Top 5 địa điểm du lịch cho dân phượt ở Thâm Quyến

Bùi Nhật Lệ

Bùi Nhật Lệ

Travel Expert10/05/2023

Thâm Quyến là thành phố thương mại nhộn nhịp, một đô thị đang phát triển nhanh chóng ở Nam Trung Quốc. Thành phố có rất nhiều những thắng cảnh đẹp để khám phá. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch Thâm Quyến nổi tiếng.

Nôi dung

 • Thông tin về Thâm Quyến
 • 1. Làng Văn hóa Dân gian Trung Hoa
 • 2. Window of the World
 • 3. Xiaomeisha Seaside Resort
 • 4. Vườn Bách thảo Hồ tiên
 • Bài viết liên quan

Thâm Quyến là thành phố thương mại nhộn nhịp, một đô thị đang phát triển nhanh chóng ở Nam Trung Quốc. Thành phố có rất nhiều những thắng cảnh đẹp để khám phá. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch Thâm Quyến nổi tiếng.


Thông tin về Thâm Quyến

Thâm Quyến là thành phố thương mại nhộn nhịp, một đô thị đang phát triển nhanh chóng ở Nam Trung Quốc. Thành phố có rất nhiều những thắng cảnh đẹp để khám phá. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những địa danh nổi tiếng ở Thâm Quyến, giúp bạn tìm ra phong cách riêng của mình để khám phá vẻ đẹp hiện đại của thành phố này. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi các công viên, công trình kiến trúc, bãi biển tự nhiên xinh đẹp,…và vô vàn những điều tuyệt vời khác.

Thành phố Thâm Quyến

1. Làng Văn hóa Dân gian Trung Hoa

Đầu tiên, bạn không thể bỏ qua Làng văn hóa dân gian Trung Hoa Splendid lộng lẫy, nằm bên bờ vịnh Thâm Quyến, một trong những khu du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, Làng văn hóa dân gian Trung Hoa Splendid là công viên thu nhỏ lớn nhất, toàn diện nhất ở Trung Quốc phản ánh lịch sử, văn hóa, nghệ thuật, kiến ​​trúc cổ, và phong tục tập quán của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Hơn 100 điểm du lịch chính đã được thu nhỏ và đặt ra theo bản đồ của Trung Quốc. Toàn bộ công viên có diện tích 30 ha, có thể được chia thành Khu vực ngắm cảnh và Khu dịch vụ toàn diện.

Du khách có thể đi xe điện hoặc xe lửa ngắm nhìn xung quanh công viên, và tham quan Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Đền Thiên Đàng, Đập Tam Hiệp, Cung điện Potala và Quân đội Đất nung trong một ngày. Công viên cũng tổ chức một số chương trình mô tả các sự kiện khác nhau trong lịch sử Trung Quốc và văn hóa Trung Hoa. Ngoài ra còn rất nhiều những chương trình đặc sắc sẽ được tổ chức vào cuối tuần.

Làng Văn hóa Dân gian Trung Hoa

2. Window of the World

Tiếp đến là Window of the World- một công viên giải trí nằm ở phía tây của Thâm Quyến, liền kề Làng văn hóa dân gian Trung Hoa Splendid. Trên thực tế, nó là một công viên thu nhỏ toàn diện khác trong thành phố trưng bày khoảng 130 bản sao của một số điểm du lịch nổi tiếng nhất trên toàn thế giới trong vòng 48 hécta, như Tháp Eiffel 108 mét, Kim tự tháp và Taj Mahal. Du khách cũng có thể tìm thấy nhiều nhà hàng quốc tế trong công viên này.

Window of the World cho phép bạn thưởng thức các món ăn Mexico, xem Thác Niagara, sau đó đi dạo quanh Angkor Wat. Thậm chí bạn có thể tham gia trượt tuyết tại 'Alps Indoor Skiing'. Vào buổi tối, bạn có thể thưởng thức 'Đêm Paris huyền ảo' tại 'Caesar's Palace'. Mất ít nhất nửa ngày để khám phá hết nơi này và mỗi ngày chương trình sẽ kết thúc bằng pháo hoa và trình chiếu laser vô cùng đặc sắc.

