae Tang Kamani. Bức tượng này từng là nguyên nhân của một cuộc chiến tranh tranh giành vào năm 1380. Cho đến nay, cứ vào ngày mùng 1 tháng 4 hàng năm người dân Chiang Mai sẽ tổ chức buổi lễ kỷ niệm vì đã lấy được bức tượng này thuộc về mình.


1.7. Đền Wat Lok Molee

Thông tin liên hệ

https://www.facebook.com/watlokmolee

298/1 Manee Nopparat Rd, Tambon Si Phum, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

Đây là một ngôi đền cổ ở Chiang Mai tự hào với lịch sử phong phú và phong cách nghệ thuật ấn tượng. Một số nghiên cứu cho rằng nơi đây được xây dựng từ thế kỷ 14, là điểm tôn giáo lớn trong khu vực.

Quần thể đền được xây dựng dưới thời của triều đại Mengrai, có thiết kế phức tạp và những bức chạm khắc gỗ công phu khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm tôn giáo đẹp nhất của Chiang Mai. Điểm nổi bật nhất ở đây có thể kể đến là bức tượng của nữ hoàng Lanna và những hình ảnh đức phật bằng vàng có giá trị nghệ thuật và tôn giáo rất cao.


2. Công viên quốc gia Doi Inthanon

 • Giờ mở cửa: 05:00-18:00

Công viên quốc gia Doi Inthanon tại tỉnh Chiang Mai được xem là một trong những vườn quốc gia lớn nhất Thái Lan cùng với đa dạng hệ sinh thái động thực vật khác nhau.

Công viên quốc gia Doi Inthanon may mắn thừa hưởng trong mình nguồn nước tự nhiên dồi dào tạo nên một hệ sinh thái phong phú, đa dạng tại Thái Lan. Tiêu biểu nhất tại nơi đây là vẻ đẹp của khu vườn xanh ngát cùng với hàng rừng thông và hỗn hợp những loài hoa khác nhau. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng dành cho công viên đa màu sắc dưới bóng râm của ánh nắng mặt trời.


3. Chiang Mai Night Safari

Thông tin liên hệ

+6653999000

https://chiangmainightsafari.com/

33, Nong Kwai, Hang Dong District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 11:00-22:00

Ngoài việc ghé thăm các ngôi đền Phật Giáo, trại voi và công trình kiến trúc trong khu tường thành cổ, bạn có thể cùng gia đình tìm đến những điểm tham quan khác tại Chiang Mai. Nổi bật trong số đó là Chiang Mai Night Safari, vườn thú đêm thứ hai trên thế giới sau Singapore và đầu tiên tại Thái Lan.

Được xem là một vườn thú hoạt động về đêm, nơi đây được chia thành ba khu vực: Savanna Safari, Predator Prowl, và The Jaguar Trail (Walking Zone). Tại Savanna Safari - vườn thú thảo nguyên là nơi sinh sống của linh dương, ngựa vằn, tê giác và hươu cao cổ. Predator Prowl - khu động vật ăn thịt gồm 200 động vật săn mồi như hổ, sư tử và cá sấu. Cuối cùng là khu The Jaguar Trail (Walking Zone) với 50 loài động vật khác nhau như khỉ sóc, hổ trắng, báo đốm...


4. Trại voi Mae Sa (Mae Sa Elephant Camp)

Thông tin liên hệ

+6653206247

https://maesaelephantcamp.com/

101 Mae Raem, Mae Rim District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 09:00-15:30

Trại voi Maesa cách trung tâm Thành phố Chiang Mai tầm 30km, cả trại voi được bao quanh bởi tán cây rừng tươi tốt trong thung lũng đẹp như tranh vẽ có sông có núi bao quanh. Nơi đây là nhà của hơn 70 chú voi thuần hóa.

Những chú voi thuần chủng tại trại voi Maesa, Chiang Mai, Thái Lan có thể đá banh hay vẽ tranh khiến bạn thích thú vô cùng. Bạn có cơ hội cưỡi trên những chú voi đi vòng quanh trại và tận hưởng không gian bình yên nơi đây. Bên cạnh đó bạn còn được trải nghiệm điều khiến những chú voi theo mệnh lệnh của mình.


5. Khu bảo tồn voi Elephant Jungle Sanctuary

Thông tin liên hệ

+6653273415

https://elephantjunglesanctuary.com/

119 10 Tha Phae Road, Tambon Chang Moi, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 07:00-21:00

Du lịch khu bảo tồn voi rừng - Elephant Jungle Sanctuary Chiang Mai sẽ đem lại cho du khách một cơ hội thú vị khi được dành thời gian tìm hiểu về sinh hoạt hằng ngày của những chú voi trong môi trường sống tự nhiên, cũng như tìm hiểu về lịch sử của loài động vật hoang dã này.

Đến đây du khách cũng sẽ được gặp gỡ, giao lưu với người dân bộ lạc Karen, và chứng kiến ​​cảnh quan tuyệt đẹp của rừng xung quanh. Sau khi được hướng dẫn viên giới thiệu, bạn sẽ thay quần áo truyền thống và gặp gỡ những chú voi hiền lành dễ thương. Cùng vui đùa, cho ăn, tắm cho chúng như những người bạn thật sự.


6. Cung điện mùa hè Phu Ping Palace

Thông tin liên hệ

https://goo.gl/maps/HGY8aWxUMcpGNERP7

1223 Sriwichai Alley, Tambon Su Thep, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

Phu Ping tên đầy đủ là Phu Phing Ratcha Niwet hay còn được gọi là Bhubing Rajanives là là một dinh thự hoàng gia tọa lạc trên đồi Doi Buak Ha. Cung điện mùa hè Phu Ping được xây dựng vào năm 1961 tại thời đại của vua Bhumibol Adulyadej. Mục đích xây dựng nơi này là để làm nơi nghỉ ngơi cho Hoàng gia khi đến Chiang Mai, đồng thời cũng để tiếp đón các vị chính khách quan trọng ở nước ngoài khi họ ghé thăm Thái Lan.

Được xây dựng trên ngọn núi cao có tầm nhìn thoáng đãng, rộng mở, xung quanh lại là những hàng cây cổ thụ xanh mướt nên không khí ở cung điện Phu Phing Ratcha Niwet luôn mát mẻ và trong lành tựa như Đà Lạt hay Sapa ở Việt Nam. Hơn nữa, những cảnh quan nơi dù là tự nhiên hay nhân tạo đều hướng đến sự thân thiện với moi trường nên rất được lòng du khách.


7. Vườn thực vật Nữ hoàng Sirikit (Queen Sirikit Botanic Garden)

 • Giờ mở cửa: 08:30-16:30

Khu vườn thực vật này được đặt tên theo tên gọi của nữ hoàng Sirikit, nằm ở hướng Đông sông Mae Sa Noi và hướng Bắc Công viên quốc gia Doi Suthep-Pui. Ban đầu, vườn xương rồng Queen Sirikit Botanic Garden được thành lập nhằm mục đích nghiên cứu và bảo tồn nguồn tài nguyên xanh của Thái Lan. Nơi đây là một điểm đến xanh mướt với nhiều cỏ cây, hoa lá tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, bầu không khí trong lành cũng là yếu tố để khu vườn thu hút nhiều du khách.

Queen Sirikit Botanic Garden là một quần thể vườn thực vật được chia thành nhiều khu vườn nhỏ bên trong. Trong đó, khu vườn xương rồng với hàng nghìn loài xương rồng quý hiếm, đủ hình dáng độc đáo trở thành điểm nhấn thú vị nhất, thu hút đông đảo du khách ghé thăm.


8. Chợ đêm Night Bazaar

Thông tin liên hệ

Changklan Rd, Chang Moi Sub-district, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 17:00-00:00

Night Bazaar là khu chợ đêm nổi tiếng nhất ở Chiang Mai, không du khách nào đến thành phố này mà không ghé đến nơi đây. Khu chợ trải dọc theo tuyến đường sầm uất bậc nhất Chiang Mai là Chang Klan. Hàng hóa bày bán ở đây rất đa dạng với những món đồ handmade, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ chạm bạc, đồ chạm gỗ, đồ thêu tay…

Đến chợ đêm Night Bazaar không khó để bạn chọn mua được những món quà ưng ý cho người thân ở nhà. Đặc biệt, khi mua hàng ở đây bạn cứ mạnh dạn trả giá thấp hơn giá bán 20% - 30% nhé!


9. Wiang Kum Kam

Thông tin liên hệ

+6653140322

149 Moo 2, Somphot Chiang Mai, 700 Pi Rd, Tha Wang Tan, Quận Saraphi, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 08:00-17:00

Nằm dọc theo sông Ping xuôi về phía nam của Chiang Mai, Wiang Kum Kam được xem là điểm đến không thể bỏ lỡ của những người yêu thích tìm hiểu về lịch sử. Đây từng là một khu định cư và là thủ đô của Vương quốc Lanna vào thế kỷ thứ 13, được xây dựng dưới triều đại vua Mangrai Đại đế. Du khách có thể khám phá nơi này bằng xe ngựa hoặc thuê xe đạp.

Nơi đây được xem là khu vực quan trọng để khám phá văn hóa và kiến trúc của vương quốc Lanna, với nhiều đồ vật bằng gốm và tạo tác bằng đất nung được tìm thấy và trưng bày tại phòng triển lãm. Bảo tháp 5 tầng được xây dựng trên một khu đất hình vuông mang đặc điểm kiến trúc độc đáo của phong cách Haripunchai nằm ngay giữa trung tâm Wiang Kum Kam là một trong những điểm nổi bật nhất của khu vực này.


10. Hồ Huay Tung Tao

Thông tin liên hệ

+6653121119

http://www.huaytuengthao.com/

283 Moo 3, Don Kaeo, Huyện Mae Rim, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 06:00-20:00

Huay Tung Tao là khu nghỉ mát gần nhất của Chiang Mai. Hồ nước nhân tạo khổng lồ với bối cảnh núi non đẹp như tranh vẽ này là nơi lý tưởng để chạy bộ, đi dạo vào buổi sáng mát mẻ, dã ngoại với bạn bè vào buổi chiều hoặc ngắm hoàng hôn trong không gian yên tĩnh và thư thái xung quanh.