Công viên Window of the World

3. Xiaomeisha Seaside Resort

Nằm ở phía Đông Vịnh Dapeng, cách thành phố Thâm Quyến khoảng 30 km, hãy ghé thăm Xiaomeisha Seaside Resort được biết đến với tên gọi 'Oriental Hawaii' ở Thâm Quyến. Khu Resort hình thành giống như một lưỡi liềm duyên dáng, Xiaomeisha tiếp giáp với Biển Đông trong khi được bao quanh bởi những ngọn núi xanh phía sau lưng. Bãi biển này, với cát trắng mềm mại và độ dốc nhẹ dài, trải dài 1.000 mét và nổi tiếng với nước biển trong xanh dịu dàng. Nơi đây không chỉ có bãi tắm tuyệt vời và mà còn có rất nhiều hình thức giải trí, chẳng hạn như nhảy dù trên biển, xe máy và tàu ngầm. Các biệt thự, nhà hàng, cửa hàng bách hóa,… đều có thể được tìm thấy bên trong Resort.

Xiaomeisha Seaside Resort

4. Vườn Bách thảo Hồ tiên

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, hoa lá, cây cỏ,… hãy đến Vườn Bách thảo Hồ tiên Thâm Quyến, nơi đây được ca ngợi là thiên đường hòa bình và hòa hợp, vì ở đây đã phát triển hơn 3.000 loài thực vật trong một khu vườn cổ điển của Trung Quốc.. Vườn thực vật được xây dựng vào năm 1983 là một vườn thực vật nổi tiếng và khu vực danh lam thắng cảnh, và chức năng như một trung tâm nghiên cứu khoa học, giáo dục và du lịch. Có hơn 6.200 loài thực vật được bảo tồn trong các bộ phận khác nhau, như Trung tâm bảo tồn thực tế quốc tế cho cây mè, vườn mộc lan quốc tế, vườn cây quý hiếm, vườn cọ, các loài xương rồng, vườn cây thủy sinh, vườn cryptogamic, vườn cây ăn quả, Vườn tre, vườn thảo dược, vườn cây Shady, và vườn bonsai,…

Vườn Bách thảo Hồ tiên

Toàn bộ khu vườn được chia thành sáu khu vực danh lam thắng cảnh lớn, cụ thể là Thiên đường và Trái đất, Khu vực Hồ, Khu vực Đền thờ, Khu vực Cảnh quan Sa mạc, Khu vực Rừng bị Hóa đá và Khu vực Cây lá kim và Đỗ quyên. Và nhiều tòa nhà sân vườn cổ điển của Trung Quốc được phân phối ngẫu nhiên trong các khu vực này, như cầu Jade Belt, Liangyi Pavilion, Longzhun Tower và Lansheng Pavilion. Bên cạnh đó, Bảo tàng Khảo cổ học cũng nằm bên trong vườn, trưng bày tất cả các loại hóa thạch. Trải thảm với bãi cỏ tươi tốt và nhiều loại cây khác nhau, Vườn Bách thảo Hồ Tiên Thâm Quyến cung cấp cho mọi du khách một thiên đường kết hợp giữa thiên nhiên tươi đẹp và cảnh quan sân vườn. Đây là một nơi hoàn hảo cho nhiều loài thực vật phát triển, bởi vì khu vườn được bao quanh bởi những ngọn núi và được gắn với một hồ nước có nhiều đất đai dày đặc và khí hậu thân thiện.

Và còn rất nhiều những cảnh quan khác bạn có thể tìm thấy ở Thâm Quyến như: Phố Đông Môn, núi Qiniang, khu du lịch Pearl River, Tàu sân bay Minsk của CITIC,… Vẻ đẹp của những cảnh quan này không có thể dùng bất cứ từ ngữ nào để miêu tả. Hãy lên đường và khám phá những cảnh quan tuyệt vời này.


Nội dung

 • Thông tin về Thâm Quyến
 • 1. Làng Văn hóa Dân gian Trung Hoa
 • 2. Window of the World
 • 3. Xiaomeisha Seaside Resort
 • 4. Vườn Bách thảo Hồ tiên
 • Bài viết liên quan

Đăng ký nhận ngay khuyến mãi

Thông tin khuyến mãi mỗi tháng sẽ được gửi vào inbox cho các chuyến đi của bạn


Zalo logo
Chat Zalo
089 9094 678