Hồ chứa này rất phổ biến với người dân địa phương và người nước ngoài. Bạn có thể thuê một túp lều trên hồ với giá vài đô la và một chiếc bè tre để thả mình trong nước với một khoản phí nhỏ. Đừng lo lắng về việc chuẩn bị bữa trưa vì bạn có thể đặt cá tươi và các món ăn khác từ nhà bếp địa phương.


11. Thác Huay Kaew

Thông tin liên hệ

Suthep, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 08:00-16:30

Nằm gần sở thú Chiang Mai, thác Huay Kaew là một điểm dừng chân tuyệt vời dành cho những du khách yêu thiên nhiên. Bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, tận hưởng không gian trong lành trước khi tiếp tục khám phá các địa điểm hấp dẫn khác ở Chiang Mai. Nơi đây là một không gian thư giãn thiên nhiên thuần túy, không bị tác động quá nhiều bởi các hoạt động du lịch.

Thác Huay Kaew chảy từ vùng núi phía tây của Chiang Mai, mang đến cho thành phố một không gian trong lành và khung cảnh tuyệt đẹp. Bạn có thể thử các hoạt động dã ngoại hoặc thậm chí tắm ở đây mặc dù nước suối vào tháng 12 và tháng 1 khá lạnh.


12. Công viên nước Grand Canyon

Thông tin liên hệ

+6652010565

http://grandcanyonwaterpark.velaeasy.com/

202 Leap Klong Chonprathan Road, Nam Phrae, Hang Dong District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: 10:00-19:00

Chiang Mai Grand Canyon là một công viên nước được xây dựng trong một mỏ đá vôi bị bỏ hoang. Các mỏ đá khô cạn đã được lấp đầy nước một cách tự nhiên nhờ những cơn mưa theo mùa. Nơi đây trở thành một địa điểm giải trí nổi tiếng nhờ vẻ đẹp tự nhiên của hẻm núi và các hoạt động vui chơi hấp dẫn.

Ngoài trò vượt chướng ngại vật rất được yêu thích ở đây, du khách còn có thể tham gia các hoạt động hấp dẫn như trượt nước, zipline ngắn và lướt ván. Công viên cũng có một nhà hàng và quán cà phê. Bạn có thể thuê khăn tắm, kính bảo hộ, thuyền kayak và phao bơi tại đây.


13. Phố đi bộ Tha Pae

Thông tin liên hệ

Rachadamnoen Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai, Thái Lan

Xem bản đồ

 • Giờ mở cửa: Chủ nhật 17:00-22:30

Ghé thăm phố đi bộ Tha Pae là trải nghiệm mua sắm phổ biến nhất ở Chiang Mai. Con phố mang đến khung cảnh rực rỡ của nghệ thuật, thủ công, âm nhạc và thực phẩm cùng với những mặt hàng chất lượng và những lựa chọn quà lưu niệm đa dạng mang đậm tinh thần miền bắc Thái Lan.

Phố đi bộ Tha Pae phục vụ như một địa điểm dành cho tất cả các sự kiện phổ biến ở địa phương, từ các buổi khiêu vũ đến các cuộc thi sắc đẹp với sân khấu ở hai bên đường chính và không gian biểu diễn ngoài trời. Con đường dài khoảng 1km, bắt đầu từ cổng Tha Pae và chạy dọc theo đường Ratchadamnoen, nơi du khách có thể tìm hiểu một cách bao quát về nghệ thuật và nghề thủ công ở đây.


Với 20 địa điểm trên, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được những điểm tham quan yêu thích cho chuyến đi Chiang Mai sắp đến của mình. Vẫn còn rất nhiều địa chỉ thú vị không nằm trong danh sách này đang chờ bạn khám phá. Đừng quên chia sẻ với Justfly về chuyến đi thú vị của mình bạn nhé!


Nội dung

 • 1. Các ngôi chùa Chiang Mai nổi tiếng
 • 2. Công viên quốc gia Doi Inthanon
 • 3. Chiang Mai Night Safari
 • 4. Trại voi Mae Sa (Mae Sa Elephant Camp)
 • 5. Khu bảo tồn voi Elephant Jungle Sanctuary
 • 6. Cung điện mùa hè Phu Ping Palace
 • 7. Vườn thực vật Nữ hoàng Sirikit (Queen Sirikit Botanic Garden)
 • 8. Chợ đêm Night Bazaar
 • 9. Wiang Kum Kam
 • 10. Hồ Huay Tung Tao
 • 11. Thác Huay Kaew
 • 12. Công viên nước Grand Canyon
 • 13. Phố đi bộ Tha Pae
Zalo logo
Chat Zalo(8h - 24h)
Chat Facebook(8h - 24h)
089 9094 678(8h - 24h)